Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 4 จอคอมเล่นเกม (Gaming Monitor) ความละเอียด 1080p 144Hz เล่นมันส์คมชัดสะใจ

หน้าจอเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงระดับ 1080p 144Hz ถือว่าเป็นหน้าจอในฝันของใครหลายคนเพราะมันจะช่วยให้ภาพในเกมแสดงประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ให้ความไหลลื่นชนิดที่ว่าถ้าลองใช้แล้วติดใจกันแทบทุกคนรวมไปถึงความเข้ากันได้กับเกมที่เล่นหรือใช้ดูหนังซึ่งความละเอียดนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกว่า

หน้าจอเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงระดับ 1080p 144Hz ถือว่าเป็นหน้าจอในฝันของใครหลายคนเพราะมันจะช่วยให้ภาพในเกมแสดงประสิทธิภาพออกมาได้เต็มที่ให้ความไหลลื่นชนิดที่ว่าถ้าลองใช้แล้วติดใจกันแทบทุกคนรวมไปถึงความเข้ากันได้กับเกมที่เล่นหรือใช้ดูหนังซึ่งความละเอียดนี้จะให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกว่า

mo

Advertisement

สำหรับใครที่กำลังเล็ง ๆ จอตัวนี้อยู่แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกเล่นตัวไหนยี่ห้อใดในข้อความข้างล่างต่อไปนี้ก็น่าจะช่วยท่านได้นะครับเพราะเราได้รวบรวมจอที่มีสเปคความละเอียดดังกล่าวมาให้เลือกพิจารณากันถึง 4 ตัวด้วยกันดังนี้

Acer GN246HL

mo4

จอเกมมิ่ง 144Hz ที่นอกจากจะให้ภาพไหลลื่นให้ค่า Refresh Rate สูงแล้วตัวจอก็มีความบางเป็น LED Panel ให้ภาพคมชัดแบบ Full HD จะเล่นเกมหรือใช้ดูหนังก็ได้แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้จอตัวนี้น่าซื้อก็คือราคาของมันครับซึ่งจะอยู่ในช่วงประมาณ 7-8 พันบาทเท่านั้นซึ่งถือว่ามีราคาย่อมเยาว์เลยทีเดียว

LG 24GM79G-B

mo2

หน้าจอเกมมิ่งจาก LG ที่พกพาเทคโนโลยีของ AMD FreeSync มาด้วยเป็นจอขนาด 24 นิ้วพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้นไม่ว่าจะเป็น FreeSync ลดอาการภาพแตกกระตุก Dynamic Action Sync ตัวช่วยการรับส่งข้อมูลในเกมเร็วขึ้น Black Stabilizer ตัวช่วยตรวจจับสีดำในเกมให้แสดงสีที่ถูกต้อง

จอของ LG ตัวนี้จะมีเวลาตอบสนองที่ 1ms ลดการเบลอเพิ่มความนุ่มนวลของภาพนอกจากนี้ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อก็จะมี HDMI กับ USB อย่างละ 1 พอร์ตครับแม้จะมีน้อยไปแต่ถ้าต้องการเรื่องเทคโนโลยีแสดงภาพกราฟิกมากกว่าล่ะก็ LG 24GM79G-B รุ่นนี้ตอบโจทย์ได้ครับ

AOC G2460PQU

mo3

จอเล่นเกม 24 นิ้วของ AOC ที่มีเทคโนโลยีเฉพาะตัวสุดล้ำอย่าง I-Care ที่จะช่วยปรับแสงไฟหน้าจอให้เหมาะสมกับสภาพแสงไฟรอบ ๆ จะช่วยถนอมสายตาผู้ใช้งาน สามารถปรับแต่งความสูง 4 ทิศทางหรือหมุนจอเป็น 90 องศาก็ยังได้หรือจะเป็นช่องเชื่อมต่อก็จัดเต็มเพราะมีช่อง USB Hub 2.0 , HDMI Port

นอกจากนี้มันยังเป็นจอ LED Panel รุ่นใหม่ที่ปราศจากปรอทไม่เป็นมลพิษเรียกว่าเป็นจอที่ถนอมสุขภาพตาคนเล่นและตอยสนองภาพได้ดีในเครื่องเดียว

ASUS ROG SWIFT PG258Q

mo5

แต่ถ้าใครไม่แคร์เรื่องเงินหรือเป็นเกมเมอร์กระเป๋าหนักล่ะก็จอของ Asus ตัวนี้ก็น่าจะเหมาะสมกับฐานันดรของคุณเพราะมันเป็นจอ 24.5 นิ้วที่มาพร้อมอัตรา Refresh Rate สูงถึง 240Hz ให้ความเร็วสูงสุดเหมาะสำหรับการแข่งขันอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 1ms มีเทคโนโลยี G-Sync ช่วยเหลือภาพกราฟิกไม่ให้กระตุก

นอกจาก G-Sync แล้ว ASUS ROG SWIFT PG258Q ตัวนี้ก็ยังมีเทคโนโลยี Ultra Low Motion Blur (ULMB) เสริมอีกแรงกับการช่วยให้ภาพวัตถุในเกมมีความคมชัดมากขึ้นบวกกับเทคโนโลยี GameVisual ของ Asus ที่จะให้ภาพในเกมเปลี่ยนไปตามที่คุณต้องการถึง 6 พรีเซ็ตพร้อมกับช่อง USB 3.0 สองพอร์ตรองรับจอยสติ๊กอีกด้วย

แม้ว่าจอตัวดังกล่าวจะมีค่า Refresh Rate สูงที่ 240Hz แต่ก็ถือว่าเป็นไอเท็มน่าลองถ้ามีเงินถึง

และนี่ก็คือ 4 จอสำหรับเล่นเกมในความละเอียด 1080p ก็หวังว่าจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: IGN

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

Buyer's Guide

10 จอคอม 27″ 165Hz งบ 5,000 จอใหญ่เต็มตา ภาพลื่น มีโหมด Game สีสวยสดใส ครบจบทั้งงานและความบันเทิง รวมมาให้ 10 จอคอมขนาดใหญ่ 27″ รีเฟรชเรต 165Hz ภาพสวยสดใสงบ 5,000 บาท ความละเอียด Full-HD มีทั้งพาแนล...

CONTENT

เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกม นอกเหนือจากเรื่องขนาดและดีไซน์จอแล้ว ในปัจจุบันผู้ผลิตได้มีการใส่ฟีเจอร์ คุณสมบัติยิบย่อยต่าง ๆ เพื่อสร้างจุดต่างและจุดขายให้กับจอแต่ละรุ่น โดยเฉพาะกลุ่มของจอเกมมิ่ง ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมเป็นพิเศษ โดยจะมีคุณสมบัติบางข้อที่ทั้งฝั่งผู้ผลิตก็ต้องเน้น ฝั่งผู้ซื้อก็ต้องพิจารณาเป็นหลัก อาทิ เรื่องของรีเฟรชเรต (refresh rate) ระยะเวลาการตอบสนอง (response time) และก็ประเภทของพาเนลจอ สามข้อนี้คือคุณสมบัติหลักที่ต้องให้ความสำคัญซักนิดนึง รวมถึงยังเป็นตัวกำหนดระดับราคาแบบคร่าว ๆ ได้อีกด้วย Advertisement ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าปัจจัย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก