Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Apple – เผย iPhone 11 รุ่นใหม่ ปี 2019 จะไม่มีจอแหว่งอีกต่อไปแล้ว

คงไม่ต้องแปลกใจเท่าไรนักที่ Apple จะตัดหน้าจอแหว่งของ iPhone X ออกก็เพราะหน้าจอแหว่งของ iPhone X นั้นถูกแบรนด์อื่นหลายแบรนด์ที่เป็นโทรศัพท์มือถือ Android ลอกเลียนแบบหรือไม่ก็ได้รับแรงบันดาลใจกันผลิตออกมากันเยอะมากๆ นับตั้งแต่ iPhone X ออกมา ซึ่งถือได้ว่าการออกแบบของ iPhone X ที่มีจอแหว่งนับเป็นปรากฏการณ์ดีไซน์ของการออกแบบโทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว

iphone 11

Advertisement

Phil Schiller หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Apple ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า การออกแบบให้ iPhone X มีที่มีรอยแหว่งบนหน้าจอก็เพื่อที่จะวางเซนเซอร์ต่างๆ ทั้งกล้อง ทั้งลำโพง รวมทั้งเซนเซอร์วัดระดับความลึกที่ใช้สำหรับ Face ID และ Animoji ซึ่งสุดท้ายแล้วทาง Apple ก็สามารถยัดทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเอาไว้บนแถบดำๆ เหล่านี้ได้สำเร็จเมื่อเร็วๆ นี้

faceid iphone

นอกจากนี้แหล่งข่าวจากผู้ผลิตจอ OLED ให้กับ Apple ในเกาหลียังได้ออกมาเปิดเผยว่า iPhone รุ่นต่อๆ ไปในปี 2019 อย่าง iPhone 11 หรือ iPhone XI จะไม่มีดีไซน์ที่เป็นจอแหว่งอีก ก็เพราะทางผู้ผลิตสามารถฝังเซนเซอร์ต่างๆ เข้าไปในใต้ขอบหน้าจอโทรศัพท์ได้แล้วนั่นเอง กลายเป็นว่าโทรศัพท์มือถือที่ดีไซน์ออกมาเป็นจอแหว่งในปีนี้ก็จะกล้ายเป็นรุ่น “ลิมิเต็ดอิดิชั่น” แน่นอน

ที่มา : phonearena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...