Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – สิทธิบัตรเผยทำความสะอาดคีย์บอร์ดของ MacBook ด้วยตัวเอง ผ่านการพิจารณาแล้ว ที่จะนำมาใช้อนาคต

สำหรับปัญหาเรื่องคีย์บอร์ดสกปรกไม่ว่าจะจากฝุ่นหรือจากการกัดกร่อนของน้ำที่ผู้ใช้นำไปดื่มหน้าคอมพิวเตอร์และอาจจะบังเอิญตกใส่คีย์บอร์ดโดยไม่รู้ตัวนั้นถือว่าเป็นปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่น่าจะประสบกับปัญหาดังกล่าวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วดูเหมือนทาง Apple

สำหรับปัญหาเรื่องคีย์บอร์ดสกปรกไม่ว่าจะจากฝุ่นหรือจากการกัดกร่อนของน้ำที่ผู้ใช้นำไปดื่มหน้าคอมพิวเตอร์และอาจจะบังเอิญตกใส่คีย์บอร์ดโดยไม่รู้ตัวนั้นถือว่าเป็นปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่น่าจะประสบกับปัญหาดังกล่าวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วดูเหมือนทาง Apple นั้นจะใส่ใจกับปัญหาดังกล่าวนี้พอสมควรจึงได้ยื่นสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับคีย์บอร์ดที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวของมันเองสำหรับ MacBook ซึ่งในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นนี้สิทธิบัตรดังกล่าวก็ได้รับการรองรับอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ

macbook keyboard 600

Advertisement

ตามสิทธิบัตรนั้นระบุเอาไว้ว่าการทำความสะอาดคีย์บอร์ดดังกล่าวนั้นจะประกอยด้วยวิธีการทำความสะอาดหลายๆ วิธีด้วยกันเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวตัวอย่างเช่นการใช้แรงดันลมสำหรับการผลักดันเอาสิ่งสกปกรออกมาโดยสิ่งสกปรกที่ไม่พึงประสงนั้นจะถูกขับออกมาจากช่องว่างของตัวคีย์บอร์ดเป็นต้นครับ

ในกรณีที่การใช้แรงดันลมไม่สามารถที่จะทำความสะอาดได้นั้นทาง Apple ก็ได้คิดเอาไว้ล่วงหน้าแล้วครับด้วยการนำเสนอวิธีการป้องกันที่จะถูกติดตั้งอยู่ระว่างตัวเครื่อง MacBook กับคีย์บอร์ดในส่วนที่อาจจะทำให้ฮาร์ดแวร์ของตีย์บอร์ดเกิดอาการผิดปกติจากการใช้งานของตัวคีย์บอร์ดอีกทีเอาไว้และจะมีการใช้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อื่นๆ ที่สามารถจะทำการขับเอาสิ่งสกปรกนั้นออกมาได้โดยที่ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายครับ

แน่นอนครับว่าเราอาจจะยังไม่ได้พบกับเครื่อง MacBook ที่มาพร้อมกับสิทธิบัตรดังกล่าวในเร็วๆ นี้และค่อนข้างจะมีความเป็นไปได้ว่าสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นอาจจะไม่ได้นำมาใช้กับเครื่อง MacBook ทุกรุ่นที่จะวางจำหน่ายในอนาคต ทว่าแล้วนี่ก็ถือเป็นก้าวหนึ่งที่ทำให้เราเห็นได้ว่าทาง Apple เองนั้นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาดังกล่าวนี้ครับ

ที่มา : techspot

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก