Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG – รวมแผนที่ 9 แบบ 9 สไตล์สุดมันส์ที่อยากเห็นอยากให้มีในเกม

PUBG ได้ปล่อยโร้ดแมปแผนพัฒนาเกมในปี 2018 ไปแล้วโดยไฮไลท์สำคัญก็คงไม่พ้นแผนที่ใหม่ลำดับสามที่จะมาในเร็ว ๆ นี้นั่นเองที่เป็นแผนที่เกาะขนาดเล็กก็ทำให้แฟน ๆ พูดถึงกันพอสมควรแต่ถึงอย่างนั้นในอนาคตข้างหน้าต้องมีแผนที่ใหม่ ๆ อัพเดตเข้ามาอีกอย่างแน่นอนเพียงแต่เรายังไม่รู้ว่ามันจะเป็นแผนที่ใดรูปแบบไหนกันแน่

PUBG ได้ปล่อยโร้ดแมปแผนพัฒนาเกมในปี 2018 ไปแล้วโดยไฮไลท์สำคัญก็คงไม่พ้นแผนที่ใหม่ลำดับสามที่จะมาในเร็ว ๆ นี้นั่นเองที่เป็นแผนที่เกาะขนาดเล็กก็ทำให้แฟน ๆ พูดถึงกันพอสมควรแต่ถึงอย่างนั้นในอนาคตข้างหน้าต้องมีแผนที่ใหม่ ๆ อัพเดตเข้ามาอีกอย่างแน่นอนเพียงแต่เรายังไม่รู้ว่ามันจะเป็นแผนที่ใดรูปแบบไหนกันแน่

puma

Advertisement

แม้เรื่องของอนาคตอาจจะคาดเดาไม่ได้แต่ก็อดไม่ได้ที่จะคาดหวังว่าอยากให้มีนู่นนี่นั่นเพิ่มเข้ามาในเกมดังนั้นแล้วในลิสต์ต่อไปนี้เราก็จะขอพูดถึงแผนที่ PUBG ที่เราอยากจะเห็นในอนาคตโดยจะมีจำนวน 9 Map 9 แบบด้วยกัน

ภูเขาหิมะ

puma2

มันคงจะสร้างความระทึกใจแน่ ๆ ถ้าหากมีแผนที่หุบเขาฤดูหนาวเข้ามาในเกมเพราะมันสามารถทำลูกเล่นได้หลายอย่างเช่นสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยพายุหิมะหรือหิมะถล่มนอกจากนี้ยังมีป่าสนที่มืดทึบที่สามารถเข้าไปซุ่มยิงได้หรือจะเป็นภูมิประเทศที่ต้องสู้รบบนภูเขาก็น่าจะได้เห็นเทคนิคแทคติกใหม่ ๆ อีกเพียบ

ป่าดงดิบ

puma3

สภาพพื้นที่ที่เป็นป่าดงดิบไร้ตึกอาคารก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากถ้ามันอยู่ใน PUBG ด้วยพื้นที่ที่มองเห็นได้ยากจะทำให้ผู้เล่นต้องต่อสู้ทั้งระยะไกลและระยะใกล้รวมไปถึงการซุ่มโจมตีลอบเร้นเป็นหลักและการโดดร่มลงก็จะทำได้ยากลำบากกว่าเดิมด้วยจึงเป็นแผนที่ที่ท้าทายพอสมควร

เกาะเดียวดาย

puma4

ถ้ามีแผนที่เป็นเกาะโดดเดี่ยวกลางทะเลจะมีจุดเด่นตรงพื้นที่อันจำกัดมากขึ้นและเราจะได้เห็นการต่อสู้บนน้ำกับการขี่เจ็ตสกีและไม่แน่ว่าถ้าแผนที่แนวนี้เกิดขึ้นมาเราอาจจะได้เห็นยานพาหนะแบบใหม่ ๆ เข้ามาด้วยครับ

ฮอลลีวูด

puma5

จะแหวกแนวแค่ไหนถ้าหากย้ายสนามรบไปบู๊กันในเขตฮอลลีวูดย่านที่มีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมบันเทิงลองนึกดูว่าผู้เล่น 100 คนไล่ยิงกันบนแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ ในย่านนั้นอย่างเช่นป้าย Hollywood หรือสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์หรือฉากหลังจากภาพนตร์ชื่อดังแค่นึกก็มันส์แล้วล่ะครับ

ห้างสรรพสินค้า

puma6

หากการสู้กันในย่านฮอลลีวูดยังไม่เจิดพอการได้ยิงกันในห้างสรรพสินค้าก็เป็นอะไรที่มันส์-ฮาแน่นอนโดยภายในตึกก็จะเต็มไปด้วยชั้นวางสินค้าเป็นแผนกต่าง ๆ ที่เหมาะแก่การเป็นที่กำบังชั้นดีพร้อมกับพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสินค้าก็จะทำให้การใช้อาวุธระยะใกล้มีบทบาทขึ้นอีกด้วย

เกาะจากภาพยนตร์ Battle Royale

puma7

ไหน ๆ ตัวเกมก็มีการอ้างอิงสไตล์จากภาพยนตร์ญี่ปุ่น Battle Royale แล้วก็อยากจะให้มีเกาะ “ฮาชิมะ” ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนัง Battle Royale เข้ามาในเกมด้วยก็จะดีมาก ๆ ครับซึ่งเกาะนี้จะเป็นเกาะร้างเต็มไปด้วยเศษซากตึกอุตสาหกรรมถ่านหินและอาจจะมีฟีเจอร์ปลอกคอระเบิดเข้ามาด้วยเมื่อผู้เล่นออกนอกแผนที่

ดินแดนคาวบอยตะวันตก

puma8

ฟังดูอาจจะคล้ายกับแผนที่ทะเลทรายแต่มันมีความต่างกันพอสมควรครับโดยแผนที่สไตล์คาวบอยจะเน้นไปที่รายละเอียดปลีกย่อยเช่นสิ่งปลูกสร้างที่ทำจากไม้เป็นพื้นที่เปิดโล่งสลับกับหุบเขาและที่ขาดไม่ได้คือพาหนะที่เป็นสัตว์อย่างม้าและถ้าแผนที่แบบนี้เข้ามาในเกมรับรองว่าเราจะได้เห็นผู้เล่นควบม้าถือปืนยุคปัจจุบันไล่ยิงกันเป็นภาพที่หาดูไม่ได้ง่าย ๆ เลย

อพาร์ทเมนต์

puma9

เป็นแผนที่ที่เป็นตึกอาคารหลายชั้นตั้งตระหง่านโดยจุดเด่นของแผนที่แบบนี้ก็คือตัวอาคารแต่ละชั้นที่สามารถใช้เป็นจุดหลบซ่อนตัวหรือใช้ซุ่มยิงได้เป็นอย่างดีลองนึกดูว่าผู้เล่น 100 คนอยู่ในตึกขนาดใหญ่ตึกเดียวกันจะบันเทิงขนาดไหนเราอาจจะได้เห็นการรวมทีมไล่ถล่มศัตรูจากชั้นล่างไปจนถึงชั้นบนสุด

กล่องของเล่น

puma10

ด่านสุดหรรษาจะเป็นเช่นไรถ้าหากคุณและคนอื่น ๆ ต่อสู้กันท่ามกลางของเล่นขนาดยักษ์วางเกลื่อนกลาดบนพื้นเหมือนกับเกม Army Men ที่เราจะได้ควบคุมพลทหารสู้รบบนกองของเล่นเลโก้หรือโมเดลหุ่นก็น่าจะสร้างสีสันให้กับตัวเกมไม่มากก็น้อยเลยครับ

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

ถือว่าเป็นเกมที่ฮิตกันติดลมบนไปแล้วจริงๆ ครับกับ PUBG Mobile ที่ในตอนนี้นั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่กำลังจะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะต้องทำการดูว่าเครื่อง