Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – สิทธิบัตรเผยทำความสะอาดคีย์บอร์ดของ MacBook ด้วยตัวเอง ผ่านการพิจารณาแล้ว ที่จะนำมาใช้อนาคต

สำหรับปัญหาเรื่องคีย์บอร์ดสกปรกไม่ว่าจะจากฝุ่นหรือจากการกัดกร่อนของน้ำที่ผู้ใช้นำไปดื่มหน้าคอมพิวเตอร์และอาจจะบังเอิญตกใส่คีย์บอร์ดโดยไม่รู้ตัวนั้นถือว่าเป็นปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่น่าจะประสบกับปัญหาดังกล่าวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วดูเหมือนทาง Apple

สำหรับปัญหาเรื่องคีย์บอร์ดสกปรกไม่ว่าจะจากฝุ่นหรือจากการกัดกร่อนของน้ำที่ผู้ใช้นำไปดื่มหน้าคอมพิวเตอร์และอาจจะบังเอิญตกใส่คีย์บอร์ดโดยไม่รู้ตัวนั้นถือว่าเป็นปัญหาหนึ่งที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่น่าจะประสบกับปัญหาดังกล่าวครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วดูเหมือนทาง Apple นั้นจะใส่ใจกับปัญหาดังกล่าวนี้พอสมควรจึงได้ยื่นสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับคีย์บอร์ดที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยตัวของมันเองสำหรับ MacBook ซึ่งในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นนี้สิทธิบัตรดังกล่าวก็ได้รับการรองรับอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วครับ

macbook keyboard 600

Advertisement

ตามสิทธิบัตรนั้นระบุเอาไว้ว่าการทำความสะอาดคีย์บอร์ดดังกล่าวนั้นจะประกอยด้วยวิธีการทำความสะอาดหลายๆ วิธีด้วยกันเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวตัวอย่างเช่นการใช้แรงดันลมสำหรับการผลักดันเอาสิ่งสกปกรออกมาโดยสิ่งสกปรกที่ไม่พึงประสงนั้นจะถูกขับออกมาจากช่องว่างของตัวคีย์บอร์ดเป็นต้นครับ

ในกรณีที่การใช้แรงดันลมไม่สามารถที่จะทำความสะอาดได้นั้นทาง Apple ก็ได้คิดเอาไว้ล่วงหน้าแล้วครับด้วยการนำเสนอวิธีการป้องกันที่จะถูกติดตั้งอยู่ระว่างตัวเครื่อง MacBook กับคีย์บอร์ดในส่วนที่อาจจะทำให้ฮาร์ดแวร์ของตีย์บอร์ดเกิดอาการผิดปกติจากการใช้งานของตัวคีย์บอร์ดอีกทีเอาไว้และจะมีการใช้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อื่นๆ ที่สามารถจะทำการขับเอาสิ่งสกปรกนั้นออกมาได้โดยที่ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายครับ

แน่นอนครับว่าเราอาจจะยังไม่ได้พบกับเครื่อง MacBook ที่มาพร้อมกับสิทธิบัตรดังกล่าวในเร็วๆ นี้และค่อนข้างจะมีความเป็นไปได้ว่าสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นอาจจะไม่ได้นำมาใช้กับเครื่อง MacBook ทุกรุ่นที่จะวางจำหน่ายในอนาคต ทว่าแล้วนี่ก็ถือเป็นก้าวหนึ่งที่ทำให้เราเห็นได้ว่าทาง Apple เองนั้นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาดังกล่าวนี้ครับ

ที่มา : techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่ สวย โดนใจ อัปเดต 2023 Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกา Smart Watch ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมี Accessories หรืออุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายนาฬิกา, เคสปกป้องตัวเรือน, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ทีมงาน...

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก