Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Razer Leviathan Mini ลำโพงไร้สายไซต์เล็ก เสียงคมชัดจัดเต็ม ราคา 3,990 บาท แฟนๆ Razer ห้ามพลาด

ต้องบอกว่าทุกวันนี้ลำโพงบลูทูธเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีติดไว้ที่บ้าน ด้วยขนาดที่เล้กกะทัดรับ ไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก อีกทั้งมีแบตเตอรี่ในตัวทำให้ไม่ต้องต่อปลั๊กให้วุ่นวาย สะดวกต่อการใช้งานยิ่งนัก ฟังเพลงะได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะเดินทาง อยู่ห้อง

e4ffcc91d344a140475057d0b4f11761

ต้องบอกว่าทุกวันนี้ลำโพงบลูทูธเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีติดไว้ที่บ้าน ด้วยขนาดที่เล้กกะทัดรับ ไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก อีกทั้งมีแบตเตอรี่ในตัวทำให้ไม่ต้องต่อปลั๊กให้วุ่นวาย สะดวกต่อการใช้งานยิ่งนัก ฟังเพลงะได้ทุกที่ทุกเวลาไม่ว่าจะเดินทาง อยู่ห้อง หรือกลางป่าก็สะดวกสบาย บางท่านไม่มีลำโพงคอมใหญ่ๆ

Advertisement

แต่มีแค่ลำโพงบลูทูธสักตัวก็เพียงพอแล้ว แถมยังต่อได้ทั้งมือถือ ทั้งคอมได้ด้วย ผมเองก็มีอยู่ 2 ตัว ยอมรับว่าสะดวกดีทีเดียว และในวันนี้ผมก็มีอีกหนึ่งลำดพงบลูทูธมานำเสนอขนาดกะทัดรัดแต่เสียงดังดีทีเดียวกับ Razer Leviathan Mini

aaa

Razer Leviathan Mini มาพร้อมสเปคตัวเครื่องที่หนักเพียง 550 กรัม แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้สูงสุด 10 ชั่วโมง ในส่วนของลำโพงมี 2 ตัว กำลังขับที่ 12 วัต รองรัช Bluetooth 4.0 และยังต่อ AUX ด้วยแจ็ค 3.5 มิลลิเมตร ได้เพิ่มเติม อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Razer Leviathan Mini ตัวอื่นได้ด้วย

Razer Leviathan Mini 1 1 Razer Leviathan Mini 2 1 Razer Leviathan Mini 3 1

กล่องของ Razer Leviathan Mini มาในโทนสีดำเขียวในแบบฉบับ Razer พร้อมสเปคต่างๆ และยังการันตีว่ารองรับ iOS ด้วย โดยภายในกล่องจะเป็น 2 ชั้น ชั้นบนเป็นตัวลำโพง ชั้นล่างเป็นอุปกรณ์ที่เหลือไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า คู่มือ Adapter พร้อมหัวปลั๊กแปลง สายชาร์ต สายต่อ AUX และสติ๊กเกอร์ Razer ไว้ติดเล่นๆอีก 2 แผ่น

Razer Leviathan Mini 4

Razer Leviathan Mini 6 Razer Leviathan Mini 7

Razer Leviathan Mini ใช้วัสดุแบบพลาสติกด้าน ขนาดกำลังเหมาะมือสามารถถือได้ด้วยมือเดียวอย่างสะดวก ด้านหน้าจะมีโลโก Razer สีเงินบนตะแกรงกันฝุ่น ส่วนด้านหลังจะมีแต่ตะแกรงกันฝุ่นอย่างเดียว ด้านล้างจะมี S/N พร้อมข้อมูลอีกเล็กน้อย และยางรองขนาดใหญ่ ช่วยให้วางได้แน่นหน้าแม้เปิดเสียงดังก็ไม่มีขยับเขยื่อน

Razer Leviathan Mini 5

ด้านบนจะมีปุ่ม Play/Pause ตรงกลาง และเพิ่มลดเสียงอยู่ข้างๆ ขนาดปุ่มใหญ่นูนขึ้นมาเป็นสัญลักษณ์ สามารถสัมผัสและสั่งงานได้แม้ในยามค่ำคืน

Razer Leviathan Mini 8

ด้านขวาจะมีปุ่มเปิด/ปิด ปุ่มเชื่อมต่อบลูทูธ ช่องต่อสายชาร์ตแบบ Micro usb และช่อง AUX ขนาด 3.5

Razer Leviathan Mini 9

ทดสอบใช้งาน

Razer Leviathan Mini จากการใช้งานอยู่ราวๆ 1 สัปดาห์ เรื่องของคุณภาพเสียงนั้นจัดอยู่ในระดับค่อนข้างดีให้เสียงดังมาก เน้นโทนกลางๆไม่เด่นด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ เหมาะแก่การฟังเพลง หรือใช้งานทั่วๆไป ไม่เหมาะกับการนำมาฟังเสียงเพลงในเกม หรือดูหนังที่เบสหนักๆมากนัก เพราะเสียงเบสน้อยไปหน่อย แบตเตอรี่จัดว่าค่อนข้างอึดดีทีเดียว ใช้งานต่อเนื่องราวๆ 3-4 ชั่วโมงได้อยู่ แต่ไม่ได้ใช้เสียงที่ดังมากนัก ถ้าเร่งเสียงเต็มที่น่าจะใช้งานได้น้อยกว่านั้นไปอีก

6e8a1f0396e397f6057b415d30fb01f72 rzr leviathan mini 10 gallery2

Razer Leviathan Mini แม้จะเป็นลำโพงบลูทูธจากผู้ผลิตอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร แต่ก็ไม่ได้ออกแบบเหมาะกับการเล่นเกมเท่าไรนัก กลับเหมาะกับการเน้นฟังเพลงมากกว่าด้วยโทนเสียงที่เน้นเสียงกลางๆ แบตอึดพอตัวฟังเพลงได้ยาวๆ เชื่อมต่อได้ 2 ตัว ใช้งานสะดวกไม่ว่าจะต่อกับมือถือหรือคอมพิวเตอร์

Razer Leviathan Mini มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 3,990 บาท เหมาะกับแฟน Razer ที่ต้องการลำโพงบลูทูธ ขนาดกะทัดรัดแต่มีพลังเสียงพอตัวสำหรับการฟังเพลงเป็นหลัก

จุดเด่น

  • เหมาะกับการฟังเพลง
  • ดีไวนืเรียบๆแต่ดูสวยงามดีทีเดียว
  • ปุ่มใหญ่สั่งงานได้สะดวก

ข้อสังเกตุ

  • เป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย
  • เสียงเบสน้อยไปหน่อย
  • สัญญาณหลุดง่ายเมื่อเชื่อมต่อ 2 ตัว
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

RAZER KAIRA X เป็นหูฟังแบบเฮดโฟนที่ออกแบบมาเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง XBOX และ PS5 หรือจะใช้เพื่ออุปกรณ์อื่นก็ได้หมด ดีไซน์มินิมอล ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ราคาคุ้ม แต่จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน RAZER KAIRA X ที่ทีมงานได้มาทดสอบจะมีทั้งเวอร์ชั่นสีขาวดำ ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ สีเขียวดำในแบบ XBOX...

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่องAdvertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ 5...

Accessories review

แม้ปัจจุบันจะมีเมาส์ไร้สายที่แบตอึดๆ ทนๆ มีไฟ RGB สวยงามมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเมาส์ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ แต่กับ RAZER DEATHADDER V2 X ตัวนี้ ที่เป็นเมาส์ไร้สายแบบใส่ถ่าน ไม่มีไฟ RGB แต่มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครันสำหรับโปรเกมเมอร์ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกัน Advertisement RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED เป็นเมาส์ได้ปรับมาจาก...

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก (หรือถ้าต้องการก็สวมปุ่มหลักได้เช่นกัน)...