Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Buyer's Guide

จัดสเปค PC – ประกอบคอมเล่น Overwatch, DOTA 2 และเกมออนไลน์ทั่วไปลื่นๆ งบ 15,000 บาท

ในช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาปิดเทอมนี้ใครหลายๆ คนก็คงอยากจะซื้อคอม PC ประกอบเครื่องใหม่กัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนดี ซึ่งมีงบประมาณ 15,000 บาท ประกอบคอมแบบไหนคุ้มสุด เอามาเล่นเกม Overwatch, DOTA 2, Fifa Online, BSO, PUBG หรือเกมออนไลน์อื่นๆ ก็ปรับได้ลื่นไหล ส่วนเกมออฟไลน์หนักๆ ก็ยังพอเล่นได้ (ปรับกลางๆ) มาดูกันว่าสเปคคอมประกอบในช่วงราคา 15,000 บาทบวกงบนิดหน่อยแบบไหนคุ้มสุดไปดูกันเลยครับ

cover pc spec 15000

Advertisement

สเปค Intel 13,550 บาท Pentium G4600 + GTX 1050

สำหรับสเปคขั้นต่ำของฝั่ง Intel ที่ทีมงานอยากจะแนะนำก็คือตัวนี้เลยที่เลือกใช้สเปคเป็น Pentium G4600 น้องเล็กสุดแรงราคาประหยัด + GTX 1050 vram 2 GB ของ Galax ประสิทธิภาพไว้ใจได้ เล่นทุกเกมได้ลื่นๆ ถึงแม้ว่าจะมี vram แค่ 2 GB ก็ตาม สามารถเล่น Overwatch, DOTA 2 ปรับระดับ High เล่นได้เฉลี่ย 60 FPS แน่นอน ส่วนถ้าใครมีงบเหลือเพิ่มเติมแนะนำให้ติดตั้ง SSD อีกสักลูกไว้สำหรับลง Windows ก็จะดีมาก (เพิ่มอีกประมาณ 2,000 บาท)

Spec ow1

เข้าดูหน้าสเปคเต็มๆ ได้ ที่นี่

สเปค AMD 14,950 บาท Ryzen 3 1200 + GTX 1050 (แนะนำ)

มาดูทางฝั่ง AMD กันบ้างซึ่ง ณ ตอนนี้น่าจะคุ้มที่สุดแล้วสำหรับใครที่ต้องการคอม PC ประกอบตัวใหมางบ 15,000 บาท โดยตัวนี้ใช้สเปคเป็น AMD Ryzen 3 1200 ที่เป็นแบบ 4 Core/ 4 Thread แรงพอๆ กับ Intel Core i5 เลยทีเดียว เอามาทำงานตัดต่อหรือเล่นเกมก็ทำได้สบายๆ การ์ดจอก็ยังคงแนะนำเป็นตัว Galax GTX 1050 2 GB สุดคุ้ม เล่นเกมลื่นๆ สบายๆ (ปรับ High) และถ้ามีงบเหลือก็อย่าลืมเพิ่ม SSD ด้วยเช่นกันครับ

spec ow2

เข้าดูหน้าสเปคเต็มๆ ได้ ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างละครับกับสเปค สเปคคอมเล่นเกมงบประมาณ 15,000 บาท การันตีเล่น Overwatch, DOTA 2 หรือเกมออนไลน์อื่นๆ ได้ลื่นๆ แน่นอน บอกเลยครับว่าคุ้มกับเงินที่จ่ายไปทุกบาททุกสตางค์และที่สำคัญย้ำกันอีกอย่าลืมถ้างบเหลือควรอัพเกรด SSD เพิ่มเข้าไปในตัวเครื่องด้วยจะได้ไว้ลง Windows เปิดปิดคอม เปิดปิดโปรแกรมไวๆ นั่นเองครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

Fennix Feather WB-8568-6 เก้าอี้เกมมิ่งสไตล์สปอร์ต นั่งสบาย ปรับเอนได้ วัสดุพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า Fennix Feather WB-8568-6 เป็นเก้าอี้เกมมิ่งในสไตล์สปอร์ต ในโทนสีที่มีให้เลือกทั้งขาว-แดง และเหลือง-ดำ พร้อม Lumbar และ Headrest แบบอิสระ ไม่ต้องมัด แต่เป็นแถบแม่เหล็ก ให้ความนุ่มนวล ตัวเก้าอี้และที่นั่งค่อนข้างใหญ่ในแบบ Wide seat...

PC Review

MSI MEG Trident X 11TE เกมมิ่งพีซี Intel Core i7 การ์ดจอ RTX3080 เล่นเกมก็โหด ทำงานก็ลื่น MSI MEG Trident X 11TE-1664TH กลายเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของเกมเมอร์ ที่ต้องการพีซีสำเร็จรูปแบบที่จัดสเปคมาให้คอเกมได้เล่นอย่างครบครัน ไม่ต้องไปหาประกอบเองให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายก็ยังคุ้มค่า เพราะถ้าคิดตามราคาการ์ดจอที่ต้องซื้อแยกตอนประกอบคอมเวลานี้ คอมเซ็ตแบบนี้ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ...

Buyer's Guide

เคสคอมเล็กๆ 10 รุ่น สำหรับคอเกม ประกอบคอมไซส์มินิ แต่งสวย ข้างใส RGB รุ่นใดถูกใจคุณ เคสคอมเล็กๆ ในสไตล์ Mini-ITX นับว่าเป็นเคสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่ชอบความเล็ก กระทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยพลังของซีพียู การ์ดจอตัวแรงๆ รุ่นใหม่ ทำให้ตลาดนี้มีความตื่นตัวมากขึ้น และในช่วงหลังนี้ ยังมีเคสรุ่นใหม่ๆ...