Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เตรียมเปิดตัวการ์ดจอสำหรับขุดเหรียญ Crypto โดยเฉพาะ สเปคคล้าย GTX 1080Ti

สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า NVIDIA นั้นกำลังจะเปิดตัว GPU ตัวใหม่สำหรับขุดเหรียญ​ Cryptocurrency เร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดย NVIDIA เคลมว่าชิพตัวใหม่นี้จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ทางนักขุดจะต้องสนใจอย่างมากแน่นอน เพราะอ้างอิงจากสเปคของการ์ดจอของ Inno3D ที่มีภาพหลุดมานั้นแอบคล้ายกับ GeForce GTX 1080Ti เลยทีเดียว

cover nvidia crypto 2

Advertisement

โดยการ์ดดังกล่าวจะฟีเจอร์ชิพ “Pascal” เวอร์ชันเก่าที่เคยถูกใช้ใน GTX 1080Ti และการ์ดสาย Titan และในการ์ดใหม่นี้ ผู้ขุดสามารถที่จะตั้งค่าในส่วนของหน่วยความจำ และประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วขึ้นอีกด้วย แต่มันจะไม่มีที่เสียบออกจอมอนิเตอร์ นอกจากนี้ การ์ดตัวใหม่จะใช้ระบบระบายความร้อน Twin X2 ที่ใช้ใน Inno3D โดยระบบที่ว่านี้จะมีพัดลมสองตัว และท่อระบายความร้อน 5 ท่อ และไม่มีที่สำหรับเสียบเชื่อมต่อกับริกขุด แต่อุปกรณ์เสริมดังกล่าวจะมีขายแยกทีหลัง

Inno3D Feature

การ์ดจอ P102-100 นั้นจะมีลักษณะเหมือนกับ P104-100 ของ NVIDIA โดยจะมีการใส่ CUDA cores 3200 เข้าไป และจะมี clock พื้นฐานอยู่ที่ 1582 MHz ส่วนหน่วยความจำจะอยู่ที่ 5GB และเป็นแบบ GDDR5X แบบ 320-bit และ clock อยู่ที่ 11 Gbps ส่วน bandwidth ของหน่วยความจำนั้นจะอยู่ที่ 400 GB/s โดยจะรองรับ PCIe Gen1 x4 bus และ PIC-E แบบ 8-pin อีกด้วย อีกทั้งยังรองรับไฟฟ้าได้ 250 Watt

ผลทดสอบการ์ดจอ P102-100 นั้นจะมี hashrate สำหรับขุดเหรียญ ETH อยู่ที่ ~47 mhs, เหรียญ ZEC ที่ ~660 Sol/s, เหรียญ XMR ที่ ~879 hs แต่ข้อมูลดังกล่าวนั้นก็ยังเป็นแค่ข้อมูลทางเทคนิคเท่านั้น และการ์ดดังกล่าวจะถูกใช้สำหรับเหรียญอัลกอริทึ่ม Ethash ส่วนราคานั้นยังไม่ได้มีการเผยออกมา

ที่มา : bitcoin siamblockchain

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

CONTENT

ตอนนี้ประเด็นที่หลายท่านสนใจคือทำไมโน๊ตบุ๊คแพงขึ้น บางรุ่นเปิดตัวราคาหนึ่ง ผ่านไปขายอีกราคาหนึ่ง อีกทั้งหลายรุ่นยังหาซื้อได้ยาก จากเดิมที่ของเหลือเต็มร้าน ตอนนี้เดินเข้าร้านแทบไม่มีของขายแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาไขกันว่าทำไมโน๊ตบุ๊คแพง Advertisement ทำไมโน๊ตบุ๊คแพง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจโครงสร้างของราคาโน๊ตบุ๊คก่อน เพราะโน๊ตบุ๊คไม่เหมือนการ์ดจอแพงที่ทีมงานเคยเขียนไว้ จะมีจุดต่างกันนิดหน่อย ด้วยส่วนประกอบน้อยกว่ามาก ตัวอย่างส่วนประกอบของโน๊ตบุ๊คแบบคร่าวๆ ชิปซีพียู ชิปการ์ดจอ จอภาพ เมนบอร์ด แรม ซึ่งความเป็นจริงอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย แต่ขอเลือกมาแค่นี้ เพราะแต่ละอุปกรณ์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คไม่สามารถผลิตเองได้ (ยกเว้นเมนบอร์ดที่บางแบรนด์สามารถผลิตเองได้) และเมื่อผู้ผลิตเหลานี้ประสบปัญหาใดๆ...