Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – เผยผลสำรวจบน Steam พบผู้ใช้การ์ดจอ NVIDIA มากกว่า AMD …แปลกใจกันไหมล่ะ ?

ล่าสุดทาง Steam ได้เปิดเผยผลสำรวจผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Steam ตั้งแต่เดือน กันยายน 2017 จนถึง กุมภาพันธ์ 2018 โดยจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีคนใช้งานมากที่สุดโดยจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ อย่างเช่นการ์ดจอ , หน่วยประมวลผล ,

ล่าสุดทาง Steam ได้เปิดเผยผลสำรวจผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม Steam ตั้งแต่เดือน กันยายน 2017 จนถึง กุมภาพันธ์ 2018 โดยจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มีคนใช้งานมากที่สุดโดยจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ อย่างเช่นการ์ดจอ , หน่วยประมวลผล , อุปกรณ์แว่น VR หรือแม้กระทั่งจำนวนเจ้าของฮาร์ดแวร์ Mac ด้วย

Advertisement

gt

ตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจะมีผู้ใช้บน Steam นิยมอะไรกันบ้างเผื่อไม่ให้เสียเวลาเราลองมาดูกันเลยดีกว่าครับ

gt2

เริ่มกันในส่วนของการ์ดจอกันก่อนก็พบว่ามีผู้ใช้การ์ดจอค่ายเขียวหรือ Nvidia มากกว่า AMD เสียอีกครับโดยคิดเป็น 85.3% เลยทีเดียวที่ใช้ Nvidia โดยจะมีเพียง 8.91% เท่านั้นที่ใช้บริการการ์ดจอ AMD ส่วนของ Intel ก้จะมีผู้ใช้อยู่ที่ 5.63% และอื่น ๆ อีก 0.16%

gt3

มาดูทางด้านหน่วยประมวลผล PC กันบ้างโดยจะแบ่งตามยี่ห้อผู้ผลิตก็พบว่ามีคนใช้หน่วยประมวลผลจาก Intel ที่ 90.88% และแน่นอนว่าที่เหลือก็คือ AMD ที่มีผู้ใช้เพียง 9.12% ครับ

gt4

ขณะเดียวกันจำนวนผู้ใช้งาน Mac แต่ละประเภทก็ได้แก่ MacBook Pro 51.45% , MacBook Air 23.93% , iMac 19.27% , Mac mini 2.1% , MacBook 2.33% , Mac Pro 0.92% ครับ

gt5

ส่วนของแว่น VR เองดูเหมือน Oculus Rift จะเป็นที่นิยมมากที่สุดด้วยจำนวนผู้ใช้ 47.31% ตามด้วย HTC Vive 45.38% แว่น Google Mix Reality ก็มีคนใช้งานอยู่เพียง 5.36% และ Oculus Rift DK2 มีผู้ใช้เพียงแค่ 1.95% เท่านั้นครับ

นอกจากนี้ก็ยังมีตัวเลขที่น่าสนใจอื่น ๆ อย่างเช่นระบบปฏิบัติการที่มีคนนิยมใช้ Windows 7 64-bit นิยมใช้ RAM 8 GB เป็นต้นโดยผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Steam ครับ

ที่มา: Steam

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...