Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เตรียมบังคับผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Windows Mail ให้เปิดลิงค์ผ่านทางเบราว์เซอร์ Edge เท่านั้น

ถึงแม้ว่าใน Windows 10 นั้นจะมาพร้อมกับเบราว์เซอร์ Edge ที่ทาง Microsoft โฆษณาอย่างต่อเนื่องว่าดีมากจนอยากให้ผู้ใช้เปลี่ยนใจมาใช้งาน Edge นั้นทว่าผลการสำรวจการใช้งานเบราว์เซอร์ของเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นก็พบว่า Edge มีผู้ใช้งานแค่เพียง 4 %

ถึงแม้ว่าใน Windows 10 นั้นจะมาพร้อมกับเบราว์เซอร์ Edge ที่ทาง Microsoft โฆษณาอย่างต่อเนื่องว่าดีมากจนอยากให้ผู้ใช้เปลี่ยนใจมาใช้งาน Edge นั้นทว่าผลการสำรวจการใช้งานเบราว์เซอร์ของเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นก็พบว่า Edge มีผู้ใช้งานแค่เพียง 4 % ในขณะที่ Google Chrome นั้นมียอดผู้ใช้งานถึง 59 % ครับ

dims 1

Advertisement

ตัวเลขดังกล่าวนั้นทาง Microsoft เองคงไม่พอใจเท่าไรมากนักจึงได้ทำการประกาศออกมาครับว่าผู้ใช้ที่เปิดดูเมลผ่านแอปพลิเคชัน Windows Mail แล้วทำการเปิดลิงค์ตัวลิงค์นั้นๆ จะเปิดโดยใช้ Edge แทนที่เบราว์เซอร์อื่นที่ผู้ใช้ตั้งไว้เป็นเบราว์เซอร์หลัก ซึ่งทาง Microsoft ได้ให้เหตุผลเรื่องดังกล่าวนี้เอาไว้ว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีกว่าและมีความปลอดภัยมากกว่าครับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกครับที่ทาง Microsoft บังคับการใช้งานแอปพลิเคชันหรือฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเองทั้งหมดเพราะก่อนหน้านี้ผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Cortana เองก็ใช้การค้นหาผ่าน Bing ของทาง Microsoft เช่นเดียวกันและแน่นอนครับว่าเมื่อค้นหาได้แล้วก็จะเปิดลิงค์ที่ผู้ใช้ทำการค้นหาผ่าน Edge เช่นเดียวกันครับ

แน่นอนครับว่าเมื่อมีข่าวแบบนี้ออกมาก็มีเสียงตอบกลับค่อนข้างรุนแรงเช่นเดียวกันอย่างเช่นหน่วยงานกำกับควบคุมการต่อต้านการผูกขาดในยุโรปนั้นก็ไม่ค่อยจะพอใจมากนักเพราะการทำลักษณะนี้นั้นเสมือนกับเป็นการผูกขาดทางตลาด ทั้งนี้ทาง Microsoft จะเริ่มใช้วิธีการดังกล่าวกับ Windows 10 preview รุ่นถัดไป ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้นั้นอาจจะทำให้ผู้พัฒนาเบราว์เซอร์รายอื่นๆ ไม่พอใจจนเราอาจจะได้เห็นการฟ้องร้องเรื่องการผูกขาดอีกหลายๆ คดีก็เป็นได้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

Tips & Tricks

How To ปรับภาพให้ชัด เปลี่ยนจากภาพเบลอๆ ให้ชัดขึ้นได้ในพริบตาเดียว ด้วย Photoshop, และบนเว็บไซต์ออนไลน์ อัพเดต 2021 ใครที่มีภาพขนาดเล็ก หรือความละเอียดต่ำ เมื่อนำมาขยายแล้วภาพก็แตกไม่ชัด เอาไปใช้งานต่อก็ลำบาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่แคปรูปมานั้น เวลานำภาพมาขยายหรือซูม ภาพก็จะแตกสุดๆ มาดูวิธีเปลี่ยนภาพให้ชัดด้วยวิธีง่ายๆ กันดีกว่า คราวก่อนเราได้พูดถึงแอพที่ช่วยมาทำให้ภาพชัดขึ้นกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูการปรับภาพให้ชัดผ่านคอมพิวเตอร์กันบ้าง โดยเฉพาะกับผู้ใช้งาน Windows 10,...

Tips & Tricks

How To ปรับขนาดรูปง่ายๆ ด้วยตัวเอง บน Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ไฟล์รูปภาพนั้น ยิ่งมีความละเอียด ก็จะยิ่งมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่ ทำให้การส่งข้อมูลนั้นทำได้ยากมากยิ่งขึ้น ยิ่งการอัพโหลดขึ้นเว็บไซต์ ที่หลายๆ ครั้งก็อาจไม่ได้ต้องการภาพที่มีความละเอียดมากนัก เพราะจะยิ่งทำให้เปลืองพื้นที่จัดเก็บฐานข้อมูล ทีมงาน NotebookSPEC จึงมีวิธีดีๆ ในการลดขนาดไฟล์รูปภาพ หรือการปรับขนาดไซส์รูป...