Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Apple – เผย iPhone 11 รุ่นใหม่ ปี 2019 จะไม่มีจอแหว่งอีกต่อไปแล้ว

คงไม่ต้องแปลกใจเท่าไรนักที่ Apple จะตัดหน้าจอแหว่งของ iPhone X ออกก็เพราะหน้าจอแหว่งของ iPhone X นั้นถูกแบรนด์อื่นหลายแบรนด์ที่เป็นโทรศัพท์มือถือ Android ลอกเลียนแบบหรือไม่ก็ได้รับแรงบันดาลใจกันผลิตออกมากันเยอะมากๆ นับตั้งแต่ iPhone X ออกมา ซึ่งถือได้ว่าการออกแบบของ iPhone X ที่มีจอแหว่งนับเป็นปรากฏการณ์ดีไซน์ของการออกแบบโทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว

iphone 11

Advertisement

Phil Schiller หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า การออกแบบให้ iPhone X มีที่มีรอยแหว่งบนหน้าจอก็เพื่อที่จะวางเซนเซอร์ต่างๆ ทั้งกล้อง ทั้งลำโพง รวมทั้งเซนเซอร์วัดระดับความลึกที่ใช้สำหรับ Face ID และ Animoji ซึ่งสุดท้ายแล้วทาง Apple ก็สามารถยัดทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเอาไว้บนแถบดำๆ เหล่านี้ได้สำเร็จเมื่อเร็วๆ นี้

faceid iphone

นอกจากนี้แหล่งข่าวจากผู้ผลิตจอ OLED ให้กับ Apple ในเกาหลียังได้ออกมาเปิดเผยว่า iPhone รุ่นต่อๆ ไปในปี 2019 อย่าง iPhone 11 หรือ iPhone XI จะไม่มีดีไซน์ที่เป็นจอแหว่งอีก ก็เพราะทางผู้ผลิตสามารถฝังเซนเซอร์ต่างๆ เข้าไปในใต้ขอบหน้าจอโทรศัพท์ได้แล้วนั่นเอง กลายเป็นว่าโทรศัพท์มือถือที่ดีไซน์ออกมาเป็นจอแหว่งในปีนี้ก็จะกล้ายเป็นรุ่น “ลิมิเต็ดอิดิชั่น” แน่นอน

ที่มา : phonearena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน iPad ตอนนี้ทาง Apple กำลังจะปล่อยแอปตัดต่อยอดนิยมอย่าง Final Cut Pro และ Logic Pro เข้าสู่แอปบน iPad ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ โดยทั้งสองแอปจะจำหน่ายในราคา $4.99 ต่อเดือน (~169 บาท) หรือ $49 ต่อปี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก