Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG – รวมแผนที่ 9 แบบ 9 สไตล์สุดมันส์ที่อยากเห็นอยากให้มีในเกม

PUBG ได้ปล่อยโร้ดแมปแผนพัฒนาเกมในปี 2018 ไปแล้วโดยไฮไลท์สำคัญก็คงไม่พ้นแผนที่ใหม่ลำดับสามที่จะมาในเร็ว ๆ นี้นั่นเองที่เป็นแผนที่เกาะขนาดเล็กก็ทำให้แฟน ๆ พูดถึงกันพอสมควรแต่ถึงอย่างนั้นในอนาคตข้างหน้าต้องมีแผนที่ใหม่ ๆ อัพเดตเข้ามาอีกอย่างแน่นอนเพียงแต่เรายังไม่รู้ว่ามันจะเป็นแผนที่ใดรูปแบบไหนกันแน่

PUBG ได้ปล่อยโร้ดแมปแผนพัฒนาเกมในปี 2018 ไปแล้วโดยไฮไลท์สำคัญก็คงไม่พ้นแผนที่ใหม่ลำดับสามที่จะมาในเร็ว ๆ นี้นั่นเองที่เป็นแผนที่เกาะขนาดเล็กก็ทำให้แฟน ๆ พูดถึงกันพอสมควรแต่ถึงอย่างนั้นในอนาคตข้างหน้าต้องมีแผนที่ใหม่ ๆ อัพเดตเข้ามาอีกอย่างแน่นอนเพียงแต่เรายังไม่รู้ว่ามันจะเป็นแผนที่ใดรูปแบบไหนกันแน่

puma

Advertisement

แม้เรื่องของอนาคตอาจจะคาดเดาไม่ได้แต่ก็อดไม่ได้ที่จะคาดหวังว่าอยากให้มีนู่นนี่นั่นเพิ่มเข้ามาในเกมดังนั้นแล้วในลิสต์ต่อไปนี้เราก็จะขอพูดถึงแผนที่ PUBG ที่เราอยากจะเห็นในอนาคตโดยจะมีจำนวน 9 Map 9 แบบด้วยกัน

ภูเขาหิมะ

puma2

มันคงจะสร้างความระทึกใจแน่ ๆ ถ้าหากมีแผนที่หุบเขาฤดูหนาวเข้ามาในเกมเพราะมันสามารถทำลูกเล่นได้หลายอย่างเช่นสภาพอากาศที่เต็มไปด้วยพายุหิมะหรือหิมะถล่มนอกจากนี้ยังมีป่าสนที่มืดทึบที่สามารถเข้าไปซุ่มยิงได้หรือจะเป็นภูมิประเทศที่ต้องสู้รบบนภูเขาก็น่าจะได้เห็นเทคนิคแทคติกใหม่ ๆ อีกเพียบ

ป่าดงดิบ

puma3

สภาพพื้นที่ที่เป็นป่าดงดิบไร้ตึกอาคารก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากถ้ามันอยู่ใน PUBG ด้วยพื้นที่ที่มองเห็นได้ยากจะทำให้ผู้เล่นต้องต่อสู้ทั้งระยะไกลและระยะใกล้รวมไปถึงการซุ่มโจมตีลอบเร้นเป็นหลักและการโดดร่มลงก็จะทำได้ยากลำบากกว่าเดิมด้วยจึงเป็นแผนที่ที่ท้าทายพอสมควร

เกาะเดียวดาย

puma4

ถ้ามีแผนที่เป็นเกาะโดดเดี่ยวกลางทะเลจะมีจุดเด่นตรงพื้นที่อันจำกัดมากขึ้นและเราจะได้เห็นการต่อสู้บนน้ำกับการขี่เจ็ตสกีและไม่แน่ว่าถ้าแผนที่แนวนี้เกิดขึ้นมาเราอาจจะได้เห็นยานพาหนะแบบใหม่ ๆ เข้ามาด้วยครับ

ฮอลลีวูด

puma5

จะแหวกแนวแค่ไหนถ้าหากย้ายสนามรบไปบู๊กันในเขตฮอลลีวูดย่านที่มีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมบันเทิงลองนึกดูว่าผู้เล่น 100 คนไล่ยิงกันบนแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ ในย่านนั้นอย่างเช่นป้าย Hollywood หรือสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์หรือฉากหลังจากภาพนตร์ชื่อดังแค่นึกก็มันส์แล้วล่ะครับ

ห้างสรรพสินค้า

puma6

หากการสู้กันในย่านฮอลลีวูดยังไม่เจิดพอการได้ยิงกันในห้างสรรพสินค้าก็เป็นอะไรที่มันส์-ฮาแน่นอนโดยภายในตึกก็จะเต็มไปด้วยชั้นวางสินค้าเป็นแผนกต่าง ๆ ที่เหมาะแก่การเป็นที่กำบังชั้นดีพร้อมกับพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสินค้าก็จะทำให้การใช้อาวุธระยะใกล้มีบทบาทขึ้นอีกด้วย

เกาะจากภาพยนตร์ Battle Royale

puma7

ไหน ๆ ตัวเกมก็มีการอ้างอิงสไตล์จากภาพยนตร์ญี่ปุ่น Battle Royale แล้วก็อยากจะให้มีเกาะ “ฮาชิมะ” ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนัง Battle Royale เข้ามาในเกมด้วยก็จะดีมาก ๆ ครับซึ่งเกาะนี้จะเป็นเกาะร้างเต็มไปด้วยเศษซากตึกอุตสาหกรรมถ่านหินและอาจจะมีฟีเจอร์ปลอกคอระเบิดเข้ามาด้วยเมื่อผู้เล่นออกนอกแผนที่

ดินแดนคาวบอยตะวันตก

puma8

ฟังดูอาจจะคล้ายกับแผนที่ทะเลทรายแต่มันมีความต่างกันพอสมควรครับโดยแผนที่สไตล์คาวบอยจะเน้นไปที่รายละเอียดปลีกย่อยเช่นสิ่งปลูกสร้างที่ทำจากไม้เป็นพื้นที่เปิดโล่งสลับกับหุบเขาและที่ขาดไม่ได้คือพาหนะที่เป็นสัตว์อย่างม้าและถ้าแผนที่แบบนี้เข้ามาในเกมรับรองว่าเราจะได้เห็นผู้เล่นควบม้าถือปืนยุคปัจจุบันไล่ยิงกันเป็นภาพที่หาดูไม่ได้ง่าย ๆ เลย

อพาร์ทเมนต์

puma9

เป็นแผนที่ที่เป็นตึกอาคารหลายชั้นตั้งตระหง่านโดยจุดเด่นของแผนที่แบบนี้ก็คือตัวอาคารแต่ละชั้นที่สามารถใช้เป็นจุดหลบซ่อนตัวหรือใช้ซุ่มยิงได้เป็นอย่างดีลองนึกดูว่าผู้เล่น 100 คนอยู่ในตึกขนาดใหญ่ตึกเดียวกันจะบันเทิงขนาดไหนเราอาจจะได้เห็นการรวมทีมไล่ถล่มศัตรูจากชั้นล่างไปจนถึงชั้นบนสุด

กล่องของเล่น

puma10

ด่านสุดหรรษาจะเป็นเช่นไรถ้าหากคุณและคนอื่น ๆ ต่อสู้กันท่ามกลางของเล่นขนาดยักษ์วางเกลื่อนกลาดบนพื้นเหมือนกับเกม Army Men ที่เราจะได้ควบคุมพลทหารสู้รบบนกองของเล่นเลโก้หรือโมเดลหุ่นก็น่าจะสร้างสีสันให้กับตัวเกมไม่มากก็น้อยเลยครับ

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

Gaming Gear

HyperX Cloud Stinger 2 หูฟังเกมมิ่ง นุ่มสบาย สายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดีไซน์ใหม่ ไมค์ชัด HyperX Cloud Stinger 2 แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหูฟังราคาไม่ถึง 2 พันบาท เพราะเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่นปรับใหม่เกือบหมด หากเทียบกับ Stinger ในรุ่นแรก โดยเป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ ที่ใส่ลูกเล่นมาสมกับเป็นซีรีส์ Cloud เลยทีเดียว...

CONTENT

LG 32GP850-B UltraGear สนุกทุกแนวเกม 32″ NANO IPS 165Hz สีสดใส รองรับ HDR มี G-Sync LG 32GP850-B UltraGear จอเกมมิ่งสำหรับคอเกมไซส์ใหญ่พิเศษ 31.5″ ที่ให้อัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 165Hz บนความละเอียด 1440p หรือ 2K...

CONTENT

MSI PRO AP241Z พีซีระดับมือโปร ขุมพลัง Ryzen 7 จอใหญ่คมชัด ทำงานหรือความบันเทิงก็ลงตัว MSI PRO AP241Z 5M เป็น All-in-one PC ในซีรีส์สำหรับการทำงานระดับองค์กร รวมถึงผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง เพื่อให้รองรับกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านสำนักงาน เอกสาร หรือจะเป็นมัลติมีเดีย หรือความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมแบบเบาๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก