Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 3 เมาส์เกมมิ่งที่ควรใช้ในปี 2018 รูปทรงสวย Performance ดีเล่นเกมได้ทุกแนว

ท่ามกลางเมาส์เล่นเกมที่ผุดขึ้นมามากมายก่ายกองมันคงจะเป็นอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคนที่อยากจะหาเมาส์คู่ใจดี ๆ มาใช้งานเพราะไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนกันดีดังนั้นเพื่อไม่ให้เลือกกันยากวันนี้เราจึงมีเมาส์สำหรับเล่นเกมที่คัดมาเน้น ๆ ตัดมาเหลือ 3 ตัว

ท่ามกลางเมาส์เล่นเกมที่ผุดขึ้นมามากมายก่ายกองมันคงจะเป็นอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคนที่อยากจะหาเมาส์คู่ใจดี ๆ มาใช้งานเพราะไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนกันดีดังนั้นเพื่อไม่ให้เลือกกันยากวันนี้เราจึงมีเมาส์สำหรับเล่นเกมที่คัดมาเน้น ๆ ตัดมาเหลือ 3 ตัวมาให้เพื่อนที่กำลังมองหาเมาส์ใหม่ได้ลองพิจารณากันว่าเหมาะกับคุณหรือไม่

bestm

Advertisement

โดยเมาส์ทั้ง 3 ตัวนี้ก็จะมีทั้งแบบมีสายและไร้สายผ่านการคัดเลือกโดย engadget ที่จะพิจารณาทั้งรูปทรงการจับที่สะดวกสบาย จำนวนปุ่มกดที่พอเหมาะหรือเซ็นเซอร์ที่ใช้และในส่วนของเมาส์ไร้สายก็จะพิจารณาในเรื่องของแบตเตอรี่ระยะเวลาการใช้งานกับประสิทธิภาพโดยรวมครับถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

Razer DeathAdder Elite

bestm2

เมาส์แบบมีสายจากแบรนด์งูเขียวเป็นรุ่นที่เกมเมอร์หลายคนมาก ๆ นิยมใช้กันนั่นมันก็เพราะความสบายในการจับด้วยรูปทรงที่สมดุลพร้อมกับปุ่มกดที่มีไม่มากเกินไปแค่ 7 ปุ่ม เป็นเมาส์เซนเซอร์ Optical กับค่า DPI 16,000 โดยจะมีขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ที่ 5 นิ้ว (ยาว) , 2.8 นิ้ว (กว้าง) , 1.7 นิ้ว (สูง)

น้ำหนักก็ไม่หนักอึ้งอะไรมากจะอยู่ที่ 96 กรัม รองรับซอฟต์แวร์ Razer’s Synapse ให้ด้วยซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้ง Windows หรือ Mac ใช้ง่ายไม่ยุ่งยากและสุดท้ายกับเรื่องของราคาค่าตัวที่ไม่แพงเกินเอื้อมแต่มีราคาเพียง 1,990 บาทโดยประมาณซึ่งถือว่าจับต้องได้ครับ

Logitech G502 Proteus Spectrum

bestm3

หากไม่ชอบแบรนด์ Razer ก็ลองหันไปคบกับ Logitech ก็โอเคดีเหมือนกันกับรุ่น G502 Proteus Spectrum ที่มีฟังค์ชั่นมากกว่าอย่างเช่นการปรับแต่งน้ำหนักเมาส์ด้วยลูกตุ้มถ่วง มีปุ่มกด 11 ปุ่มหรือจะเป็นตัวซอฟต์แวร์ที่มีหน้าตาใช้ง่ายกว่าของ DeathAdder Elite แถมยังทำงานเร็วกว่าด้วย

ส่วนข้อมูลของเมาสืตัวนี้จะเป็นเมาส์แบบมีสายใช้เซ็นเซอร์ Optical พร้อมค่า DPI ที่ 12,000 on the fly ปรับค่าได้ 5 ระดับเริ่มตั้งแต่ 200 ไปถึง 12,000 ด้านข้างจะมี Grip กันลื่นเพิ่มความมั่นใจเวลาจับมีขนาด 5.32 (ยาว) x 2.13 (กว้าง) x 7.56 (สูง) ส่วนราคาของมันก็จะอยู่ที่ 2,650 บาทโดยประมาณ

Logitech G703

bestm4

สำหรับคนที่อยากได้เมาส์ไร้สายก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับกับเมาส์ Logitech รุ่น G703 ที่เป็นเมาส์ไร้สายที่น่าโดนอย่างยิ่งกับสิ่งที่โดดเด่นเรื่องรูปทรงที่จับถนัดมือไม่ว่าจะเป็นคนมือเล็กมือใหญ่มีขุมพลังเซ็นเซอร์เดียวกัน G502 ปุ่มกดเพียง 6 ปุ่มก็ดูสะอาดตาและใช้ไม่ยากและไม่รวมถึงแบตเตอรี่ที่มีระยะเวลาใช้งานถึง 25 ชั่วโมงซึ่งเพียงพอสุด ๆ

ถ้าว่ากันเรื่องขนาดของมันต้องบอกว่ามันมีไซสืที่เล็กที่สุดกว่า 2 เมาส์ด้านบนโดยจะมีขนาด 4.9 นิ้ว (ยาว) , 2.7 นิ้ว (กว้าง) , 1.7 นิ้ว (สูง) นอกจากนี้ฟีเจอร์ทีเด็ดของ G703 ก็จะมีเทคโฯโลยี Powerplay ที่คุณสามารถชาร์จพลังงานได้แม้ขณะใช้งานและขณะพักซึ่งเป็นเมาส์ตัวแรกที่มีเทคโนโลยีแบบนี้ครับส่วนราคาก็จะอยู่ที่ 3,990 บาทโดยประมาณ

ทั้งสามเมาส์ข้างต้นก็ถือว่าเป็นเมาส์ที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพพร้อมราคาที่จับต้องได้เหมาะแก่การใช้งานในปี 2018 นี้จริง ๆ และเหมาะกับการเล่นเกมได้ทุกแนว

ที่มา: engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก (หรือถ้าต้องการก็สวมปุ่มหลักได้เช่นกัน)...

Accessories review

DeepCool MC310 เกมมิ่งเมาส์ตัวเบาสะใจ คอ FPS, MOBA ถูกใจแน่นอน! DeepCool MC310 เป็นรหัสของเกมมิ่งเมาส์ของ DeepCool ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้จะเน้นสินค้ากลุ่มเคส, พัดลม, ฮีตซิ้งค์สำหรับซีพียูและก็พาวเวอร์ซัพพลายเป็นหลัก แต่เกมมิ่งเมาส์ถึงจะไม่เห็นบ่อยเท่า แต่ก็ถือว่าน่าสนใจทั้งเรื่องสเปคและดีไซน์ดึงดูดสายตาไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ แบรนด์เลยAdvertisement และถึงเห็นว่าแบรนด์นี้ผลิตเกมมิ่งเมาส์มาเป็นรุ่นแรกๆ อาจจะใช้งานตามโปรไฟล์จากโรงงานตั้งค่ามาให้ปรับแต่งอะไรไม่ได้ก็ต้องบอกว่าคิดผิดถนัด เพราะเมาส์เกมมิ่งตัวนี้มีซอฟท์แวร์ตั้งค่าได้ตามใจของผู้ใช้ ตั้งค่าปุ่มบนตัวเมาส์ได้ทั้ง 7 ปุ่มว่าต้องการให้แต่ละปุ่มตอบสนองอย่างไร นอกจากนี้ยังเซ็ตมาโครไว้ใช้ตอนเล่นเกม...

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...