Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 4 จอคอมเล่นเกม (Gaming Monitor) ความละเอียด 1080p 144Hz เล่นมันส์คมชัดสะใจ

หน้าจอเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงระดับ 1080p 144Hz ถือว่าเป็นหน้าจอในฝันของใครหลายคนเพราะมันจะช่วยให้ภาพในเกมแสดงประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ให้ความไหลลื่นชนิดที่ว่าถ้าลองใช้แล้วติดใจกันแทบทุกคนรวมไปถึงความเข้ากันได้กับเกมที่เล่นหรือใช้ดูหนังซึ่งความละเอียดนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกว่า

หน้าจอเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงระดับ 1080p 144Hz ถือว่าเป็นหน้าจอในฝันของใครหลายคนเพราะมันจะช่วยให้ภาพในเกมแสดงประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ให้ความไหลลื่นชนิดที่ว่าถ้าลองใช้แล้วติดใจกันแทบทุกคนรวมไปถึงความเข้ากันได้กับเกมที่เล่นหรือใช้ดูหนังซึ่งความละเอียดนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกว่า

mo

Advertisement

สำหรับใครที่กำลังเล็ง ๆ จอตัวนี้อยู่แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกเล่นตัวไหนยี่ห้อใดในข้อความข้างล่างต่อไปนี้ก็น่าจะช่วยท่านได้นะครับเพราะเราได้รวบรวมจอที่มีสเปคความละเอียดดังกล่าวมาให้เลือกพิจารณากันถึง 4 ตัวด้วยกันดังนี้

Acer GN246HL

mo4

จอเกมมิ่ง 144Hz ที่นอกจากจะให้ภาพไหลลื่นให้ค่า Refresh Rate สูงแล้วตัวจอก็มีความบางเป็น LED Panel ให้ภาพคมชัดแบบ Full HD จะเล่นเกมหรือใช้ดูหนังก็ได้แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้จอตัวนี้น่าซื้อก็คือราคาของมันครับซึ่งจะอยู่ในช่วงประมาณ 7-8 พันบาทเท่านั้นซึ่งถือว่ามีราคาย่อมเยาว์เลยทีเดียว

LG 24GM79G-B

mo2

หน้าจอเกมมิ่งจาก LG ที่พกพาเทคโนโลยีของ AMD FreeSync มาด้วยเป็นจอขนาด 24 นิ้วพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้นไม่ว่าจะเป็น FreeSync ลดอาการภาพแตกกระตุก Dynamic Action Sync ตัวช่วยการรับส่งข้อมูลในเกมเร็วขึ้น Black Stabilizer ตัวช่วยตรวจจับสีดำในเกมให้แสดงสีที่ถูกต้อง

จอของ LG ตัวนี้จะมีเวลาตอบสนองที่ 1ms ลดการเบลอเพิ่มความนุ่มนวลของภาพนอกจากนี้ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อก็จะมี HDMI กับ USB อย่างละ 1 พอร์ตครับแม้จะมีน้อยไปแต่ถ้าต้องการเรื่องเทคโนโลยีแสดงภาพกราฟิกมากกว่าล่ะก็ LG 24GM79G-B รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ครับ

AOC G2460PQU

mo3

จอเล่นเกม 24 นิ้วของ AOC ที่มีเทคโนโลยีเฉพาะตัวสุดล้ำอย่าง I-Care ที่จะช่วยปรับแสงไฟหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพแสงไฟรอบ ๆ จะช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งาน สามารถปรับแต่งความสูง 4 ทิศทางหรือหมุนจอเป็น 90 องศาก็ยังได้หรือจะเป็นช่องเชื่อมต่อก็จัดเต็มเพราะมีช่อง USB Hub 2.0 , HDMI Port

นอกจากนี้มันยังเป็นจอ LED Panel รุ่นใหม่ที่ปราศจากปรอทไม่เป็นมลพิษเรียกว่าเป็นจอที่ถนอมสุขภาพตาคนเล่นและตอยสนองภาพได้ดีในเครื่องเดียว

ASUS ROG SWIFT PG258Q

mo5

แต่ถ้าใครไม่แคร์เรื่องเงินหรือเป็นเกมเมอร์กระเป๋าหนักล่ะก็จอของ Asus ตัวนี้ก็น่าจะเหมาะสมกับฐานันดรของคุณเพราะมันเป็นจอ 24.5 นิ้วที่มาพร้อมอัตรา Refresh Rate สูงถึง 240Hz ให้ความเร็วสูงสุดเหมาะสำหรับการแข่งขันอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 1ms มีเทคโนโลยี G-Sync ช่วยเหลือภาพกราฟิกไม่ให้กระตุก

นอกจาก G-Sync แล้ว ASUS ROG SWIFT PG258Q ตัวนี้ก็ยังมีเทคโนโลยี Ultra Low Motion Blur (ULMB) เสริมอีกแรงกับการช่วยให้ภาพวัตถุในเกมมีความคมชัดมากขึ้นบวกกับเทคโนโลยี GameVisual ของ Asus ที่จะให้ภาพในเกมเปลี่ยนไปตามที่คุณต้องการถึง 6 พรีเซ็ตพร้อมกับช่อง USB 3.0 สองพอร์ตรองรับจอยสติ๊กอีกด้วย

แม้ว่าจอตัวดังกล่าวจะมีค่า Refresh Rate สูงที่ 240Hz แต่ก็ถือว่าเป็นไอเท็มน่าลองถ้ามีเงินถึง

และนี่ก็คือ 4 จอสำหรับเล่นเกมในความละเอียด 1080p ก็หวังว่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Corsair ได้เปิดตัว XENEON 27QHD240 ซึ่งเป็นหนึ่งในจอสำหรับเล่นเกมรุ่นแรกที่มีพาแนล MLA OLED ที่มาจาก LG Display จากแหล่งข้อมูลได้บอกว่าหน้าจอที่ใช้พาแนล MLA OLED ยังมีอยู่ใน ASUS ROG Swift OLED PG27AQDM อีกด้วย และสำหรับ สำหรับ XENEON 27QHD240...

IT NEWS

บริษัทชั้นนำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง LG ได้เปิดตัวสินค้าใหม่เป็นจอเกมมิ่งขนาด 49 นิ้วแบบโค้งอย่างรุ่น LG UltraGear 49GR85DC-B พร้อมลงหน้าเว็บเป็นที่เรียบร้อย ไฮไลท์จุดเด่นของจอเกมมิ่ง LG รุ่น UltraGear 49GR85DC-B มาในรูปแบบของจอโค้งอัตราส่วนหน้าจออยู่ที่ 32:9 ให้ความกว้างแบบสะใจสำหรับคนชอบหน้าจอใหญ่ๆ รุ่นนี้ใช้พาเนลแบบ VA ยังไม่ได้ใช้พาเนล IPS หรือ OLED ที่ใช้กันในจอ...

Other News

แบรนด์ BenQ ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เริ่มวางจำหน่ายจอเกมม่ง BenQ MOBIUZ EX480UZ แล้วที่ยุโรป รุ่นนี้ใช้พาเนลแบบ OLED ขนาด 48 นิ้ว สามารถใช้งานเป็นจอสำหรับสตรีมมิ่งบ็อกซ์ก็ได้เช่นกัน สิ่งที่เป็นจุดเด่นของ BenQ MOBIUZ EX480UZ นอกจากหน้าจอที่ใหญ่แล้วยังมาพร้อมกับลำโพง 2.1 ชาแนล ประกอบด้วยกำลังขับ 5W และวูฟเฟอร์กำลังขับ...

PC Buyer's Guide

Commart Big Deal 2023 รวมโปรโมชั่นคอมประกอบทุกค่าย ราคาดี มีของแถมอะไรบ้าง? Commart Big Deal 2023 รวมโปรโมชั่นคอมประกอบ คอมเล่นเกม จัดสเปคคอม ไม่ต้องไปเดินหาให้เหนื่อย เพราะเรารวมราคาคอมประกอบทุกค่ายมาให้ได้ชมกัน เช็คราคากันได้เลย เริ่มตั้งแต่ไม่ถึง 10000 บาท ถึงหลักแสน รวมทุกค่าย Advice, ACE,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก