Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – Surface Phone อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์ “Back Touch” ที่สามารถแตะด้านหลังตัวเครื่องเพื่อสั่งงานได้

ในช่วงไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยสิทธิบัตรหลายอย่างที่อยู่ในโครงการ “Project Andromeda” หรือ Surface Phone ออกมาครับ อย่างหนึ่งที่เราเห็นจากสิทธิบัตรหลายๆ สิทธิบัตรนั้นจะทำให้คาดการได้ว่า Surface Phone

ในช่วงไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้ทำการเปิดเผยสิทธิบัตรหลายอย่างที่อยู่ในโครงการ “Project Andromeda” หรือ Surface Phone ออกมาครับ อย่างหนึ่งที่เราเห็นจากสิทธิบัตรหลายๆ สิทธิบัตรนั้นจะทำให้คาดการได้ว่า Surface Phone นั้นได้มีการออกแบบทั้งด้านดีไซน์และการใช้งานให้แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของบริษัทอื่นๆ อย่าง Galaxy S9 หรือ iPhone X โดยเฉพาะสิทธิบัตรใบหนึ่งที่ทาง MSPoweruser พึ่งจะนำมาเผยเมื่อไม่นานมานี้ครับ

Surface Phone concept 5

Advertisement

สิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นทาง Microsoft และ Christian Klein ได้รับสิทธิตั้งแต่ในปี 2016 กับสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า “Gesture Language for a Device with Multiple Touch Surfaces” ซึ่งได้อธิบายเอาไว้ถึงการควบคุมด้วยนิ้วมือของอุปกรณ์ซึ่งใช้การสัมผัสโดยการสัมผัสเพื่อที่จะทำการควบคุมนั้นสามารถที่จะทำได้จากหลายตำแหน่งของตัวเครื่องโดยมีตัวอย่างเช่นการใช้พื้นผิวทางด้านหลังของอุปกรณ์สำหรับการสัมผัสเพื่อทำการควบคุมทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะคอบคุมอุปกรณ์ได้สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิมครับ

back touch

แน่นอนครับว่าการควบคุมด้วยพื้นผิวสัมผัสแบบหลายทิศทางนั้นจะเข้ามามีส่วนช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทำการควบคุมตัวเครื่องต่างๆ ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอย่างเช่นหากเวลาที่เราเลื่อนดูเว็บไซต์ที่มีความยาวมากๆ ก็จะสามารถใช้พื้นผิวสัมผัสในตำแหน่งด้านหลังเพื่อเลื่อนหน้าจอแสดงผลได้เป็นต้น อย่างไรก็ตามแต่แล้วสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นจะถูกนำมาใช้งานด้วยกับ Surface Phone หรือไม่ก็คงต้องรอดูกันต่อไปครับเนื่องจากว่า Surface Phone นั้นก็ยังคงไม่มีทีท่าว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้แต่อย่างใดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

PROMOTION

โปรฯร้อนแรงสุดคุ้มมาแล้ว!! AMD BRAND FAIR แจกโค้ดลดเพิ่ม ชาวค่ายแดงต้องโดนใจ เล็งตัวไหน มีสเปคในใจ รีบช้อปด่วน!!  *พิเศษเฉพาะช้อปออนไลน์ในงาน AMD BRAND FAIR เท่านั้น! Advertisement ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ กรอกโค้ด BNNAMDF1500 ลดทันที  1,500.-  เมื่อช้อปครบ 30,001.- กรอกโค้ด...

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...