Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD – ฮาร์ดดิสก์เก็บข้อมูลความเร็วสูงตัวใหม่ไซส์เบิ้ม มาพร้อมความจุมากที่สุดในโลกถึง 100TB!! (1,000,000GB)

ก็ไม่รู้ว่าจะใหญ่กันไปถึงไหนครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Nimbus Data ได้เปิดตัว SSD ใหม่ป้ายแดงที่พกพาคุณสมบัติสุดโหดกับปริมาณความจุที่ 100TB กลายเป็น SSD ที่มีความจุมากที่สุดในโลกไปเรียบร้อยแล้ว

ก็ไม่รู้ว่าจะใหญ่กันไปถึงไหนครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Nimbus Data ได้เปิดตัว SSD ใหม่ป้ายแดงที่พกพาคุณสมบัติสุดโหดกับปริมาณความจุที่ 100TB กลายเป็น SSD ที่มีความจุมากที่สุดในโลกไปเรียบร้อยแล้ว

ND

Advertisement

SSD ตัวนี้มันก็มีชื่อเต็มยศว่า Nimbus Data ExaDrive DC100 จะมีหน่วยความจำ 3D NAND ความเร็วในการอ่าน/เขียนจะอยู่ที่ 500MB/s ซึ่งทางผู้ผลิตได้เคลมว่าด้วยความจุ 100TB นี้จะสามารถเก็บหนังระดับ HD ได้ถึง 20,000 เรื่องหรือจุเพลงได้ถึง 20 ล้านเพลงจุใจกันเลยล่ะครับทีนี้

Nimbus Data ก็ยังรับประกัน SSD ตัวนี้เป็นเวลา 5 ปีและยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือการประหยัดพลังงานซึ่งกินพลังงานต่อ TB น้อยกว่าปกติถึง 85% เป็นตัวเลขที่มากกว่าคู่แข่งอื่น ๆ อีกด้วยครับโดยกลุ่มลูกค้าก็จะเป็นกลุ่มระดับองค์กรหรือกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับงาน Data Center ครับ

SSD ที่มีความจุปริมาณมากก็เคยมีก่อนหน้านี้มาแล้วอย่างของ Samsung PM1643 ที่มีความจุ 30TB ไดเปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งตอนนั้นมันได้ชื่อว่าเป็น SSD ความจุใหญ่ที่สุดในโลกแต่ตอนนี้คงต้องเสียแชมป์ให้ ExaDrive DC100 จาก Nimbus Data ซะแล้วล่ะ

สำหรับกำหนดวางจำหน่ายนั้น Nimbus Data เผยว่าจะมาในช่วงฤดูร้อนและยังไม่เปิดเผยราคาครับ

ที่มา: Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

Accessories review

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะประสบปัญหา SSD ในเครื่องเต็มเพราะลงเกมเยอะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย WD_BLACK D30 ที่ทำให้สามารถลงเกมใน SSD ไดร์ฟแบบพกพาภายนอกได้ ด้วยความเร็วการอ่านเขียนและส่งข้อมูลที่สูงมาก และยังมาพร้อมดีไซน์สวยสไตล์เกมเมอร์ Advertisement WD_BLACK D30 เป็นไดร์ฟ SSD แบบสำเร็จพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ WD_Black คล้าย WD_BLACK P10 ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่จะเปลี่ยนหน่วยความจำภายในเป็น...

Special Story

SSD PCIe 5.0 เพิ่มความเร็วให้ระบบ เปิดเครื่อง เข้าโปรแกรม เล่นเกม โอนถ่ายไฟล์ เสร็จได้ไวในพริบตา SSD PCIe 5.0 มาถึงชั่วโมงนี้ คงต้องบอกว่า เลข 5 มาแรงจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอ ในส่วนของ RAM DDR5 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel...

PR-News

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซีเกทเผยอีกขั้นของเทคโนโลยีด้วย FireCuda 530 ที่มาพร้อม PCIe Gen4 NVMe SSD เร็วสูงสุด เปี่ยมสมรรถนะที่สุดของไดรฟ์สำหรับเกมมิ่ง ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัว FireCuda™ 530 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกมมิ่ง พร้อมวางจำหน่ายในไทย โดยไดรฟ์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูล PCIe...