Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CPU – AMD Ryzen Threadripper ตัวเทพยังไม่ทันได้ใช้ Ryzen 4000 ที่เป็น Gen 4 ก็มีข้อมูลหลุดออกมาแล้ว

หลุดๆ ช่วงนี้มีแต่ข่าวหลุดข่าวรั่ว โดยเฉพาะกับ AMD Ryzen ที่ช่วงนี้มาแรงแบบสุดๆ และจากสไลด์ข้อมูลผลิตภัณฑ์ปี 2020 ที่งาน Informatica Cero ซึ่งแย้มให้เห็นซีพียูในแพลตฟอร์มระดับไฮเอนด์ Next-Gen High-end Desktop (NG HEDT) ซึ่งคาดว่าทาง AMD

หลุดๆ ช่วงนี้มีแต่ข่าวหลุดข่าวรั่ว โดยเฉพาะกับ AMD Ryzen ที่ช่วงนี้มาแรงแบบสุดๆ และจากสไลด์ข้อมูลผลิตภัณฑ์ปี 2020 ที่งาน Informatica Cero ซึ่งแย้มให้เห็นซีพียูในแพลตฟอร์มระดับไฮเอนด์ Next-Gen High-end Desktop (NG HEDT) ซึ่งคาดว่าทาง AMD จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ในการก้าวสู่ความเป็นผู้นำด้านหน่วยประมวลผล X86 ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

AMD Ryzen Threadripper CPU 2

Advertisement

โดยในปี 2020 ทาง AMD ได้เตรียมปรับปรุงสถาปัตยกรรม Zen2 7nm สำหรับซีพียูรุ่นใหม่ และอย่างที่ทราบกันคือ อาจนำเอา Zen3 หรืออาจเป็น Zen2+ มาให้ได้สัมผัสกันเร็วขึ้น ตามรูปแบบที่ AMD ได้วางไว้ ตามกระบวนการที่คล้ายกับ Tick-Tock ของฝั่งคู่แข่งอย่าง Intel นั่นเอง และแผนสำหรับ 4 ปีต่อไป ทาง AMD จะมุ่งไปที่แพลตฟอร์ม AM4/ TR4 เป็นหลัก ซึ่งยังไร้วี่แววว่าจะจะเปลี่ยนแต่อย่างใดในเวลาอันใกล้นี้ อาจรวมไปถึง Ryzen 5000 อีกด้วย ก็นับว่าเป็นข่าวดี สำหรับแฟนๆ AMD ที่น่าจะได้ใช้งานซ็อกเก็ตเดิมแบบยาวๆ ไป

AMD Ryzen Threadripper 1

และหากดูจากข้อมูลที่ปรากฏ จะเห็นได้ว่ามีโค้ตเนม Dali ที่เข้ามาในตลาด Mobile APU ราคาประหยัด และ Renoir มาเป็นตัวแทนของ APU ของเดสก์ทอป ภายใต้แพลตฟอร์มของ AM4 สำหรับปี 2020 ส่วนข้อมูลของ Ryzen Threadripper 2000 ยังไม่มีให้เห็นมากนัก แต่ดูเหมือนจะมีการเพิ่มสัญญาณนาฬิกาเข้าไปด้วย ภายใต้กระบวนการผลิต 12nm FinFET เช่นเดียวกับ “Castle Peak” ที่ถูกวางเอาไว้เป็น Threadripper 3000 จะเป็นแพลตฟอร์มแรกของ Zen2 HEDT ซึ่งทาง AMD วางแผนให้เป็นเรือธงสำหรับ HEDT ในอนาคต

AMD Ryzen Threadripper 3

ที่มา : AMD Ryzen Threadripper

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...