Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – Zenfone 5 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่เหมือนได้แรงบันดาลใจดีไซน์การออกแบบจาก iPhone X เต็มๆ

ในงาน Mobile World Congress 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง ASUS ได้ใช้โอกาสในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนประจำปี 2018 ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียวครับซึ่งจากการเปิดตัวนั้นได้มีหลายกระแสในการตอบรับ Zenfone 5 จำนวนมากเลยทีเดียว

ในงาน Mobile World Congress 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง ASUS ได้ใช้โอกาสในงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนประจำปี 2018 ออกมาหลายรุ่นเลยทีเดียวครับซึ่งจากการเปิดตัวนั้นได้มีหลายกระแสในการตอบรับ Zenfone 5 จำนวนมากเลยทีเดียว ที่หนักที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการที่ตัวรูปลักษณ์เครื่องนั้นช่างคล้ายคลึงกับ iPhone X ของทาง Apple เป็นอย่างมาก ซึ่งทาง Marcel Campos หัวหน้าฝ่ายการตลาดของทาง ASUS ได้ออกมาพูดเอาไว้ครับว่าทาง ASUS เองต้องการที่จะตามทันกระแสโลก

vpavic 180225 2340 0171 1

Advertisement

งานนี้คงต้องมาดูกันแบบเจาะลึกล่ะครับว่า Zenfone 5 จะโคลน iPhone X จริงอย่างที่เขากล่าวอ้างรึเปล่า โดยดูจากดีไซน์ส่วนนอกนั้นจะเห็นได้ว่า Zenfone 5 นั้นค่อนข้างที่จะคล้ายกับ iPhone X อยู่ ไม่ว่าจะทั้งทางด้านหน้าของเครื่องหรือทางด้านหลังของเครื่องแต่ก็ไม่ถึงขั้นที่จะบอกได้ว่าเหมือนไปหมดทุกอย่าง

สิ่งหนึ่งที่ Zenfone 5 ไม่เหมือนเลยจริงๆ นั้นก็คือขนาดหน้าจอของเครื่องที่ใหม่มากขึ้นมาอยู่ที่ 6.2 นิ้ว โดยหน้าจอนั้นจะมีอัตราส่วนการแสดงผลอยู่ที่ 19:9 โดยตัวหน้าจอนั้นยังคงใช้พาเนลแบบ LCD เช่นเดิมโดยจะมีความละเอียดอยู่ที่ 2246 x 1080 pixes

vpavic 180225 2340 0110 1

ทว่าในส่วนของสเปคแล้วนั้น ASUS ยังคงใช้การแยกรุ่นออกมาเพื่อที่จะกำหนดให้แต่ละรุ่นนั้นวางขายในตลาดแตกต่างกันไปซึ่งแน่นอนครับว่าสเปคต่างๆ เหล่านี้นั้นทาง ASUS ย่อมไม่เหมือนกับของทาง Apple อย่างแน่นอน ทว่าสิ่งที่ต้องมาดูกันต่อไปนั้นก็คือเรื่อง AI ที่ทาง ASUS ได้บอกเอาไว้ว่าจะอยู่บนเครื่อง Zenfone 5 นี่ล่ะครับ งานนี้ถ้าเหมือนกันจริงๆ ทาง Apple เองนั้นคงไม่อยู่เฉยอย่างแน่นอนครับ

vpavic 180225 2340 0129 1

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คทำงาน 2022 งบ 20000 บาทตอนนี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ! สเปคเรียกว่าคุ้มทีเดียว ปีใหม่เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะหาโน๊ตบุ๊คทำงาน 2022 งบ 20000 บาทเครื่องใหม่มาใช้ทำงานกันแล้วส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าให้คนใกล้ตัว ไม่ว่าจะลูกหลานหรือพี่น้องที่ต้องการโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่เอาไว้ใช้งาน หรือแม้แต่เก็บเอาไว้เป็นเครื่องสำรองใช้งานเวลาจำเป็นก็เป็นวิธีที่ดีเช่นกัน และปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คในงบ 20000 บาทก็มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้อและสเปคตอบโจทย์คนทำงานออฟฟิศอย่างแน่นอน แต่บางเครื่องอาจจะต้องอัพเกรดแรมอีกเล็กน้อยให้เป็น 8GB ก็ทำงานได้สบายๆ แล้วAdvertisement โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 นี้ก็จะมีโน๊ตบุ๊คที่เปิดตัวมาสักพักและโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ภายในงบประมาณ...

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 Flip OLED โน๊ตบุ๊คพับจอได้มีปากกาไว้เขียนหน้าจอ เหมาะกับสายทำงานในปี 2022 มากๆ ASUS Zenbook 14 Flip OLED อีกอนุกรมหนึ่งของตระกูล Zenbook ตระกูลโน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อคนทำงานและนักธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากบอดี้ตัวเครื่องที่งานประกอบสวยงามแข็งแรงและดีไซน์เรียบหรู และเมื่อมีคำว่า Flip ติดมาด้วยหมายถึงดีไซน์ ErgoLift hinge พับหน้าจอกลับหลัง...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทเรียกว่าสเปคน่าใช้ เอามาให้น้องเรียนออนไลน์ก็ได้ เป็นเครื่องสำรองก็ดี โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทนั้นปัจจุบันนี้จะเริ่มหายากขึ้นแล้วเมื่อเทียบกับเมื่อกลางปีที่ยังพอหาสินค้าได้บ้างและเคยแนะนำไปในบทความเมื่อก่อนหน้านี้ คาดว่ามีหลายสาเหตุทั้งพาร์ทที่ราคาขึ้น, กำไรต่อเครื่องและสเปคยังไม่ตอบโจทย์เท่าที่ควรเป็น, เห็นสเปคแล้วไม่ดึงดูดใจเท่าเครื่องที่ราคาหมื่นต้นๆ ฯลฯ ทั้งที่โน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้ถ้าเอามาใช้ทำรายงานหรือเรียนออนไลน์ก็ถือว่าสเปคดีใช้ได้ทีเดียวสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเงินหรือมีงบประมาณจำกัดและยังพออัพเกรดสเปคภายในเครื่องได้ด้วยAdvertisement แต่ตอนนี้โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 บาทกลุ่มนี้จะเริ่มหาสินค้าได้ยากขึ้นแล้ว ซึ่งมีโอกาสเจอในเทศกาลเซลส์โน๊ตบุ๊คของร้านค้าอุปกรณ์คอมชั้นนำเจ้าต่างๆ ทั้งที่ร้านนั้นจัดงานกันเองหรือในงาน COMMART และเดินหาตามหน้าร้านบ้าง ซึ่งถ้าใครต้องการจะซื้อก็สามารถเอารุ่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ไปเป็นไกด์เลือกซื้อได้เลย 5 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000...