Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD – ฮาร์ดดิสก์เก็บข้อมูลความเร็วสูงตัวใหม่ไซส์เบิ้ม มาพร้อมความจุมากที่สุดในโลกถึง 100TB!! (1,000,000GB)

ก็ไม่รู้ว่าจะใหญ่กันไปถึงไหนครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Nimbus Data ได้เปิดตัว SSD ใหม่ป้ายแดงที่พกพาคุณสมบัติสุดโหดกับปริมาณความจุที่ 100TB กลายเป็น SSD ที่มีความจุมากที่สุดในโลกไปเรียบร้อยแล้ว

ก็ไม่รู้ว่าจะใหญ่กันไปถึงไหนครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Nimbus Data ได้เปิดตัว SSD ใหม่ป้ายแดงที่พกพาคุณสมบัติสุดโหดกับปริมาณความจุที่ 100TB กลายเป็น SSD ที่มีความจุมากที่สุดในโลกไปเรียบร้อยแล้ว

ND

Advertisement

SSD ตัวนี้มันก็มีชื่อเต็มยศว่า Nimbus Data ExaDrive DC100 จะมีหน่วยความจำ 3D NAND ความเร็วในการอ่าน/เขียนจะอยู่ที่ 500MB/s ซึ่งทางผู้ผลิตได้เคลมว่าด้วยความจุ 100TB นี้จะสามารถเก็บหนังระดับ HD ได้ถึง 20,000 เรื่องหรือจุเพลงได้ถึง 20 ล้านเพลงจุใจกันเลยล่ะครับทีนี้

Nimbus Data ก็ยังรับประกัน SSD ตัวนี้เป็นเวลา 5 ปีและยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือการประหยัดพลังงานซึ่งกินพลังงานต่อ TB น้อยกว่าปกติถึง 85% เป็นตัวเลขที่มากกว่าคู่แข่งอื่น ๆ อีกด้วยครับโดยกลุ่มลูกค้าก็จะเป็นกลุ่มระดับองค์กรหรือกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับงาน Data Center ครับ

SSD ที่มีความจุปริมาณมากก็เคยมีก่อนหน้านี้มาแล้วอย่างของ Samsung PM1643 ที่มีความจุ 30TB ไดเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งตอนนั้นมันได้ชื่อว่าเป็น SSD ความจุใหญ่ที่สุดในโลกแต่ตอนนี้คงต้องเสียแชมป์ให้ ExaDrive DC100 จาก Nimbus Data ซะแล้วล่ะ

สำหรับกำหนดวางจำหน่ายนั้น Nimbus Data เผยว่าจะมาในช่วงฤดูร้อนและยังไม่เปิดเผยราคาครับ

ที่มา: Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ย้าย Windows 10/11 จากฮาร์ดดิสก์เก่าไปใช้ SSD ไม่ต้องลงใหม่ คอมเร็วกว่าเดิม ขั้นตอนง่ายๆ ปี 2023 ย้าย Windows 10 หรือ Windows 11 จากฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ลูกเก่าแบบเหมือนเป๊ะ ไม่ต้องลงวินโดว์ หรือลงโปรแกรมใหม่ ง่ายสะดวกฉบับปี 2023 ทำได้เอง...

IT NEWS

Crucial T700 M.2 NVMe Gen 5 SSD เรือธงจาก Crucial ถูกนำมาทดสอบว่าจะทำอุณหภูมิไปสูงสุดกี่องศา ซึ่งผลทดสอบจาก ComputerBase.de เผยผลทดสอบออกมาว่าคอนโทรลเลอร์ Phison E26 กดค่า Tjmax ของตัว SSD ให้อยู่ประมาณ 86°C ไม่ให้เครื่องค้างหรือปิดตัวลงแบบกะทันหันเพื่อป้องกันตัวคอนโทรลเลอร์ของ SSD เกิดความเสียหายแบบใน...

Accessories review

Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ดีๆ ยืดอายุ SSD ให้นานขึ้น! แม้ M.2 NVMe SSD ไม่มีฮีตซิ้งค์ก็ใช้งานได้แต่หลายๆ คนก็ห่วงเรื่องความร้อนตอนใช้งานอยู่ดีและยิ่งถ้าเอาไปใส่เครื่องเกมคอนโซลก็ต้องมีซิ้งค์ด้วย ซึ่ง Lexar LPAH100 ฮีตซิ้งค์ SSD ขนาด M.2 2280 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกับราคาไม่แรงมากแค่ 299~350 บาท ก็หาซื้อมาใช้ได้แล้วและได้อุปกรณ์มาครบเซ็ตพร้อมประกอบใส่เครื่องที่ต้องการได้ทันที...

IT NEWS

Seagate เปิดตัว Seagate Solid State Drives (SSD) แบบใหม่ในชื่อรุ่นว่า Lightsaber Collection เป็น licensed special edition ของทาง Seagate โดยเฉพาะ การออกแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครเด่นในจักรวาล Star Wars ได้แก่ Obi-Wan Kenobi, Darth...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก