Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC DIY – เบื่อเคสเดิมๆ ลอง QuadStellar เคสหรู พร้อมไฟ RGB กางปีกระบายความร้อนได้

สำหรับใครที่เคยได้รู้จักหรือเห็นเคส TriStellar จากทาง DeepCool ไปก่อนหน้านี้ อาจจะพูดได้เลยว่าล้ำ แต่คำพูดนั้นดูจะเก่าไปแล้ว เมื่อเคสใหม่มาจุติ เพราะ QuadStellar เป็นเคสที่จะสร้างความแปลกใจได้อย่างมากในปี 2018 ด้วยพื้นที่สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ 4 ช่องด้วยกัน

สำหรับใครที่เคยได้รู้จักหรือเห็นเคส TriStellar จากทาง DeepCool ไปก่อนหน้านี้ อาจจะพูดได้เลยว่าล้ำ แต่คำพูดนั้นดูจะเก่าไปแล้ว เมื่อเคสใหม่มาจุติ เพราะ QuadStellar เป็นเคสที่จะสร้างความแปลกใจได้อย่างมากในปี 2018 ด้วยพื้นที่สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ 4 ช่องด้วยกัน และระบบไฟพัดลม LED RGB ที่มีมาครบ ควบคุมการทำงานเองได้ด้วย WiFi ซึ่งดูล้ำสมัยจนคุณต้องทึ่ง

deepcool quadstellar slideshow main

Advertisement

ที่ผ่านมา DeepCool เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย ในแง่ของผู้ผลิตโซลูชั่นระบายความร้อน วันนี้ได้นำ QuadStellar ที่มีข้อมูลเผยในแง่ของการออกแบบไปเมื่อ Computex 2017 ที่ผ่านมา วันนี้ได้กลายเป็นรูปร่างของจริงแล้ว ด้วยการออกแบบโครงสร้างและสไตล์แบบยานอวกาศที่จะดูล้ำๆ มีการแยกส่วนออกมาเหมือนกับเคบินในยาน ให้ติดตั้งฮาร์ดแวร์แยกออกจากกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนบอร์ด การ์ดจอ หรือฮาร์ดดิสก์ ซึ่งใส่เมนบอร์ดขนาดใหญ่ในมาตรฐาน E-ATX (305x330mm.) ได้สบาย พร้อมพื้นที่ติดตั้งฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ได้ถึง 9 ช่องด้วยกัน ส่วนการ์ดจอยังพอติดตั้งการ์ดแบบยาวได้ 2-3 ตัวอีกด้วย

QuadStellar 4

QuadStellar 3

นอกจากนี้ตัวเคสยังมาพร้อมไฟ RGB เรืองแสงได้ในแบบ LED illumination ควบคุมผ่านแอพบนมือถือ ด้วยการปรับรอบพัดลม พร้อมสิ่งที่เรียกว่า “Active thermal control gate” ที่จะสามารถเปิดพาแนลทั้ง 4 บนตัวเคส สำหรับการระบายความร้อนได้อัตโนมัติ จากการขับเคลื่อนของมอเตอร์ เหมือนยานอวกาศเป๊ะ เมื่อเกิดความร้อนขึ้นสูงจากภายใน รวมถึงฟีเจอร์พิเศษ อาทิเช่น ตั้งการปรับไฟ RGB ให้สอดคล้องกับการเล่นเกม, ปรับรอบพัดลม ให้มีสมดุลระหว่างอุณหภูมิและเสียงรบกวน รวมถึงการให้เซ็นเซอร์จัดการกับรอบพัดลม ความร้อนและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแบบอัตโนมัติ

QuadStellar 5

สำหรับสนนราคาของ QuadStellar อยู่ที่ 399USD หรือราวๆ 13,xxx บาท ถามว่าน่าสนใจมั้ย? ก็คงต้องตอบว่า ถ้าวันนี้คุณเบื่อกับเคสสี่เหลี่ยมเป็นกล่องแบบเดิมๆ ต้องการหาเคสที่แปลกใหม่ และรูปลักษณ์ที่ทันสมัย วัสดุอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เช่น อะลูมิเนียม ข้างกระจกและมีมอเตอร์มาเป็นลูกเล่น เสริมด้วยซอฟต์แวร์ควบคุมที่สะดวก QuadStellar ก็น่าจะเป็นคำตอบที่คุ้มค่าน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม: DeepCool

ที่มา: DeepCool QuadStellar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โต๊ะคอมพิวเตอร์ แค่มีของ 9 ชิ้นนี้ ก็เพิ่มความสวยงามน่าใช้ให้กับการจัดโต๊ะคอมของคุณ ในปี 2022 นี้ได้แล้ว โต๊ะคอมพิวเตอร์ มาถึงชั่วโมงนี้ช่วงปลายปี ก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่กับการทำงานหรือการเล่นเกม หลายคนน่าจะเริ่มหันมาปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงโต๊ะคอมที่ใช้อยู่ ให้ดูน่าใช้น่าทำงานมากกว่าเดิม แต่การจะจัดโต๊ะสวยๆ ให้ดูว้าว ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางครั้งก็ต้องดูที่ธีมหรือการเลือกอุปกรณ์ให้เข้าชุดกับของเดิมที่มี เพื่อให้ลงตัวมากที่สุด รวมถึงการจัดแสงเงาให้ดูล้ำสมัย จะเป็นสิ่งที่เพิ่มความเร้าใจให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ในการเล่นเกมหรือไลฟ์สตรีมให้ดูน่าสนใจมากกว่าเดิม ดังนั้นในวันนี้เรามาดูกันว่าเราจะเสริมอุปกรณ์อะไรเข้าไปในโต๊ะคอมหรือโต๊ะทำงานของคุณแล้วทำให้ดูโดดเด่นน่าใช้งาน เพื่อต้อนรับการเล่นเกมหรือการทำงานในปี 2022...

Buyer's Guide

เคสคอมเล็กๆ 10 รุ่น สำหรับคอเกม ประกอบคอมไซส์มินิ แต่งสวย ข้างใส RGB รุ่นใดถูกใจคุณ เคสคอมเล็กๆ ในสไตล์ Mini-ITX นับว่าเป็นเคสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่ชอบความเล็ก กระทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยพลังของซีพียู การ์ดจอตัวแรงๆ รุ่นใหม่ ทำให้ตลาดนี้มีความตื่นตัวมากขึ้น และในช่วงหลังนี้ ยังมีเคสรุ่นใหม่ๆ...

PC Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 40000 บาท Shopee 5 เซ็ต เล่นเกม ทำงาน ไลฟ์สตรีม พร้อมจอใหญ่ ปลายปี 2021 จัดสเปคคอม 40000 บาท ก็ได้คอมสเปคแรง พร้อมการ์ดจอ ให้คุณไปต่อกับเกมโปรด หรืองานที่ทำให้ไหลลื่นได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ราคาการ์ดจอเริ่มลงมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น GeForce GTX...

PC Review

DEEPCOOL CG540-CG560 เคสเกมมิ่ง สวยปิ๊งไฟ RGB พัดลม 4 ตัว อัพเกรดง่าย Air flow ลื่นไหล ไล่ลมร้อนเร็ว แค่ 2 พันกว่าบาท DEEPCOOL CG540 ในบรรดาอุปกรณ์คอม เคสคอมถือว่าเป็นอะไรที่หลายคนใช้กันแบบยาวๆ ไม่ค่อยเปลี่ยนบ่อยเหมือนฮาร์ดแวร์อื่นๆ เพราะการแกะ รื้อ หรือถอดฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้น...