Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Qualcomm – ยืนยันสมาร์ทโฟนรุ่นที่ใช้ชิป Snapdragon 835 จะรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว Quick Charge 4.0

สมาร์ทโฟนนั้นถือได้ว่าเป็นอวัยวะที่ 33 ของเราๆ ท่านๆ ไปแล้วครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อเสียอย่างหนึ่งของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันก็คืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่อยู่ได้ไม่นานมากนักหากเราใช้งานหนักๆ แน่นอนว่าหลายๆ ท่านอาจจะเลือกพกพา Powerbank

สมาร์ทโฟนนั้นถือได้ว่าเป็นอวัยวะที่ 33 ของเราๆ ท่านๆ ไปแล้วครับ ทว่าอย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นข้อเสียอย่างหนึ่งของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันก็คืออายุการใช้งานของแบตเตอรี่อยู่ได้ไม่นานมากนักหากเราใช้งานหนักๆ แน่นอนว่าหลายๆ ท่านอาจจะเลือกพกพา Powerbank กันเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวนี้ ทว่ายังมีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้การใช้งานสมาร์ทโฟนสามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นซึ่งนั่นก็คือเทคโนโลยีการชาร์จเร็วที่เราสามารถใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถที่จะใช้สมาร์ทโฟนต่อเนื่องได้ครับ

Qualcomm confirms all smartphones supporting Quick Charge 4.0 technology

Advertisement

เทคโนโลยีการชาร์จเร็วนั้นมีหลายอย่างขึ้นอยู่กับผู้ผลิตครับ ทว่าก็มีอีกเทคโนโลยีการชาร์จเร็วหนึ่งที่เป็นมาตราฐานและสามารถพบได้ทั่วไปซึ่งนั่นก็คือเทคโนโลยี Quick Charge ของทาง Qualcomm ที่ตอนนี้นั้นก็ได้เดินทางมาถึงเวอร์ชัน 4.0+ ไปเรียบร้อยแล้วครับ ล่าสุดทาง Qualcomm ก็ได้ออกมายืนยันสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยีดังกล่าวนี้สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ซึ่งจะประกอบไปด้วยสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 835 ของทาง Qualcomm ครับ

สมาร์ทโฟนที่ทาง Qualcomm ออกมายืนยันว่ารองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วอย่าง Quick Charge 4.0/4.0+ ในปัจจุบันก็จะประกอบไปด้วย Razer Phone และในอนาคตที่จะตามออกมาก็คือ LG G7 ซึ่งน่าจะรองรับเฉพาะ Quick Charge 4.0 ส่วนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงราคาเป็นมิตรกับผู้ใช้อย่าง Nubia Z17 นั้นทาง Qualcomm ไม่ได้ใส่เอาไว้ในรายชื่อสมาร์ทโฟนที่รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 4.0 แต่ทว่าเสียงจากผู้ใช้งานทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศก็บอกเอาไว้ว่าสามารถใช้งานได้โดยที่จะต้องมีที่ชาร์จที่รองรับ Quick Charge 4.0 นี้ครับ

ที่มา : phonearena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Honor สมาร์ทโฟนแบรนด์ลูกของ Huawei ที่ถูกขายออกมาเป็นอิสระนั้นเรียกได้ว่าได้มีการติดปีกอย่างสมบูรณ์อีกครั้ง(เพราะเป็นอิสระและสามารถที่จะใช้ GMS หรือ Google Messages Service) ซึ่งหลังจากที่ออกมาเป็นอิสระนั้นก็มีรายงานของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตามข้อมูลล่าสุดนั้นพบว่าทาง Honor นั้นกำลังซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับเรือธงที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ทระดับท๊อปของทาง Qualcomm รุ่นถัดไปอย่าง Snapdragon 888 Plus อยู่ด้วย Honor เรือธงรุ่นใหม่กับ Snapdragon 888 Plus...

Notebook News

นอกจากโน๊ตบุ๊คเพื่อผู้ใช้ทั่วไปแล้ว HP ก็มีโน๊ตบุ๊คระดับผู้ประกอบการพร้อมใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาเสมอ เช่น HP Elite Folio โน๊ตบุ๊คพร้อมชิป Qualcomm Snapdragon 8cx Gen 2 (ยังไม่ใช่ชิป Snapdragon SC8280 ที่เคยเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้) และ HP Elite x2 G8...

Other News

หลังจาก Apple M1 สร้างกระแสฮือฮาได้ทั่วโลกด้วยประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานแล้ว Qualcomm ก็ดูจะไม่อยู่นิ่งเช่นกันจากข้อมูลหลุดว่ากำลังพัฒนา Snapdragon SC8280 ซีพียูรุ่นใหม่คู่แข่งโดยตรงของ M1 โดยนับเป็นรุ่นสองต่อจาก Snapdragon 8cx ในโน๊ตบุ๊ค Windows 10 on ARM หลาย ๆ รุ่นเช่น Samsung Galaxy Book...

IT NEWS

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ทระดับท๊อปประจำปี 2021 ออกมาอย่างเป็นทางการไปแล้วกับ Snapdragon 888 ซึ่งหลังจากเปิดตัวออกมานั้นก็มีหลายๆ บริษัทประกาศออกมาทันทีว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของตัวเองที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 888 ในช่วงต้นปี 2021 นี้(บางผู้ผลิตก็มีข่าวว่าจะเปิดตัวปลายปีนี้กันแล้ว) งานนี้นั้นเพื่อเป็นการกระต้นความอยากกันสักหน่อยทาง Qualcomm เองก็เลยออกมาเผยผล Benchmark ของ Snapdragon 888 อย่างเป็นทางการ จะแรงและน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกัน Qualcomm Snapdragon...