Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Surface Phone อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์ “Back Touch” ที่สามารถแตะด้านหลังตัวเครื่องเพื่อสั่งงานได้

ในช่วงไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยสิทธิบัตรหลายอย่างที่อยู่ในโครงการ “Project Andromeda” หรือ Surface Phone ออกมาครับ อย่างหนึ่งที่เราเห็นจากสิทธิบัตรหลายๆ สิทธิบัตรนั้นจะทำให้คาดการได้ว่า Surface Phone

ในช่วงไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยสิทธิบัตรหลายอย่างที่อยู่ในโครงการ “Project Andromeda” หรือ Surface Phone ออกมาครับ อย่างหนึ่งที่เราเห็นจากสิทธิบัตรหลายๆ สิทธิบัตรนั้นจะทำให้คาดการได้ว่า Surface Phone นั้นได้มีการออกแบบทั้งด้านดีไซน์และการใช้งานให้แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของบริษัทอื่นๆ อย่าง Galaxy S9 หรือ iPhone X โดยเฉพาะสิทธิบัตรใบหนึ่งที่ทาง MSPoweruser พึ่งจะนำมาเผยเมื่อไม่นานมานี้ครับ

Surface Phone concept 5

Advertisement

สิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นทาง Microsoft และ Christian Klein ได้รับสิทธิตั้งแต่ในปี 2016 กับสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า “Gesture Language for a Device with Multiple Touch Surfaces” ซึ่งได้อธิบายเอาไว้ถึงการควบคุมด้วยนิ้วมือของอุปกรณ์ซึ่งใช้การสัมผัสโดยการสัมผัสเพื่อที่จะทำการควบคุมนั้นสามารถที่จะทำได้จากหลายตำแหน่งของตัวเครื่องโดยมีตัวอย่างเช่นการใช้พื้นผิวทางด้านหลังของอุปกรณ์สำหรับการสัมผัสเพื่อทำการควบคุมทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะคอบคุมอุปกรณ์ได้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมครับ

back touch

แน่นอนครับว่าการควบคุมด้วยพื้นผิวสัมผัสแบบหลายทิศทางนั้นจะเข้ามามีส่วนช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการควบคุมตัวเครื่องต่างๆ ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอย่างเช่นหากเวลาที่เราเลื่อนดูเว็บไซต์ที่มีความยาวมากๆ ก็จะสามารถใช้พื้นผิวสัมผัสในตำแหน่งด้านหลังเพื่อเลื่อนหน้าจอแสดงผลได้เป็นต้น อย่างไรก็ตามแต่แล้วสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นจะถูกนำมาใช้งานด้วยกับ Surface Phone หรือไม่ก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับเนื่องจากว่า Surface Phone นั้นก็ยังคงไม่มีทีท่าว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้แต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในปัจจุบันยัง Microsoft ยังคงอัปเดต Windows 11 อยู่อย่างต่อเนื่อง (ปัจจุบันยังเหลืออัพเดท Moment 3, 4) แต่ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับ Windows 12 ระบบปฏิบัติการใหม่ของทางบริษัทออกมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า “Next Valley” Panos Panay ผู้บริหารอาวุโสของ Microsoft ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ Windows 11...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft ได้ปล่อยให้ทุกคนได้ทดลองใช้งาน Microsoft Loop ซึ่งเป็นฮับการทำงานร่วมกันในแอป Office ผู้ใช้งานสามารถจัดการงานและโปรเจ็กต์ต่างๆ ร่วมกันได้สูงสุด 50 คน จุดเด่นของ Loop นี้จะช่วยให้คุณเปลี่ยนหน้าต่างหลายๆ งานให้เป็นบล็อกเนื้อหาแบบเรียลไทม์ที่สามารถวางลงใน Microsoft Teams, Outlook, Word บนเว็บ และ Whiteboard ได้อย่างสะดวก Microsoft...

IT NEWS

เมื่อประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว Microsoft Outlook มีฟีเจอร์ Play My Emails ที่เปรียบเสมือนเลขาฯ ที่คอยจัดการอีเมลให้คุณใน ios และอีก 3 ปีใน Andriod โดยแรกเริ่มมีเพียงภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ปัจจุบันได้เพิ่มอีก 2 ภาษาแล้ว ฟีเจอร์ Play My Emails...

IT NEWS

ในงาน Game Developers Conference 2023 ที่ซานฟรานซิสโก นักข่าวของ Financial Times ได้เข้าไปขอสัมภาษณ์ Phil Spencer ซีอีโอของ Microsoft Gaming หรือ Xbox ก่อนเริ่มงานเกี่ยวกับแนวโน้มของข้อตกลงที่กำลังจะสิ้นสุดระหว่าง Microsoft กับ Activision Blizzard  ทาง Spencer...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก