Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Scoop – แนะนำ 3 อแดปเตอร์เล่นเกมบน Xbox One ด้วยเมาส์-คีย์บอร์ดเอาใจคนไม่ชอบจอยคอนโทรลเลอร์

เกมบางเกมมักจะพัฒนาแบบ Exclusive ลงบนเฉพาะเครื่องเล่นคอนโซลเท่านั้นก็สร้างความลำบากใจแก่เกมเมอร์หลายคนโดยเฉพาะคอ PC จะไม่ค่อยชอบไม่ค่อยถนัดใช้จอยคอนโทรลเลอร์เท่าไหร่นักหรือคนที่อยากได้เครื่องเกมคอนโซลมาเล่นแต่ดันไม่ถนัดใช้จอยก็เป็นอะไรที่ลำบากสุด ๆ

เกมบางเกมมักจะพัฒนาแบบ Exclusive ลงบนเฉพาะเครื่องเล่นคอนโซลเท่านั้นก็สร้างความลำบากใจแก่เกมเมอร์หลายคนโดยเฉพาะคอ PC จะไม่ค่อยชอบไม่ค่อยถนัดใช้จอยคอนโทรลเลอร์เท่าไหร่นักหรือคนที่อยากได้เครื่องเกมคอนโซลมาเล่นแต่ดันไม่ถนัดใช้จอยก็เป็นอะไรที่ลำบากสุด ๆ

adap

Advertisement

แต่ปัญหาดังกล่าวก็สามารถแก้ไขได้ครับเพราะในยุคนี้มันมีตัวอแดปเตอร์แปลงที่สามารถใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดควบคุมโดยที่เล่นผ่านเครื่องคอนโซลอย่างเช่น Xbox One ได้แล้วครับจะมีที่แนะนำอยู่ 3 ยี่ห้ออแดปเตอร์มาให้ลองเลือกกันดูใครที่กำลังมองหาอยู่ก็มาดูข้อความด้านล่างกันได้เลย

CronusMax

Amazon

adap2

เป็นอแดปเตอร์เชื่อมต่อที่มีรูปร่างเล็ก ๆ กะทัดรัดใช้งานง่ายเพียงแค่นำสายเมาส์หรือคีย์บอร์ดเสียบที่ช่องเชื่อมต่อเท่านั้นก็สามารถเล่นได้แล้วและด้วยขนาดที่เล็กทำให้มันสามารถพกพาไปไหนได้สะดวกตอบรับสไตล์การเล่นได้ทุกรูปแบบโดยล่าสุด CronusMax รองรับกับเครื่อง PlayStation 4 ได้ด้วย

XIM 4

Amazon

adap3

อุปกรณ์เชื่อมต่อที่มาเป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมตอบโจทย์เรื่องคุณภาพและการใช้งานโดยจุดเด่นของมันก็คือช่องเชื่อมต่อที่มี 2 ช่องซึ่งเราสามารถนำเมาส์/คีย์บอร์ดเสียบเล่นสองชิ้นได้เลยแต่ว่าจำเป็นจะต้องมีแอปพลิเคชั่นเสริม (โหลดฟรีบน iOS/Android) เพื่อสั่งการให้เมาส์/คีย์บอร์ดและเครื่องคอนโซลทำงานเข้ากันได้ดี

Titan One

Amazon

adap4

อีกทางเลือกที่สามของอุปกรณ์แปลงที่มีรูปทรงพกพาง่ายเหมือนกับของ CronusMax แต่ว่าการใช้งานของมันคุณจำเป็นจะต้องมีแอปพลิเคชั่นเสริม MaxAim DI เพื่อทำการ Mapping เครื่องเล่นกับตัวเมาส์/คีย์บอร์ด อีกทั้งอุปกรณ์ตัวนี้ก็สามารถรองรับการ Cross-Over ระหว่างคอนโซลกับจอยต่างยี่ห้อได้เช่นใช้จอย Xbox One บนเครื่อง PS3 เป็นต้น

เป็นอีกทางเลือกใหม่ที่น่าลองสำหรับคนที่ต้องการลองของอยากลองเล่นเกมบนคอนโซลแต่ใช้เมาส์/คีย์บอร์ดควบคุมเชื่อว่าน่าจะให้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่แน่นอน

ที่มา: Techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ถึง Cyberpunk 2077 จะมีปัญหาอยู่มากพอควรและโดน Sony ถอดจาก PlayStation Store ไปก็ตาม แต่ CD PROJEKT RED ก็ไม่นิ่งนอนใจแล้วออกแพทช์ Hotfix 1.06 ตามมาติด ๆ โดยแก้ไขเรื่องปัญหาเซฟหายเมื่อไฟล์เซฟใหญ่เกิน 8MB, แก้ไขการจัดการหน่วยความจำในเครื่องคอนโซลรวมทั้งเรื่องบั๊กที่ทำให้เราทำเควสท์ไม่ได้อีกด้วย (เครดิตภาพจาก Cyberpunk.net)Advertisement โดย...

GAMING ZONE

แม้ว่าจะช้ากว่าคู่แข่งอย่าง Sony แต่ก็ยังดีที่ทาง Microsoft ไม่ยอมปล่อยอัพเดทนี้ออกมาครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดทให้กับผู้ใช้ Xbox One

Game News

Tom Clancy Ghost Recon Breakpoint กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนนี้แล้ว และ Ubisoft ก็กำลังทดสอบโหมดออนไลน์ก่อนที่จะเปิดตัว โดย Ghost Recon Breakpoint แบบเบต้าจะปล่อยในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ โดยจะมี 4 region ในโลก open world พร้อมภารกิจมากมาย โดยจะต้อง pre-order หรือสมัครใช้งาน Uplay...

Game News

พรุ่งนี้เวลา 01:00 น. ตามเวลาไทย แฟน ๆ Cyberpunk 2077 จะได้ดูตัวอย่างใหม่ของเกมแนวสวมบทบาทมุมมองบุคคลที่หนึ่งแบบ Open World ที่ถูกคาดหวังเอาไว้สูง เนื่องจากเป็นเกมของ CD Projekt แถมข้อมูลเล็กน้อยของตัวเกมก็ยังได้รับการเผยแพร่ผ่านการสัมภาษณ์ในงาน gamescom 2019 Advertisement บนเว็บ USgamer ได้มีบทความสัมภาษณ์ CD Projekt และ Cyberpunk 2077 ...