Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – เอากับเขาด้วย! Ark: Survival Evolve เตรียมพัฒนาลงบนโทรศัพท์มือถือระบบ iOS และ Android

เกมเอาตัวรอดยุคโลกล้านปีอย่าง Ark: Survival Evolve ที่นอกจากจะพัฒนาลงบน PC กับคอนโซลแล้ว ณ ตอนนี้ Wild Card ทีมพัฒนาก็ประกาศแล้วว่าจะนำเกมพัฒนาลงบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มอีกทางเลือกหนึ่งแล้วครับโดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้

เกมเอาตัวรอดยุคโลกล้านปีอย่าง Ark: Survival Evolve ที่นอกจากจะพัฒนาลงบน PC กับคอนโซลแล้ว ณ ตอนนี้ Wild Card ทีมพัฒนาก็ประกาศแล้วว่าจะนำเกมพัฒนาลงบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มอีกทางเลือกหนึ่งแล้วครับโดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงกลางปีนี้

ak

Advertisement

สตูดิโอ Wild Card ผู้พัฒนาเกมจะร่วมมือกับทีม War Drum Studios จะช่วยกันพอร์ตเกม Open-World ดังกล่าวลงบนมือถือระบบ Android และ iOS แต่ถ้าใครเป็นวัยรุ่นใจร้อนอยากลองของแล้วผู้พัฒนาก็เปิดลงทะเบียน Close Beta แล้วแต่เฉพาะระบบ iOS เท่านั้นเข้าไปลงทะเบียน ที่นี่ แต่ของ Android จะตามมาในภายหลัง

การลงทะเบียน Close Beta ครั้งนี้จะให้ผู้เล่นเข้าไปทดสอบและรับผู้เล่นจำนวนไม่มากนักแต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะมี DLC เสริม Scorched Earth หรือ Aberration เข้ามาด้วยหรือไม่และส่วนคนไหนที่อยากรอเล่นเกมตัวเต็มประมาณฤดูใบไม้ผลิหรือกลางปี 2018 จะเล่นอย่างแน่นอน

ส่วนรายละเอียดของเวอร์ชั่นมือถือบนหน้าเว็บไซต์ Ark ได้อธิบายว่าผู้เล่นจะเข้าถึงไดโนเสาร์มากกว่า 80 ตัวมีพื้นที่กว้างใหญ่รอให้สำรวจจะมาคนเดียวหรือมากับเพื่อนก็ได้และมีระบบคราฟของและเลเวลเหมือนกันและทางด้านกราฟิกก็มีการคาดการณ์ว่าจะมีคุณภาพต่ำกว่า PC/คอนโซลนิดหน่อยในส่วนของแสงเอฟเฟ็กต์แต่ภาพจะยังอยู่ในระดับที่โอเคอยู่

แต่ทาง Wild Card ก็ยังไม่ได้บอกรายละเอียดเกี่ยวกับสเปคมือถือว่าต้องการระบบเท่าไหร่ถึงจะเล่นได้ก็ต้องรอกันต่อไปครับงานนี้คอเกมมือถือเตรียมตัวเล่นกันได้เลยและยังเป็นอีกเกมชื่อดังบน PC ที่พอร์ตลงมือถือหลังจากก่อนหน้านี้ได้มีเกม PUBG กับ Fornite นำร่องไปก่อนแล้ว

ที่มา: Techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

เกม Street Fighter 5: Arcade Edition ซีซั่นที่ 4 ในตอนนี้ได้เปิดตัวละครใหม่เข้ามาสมทบอีกหนึ่งคนแล้วโดยทาง Capcom ได้เผยโฉมนักสู้คนใหม่ในนิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยวิญญาณปีศาจร้ายนามว่า Kage พร้อมให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแล้ว