Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เตรียมบังคับผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Windows Mail ให้เปิดลิงค์ผ่านทางเบราว์เซอร์ Edge เท่านั้น

ถึงแม้ว่าใน Windows 10 นั้นจะมาพร้อมกับเบราว์เซอร์ Edge ที่ทาง Microsoft โฆษณาอย่างต่อเนื่องว่าดีมากจนอยากให้ผู้ใช้เปลี่ยนใจมาใช้งาน Edge นั้นทว่าผลการสำรวจการใช้งานเบราว์เซอร์ของเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นก็พบว่า Edge มีผู้ใช้งานแค่เพียง 4 %

ถึงแม้ว่าใน Windows 10 นั้นจะมาพร้อมกับเบราว์เซอร์ Edge ที่ทาง Microsoft โฆษณาอย่างต่อเนื่องว่าดีมากจนอยากให้ผู้ใช้เปลี่ยนใจมาใช้งาน Edge นั้นทว่าผลการสำรวจการใช้งานเบราว์เซอร์ของเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้นก็พบว่า Edge มีผู้ใช้งานแค่เพียง 4 % ในขณะที่ Google Chrome นั้นมียอดผู้ใช้งานถึง 59 % ครับ

dims 1

Advertisement

ตัวเลขดังกล่าวนั้นทาง Microsoft เองคงไม่พอใจเท่าไรมากนักจึงได้ทำการประกาศออกมาครับว่าผู้ใช้ที่เปิดดูเมลผ่านแอปพลิเคชัน Windows Mail แล้วทำการเปิดลิงค์ตัวลิงค์นั้นๆ จะเปิดโดยใช้ Edge แทนที่เบราว์เซอร์อื่นที่ผู้ใช้ตั้งไว้เป็นเบราว์เซอร์หลัก ซึ่งทาง Microsoft ได้ให้เหตุผลเรื่องดังกล่าวนี้เอาไว้ว่าผู้ใช้จะได้รับประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีกว่าและมีความปลอดภัยมากกว่าครับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกครับที่ทาง Microsoft บังคับการใช้งานแอปพลิเคชันหรือฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเองทั้งหมดเพราะก่อนหน้านี้ผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Cortana เองก็ใช้การค้นหาผ่าน Bing ของทาง Microsoft เช่นเดียวกันและแน่นอนครับว่าเมื่อค้นหาได้แล้วก็จะเปิดลิงค์ที่ผู้ใช้ทำการค้นหาผ่าน Edge เช่นเดียวกันครับ

แน่นอนครับว่าเมื่อมีข่าวแบบนี้ออกมาก็มีเสียงตอบกลับค่อนข้างรุนแรงเช่นเดียวกันอย่างเช่นหน่วยงานกำกับควบคุมการต่อต้านการผูกขาดในยุโรปนั้นก็ไม่ค่อยจะพอใจมากนักเพราะการทำลักษณะนี้นั้นเสมือนกับเป็นการผูกขาดทางตลาด ทั้งนี้ทาง Microsoft จะเริ่มใช้วิธีการดังกล่าวกับ Windows 10 preview รุ่นถัดไป ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้นั้นอาจจะทำให้ผู้พัฒนาเบราว์เซอร์รายอื่นๆ ไม่พอใจจนเราอาจจะได้เห็นการฟ้องร้องเรื่องการผูกขาดอีกหลายๆ คดีก็เป็นได้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในปัจจุบันยัง Microsoft ยังคงอัปเดต Windows 11 อยู่อย่างต่อเนื่อง (ปัจจุบันยังเหลืออัพเดท Moment 3, 4) แต่ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับ Windows 12 ระบบปฏิบัติการใหม่ของทางบริษัทออกมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า “Next Valley” Panos Panay ผู้บริหารอาวุโสของ Microsoft ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ Windows 11...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft ได้ปล่อยให้ทุกคนได้ทดลองใช้งาน Microsoft Loop ซึ่งเป็นฮับการทำงานร่วมกันในแอป Office ผู้ใช้งานสามารถจัดการงานและโปรเจ็กต์ต่างๆ ร่วมกันได้สูงสุด 50 คน จุดเด่นของ Loop นี้จะช่วยให้คุณเปลี่ยนหน้าต่างหลายๆ งานให้เป็นบล็อกเนื้อหาแบบเรียลไทม์ที่สามารถวางลงใน Microsoft Teams, Outlook, Word บนเว็บ และ Whiteboard ได้อย่างสะดวก Microsoft...

IT NEWS

เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว Microsoft Outlook มีฟีเจอร์ Play My Emails ที่เปรียบเสมือนเลขาฯ ที่คอยจัดการอีเมลให้คุณใน ios และอีก 3 ปีใน Andriod โดยแรกเริ่มมีเพียงภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้เพิ่มอีก 2 ภาษาแล้ว ฟีเจอร์ Play My Emails...

IT NEWS

ในงาน Game Developers Conference 2023 ที่ซานฟรานซิสโก นักข่าวของ Financial Times ได้เข้าไปขอสัมภาษณ์ Phil Spencer ซีอีโอของ Microsoft Gaming หรือ Xbox ก่อนเริ่มงานเกี่ยวกับแนวโน้มของข้อตกลงที่กำลังจะสิ้นสุดระหว่าง Microsoft กับ Activision Blizzard  ทาง Spencer...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก