Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 4 จอคอมเล่นเกม (Gaming Monitor) ความละเอียด 1080p 144Hz เล่นมันส์คมชัดสะใจ

หน้าจอเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงระดับ 1080p 144Hz ถือว่าเป็นหน้าจอในฝันของใครหลายคนเพราะมันจะช่วยให้ภาพในเกมแสดงประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ให้ความไหลลื่นชนิดที่ว่าถ้าลองใช้แล้วติดใจกันแทบทุกคนรวมไปถึงความเข้ากันได้กับเกมที่เล่นหรือใช้ดูหนังซึ่งความละเอียดนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกว่า

หน้าจอเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงระดับ 1080p 144Hz ถือว่าเป็นหน้าจอในฝันของใครหลายคนเพราะมันจะช่วยให้ภาพในเกมแสดงประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ให้ความไหลลื่นชนิดที่ว่าถ้าลองใช้แล้วติดใจกันแทบทุกคนรวมไปถึงความเข้ากันได้กับเกมที่เล่นหรือใช้ดูหนังซึ่งความละเอียดนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกว่า

mo

Advertisement

สำหรับใครที่กำลังเล็ง ๆ จอตัวนี้อยู่แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกเล่นตัวไหนยี่ห้อใดในข้อความข้างล่างต่อไปนี้ก็น่าจะช่วยท่านได้นะครับเพราะเราได้รวบรวมจอที่มีสเปคความละเอียดดังกล่าวมาให้เลือกพิจารณากันถึง 4 ตัวด้วยกันดังนี้

Acer GN246HL

mo4

จอเกมมิ่ง 144Hz ที่นอกจากจะให้ภาพไหลลื่นให้ค่า Refresh Rate สูงแล้วตัวจอก็มีความบางเป็น LED Panel ให้ภาพคมชัดแบบ Full HD จะเล่นเกมหรือใช้ดูหนังก็ได้แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้จอตัวนี้น่าซื้อก็คือราคาของมันครับซึ่งจะอยู่ในช่วงประมาณ 7-8 พันบาทเท่านั้นซึ่งถือว่ามีราคาย่อมเยาว์เลยทีเดียว

LG 24GM79G-B

mo2

หน้าจอเกมมิ่งจาก LG ที่พกพาเทคโนโลยีของ AMD FreeSync มาด้วยเป็นจอขนาด 24 นิ้วพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้นไม่ว่าจะเป็น FreeSync ลดอาการภาพแตกกระตุก Dynamic Action Sync ตัวช่วยการรับส่งข้อมูลในเกมเร็วขึ้น Black Stabilizer ตัวช่วยตรวจจับสีดำในเกมให้แสดงสีที่ถูกต้อง

จอของ LG ตัวนี้จะมีเวลาตอบสนองที่ 1ms ลดการเบลอเพิ่มความนุ่มนวลของภาพนอกจากนี้ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อก็จะมี HDMI กับ USB อย่างละ 1 พอร์ตครับแม้จะมีน้อยไปแต่ถ้าต้องการเรื่องเทคโนโลยีแสดงภาพกราฟิกมากกว่าล่ะก็ LG 24GM79G-B รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ครับ

AOC G2460PQU

mo3

จอเล่นเกม 24 นิ้วของ AOC ที่มีเทคโนโลยีเฉพาะตัวสุดล้ำอย่าง I-Care ที่จะช่วยปรับแสงไฟหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพแสงไฟรอบ ๆ จะช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งาน สามารถปรับแต่งความสูง 4 ทิศทางหรือหมุนจอเป็น 90 องศาก็ยังได้หรือจะเป็นช่องเชื่อมต่อก็จัดเต็มเพราะมีช่อง USB Hub 2.0 , HDMI Port

นอกจากนี้มันยังเป็นจอ LED Panel รุ่นใหม่ที่ปราศจากปรอทไม่เป็นมลพิษเรียกว่าเป็นจอที่ถนอมสุขภาพตาคนเล่นและตอยสนองภาพได้ดีในเครื่องเดียว

ASUS ROG SWIFT PG258Q

mo5

แต่ถ้าใครไม่แคร์เรื่องเงินหรือเป็นเกมเมอร์กระเป๋าหนักล่ะก็จอของ Asus ตัวนี้ก็น่าจะเหมาะสมกับฐานันดรของคุณเพราะมันเป็นจอ 24.5 นิ้วที่มาพร้อมอัตรา Refresh Rate สูงถึง 240Hz ให้ความเร็วสูงสุดเหมาะสำหรับการแข่งขันอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 1ms มีเทคโนโลยี G-Sync ช่วยเหลือภาพกราฟิกไม่ให้กระตุก

นอกจาก G-Sync แล้ว ASUS ROG SWIFT PG258Q ตัวนี้ก็ยังมีเทคโนโลยี Ultra Low Motion Blur (ULMB) เสริมอีกแรงกับการช่วยให้ภาพวัตถุในเกมมีความคมชัดมากขึ้นบวกกับเทคโนโลยี GameVisual ของ Asus ที่จะให้ภาพในเกมเปลี่ยนไปตามที่คุณต้องการถึง 6 พรีเซ็ตพร้อมกับช่อง USB 3.0 สองพอร์ตรองรับจอยสติ๊กอีกด้วย

แม้ว่าจอตัวดังกล่าวจะมีค่า Refresh Rate สูงที่ 240Hz แต่ก็ถือว่าเป็นไอเท็มน่าลองถ้ามีเงินถึง

และนี่ก็คือ 4 จอสำหรับเล่นเกมในความละเอียด 1080p ก็หวังว่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

จอคอม 144hz เริ่มแค่ 5 พันบาท 24″ ปี 2022 สวย คมชัด เล่นเกมสะใจ จอคอม 144hz เป็นจอในฝันของเกมเมอร์หลายคน เมื่อช่วงปี 2021 เราได้นำเสนอจอเล่นเกมกันไปบ้างแล้ว ที่เริ่มซีเรียสกับความลื่นไหลของเกม ที่มีความต่อเนื่อง มีโอกาสที่ได้เปรียบมากขึ้น เพราะในหลายเกม หากเกิดภาพกระตุกหรือขาดในช่วงไม่กี่วินาที ก็อาจทำให้รู้ผลแพ้ชนะ จะเฮดช็อตหรือจะวาร์ปกลับมาที่เดิมได้ทันที...

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

CONTENT

MSI Optix MPG321QRF-QD จอเกมมิ่งตัวใหญ่พร้อมฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อเกมเมอร์ได้เล่นเกมได้เต็มอิ่ม MSI Optix MPG321QRF-QD เป็นรหัสของหน้าจอเกมมิ่งไซส์ใหญ่พร้อมฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากจะใช้ต่อพีซีและเครื่องเกมคอนโซลได้ทั้งคู่แล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์โดดเด่นต่างๆ ใส่มาให้จัดเต็มไม่แพ้แบรนด์คู่แข่ง ไม่ว่าจะ KVM ที่หน้าจอเป็นตัวกลางเชื่อมต่อพีซีและโน๊ตบุ๊คทุกเครื่องแล้วควบคุมได้ด้วยเมาส์คีย์บอร์ดเซ็ตเดียวและทำตัวเป็น USB Hub ได้ด้วย, MSI GamingOSD 2.0 โปรแกรมตั้งค่าและเปลี่ยนโปรไฟล์หน้าจอโดยไม่ต้องเอื้อมมือไปกดตั้งค่าที่หน้าจอ แต่ถ้าใครถนัดการกดด้วยปุ่มบนหน้าจอมากกว่า ทาง MSI...

PC Review

Lenovo D24-20 ขอบบางเฉียบ สีสันสดใส จะเล่นเกม ทำงานหรือความบันเทิง เทรดหุ้น จบในตัว Lenovo D24-20 หากคุณกำลังมองหาจอคอมไซส์เริ่มต้น สำหรับการทำงาน WFH หรือการเล่นเกมเบาๆ ในสไตล์ที่ดูเรียบง่าย ใช้งานสะดวก วันนี้เรามีจอภาพรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยมาแนะนำกัน ด้วยจุดเด่นที่ขอบจอบางเฉียบ เรียกว่าแทบจะไร้ขอบ พื้นที่แสดงผลจอ 23.8″ ให้การแสดงผล Full-HD 1080p...