Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – อาจมีปัญหาจากการที่เข้าไปวุ่นวายกับบรรดาผู้ผลิต สืบเนื่องจากการเปิดตัว GeForce Partner Program

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งของทาง NVIDIA กับการเปิดตัว GeForce Partner Program (GPP) ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง NVIDIA จะทำงานใกล้ชิดกับผู้ผลิตทั้งในส่วนของ OEM และ add-in board (AIB) มากขึ้นกว่าเดิม

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งของทาง NVIDIA กับการเปิดตัว GeForce Partner Program (GPP) ซึ่งเป็นโครงการที่ทาง NVIDIA จะทำงานใกล้ชิดกับผู้ผลิตทั้งในส่วนของ OEM และ add-in board (AIB) มากขึ้นกว่าเดิมสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่จะมีการทำงานด้วยกันตั้งแต่ในเรื่องของกระบวนการผลิตยาวไปจนถึงเรื่องของการตลาดของผู้ผลิตนั้นๆ ซึ่งนั่นอาจจะก่อนให้เกิดการต่อต้านการแข่งขันในอนาคตเพราะโครงการดังกล่าวนี้นั้นทาง NVIDIA จะเข้าไปวุ่นวายกับผู้ผลิตนั่นเองครับ

nvidia graphic chip 600

Advertisement

ทาง NVIDIA ได้ให้ข้อมูลไว้ว่าโครงการดังกล่าวนี้นั้นจพมีผลดีกับทางผู้ใช้อย่างเช่นนักเล่นเกมที่จะสามารถไว้วางใจได้ว่าผลิตภัณฑ์กราฟิกการ์ดที่ตนเองซื้อไปนั้นจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างที่ทาง NVIDIA ต้องการให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานอย่างที่ควรจะเป็น ทว่าในทางกลับกันแล้วนั้นทางผู้ผลิตหลายๆ รายต่างก็ออกมาพูดกันว่าโครงการ GPP ของทาง  NVIDIA ดังกล่างนั้นอาจจะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ดังนี้ครับ

  • ข้อตกลงของ GPP นั้นอาจจะมีส่วนที่ผิดกฎหมายอยู่
  • GPP จะทำให้ตัวเลือกของผู้ใช้งานมีปัญหาเนื่องจากมีโมเดลที่จะวางจำหน่ายลดน้อยลงเพราะทุกโมเดลที่จะวางจำหน่ายจะต้องผ่านการตรวจสอบและร่วมพัฒนากับ NVIDIA ก่อนเท่านั้น
  • GPP นั้นจะก่อให้เกิดปัญหากับทางผู้ผลิตที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ชิปกราฟิกจากทั้งทาง AMD และ Intel ด้วย

ณ ปัจจุบันนี้นั้นนอกจากทางผู้ผลิตต่างไจะมีความกังวลในเรื่องปัญหาของข้อตกลง GPP แล้วนั้นทาง AMD เองก็ได้ออกมาให้ข้อมูลในลักษณะที่ทาง AMD เองนั้นก็มีความกังวลในเรื่องของ GPP เช่นเดียวกัน งานนี้คงต้องดูกันต่อไปล่ะครับว่าทาง NVIDIA จะเดินเกมต่อจากนี้อย่างไรเพราะหากจะพูดกันตรงๆ แล้วนั้นกราฟิกชิปของทาง NVIDIA เองก็ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมากอยู่แล้วครับ

ที่มา : techspot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...