Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – LENOVO LEGION M200 Gaming Mouse ชุดใหญ่ไฟกะพริบ ที่ไม่ต้องซื้อแต่แถมฟรีมากับโน๊ตบุ๊ค

Lenobo Legion M200 45

เดี๋ยวนี้อะไรก็ RGB แสงสีจัดเต็มไปหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งเมาส์ที่เป็น RGB กันเพียบ จุดเด่นของมันแน่นอนว่าคือความสวยงาม แต่ถ้ามันดีกว่าแค่ความสวยงามละ เพราะฟังค์ชั่นการใช้งานเมาส์ก็ต้องได้ บางตัวดีกว่าสวยแต่ใช้งานจริงไม่ได้เรื่อง (แถมแพงด้วย)

Advertisement

แต่เมาส์ที่จะมาแนะนำในวันนี้นอกจากสวยงามด้วยไฟ RGB แล้ว ยังมาพร้อมขนาดที่เหมาะมือ และฟังค์ชั่นการใช้งานที่ครบครันสำหรับคอเกม ในราคาที่ถูกที่สุดกับ LENOVO LEGION M200

GX30P93886 main v1

สเปค LENOVO LEGION M200

 • Optical sensor
 • 4 DPI settings (1000 DPI , 1300 DPI, 1600 DPI, 2400 DPI)
 • 500 fps frame rate
 • 30 inches per seconds maximum moving speed
 • 7-color circulating backlight (Red, Yellow, Green, Blue, Purple, Pink, Sky Blue)
 • Braided USB cord

Lenobo Legion M200 1 Lenobo Legion M200 2 Lenobo Legion M200 3

กล่อง LENOVO LEGION M200 ขนาดพอเหมาะ พร้อมบรรยายสรรพคุณไว้เสร็จสรรพ แค่หน้ากล่องก็สัมผัสได้ถึงความ RGB แล้ว พร้อมฟังค์ชั่นอื่นๆไม่ว่าจะเป็นการปรับ DPI ได้สูงสุดถึง 2400 ไฟ RGB ที่ไล่ได้ถึง 7 สี

Lenobo Legion M200 6 Lenobo Legion M200 8 Lenobo Legion M200 10

ภายในกล่อง LENOVO LEGION M200 จะมีตัวเมาส์และคู่มือ สีดำด้าน พร้อมลวดลายที่ไว้ให้แสงไฟลอดออกมา ส่วนสาย USB จะเป็นสายถักที่แข็งแรงทนทานกว่าสายทั่วไป พร้อมหัว USB ขนาดใหญ่ ถอดเข้าออกสะดวกนักแล

Lenobo Legion M200 17

Lenobo Legion M200 9 Lenobo Legion M200 12

Lenobo Legion M200 14 Lenobo Legion M200 15

เมาส์ LENOVO LEGION M200 ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ด้วยวัสดุที่ดำด้าน ไม่ติดรอยนิ้วมือ โลโก้ LEGION by lenovo อยู่ตรงอุ่งมือพอดี พร้อมลวดสายที่จะโปร่งแสงเพื่อให้เป็นช่องแสดงแสงสี RGB ที่มีทั้งตัวบริเวณโลโก้ เมาส์ ปุ่ม Scroll ไปจนถึงด้านข้างซ้ายขวา ที่ตอนใช้งานจริงอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเท่าไรเพราะมือบังหมด

ปุ่มสั่งงานนอกจากเมาส์ซ้าย ขวา ปุ่ม Back , Forword และปุ่มปรับ DPI อยู่ตรงกลางข้างปุ่ม Scroll

Lenobo Legion M200 39

เซนเซอร์ออปติคอล พร้อมจุดรองเมาส์ 4 จุด รองรับน้ำหนักการสังงานได้ลื่นไหลดี

Lenobo Legion M200 28

Lenobo Legion M200 31 Lenobo Legion M200 32

Lenobo Legion M200 29 Lenobo Legion M200 30

ตัวไฟ RGB ของ LENOVO LEGION M200 จะอยู่ตามลวดลาย แต่จะเป็นแบบหมุนวนนะครับ ไม่สามารถเซตหรือตั้งค่าสีใดสีหนึ่งได้ ดูลวดลายแล้วก็สวยดีครับ แต่อย่างที่บอกว่าเวลาใช้งานจริงมือบังเกือบหมดเลย ส่วนไฟ RGB ด้านหน้าข้างสายเมาส์นั้นมีนิดหน่อยไม่ได้เด่นเหมือนที่โชว์บนกล่องเลย ><”

Lenobo Legion M200 37 Lenobo Legion M200 38 Lenobo Legion M200 41

การออกแบบของ LENOVO LEGION M200 จัดว่าจับได้ถนัดมือเลยทีเดียวด้วยขนาดใหญ่ รับกับอุ่งมือได้ดี ด้วยขนาดที่ใหญ่พอเหมาะ ทำให้สามารถใช้งานได้นาน โดยเฉพาะโค้งเว้าด้านข้าง ทั้งซ้ายและขวาเข้ากับมือเลยทีเดียว

และจากการใช้งานเล่นเกม รวมถึงใช้งานทั่วไปตอบสนองได้จัดว่าดีทีเดียว คลิ๊กค่อนข้างนิ่มไม่แข็งจนเกินไป การตอบสนองจัดได้ว่าดีทีเดียว คงเพราะ DPI ที่สามารถปรับเพิ่มได้สะดวก แต่แม้เมาส์จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ แต่ใช้งานนานๆก็แอบเมื่อยเหมือนกัน เพราะส่วนตัวปรกติจะใช้เมาสืที่มีขนาดใหญ่กว่านี้อีกนิด แต่ถ้าเป็นสุภาพบุรุษตัวไมหญ่มากก็น่าจะใช้งานได้ดีสะดวกกว่า

Lenobo Legion M200 42

LENOVO LEGION M200 แม้จะเป็นเมาส์ที่ไม่ได้มีเทคโนโลยีใหม่ ไม่ได้มีฟีเจอร์มากมาย วัสดุก็งั้นๆ มีดีแค่ RGB (ที่วิ่งวนได้อย่างเดียว) DPI ที่สามารถปรับได้ตามต้องการ ในขนาดที่เหมาะมือ แต่จากการใช้งานก็จัดว่าคุ้มค่าดีทีเดียวในราคาประมาณ 500 บาท เหมาะกับเพื่อนๆ ที่เพิ่งซื้อเครื่องมาใหม่และไม่รู้จะใช้เมาส์ตัวไหนดี ก็เป็นเมาส์อีกตัวที่น่าสนใจ ใช้งานได้ สวยงามดูแพงเกินค่าตัว

และโดยเฉพาะแฟน Lenovo Legion Series ไม่ว่าจะเป็น Y520 Y720 จะได้เมาส์ตัวนี้แถมมาเลยฟรีๆ ไม่ต้องไปหาซื้อเมาส์เกมอีกให้วุ่นวาย ดีกว่าเมาส์ที่แถมจากร้านอีก อย่าลืมเช้คโปรโมชั่นจากหน้าร้าน และทวงของแถมกันด้วยนะครับ

จุดเด่น

 • ฟรี เมื่อซื้อ Lenovo Legion
 • สวยงามเกินราคา
 • ปรับ DPI ได้ด้วย
 • ขนาดค่อนข้างเหมาะมือ

ข้อสังเกตุ

 • ไฟ RGB ปรับเองไม่ได้
 • วัสดุธรรมดามากๆ
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

Accessories review

Lenovo ThinkVision P32p-30 จอทำงานต่อ USB-C พร้อมใช้งานตัวเด็ด ใครใช้โน๊ตบุ๊คต้องมี! หากมีหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ สักจอเอาอย่าง Lenovo ThinkVision P32p-30 เอาไว้ใช้คู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ต USB-C Full Function หรือ Thunderbolt ติดมาด้วย นอกจากจะใช้งานสะดวกเพียงต่อสายเส้นเดียวจบและจอคอมประเภทนี้มักเป็น Port Hub รวมพอร์ตที่โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมบางเบาเหล่านี้มักตัดทิ้งเพื่อบีบตัวเครื่องให้บางเล็กลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก