Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – อาจมีปัญหาจากการที่เข้าไปวุ่นวายกับบรรดาผู้ผลิต สืบเนื่องจากการเปิดตัว GeForce Partner Program

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งของทาง NVIDIA กับการเปิดตัว GeForce Partner Program (GPP) ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง NVIDIA จะทำงานใกล้ชิดกับผู้ผลิตทั้งในส่วนของ OEM และ add-in board (AIB) มากขึ้นกว่าเดิม

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งของทาง NVIDIA กับการเปิดตัว GeForce Partner Program (GPP) ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง NVIDIA จะทำงานใกล้ชิดกับผู้ผลิตทั้งในส่วนของ OEM และ add-in board (AIB) มากขึ้นกว่าเดิมสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะมีการทำงานด้วยกันตั้งแต่ในเรื่องของกระบวนการผลิตยาวไปจนถึงเรื่องของการตลาดของผู้ผลิตนั้นๆ ซึ่งนั่นอาจจะก่อนให้เกิดการต่อต้านการแข่งขันในอนาคตเพราะโครงการดังกล่าวนี้นั้นทาง NVIDIA จะเข้าไปวุ่นวายกับผู้ผลิตนั่นเองครับ

nvidia graphic chip 600

Advertisement

ทาง NVIDIA ได้ให้ข้อมูลไว้ว่าโครงการดังกล่าวนี้นั้นจพมีผลดีกับทางผู้ใช้อย่างเช่นนักเล่นเกมที่จะสามารถไว้วางใจได้ว่าผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดที่ตนเองซื้อไปนั้นจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่ทาง NVIDIA ต้องการให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานอย่างที่ควรจะเป็น ทว่าในทางกลับกันแล้วนั้นทางผู้ผลิตหลายๆ รายต่างก็ออกมาพูดกันว่าโครงการ GPP ของทาง  NVIDIA ดังกล่างนั้นอาจจะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ดังนี้ครับ

  • ข้อตกลงของ GPP นั้นอาจจะมีส่วนที่ผิดกฎหมายอยู่
  • GPP จะทำให้ตัวเลือกของผู้ใช้งานมีปัญหาเนื่องจากมีโมเดลที่จะวางจำหน่ายลดน้อยลงเพราะทุกโมเดลที่จะวางจำหน่ายจะต้องผ่านการตรวจสอบและร่วมพัฒนากับ NVIDIA ก่อนเท่านั้น
  • GPP นั้นจะก่อให้เกิดปัญหากับทางผู้ผลิตที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิปกราฟิกจากทั้งทาง AMD และ Intel ด้วย

ณ ปัจจุบันนี้นั้นนอกจากทางผู้ผลิตต่างไจะมีความกังวลในเรื่องปัญหาของข้อตกลง GPP แล้วนั้นทาง AMD เองก็ได้ออกมาให้ข้อมูลในลักษณะที่ทาง AMD เองนั้นก็มีความกังวลในเรื่องของ GPP เช่นเดียวกัน งานนี้คงต้องดูกันต่อไปล่ะครับว่าทาง NVIDIA จะเดินเกมต่อจากนี้อย่างไรเพราะหากจะพูดกันตรงๆ แล้วนั้นกราฟิกชิปของทาง NVIDIA เองก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมากอยู่แล้วครับ

ที่มา : techspot

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Razer Kishi V2 USB-C เพียงต่อก็เปลี่ยนมือถือให้เป็นเครื่องเกมคอนโซลได้ง่ายๆ ! เล่นเกมมือถือก็ถนัดกว่าใคร ถูกใจฮาร์ดคอร์เกมเมอร์!! ความสุขของเกมเมอร์ คือมีเวลานั่งเล่นเกมโปรดในคลัง Steam ของตัวเอง แต่จะนั่งเล่นลืมเวลาก็ไม่ได้เพราะแต่ละคนก็มีภาระหน้าที่ต้องทำ แต่ถ้ามี Razer Kishi V2 USB-C เมื่อไหร่ นอกจากจะเล่นเกมมือถือได้ง่ายเหมือนจับจอยเกมอยู่ไม่พอ ขอแค่เปิดคอมและ Steam เอาไว้ก็เชื่อมต่อ Steam...

Special Story

พาชมบูธ MSI PC และ All-in-one PC เคสคอมสุดล้ำใน Computex 2024 ครั้งนี้กับพีซีรวมเทคโนโลยีพีซีระดับ World-Class! MSI All-in-one PC และพีซีตั้งโต๊ะยกทัพมาโชว์ในงาน Computex 2024 นี้ มีนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้น ล้ำสมัยจัดมาไว้ในงานให้เหล่านักไอทีได้มาสัมผัส พร้อมก้าวสู่การใช้งานร่วมกับซีพียูรุ่นใหม่ทั้งจากค่าย AMD และ...

Buyer's Guide

ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คทำงานหรือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 30000 บาท ถือว่าไม่แพงเกินเอื้อมไปแต่สเปคก็ยังแรงพอจะใช้ทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็ให้สเปคมาแรงพอตัวไม่ว่าจะใช้เล่นเกมชั้นนำก็ยังปรับกราฟิคระดับสูงบนจอ 1080p ได้ ยิ่งถ้าใช้ทำงานก็หายห่วงเพราะได้ซีพียูตัวแรงจาก AMD, Intel จับคู่กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 2050 หรือ 3050 ตามระดับราคาเครื่อง อย่างไรก็ตาม เกมเมอร์อาจคิดว่าจีพียู NVIDIA GeForce...

รีวิว MSI

MSI Thin 15 B12U ใหม่ทั้งชื่อและดีไซน์ สเปคและราคาเข้าถึงง่าย พกสะดวกเช่นเดิม! ขึ้นชื่อว่าเป็น MSI Thin Series อย่าง MSI Thin 15 B12U แล้ว ก็ต้องคิดถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งน้ำหนัก 1.86 กก. ซึ่งเป็นจุดขายประจำรุ่นมาตั้งแต่ก่อน ซึ่งน้ำหนักเพียงเท่านี้ตอบโจทย์ผู้ใช้หลากหลายแบบที่รู้ว่าโน๊ตบุ๊คบางเบามีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ แต่เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คทั่วไปก็หนักจนพกยากถ้าจะให้น้ำหนักเบาด้วยก็แพงเกินไปจนทำใจซื้อลำบากเช่นกัน ด้วยความที่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก