Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 3 เมาส์เกมมิ่งที่ควรใช้ในปี 2018 รูปทรงสวย Performance ดีเล่นเกมได้ทุกแนว

ท่ามกลางเมาส์เล่นเกมที่ผุดขึ้นมามากมายก่ายกองมันคงจะเป็นอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคนที่อยากจะหาเมาส์คู่ใจดี ๆ มาใช้งานเพราะไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนกันดีดังนั้นเพื่อไม่ให้เลือกกันยากวันนี้เราจึงมีเมาส์สำหรับเล่นเกมที่คัดมาเน้น ๆ ตัดมาเหลือ 3 ตัว

ท่ามกลางเมาส์เล่นเกมที่ผุดขึ้นมามากมายก่ายกองมันคงจะเป็นอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคนที่อยากจะหาเมาส์คู่ใจดี ๆ มาใช้งานเพราะไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนกันดีดังนั้นเพื่อไม่ให้เลือกกันยากวันนี้เราจึงมีเมาส์สำหรับเล่นเกมที่คัดมาเน้น ๆ ตัดมาเหลือ 3 ตัวมาให้เพื่อนที่กำลังมองหาเมาส์ใหม่ได้ลองพิจารณากันว่าเหมาะกับคุณหรือไม่

bestm

Advertisement

โดยเมาส์ทั้ง 3 ตัวนี้ก็จะมีทั้งแบบมีสายและไร้สายผ่านการคัดเลือกโดย engadget ที่จะพิจารณาทั้งรูปทรงการจับที่สะดวกสบาย จำนวนปุ่มกดที่พอเหมาะหรือเซ็นเซอร์ที่ใช้และในส่วนของเมาส์ไร้สายก็จะพิจารณาในเรื่องของแบตเตอรี่ระยะเวลาการใช้งานกับประสิทธิภาพโดยรวมครับถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

Razer DeathAdder Elite

bestm2

เมาส์แบบมีสายจากแบรนด์งูเขียวเป็นรุ่นที่เกมเมอร์หลายคนมาก ๆ นิยมใช้กันนั่นมันก็เพราะความสบายในการจับด้วยรูปทรงที่สมดุลพร้อมกับปุ่มกดที่มีไม่มากเกินไปแค่ 7 ปุ่ม เป็นเมาส์เซนเซอร์ Optical กับค่า DPI 16,000 โดยจะมีขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ที่ 5 นิ้ว (ยาว) , 2.8 นิ้ว (กว้าง) , 1.7 นิ้ว (สูง)

น้ำหนักก็ไม่หนักอึ้งอะไรมากจะอยู่ที่ 96 กรัม รองรับซอฟต์แวร์ Razer’s Synapse ให้ด้วยซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้ง Windows หรือ Mac ใช้ง่ายไม่ยุ่งยากและสุดท้ายกับเรื่องของราคาค่าตัวที่ไม่แพงเกินเอื้อมแต่มีราคาเพียง 1,990 บาทโดยประมาณซึ่งถือว่าจับต้องได้ครับ

Logitech G502 Proteus Spectrum

bestm3

หากไม่ชอบแบรนด์ Razer ก็ลองหันไปคบกับ Logitech ก็โอเคดีเหมือนกันกับรุ่น G502 Proteus Spectrum ที่มีฟังค์ชั่นมากกว่าอย่างเช่นการปรับแต่งน้ำหนักเมาส์ด้วยลูกตุ้มถ่วง มีปุ่มกด 11 ปุ่มหรือจะเป็นตัวซอฟต์แวร์ที่มีหน้าตาใช้ง่ายกว่าของ DeathAdder Elite แถมยังทำงานเร็วกว่าด้วย

ส่วนข้อมูลของเมาสืตัวนี้จะเป็นเมาส์แบบมีสายใช้เซ็นเซอร์ Optical พร้อมค่า DPI ที่ 12,000 on the fly ปรับค่าได้ 5 ระดับเริ่มตั้งแต่ 200 ไปถึง 12,000 ด้านข้างจะมี Grip กันลื่นเพิ่มความมั่นใจเวลาจับมีขนาด 5.32 (ยาว) x 2.13 (กว้าง) x 7.56 (สูง) ส่วนราคาของมันก็จะอยู่ที่ 2,650 บาทโดยประมาณ

Logitech G703

bestm4

สำหรับคนที่อยากได้เมาส์ไร้สายก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับกับเมาส์ Logitech รุ่น G703 ที่เป็นเมาส์ไร้สายที่น่าโดนอย่างยิ่งกับสิ่งที่โดดเด่นเรื่องรูปทรงที่จับถนัดมือไม่ว่าจะเป็นคนมือเล็กมือใหญ่มีขุมพลังเซ็นเซอร์เดียวกัน G502 ปุ่มกดเพียง 6 ปุ่มก็ดูสะอาดตาและใช้ไม่ยากและไม่รวมถึงแบตเตอรี่ที่มีระยะเวลาใช้งานถึง 25 ชั่วโมงซึ่งเพียงพอสุด ๆ

ถ้าว่ากันเรื่องขนาดของมันต้องบอกว่ามันมีไซสืที่เล็กที่สุดกว่า 2 เมาส์ด้านบนโดยจะมีขนาด 4.9 นิ้ว (ยาว) , 2.7 นิ้ว (กว้าง) , 1.7 นิ้ว (สูง) นอกจากนี้ฟีเจอร์ทีเด็ดของ G703 ก็จะมีเทคโฯโลยี Powerplay ที่คุณสามารถชาร์จพลังงานได้แม้ขณะใช้งานและขณะพักซึ่งเป็นเมาส์ตัวแรกที่มีเทคโนโลยีแบบนี้ครับส่วนราคาก็จะอยู่ที่ 3,990 บาทโดยประมาณ

ทั้งสามเมาส์ข้างต้นก็ถือว่าเป็นเมาส์ที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพพร้อมราคาที่จับต้องได้เหมาะแก่การใช้งานในปี 2018 นี้จริง ๆ และเหมาะกับการเล่นเกมได้ทุกแนว

ที่มา: engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Gaming Gear

HyperX Pulsefire Haste 2 Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สาย 2 ระบบ ดีไซน์ล้ำ ตอบสนองไว ได้ใจคอเกม 2023 HyperX Pulsefire Haste 2 Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สายรุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ น้ำหนักเบา ให้ความแม่นยำสูง กับรูปลักษณ์ที่ปรับใหม่...

REVIEW

HyperX Alloy Origins PBT 2023 เล่นเกมสนุก ทนทาน ปรับแต่งง่าย คีย์ไทย ไฟ RGB เล่นได้ทุกเกม HyperX Alloy Origins PBT จัดเป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด RGB ในสายของ Alloy ที่ได้รับการพัฒนามาต่อเนื่อง จากรุ่นพี่ที่เป็น Alloy Origins...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วยAdvertisement ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก