Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

PUBG – เผยแผนที่ต่อไปจะเป็นเกาะขนาดเล็ก 4×4 เพิ่มระบบ Emote และ Custom Game ภายในปี 2018

หลังจาก PUBG ได้อัพเดตแผนที่ทะเลทรายให้ผู้เล่นได้เมามันส์ไปแล้วระยะหนึ่งตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ทีมงานจะเผยแผนที่ใหม่ออกมาพร้อมกับรายละเอียดอัพเดตโร้ดแมปในปี 2018 ว่ามันจะมีอะไรเข้ามาในเกมบ้าง

หลังจาก PUBG ได้อัพเดตแผนที่ทะเลทรายให้ผู้เล่นได้เมามันส์ไปแล้วระยะหนึ่งตอนนี้ก็ถึงเวลาที่ทีมงานจะเผยแผนที่ใหม่ออกมาพร้อมกับรายละเอียดอัพเดตโร้ดแมปในปี 2018 ว่ามันจะมีอะไรเข้ามาในเกมบ้าง

pup

Advertisement

คุณ Brendan Greene หัวหอกหลักของทีม Bluehole ได้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวผ่าน Blog ว่าในปี 2018 จะมีคอนเทนท์หลักอัพเดตลง PUBG มากมายโดยจะอัพเดตทุก ๆ สองเดือนมีเนื้อหาสำคัญก็คือการเพิ่มแผนที่ใหม่ลำดับที่สามเป็นแผนที่เกาะป่ามีจุดเด่นคือขนาดแผนที่ที่เล็กกว่าปกติ

โดยแผนที่ใหม่ดังกล่าวจะมีสเกลขนาดที่ 4×4 ซึ่งเล็กกว่าแผนที่ขนาดปกติจะอยู่ที่ 8×8 และสภาพพื้นที่จะเป็นป่าดงดิบและเป็นเกาะครับซึ่งทีมงานจะนำแผนที่นี้เทสลงเซิร์ฟเวอร์ทดสอบในเดือนหน้าหรือเดือนเมษายนและจะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการไม่เกินปลายปี 2018

pup2

ยังมีโหมดใหม่เพิ่มเข้ามานั่นคือ Custom game ครับแต่ว่าคุณ Greene ไม่ได้ระบุว่ามันมีรายละเอียดอะไรเพียงแต่แง้มว่ามันจะเป็นโหมดที่สดใหม่และน่าสนใจมาก ๆ ส่วนของยานพาหนะกับอาวุธก็จะมีเข้ามาใหม่ในช่วงครึ่งปีแรกโดยมีภาพอาวุธใหม่เผยออกมาแล้วคือปืนไรเฟิลจู่โจม Type 81

pup3

นอกจากนี้จะมีระบบกระสุนเจาะยานพาหนะหรือท่าปัดกระสุนแบบ Wonder Woman ก็จะเตรียมลงเซิร์ฟเวอร์ทดสอบกันรวมไปถึงปรับปรุงระบบต่อสู้ระยะประชิดให้ดีขึ้นด้วย

ระบบ Emote แสดงอารมณ์ความรู้สึกก็เป็นอีกระบบใหม่ที่จะเข้ามาในปีนี้โดยจะมีวงล้อให้เลือกแสดงท่าทางไม่ว่าจะเป็นดีใจ , โบกมือ , ตบมือ , ชี้ไปข้างหน้า , ยั่วยุ เป็นต้น แอนิเมชั่นการเคลื่อนไหวระหว่างขึ้นไปขับรถ/สลับที่นั่งจะเปลี่ยนไปจะมี Skin ปืนใหม่ , ร่มชูชีพแบบใหม่ , Achievements , ระบบรายชื่อเพื่อนและระบบ Voice Chat จะมาแน่นอนในปี 2018

ระบบเดิมอย่าง Replay จะมีการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพขึ้นให้เหมาะสมกับการแข่งขันรวมถึงมุมมองแบบ Spectators สามารถดูได้ขณะที่ถ่ายทอดสดอยู่ครับ

ถือว่าเป็นโร้ดแมปการอัพเดตที่น่าสนใจและยิ่งใหญ่ทีเดียวสำหรับอัพเดตต่าง ๆ ก็คงจะทำให้ตัวเกมสมบูรณ์มากขึ้นคาดว่าปี 2018 นี้ต้องเป็นปีที่ PUBG เป็นเกมที่น่าจับตามองอีกแน่นอน

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

GAMING ZONE

แม้ว่าในปัจจุบันจะมี Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ​ซึ่งเป็นเกมยิงภาคใหม่ให้เล่นกันไปหลายปีแล้วแต่ก็มีหลายคนที่ยังโหยหาคิดถึงภาคเก่า ๆ อยู่ ล่าสุดในส่วนของ Counter-Strike 1.6 ก็ได้เปิดให้เล่นได้ฟรีๆ ผ่านทางทาง Web Browser ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox, Microsoft Edge