Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – LENOVO LEGION M200 Gaming Mouse ชุดใหญ่ไฟกะพริบ ที่ไม่ต้องซื้อแต่แถมฟรีมากับโน๊ตบุ๊ค

Lenobo Legion M200 45

เดี๋ยวนี้อะไรก็ RGB แสงสีจัดเต็มไปหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งเมาส์ที่เป็น RGB กันเพียบ จุดเด่นของมันแน่นอนว่าคือความสวยงาม แต่ถ้ามันดีกว่าแค่ความสวยงามละ เพราะฟังค์ชั่นการใช้งานเมาส์ก็ต้องได้ บางตัวดีกว่าสวยแต่ใช้งานจริงไม่ได้เรื่อง (แถมแพงด้วย)

แต่เมาส์ที่จะมาแนะนำในวันนี้นอกจากสวยงามด้วยไฟ RGB แล้ว ยังมาพร้อมขนาดที่เหมาะมือ และฟังค์ชั่นการใช้งานที่ครบครันสำหรับคอเกม ในราคาที่ถูกที่สุดกับ LENOVO LEGION M200

GX30P93886 main v1

สเปค LENOVO LEGION M200

 • Optical sensor
 • 4 DPI settings (1000 DPI , 1300 DPI, 1600 DPI, 2400 DPI)
 • 500 fps frame rate
 • 30 inches per seconds maximum moving speed
 • 7-color circulating backlight (Red, Yellow, Green, Blue, Purple, Pink, Sky Blue)
 • Braided USB cord

Lenobo Legion M200 1 Lenobo Legion M200 2 Lenobo Legion M200 3

กล่อง LENOVO LEGION M200 ขนาดพอเหมาะ พร้อมบรรยายสรรพคุณไว้เสร็จสรรพ แค่หน้ากล่องก็สัมผัสได้ถึงความ RGB แล้ว พร้อมฟังค์ชั่นอื่นๆไม่ว่าจะเป็นการปรับ DPI ได้สูงสุดถึง 2400 ไฟ RGB ที่ไล่ได้ถึง 7 สี

Lenobo Legion M200 6 Lenobo Legion M200 8 Lenobo Legion M200 10

ภายในกล่อง LENOVO LEGION M200 จะมีตัวเมาส์และคู่มือ สีดำด้าน พร้อมลวดลายที่ไว้ให้แสงไฟลอดออกมา ส่วนสาย USB จะเป็นสายถักที่แข็งแรงทนทานกว่าสายทั่วไป พร้อมหัว USB ขนาดใหญ่ ถอดเข้าออกสะดวกนักแล

Lenobo Legion M200 17

Lenobo Legion M200 9 Lenobo Legion M200 12

Lenobo Legion M200 14 Lenobo Legion M200 15

เมาส์ LENOVO LEGION M200 ออกแบบมาได้อย่างลงตัว ด้วยวัสดุที่ดำด้าน ไม่ติดรอยนิ้วมือ โลโก้ LEGION by lenovo อยู่ตรงอุ่งมือพอดี พร้อมลวดสายที่จะโปร่งแสงเพื่อให้เป็นช่องแสดงแสงสี RGB ที่มีทั้งตัวบริเวณโลโก้ เมาส์ ปุ่ม Scroll ไปจนถึงด้านข้างซ้ายขวา ที่ตอนใช้งานจริงอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเท่าไรเพราะมือบังหมด

ปุ่มสั่งงานนอกจากเมาส์ซ้าย ขวา ปุ่ม Back , Forword และปุ่มปรับ DPI อยู่ตรงกลางข้างปุ่ม Scroll

Lenobo Legion M200 39

เซนเซอร์ออปติคอล พร้อมจุดรองเมาส์ 4 จุด รองรับน้ำหนักการสังงานได้ลื่นไหลดี

Lenobo Legion M200 28

Lenobo Legion M200 31 Lenobo Legion M200 32

Lenobo Legion M200 29 Lenobo Legion M200 30

ตัวไฟ RGB ของ LENOVO LEGION M200 จะอยู่ตามลวดลาย แต่จะเป็นแบบหมุนวนนะครับ ไม่สามารถเซตหรือตั้งค่าสีใดสีหนึ่งได้ ดูลวดลายแล้วก็สวยดีครับ แต่อย่างที่บอกว่าเวลาใช้งานจริงมือบังเกือบหมดเลย ส่วนไฟ RGB ด้านหน้าข้างสายเมาส์นั้นมีนิดหน่อยไม่ได้เด่นเหมือนที่โชว์บนกล่องเลย ><”

Lenobo Legion M200 37 Lenobo Legion M200 38 Lenobo Legion M200 41

การออกแบบของ LENOVO LEGION M200 จัดว่าจับได้ถนัดมือเลยทีเดียวด้วยขนาดใหญ่ รับกับอุ่งมือได้ดี ด้วยขนาดที่ใหญ่พอเหมาะ ทำให้สามารถใช้งานได้นาน โดยเฉพาะโค้งเว้าด้านข้าง ทั้งซ้ายและขวาเข้ากับมือเลยทีเดียว

และจากการใช้งานเล่นเกม รวมถึงใช้งานทั่วไปตอบสนองได้จัดว่าดีทีเดียว คลิ๊กค่อนข้างนิ่มไม่แข็งจนเกินไป การตอบสนองจัดได้ว่าดีทีเดียว คงเพราะ DPI ที่สามารถปรับเพิ่มได้สะดวก แต่แม้เมาส์จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ แต่ใช้งานนานๆก็แอบเมื่อยเหมือนกัน เพราะส่วนตัวปรกติจะใช้เมาสืที่มีขนาดใหญ่กว่านี้อีกนิด แต่ถ้าเป็นสุภาพบุรุษตัวไมหญ่มากก็น่าจะใช้งานได้ดีสะดวกกว่า

Lenobo Legion M200 42

LENOVO LEGION M200 แม้จะเป็นเมาส์ที่ไม่ได้มีเทคโนโลยีใหม่ ไม่ได้มีฟีเจอร์มากมาย วัสดุก็งั้นๆ มีดีแค่ RGB (ที่วิ่งวนได้อย่างเดียว) DPI ที่สามารถปรับได้ตามต้องการ ในขนาดที่เหมาะมือ แต่จากการใช้งานก็จัดว่าคุ้มค่าดีทีเดียวในราคาประมาณ 500 บาท เหมาะกับเพื่อนๆ ที่เพิ่งซื้อเครื่องมาใหม่และไม่รู้จะใช้เมาส์ตัวไหนดี ก็เป็นเมาส์อีกตัวที่น่าสนใจ ใช้งานได้ สวยงามดูแพงเกินค่าตัว

และโดยเฉพาะแฟน Lenovo Legion Series ไม่ว่าจะเป็น Y520 Y720 จะได้เมาส์ตัวนี้แถมมาเลยฟรีๆ ไม่ต้องไปหาซื้อเมาส์เกมอีกให้วุ่นวาย ดีกว่าเมาส์ที่แถมจากร้านอีก อย่าลืมเช้คโปรโมชั่นจากหน้าร้าน และทวงของแถมกันด้วยนะครับ

จุดเด่น

 • ฟรี เมื่อซื้อ Lenovo Legion
 • สวยงามเกินราคา
 • ปรับ DPI ได้ด้วย
 • ขนาดค่อนข้างเหมาะมือ

ข้อสังเกตุ

 • ไฟ RGB ปรับเองไม่ได้
 • วัสดุธรรมดามากๆ
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Notebook

Lenovo Legion 5 Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ปี 2021 ไปอีกขั้น กับอีก 1 รุ่นกับตระกูล Legion ที่ทาง Lenovo เพิ่งเปิดตัวที่งาน CES ต้นปีที่ผ่านมา จากฟีเจอร์ Gaming ที่ปรับเปลี่ยนมาตรฐานใหม่ พร้อมกับสเปกฮาร์ดแวร์ภายในรุ่นใหม่ล่าสุด ตอบสนองการทำงานหรือการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Other News

Lenovo เปิดตัว ThinkPad Universal Smart Dock รุ่นใหม่ในงาน CES 2021 มี 2 รุ่น ได้แก่ ThinkPad Universal USB-C Smart Dock เชื่อมต่อผ่าน USB-C และ ThinkPad Universal Thunderbolt...