Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

eSports – KFC ร่วมกับ ESforce เตรียมจัดแข่งเกม Dota 2 ในโครงการ “KFC Battle” เป็นครั้งแรกของโลก

เป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อ KFC เจ้าของเฟรนไชส์ไก่ทอดระดับโลกได้จับมือกับ ESforce เจ้าของเว็บไซต์ Cybersport.com และทีม SK Gaming กับ Virtus.Pro ร่วมกันจัดรายการแข่งขัน E-Sports เกม Dota 2 ในโครงการ KFC Battle เป็นครั้งแรก

เป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียวเมื่อ KFC เจ้าของเฟรนไชส์ไก่ทอดระดับโลกได้จับมือกับ ESforce เจ้าของเว็บไซต์ Cybersport.com และทีม SK Gaming กับ Virtus.Pro ร่วมกันจัดรายการแข่งขัน E-Sports เกม Dota 2 ในโครงการ KFC Battle เป็นครั้งแรก

eks

Advertisement

KFC Battle จะเป็นโปรเจ็กต์สเกลขนาดใหญ่ที่มุ่งเน้นการแข่งขันกีฬา , กิจกรรม , การศึกษา เจาะกลุ่มเป้าหมายเด็กวัยรุ่นตั้งแต่อายุ 14 ปีขึ้นไปในประเทศรัสเซียและกลุ่มรัฐอิสระที่แยกมาจากสหภาพโซเวียต (CIS) ภายในโปรเจ็กต์จะมีการแข่งขันกีฬาหลายประเภทเช่น บาสเก็ตบอล , ฟุตบอล หรือแข่งแร็ปโดยในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าร่วมโครงการถึง 250,000 คน

สำหรับ KFC Battle ในปีนี้มันจึงเป็นครั้งแรกครับที่จะมีการร่วมมือกันแข่งขันกีฬารูปแบบ E-Sports โดยเกมที่จะนำมาแข่งขันก็คือ Dota 2 ซึ่งเป็นเกมยอดฮิตในภูมิภาคดังกล่าวโดยจะมีโฮสต์จัดการแข่งจำนวน 27 เมืองในรัสเซียและกลุ่มรัฐ CIS ถ้าจะให้ยกตัวอย่างอย่างน้อย Moscow และ St. Petersburg จะได้เป็นโฮสต์จัดแข่งแน่นอน

ESforce ได้ประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมบนเว็บไซต์หลักของพวกเขาว่าการแข่งขันนี้จะใช้ชื่อรายการว่า “KFC Esports Championship” จะเปิดให้เด็กอายุ 14 ปีขึ้นไปแข่งขันกันแบบออนไลน์คัดเลือก 4 ทีมที่ดีที่สุดเพื่อแข่งขันในรอบ Final เริ่มการคัดเลือกในวันที่ 21-22 กรกฏาคม

eks2

ส่วนของรางวัลนั้นผู้ชนะก็จะได้ถ้วยรางวัลจากสมาพันธ์ E-Sports รัสเซียพร้อมตั๋วเครื่องบินไปยุโรปฟรีด้วยครับก็เรียกว่าได้รางวัลและได้ไปเที่ยวกันสบาย ๆ เลยไม่แน่ว่าอาจจะได้ไก่ทอดกินฟรีทั้งปีด้วยก็ได้นะครับ

ยังไม่หมดแค่นั้นในศึกแข่งขัน KFC Esports Championship ก็จะได้ตำนาน Dota 2 ชาวรัสเซียอย่างคุณ Yaroslav “NS” Kuznetsov มาเป็นเมนเทอร์เป็นโค้ชฝึกสอนให้ระหว่างการแข่งขันด้วย ส่วนการเผยแพร่หรือการสตรีมมิ่งจะใช้สตูดิโอของทาง ESforce จะเป็นผู้ถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ

เรียกได้ว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการ E-Sports ที่ได้แบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง KFC มาร่วมวงด้วยแถมยังเป็นการพัฒนาโปรเจ็กต์ KFC Battle ให้ยกระดับไปอีกขั้นด้วยเป็นอะไรที่ Win-Win ทั้งคู่ล่ะครับ

ที่มา: dotesports

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หูฟังเกมมิ่ง 5 ความต่างของหูฟังหลักร้อยและหลายพัน ซื้อแบบไหนคุ้ม น่าใช้กว่ากัน หูฟังเกมมิ่ง หลายคนถามมากันเยอะ ว่าหูฟังเล่นเกมราคาถูก กับหูฟังแพงนั้น ต่างกันอย่างไร จำเป็นมั้ยต้องซื้อหูฟังเกมมิ่งตัวแพงๆ ไปเลยทีเดียว หรือใช้แค่หูฟังราคาประหยัดๆ หลักร้อยจะดีกว่า บทความนี้จะมีทางออกมาให้กับคุณได้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกแบบใด เพราะมีเงื่อนไขในหลายจุดให้คุณได้ขบคิดกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ วัสดุ ฟังก์ชั่น ลูกเล่น เทคโนโลยี และอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่นำมาใช้ในการเปรียบเทียบและพิจารณาในการใช้งาน...

Other News

เอเซอร์ มุ่งมั่นผลักดันเยาวชนที่ชื่นชอบในกีฬาอีสปอร์ตด้วยการพัฒนาศักยภาพของตัวเองเข้าสู่วงการอีสปอร์ตประกาศจัดการแข่งขัน Thailand Predator League 2020

Game News

เอชพี ประกาศการกลับมาของ “OMEN Challenger Series” ภายใต้การแข่งขันเกม Counter-Strike: Global Offensiveในปีนี้จะคัดเลือกตัวแทน

Other News

เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ร่วมกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต เดินหน้าผลักดันอีสปอร์ตเปิด PREDATOR ARENA สนามแข่งขันอีสปอร์ตครบวงจรแห่งแรกในภาคอีสาน