Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 3 เมาส์เกมมิ่งที่ควรใช้ในปี 2018 รูปทรงสวย Performance ดีเล่นเกมได้ทุกแนว

ท่ามกลางเมาส์เล่นเกมที่ผุดขึ้นมามากมายก่ายกองมันคงจะเป็นอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคนที่อยากจะหาเมาส์คู่ใจดี ๆ มาใช้งานเพราะไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนกันดีดังนั้นเพื่อไม่ให้เลือกกันยากวันนี้เราจึงมีเมาส์สำหรับเล่นเกมที่คัดมาเน้น ๆ ตัดมาเหลือ 3 ตัว

ท่ามกลางเมาส์เล่นเกมที่ผุดขึ้นมามากมายก่ายกองมันคงจะเป็นอุปสรรคไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับคนที่อยากจะหาเมาส์คู่ใจดี ๆ มาใช้งานเพราะไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนกันดีดังนั้นเพื่อไม่ให้เลือกกันยากวันนี้เราจึงมีเมาส์สำหรับเล่นเกมที่คัดมาเน้น ๆ ตัดมาเหลือ 3 ตัวมาให้เพื่อนที่กำลังมองหาเมาส์ใหม่ได้ลองพิจารณากันว่าเหมาะกับคุณหรือไม่

bestm

โดยเมาส์ทั้ง 3 ตัวนี้ก็จะมีทั้งแบบมีสายและไร้สายผ่านการคัดเลือกโดย engadget ที่จะพิจารณาทั้งรูปทรงการจับที่สะดวกสบาย จำนวนปุ่มกดที่พอเหมาะหรือเซ็นเซอร์ที่ใช้และในส่วนของเมาส์ไร้สายก็จะพิจารณาในเรื่องของแบตเตอรี่ระยะเวลาการใช้งานกับประสิทธิภาพโดยรวมครับถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

Razer DeathAdder Elite

bestm2

เมาส์แบบมีสายจากแบรนด์งูเขียวเป็นรุ่นที่เกมเมอร์หลายคนมาก ๆ นิยมใช้กันนั่นมันก็เพราะความสบายในการจับด้วยรูปทรงที่สมดุลพร้อมกับปุ่มกดที่มีไม่มากเกินไปแค่ 7 ปุ่ม เป็นเมาส์เซนเซอร์ Optical กับค่า DPI 16,000 โดยจะมีขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ที่ 5 นิ้ว (ยาว) , 2.8 นิ้ว (กว้าง) , 1.7 นิ้ว (สูง)

น้ำหนักก็ไม่หนักอึ้งอะไรมากจะอยู่ที่ 96 กรัม รองรับซอฟต์แวร์ Razer’s Synapse ให้ด้วยซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้ง Windows หรือ Mac ใช้ง่ายไม่ยุ่งยากและสุดท้ายกับเรื่องของราคาค่าตัวที่ไม่แพงเกินเอื้อมแต่มีราคาเพียง 1,990 บาทโดยประมาณซึ่งถือว่าจับต้องได้ครับ

Logitech G502 Proteus Spectrum

bestm3

หากไม่ชอบแบรนด์ Razer ก็ลองหันไปคบกับ Logitech ก็โอเคดีเหมือนกันกับรุ่น G502 Proteus Spectrum ที่มีฟังค์ชั่นมากกว่าอย่างเช่นการปรับแต่งน้ำหนักเมาส์ด้วยลูกตุ้มถ่วง มีปุ่มกด 11 ปุ่มหรือจะเป็นตัวซอฟต์แวร์ที่มีหน้าตาใช้ง่ายกว่าของ DeathAdder Elite แถมยังทำงานเร็วกว่าด้วย

ส่วนข้อมูลของเมาสืตัวนี้จะเป็นเมาส์แบบมีสายใช้เซ็นเซอร์ Optical พร้อมค่า DPI ที่ 12,000 on the fly ปรับค่าได้ 5 ระดับเริ่มตั้งแต่ 200 ไปถึง 12,000 ด้านข้างจะมี Grip กันลื่นเพิ่มความมั่นใจเวลาจับมีขนาด 5.32 (ยาว) x 2.13 (กว้าง) x 7.56 (สูง) ส่วนราคาของมันก็จะอยู่ที่ 2,650 บาทโดยประมาณ

Logitech G703

bestm4

สำหรับคนที่อยากได้เมาส์ไร้สายก็ไม่ต้องน้อยใจไปครับกับเมาส์ Logitech รุ่น G703 ที่เป็นเมาส์ไร้สายที่น่าโดนอย่างยิ่งกับสิ่งที่โดดเด่นเรื่องรูปทรงที่จับถนัดมือไม่ว่าจะเป็นคนมือเล็กมือใหญ่มีขุมพลังเซ็นเซอร์เดียวกัน G502 ปุ่มกดเพียง 6 ปุ่มก็ดูสะอาดตาและใช้ไม่ยากและไม่รวมถึงแบตเตอรี่ที่มีระยะเวลาใช้งานถึง 25 ชั่วโมงซึ่งเพียงพอสุด ๆ

ถ้าว่ากันเรื่องขนาดของมันต้องบอกว่ามันมีไซสืที่เล็กที่สุดกว่า 2 เมาส์ด้านบนโดยจะมีขนาด 4.9 นิ้ว (ยาว) , 2.7 นิ้ว (กว้าง) , 1.7 นิ้ว (สูง) นอกจากนี้ฟีเจอร์ทีเด็ดของ G703 ก็จะมีเทคโฯโลยี Powerplay ที่คุณสามารถชาร์จพลังงานได้แม้ขณะใช้งานและขณะพักซึ่งเป็นเมาส์ตัวแรกที่มีเทคโนโลยีแบบนี้ครับส่วนราคาก็จะอยู่ที่ 3,990 บาทโดยประมาณ

ทั้งสามเมาส์ข้างต้นก็ถือว่าเป็นเมาส์ที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพพร้อมราคาที่จับต้องได้เหมาะแก่การใช้งานในปี 2018 นี้จริง ๆ และเหมาะกับการเล่นเกมได้ทุกแนว

ที่มา: engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...

Gaming Gear

มีคอมแรง ไม่มีเกมมิ่งเมาส์ก็คงจะแปลก วันนี้ NBS เอาใจคอเกมด้วย 10 อันดับ เมาส์เกมมิ่ง ในงบไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งเป็นเมาส์เริ่มต้น ของคนที่กำลังจะก้าวมาเป็นเกมเมอร์ตัวจริง โดยที่สเปคและฟังก์ชั่นไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ 790 บาท ก็ยังมี และถ้าคนที่ชอบแสงสี RGB ก็มีมาให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย มาดูกันว่า Gaming mouse...

IT NEWS

HyperX เปิดตัวเมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ HyperX Pulsefire Haste ด้วยจุดเด่นคือมีน้ำหนักเพียง 59 กรัม1 โดย Pulsefire Haste ได้รับการออกแบบภายนอกนอกเป็นแบบหกเหลี่ยมรังผึ้งที่เบาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมที่มองหาเกมมิ่งเมาส์ที่เบาพิเศษ เพื่อเสริมทักษะการเล่นเกม ซึ่ง Pulsefire Haste พร้อมให้ความสะดวกสบายสูงสุด และสั่งการได้แค่เพียงปลายนิ้ว เมาส์เกมมิ่งใหม่ HyperX Pulsefire Haste...

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...