Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – อาจมีปัญหาจากการที่เข้าไปวุ่นวายกับบรรดาผู้ผลิต สืบเนื่องจากการเปิดตัว GeForce Partner Program

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งของทาง NVIDIA กับการเปิดตัว GeForce Partner Program (GPP) ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง NVIDIA จะทำงานใกล้ชิดกับผู้ผลิตทั้งในส่วนของ OEM และ add-in board (AIB) มากขึ้นกว่าเดิม

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งของทาง NVIDIA กับการเปิดตัว GeForce Partner Program (GPP) ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง NVIDIA จะทำงานใกล้ชิดกับผู้ผลิตทั้งในส่วนของ OEM และ add-in board (AIB) มากขึ้นกว่าเดิมสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะมีการทำงานด้วยกันตั้งแต่ในเรื่องของกระบวนการผลิตยาวไปจนถึงเรื่องของการตลาดของผู้ผลิตนั้นๆ ซึ่งนั่นอาจจะก่อนให้เกิดการต่อต้านการแข่งขันในอนาคตเพราะโครงการดังกล่าวนี้นั้นทาง NVIDIA จะเข้าไปวุ่นวายกับผู้ผลิตนั่นเองครับ

nvidia graphic chip 600

Advertisement

ทาง NVIDIA ได้ให้ข้อมูลไว้ว่าโครงการดังกล่าวนี้นั้นจพมีผลดีกับทางผู้ใช้อย่างเช่นนักเล่นเกมที่จะสามารถไว้วางใจได้ว่าผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดที่ตนเองซื้อไปนั้นจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่ทาง NVIDIA ต้องการให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานอย่างที่ควรจะเป็น ทว่าในทางกลับกันแล้วนั้นทางผู้ผลิตหลายๆ รายต่างก็ออกมาพูดกันว่าโครงการ GPP ของทาง  NVIDIA ดังกล่างนั้นอาจจะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ดังนี้ครับ

  • ข้อตกลงของ GPP นั้นอาจจะมีส่วนที่ผิดกฎหมายอยู่
  • GPP จะทำให้ตัวเลือกของผู้ใช้งานมีปัญหาเนื่องจากมีโมเดลที่จะวางจำหน่ายลดน้อยลงเพราะทุกโมเดลที่จะวางจำหน่ายจะต้องผ่านการตรวจสอบและร่วมพัฒนากับ NVIDIA ก่อนเท่านั้น
  • GPP นั้นจะก่อให้เกิดปัญหากับทางผู้ผลิตที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิปกราฟิกจากทั้งทาง AMD และ Intel ด้วย

ณ ปัจจุบันนี้นั้นนอกจากทางผู้ผลิตต่างไจะมีความกังวลในเรื่องปัญหาของข้อตกลง GPP แล้วนั้นทาง AMD เองก็ได้ออกมาให้ข้อมูลในลักษณะที่ทาง AMD เองนั้นก็มีความกังวลในเรื่องของ GPP เช่นเดียวกัน งานนี้คงต้องดูกันต่อไปล่ะครับว่าทาง NVIDIA จะเดินเกมต่อจากนี้อย่างไรเพราะหากจะพูดกันตรงๆ แล้วนั้นกราฟิกชิปของทาง NVIDIA เองก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมากอยู่แล้วครับ

ที่มา : techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในที่สุด NVIDIA ก็ได้เปิดตัวการ์ดจอระดับกลางที่รอมานานอย่าง GeForce RTX 4060 และ RTX 4060 Ti สักที พร้อมเปิดเผยราคาตอนนี้เริ่มต้นอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 10,280 บาท (ไม่รวมภาษี) เท่านั้น! คาดว่าการ์ดจอตัวนี้อาจจะเป็นการ์ดจอที่ดีคุ้มค่าที่สุดในการเล่นเกมความละเอียด Full HD การ์ดจอ GeForce RTX...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค MSI น่าใช้ปี 2023 นี้มีของดีมาให้โดนกันเพียบ! ถูกใจทุกคนจะสายทำงานหรือนักเรียนนักศึกษาก็แฮปปี้!  ในยุคที่คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญทั้งความบันเทิงและการเรียนรู้ ถ้าลงทุนซื้อโน๊ตบุ๊คดีๆ ไว้ใช้สักเครื่องช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ซึ่งโน๊ตบุ๊ค MSI น่าใช้ในปี 2023 มีทั้งรุ่นใหม่แกะกล่องสเปคแรงหรืออดีตรุ่นเด่นราคาเบาเข้าถึงง่ายให้เลือกซื้อสะดวกอย่าง MSI Modern Series สำหรับใช้งานทั่วไปหรือ GF63 Thin เพื่อเกมเมอร์และใช้ทำงานอาร์ตได้ น่าจะถูกใจนักเรียนนักศึกษาที่เริ่มทยอยเปิดเทอมกลับไปเรียนกันแล้ว ซึ่งทาง MSI...

IT NEWS

มีรายงานยืนยันว่า NVIDIA GeForce RTX 4060 Ti ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้มีมาให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นคือ VRAM 8 GB กับ 16 GB แต่ตัว VRAM 16 GB จะมีความเร็วไม่ต่างจากตัว 8 GB เท่าไหร่นักเนื่องจากใช้ GPU...

IT NEWS

จากแหล่งข่าว BBS ของประเทศจีนกล่าวว่าทาง NVIDIA หยุดจัดหาชิป GeForce RTX 3060 Ti แล้ว และเพิ่มการผลิตไปที่ชิป RTX 4060 แทน ข่าววงในรายงานว่าผลิตกราฟิกการ์ดให้ NVIDIA หรือในบางครั้งเรียกว่าพันธมิตร Add-In-Board (AIB) กำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตามสายข่าวในจีนระบบว่าพันธมิตร AIB กำลังผลิตกราฟิกการ์ดตระกูล RTX...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก