Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – หลุดภาพร่างและวีดีโอของ iPhone SE 2 ดีไซน์คล้าย iPhone X แต่จอไม่แหว่ง ขนาด 4.2″ ราคาถูกเหมือนเดิม

สำหรับ iPhone SE นั้นหากจะว่าไปแล้วก็เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นตลาดผู้ใช้ในระดับกลาง(ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างไม่เป็นมิตรเท่าไรนัก) ซึ่งรุ่นแรกนั้นก็มีการเปิดตัวออกมาค่อนข้างที่จะนานแล้ว แน่นอนครับว่าทาง Apple เองก็ได้คิดเอาไว้ว่าถึงแล้วลาแล้วที่จะต้องจับเอา iPhone SE

สำหรับ iPhone SE นั้นหากจะว่าไปแล้วก็เป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นตลาดผู้ใช้ในระดับกลาง(ถึงแม้ราคาจะค่อนข้างไม่เป็นมิตรเท่าไรนัก) ซึ่งรุ่นแรกนั้นก็มีการเปิดตัวออกมาค่อนข้างที่จะนานแล้ว แน่นอนครับว่าทาง Apple เองก็ได้คิดเอาไว้ว่าถึงแล้วลาแล้วที่จะต้องจับเอา iPhone SE มาพัฒนาใหม่เพื่อให้เหมาะสมกับเวลาที่ผ่านมาได้สักระยะ

ถึงแม้ว่าทาง Apple เองจะไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของ iPhone SE 2 ออกมาสักเท่าไรแต่ทว่าข่าวลือของ iPhone SE 2 ก็มีกระจายอยู่ทั่วโลกออนไลน์ของเราครับ

Advertisement

iphone se 2

หลังจากที่เคยมีคลิปเผยให้เห็นถึง iPhone SE 2 หลุดออกมาแล้วนั้นเราก็ยังไม่สามารถแน่ใจครับว่ามันจะเป็นข่าวจริงหรือไม่ ทว่าล่าสุดได้มีภาพร่างของ iPhone SE 2 หลุดออกมาอีกครั้งซึ่งเจ้าภาพร่างดังกล่าวนี้(ภาพทางด้านบน) ก็เผยให้เห็นถึงสรีระของ iPhone SE 2 ที่ตรงกันกับคลิปที่ได้มีการเผยออกมาก่อนหน้านี้ครับ

จากภาพและคลิปที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นจะทำให้เห็นได้ว่า iPhone SE 2 ยังคงมีดีไซน์เหมือนเดิมครับ แต่ทว่าตามข่าวลือนั้นได้บอกเอาไว้ว่าขนาดหน้าจอของ iPhone SE 2 นั้นจะเพิ่มเป็น 4.2 นิ้ว และยังมีการคาดการเอาไว้ว่า iPhone SE 2 นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท A10 Fusion ที่ถูกใช้งานบนเครื่อง iPhone รุ่นประจำปี 2016 ที่ผ่านมาครับ

Sketches reveal design of the Apple iPhone SE 2 images match phone seen on video earlier today

นอกไปจาก iPhone SE 2 แล้วนั้นยังมีข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone X รุ่นถัดไปโดยผู้ที่ให้ข่าวดังกล่าวนี้ก็คือคุณ Ming-Chi-Kuo ซึ่งได้ทำนายอุปกรณ์ของทาง Apple ถูกมาแล้วหลายครั้ง ตามที่คุณ Kuo กล่าวไว้นั้น iPhone X รุ่นใหม่จะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นอย่าง iPhone Xs ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วและ iPhone Xs Plus ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วโดยที่ iPhone Xs ทั้ง 2 รุ่นนั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ edge-to-edge screen, TrueDepth Camera และ Face ID ครับ

ยังไม่หมดแค่นั้นนะครับตามข้อมูลนั้นยังเผยถึง iPhone 9 อีกหนึ่งรุ่นซึ่งเจ้า iPhone 9 นี้จะยังคงมาพร้อมกับหน้าจอพาเนล LCD แบบเดิมพร้อมด้วยฟีเจอร์ 3D Touch ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวจะเป็นจริงหรือไม่คงต้องรอลุ้นกันในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าทาง Apple จะทำการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์เหมือน iPhone X และอาจจะมีการแนะนำตัว iPhone SE 2 เป็นครั้งแรกครับ

ที่มา : phonearena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Tips & Tricks

แนะนำแอพ Android, iPhone Wallpaper หลากหลายสไตล์ให้เลือก รับรองสวยโดนใจ อัพเดต 2021 สำหรับใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS อย่าง iPhone หรือจะสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ทีมงานก็มี Wallpaper สวยๆ มาฝากกัน มีทุกแนวเลย ไม่ว่าจะเป็น แนวน่ารัก สดใส หรือจะเป็นเท่ๆ...