Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ก่อตั้งแผนกบริการเล่นเกมผ่านระบบ Cloud Gaming โดยเฉพาะ สเปกไหนก็เล่นลื่น !!! พร้อมเปย์ไหม ?

เรื่องราวของ Cloud Gaming หรือบริการเกมผ่านระบบ Cloud อาจจะได้ยินไม่นานแล้วและไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรนักแต่ถึงอย่างนั้นความคืบหน้าเกี่ยวกับบริการดังกล่าวทางฝั่งผู้ผลิตผู้ให้บริการเองก็ดูจะไม่ค่อยเป็นรูปร่างเท่าไหร่จนกระทั่งทาง Microsoft เหมือนจะเริ่มผลักดันบริการดังกล่าวให้เป็นรูปธรรมขึ้นแล้วในวันนี้ครับ

เรื่องราวของ Cloud Gaming หรือบริการเกมผ่านระบบ Cloud อาจจะได้ยินไม่นานแล้วและไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรนักแต่ถึงอย่างนั้นความคืบหน้าเกี่ยวกับบริการดังกล่าวทางฝั่งผู้ผลิตผู้ให้บริการเองก็ดูจะไม่ค่อยเป็นรูปร่างเท่าไหร่จนกระทั่งทาง Microsoft เหมือนจะเริ่มผลักดันบริการดังกล่าวให้เป็นรูปธรรมขึ้นแล้วในวันนี้ครับ

cg

Advertisement

Microsoft ได้เปิดแผนกใหม่ในบริษัทที่จะโฟกัสเรื่องเกี่ยวกับบริการ Cloud Gaming นำโดยคุณ Kareem Choudhry ผู้เชี่ยวชาญวัย 20 ปีที่มีประสบการณ์ทางด้านบริการ Outlook และ Xbox มากุมบังเหียนดูแลและมีหน้าที่รายงานโดยตรงแก่คุณ Phil Spencer บอสใหญ่แห่ง Xbox อีกด้วย

จากการให้ข้อมูลสัมภาษณ์ของคุณ Choudhry ผ่าน The Verge ว่า Phil ต้องการที่จะผลักดันให้มีการบริการเกมบน Cloud อย่างจริงจังมากขึ้นจึงทำให้เกิดแผนกใหม่ขึ้นมาที่จะมุ่งเน้นพัฒนาแต่เรื่องนี้โดยเฉพาะ

“Phil ต้องการทีมที่โฟกัสแต่เรื่อง Cloud Gaming โดยเฉพาะซึ่งตัวเขาตั้งใจที่จะดำเนินเรื่องนี้มานานมากแล้วโดยได้เริ่มปรึกษาหาไอเดียตั้งแต่ซัมเมอร์ปีที่ผ่านมาและได้เริ่มก่อร่างแผนกในช่วงปลายปี”

สำหรับบริการ Cloud Gaming ของ Microsoft ตอนนี้ก็คงไม่พ้น Azure ที่มี Ubisoft เป็นลูกค้าแต่อย่างไรก็ตามการพัฒนาในอนาคตของ Microsoft จะใช้ Xbox Game Pass (จ่ายรายเดือน) โดยจะประเดิมกับเกมในสังกัดหรือ First Party ก่อนเช่น Halo ภาคใหม่ , Gears of War แต่ในส่วนของ Sea of Thieves ก็เป็นเกมแรกที่เริ่มกับ Game Pass แล้ว

cg2

อาจจะเรียกได้ว่าเป็น Netflix ฉบับเล่นเกมก็ว่าได้ซึ่งคุณ Choudhry เสริมอีกว่าใน  Xbox Game Pass จะมีเกมมากมายในคลังให้คุณเลือกเล่นได้ในราคาประมาณ 60 ดอลล่าร์/เกมแต่ทั้งนี้ก็ต้องดูกันยาว ๆ ในอนาคตว่าจะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหรือไม่ เพราะจะทำให้เพื่อนๆ ใครคอมสเปกไหนก็เล่นลื่นๆ ได้เลย

อย่างไรก็ตามการพัฒนาบริการ Cloud Gaming ถือว่าเป็นเรือ่งที่ไม่ง่ายนักเพราะจะต้องคำนึกถึงเรื่องธุรกิจกลุ่มเกม Third Party หรือความแรงของอินเตอร์เน็ตที่ต้องอยู่ในระดับสูงและมันคงจะไม่ดีแน่ ๆ ถ้าหากสมมุติกำลัง Twitch เล่น Halo อยู่แล้วเกิดสัญญาณเน็ตไม่ดี

ในตอนนี้อุตสาหกรรมเกมก็กำลังก้าวไปข้างหน้าสู่ยุคการให้บริการเล่นเกมไปทีละน้อยก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับกับการที่ Microsoft เริ่มเอาจริงเอาจังกับส่วนนี้แล้วและต้องก็กันต่อไปว่าการให้บริการเกมดังกล่าวจะส่งผลกระทบเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน

ที่มา: Techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์Advertisement อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...