Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Apple – จดสิทธิบัตรแป้นพิมพ์ OLED Touchscreen ที่จะมาพร้อม MacBook Pro ในอนาคต

สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหราชอาณาจักรได้เผยแพร่ชุดสิทธิบัตรใหม่ถึง 26 ฉบับของบริษัท Apple ซึ่งในรายงานฉบับพิเศษนี้ทำให้ได้สิ่งๆ หนึ่งที่เรียกว่า “Dual display equipment with enhanced visibility and suppressed reflections”  โดยเป็นอุปกรณ์หน้าจอแสดงผลด้านล่างของตัวโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้แสดงผลแบบจอคู่ พร้อมทั้งเป็น keyboard touchpad ในตัว

apple led keyboard

Advertisement

ซึ่งถ้าหากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าทาง Apple จะทำบานพับจะยึดหน้าจอทั้งสองไว้ด้วยกันอย่างถาวร ไม่สามารถถอดหน้าจอออกได้ก็เพื่อสร้างรูปแบบใหม่ของ MacBook ให้เป็นแบบ 2-in-1 พับได้ 360 องศา โดยบานพับจะเป็นแบบ magnetics ส่วนใน iPad Pro รุ่นที่สองคาดว่าก็จะมีตัวคีย์บอร์ดจอ OLED Touchscreen มาเหมือนกันแต่เป็นแบบสามารถถอดออกได้เพื่อจะได้ใช้ iPad Pro แบบสแตนด์อโลนนั่นเอง

apple led keyboard 2

อย่างไรก็ตามนอกจากสิทธิบัตรนี้ยังครอบคลุมถึงความสามารถในการดูเนื้อหาในสิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่จะเป็นจำพวกแว่นตากันแดด (ใช้เป็นจอที่สอง) ควบคู่กับ MacBook แบบ Dual Display ได้อีกด้วย นอกจากนี้ Apple ยังมีสิทธิบัตรอีก 9,904,502 ฉบับตั้งแต่ไตรมาส 3 ปี 2015 ซึ่งได้รับการเผยแพร่ในวันนี้โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ

ที่มา : patentlyapple

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...