Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CPU – บร๊ะเจ้า หลุดซีพียู Pentium Gold และ Celeron รุ่นใหม่ เริ่มไม่ถึง 2 พันบาท จัดสเปกประกอบคอมราคาถูกสบายๆ

จากข่าวที่หลายกระแสมีออกมาเกี่ยวกับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในกลุ่ม H370, B360 และ H310 ออกมา ก็ทำให้หลายคนที่อยากจะใช้ซีพียู Intel Gen8 ได้ตื่นเต้นกันบ้าง เพราะจะได้เซ็ตราคาชุดคอมใหม่ที่ถูกลง เนื่องจากปัจจุบันมีแค่เมนบอร์ด Z370 ที่ราคาอย่างน้อยๆ ก็ 4 พันบาท

จากข่าวที่หลายกระแสมีออกมาเกี่ยวกับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในกลุ่ม H370, B360 และ H310 ออกมา ก็ทำให้หลายคนที่อยากจะใช้ซีพียู Intel Gen8 ได้ตื่นเต้นกันบ้าง เพราะจะได้เซ็ตราคาชุดคอมใหม่ที่ถูกลง เนื่องจากปัจจุบันมีแค่เมนบอร์ด Z370 ที่ราคาอย่างน้อยๆ ก็ 4 พันบาทให้ใช้เท่านั้น สำหรับคนที่รอซีพียูรุ่นล่างๆ ก็ถือว่าโชคดีทีเดียว เฉพาะเวลานี้มีข่าวหลุดของซีพียู Pentium และ Celeron โค้ตเนม Coffee Lake ออกมาให้เห็นบน Amazon แล้ว

Tokyo Game Show 2017 46

Advertisement

และข้อมูลที่หลุดออกมานี้น่าสนใจไม่น้อย เพราะใน Amazon กลับมีซีพียูในกลุ่ม Low-end ของ Coffee Lake รุ่นแรกออกมา ประกอบด้วย Celeron G4900 และ G4920 รวมถึง Pentium Gold G5500 และ G5600 ซึ่งถ้าใครเคยได้ตามข่าวเมื่อปลายปีที่แล้ว จะเห็นว่าเป็นซีรีส์ที่ทาง Intel เคยเกริ่นเอาไว้ก่อนหน้านี้ ในเรื่องของซีพียูในแบบ Dual-core ที่ไม่ได้มี Hyper-threading มาด้วย สำหรับ Celeron G series แต่มีมาให้ใน Pentium Gold แทน

Intel Celeron Pentium coffee

โดยจากข้อมูล Celeron G4900 จะมีความเร็ว 3.1GHz และ G4920 อยู่ที่ 3.2GHz จะคล้ายๆ กับ Pentium Gold G5500 และ G5600 จะทำงานที่ 3.8GHz และ 3.9GHz ตามลำดับ ทั้งหมดนี้จะมีค่า TDP 54W ซึ่งถ้าเทียบกับคู่แข่งอย่าง Ryzen 3 2200G ที่มีกราฟฟิกในตัว จะอยู่ที่ 65W และค่าตัวราวๆ 3,700 บาท

จึงทำให้การมาของซีพียูทั้ง Celeron และ Pentium Gold นี้ สอดคล้องกับชิปเซ็ตใหม่ใน 300 series ประกอบด้วย H370, B360 และ H310 ลงตัวมากขึ้น เมื่อวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ส่วนสนนราคา เท่าที่มีใน VideoCardz Celeron เริ่มต้นที่ราวๆ 64 AUD (Australia Dollar) ประมาณ 1,600 บาท ส่วน Pentium Gold G5600 ท็อปสุด อยู่ที่ประมาณ 142 AOD หรือราวๆ 3,500 บาท ถ้าราคานี้จริง เชื่อว่าเมื่อลงตลาดคงต้องดุเดือดอย่างแน่นอน

ที่มา: Celeron-Pentium-Coffee Lake

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

PR-News

ในงาน Mobile World Congress 2024 อินเทลได้ประกาศ แพลตฟอร์ม โซลูชัน และบริการใหม่ ๆ ที่ครอบคลุม เครือข่ายและ Edge AI โปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra และ “AI PC” (หรือ “คอมพิวเตอร์ AI”) และอื่น ๆ อีกมากมาย ในยุคที่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีกลายเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้แบรนด์สามารถคงความเป็นผู้นำในตลาด อินเทลกำลังนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับลูกค้า คู่ค้า และอีโคซิสเต็มที่กว้างขวาง เพื่อใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่...

IT NEWS

ล่าสุดมีผลทดสอบของ Snapdragon X Elite หลุดออกมาบน Geekbench 6 เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่เทียบเท่ากับชิป AMD Ryzen 8040 “Hawk Point” และ Intel Core Ultra “Meteor Lake” ชิป Snapdragon X Elite เป็นชิปประมวลผล...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับชาว PC ตอนนี้ MSI ประกาศปล่อยอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ เพิ่มการรองรับ RAM สูงสุดถึง 256GB บนเมนบอร์ดทั้งฝั่ง Intel และ AMD ก่อนหน้านี้ เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปมีขีดจำกัดความจุ RAM สูงสุดอยู่ที่ 192GB แต่การอัปเดตครั้งนี้ของ MSI ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้ง Ram DDR5 ขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก