Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Apple – จดสิทธิบัตรแป้นพิมพ์ OLED Touchscreen ที่จะมาพร้อม MacBook Pro ในอนาคต

สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหราชอาณาจักรได้เผยแพร่ชุดสิทธิบัตรใหม่ถึง 26 ฉบับของบริษัท Apple ซึ่งในรายงานฉบับพิเศษนี้ทำให้ได้สิ่งๆ หนึ่งที่เรียกว่า “Dual display equipment with enhanced visibility and suppressed reflections”  โดยเป็นอุปกรณ์หน้าจอแสดงผลด้านล่างของตัวโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้แสดงผลแบบจอคู่ พร้อมทั้งเป็น keyboard touchpad ในตัว

apple led keyboard

Advertisement

ซึ่งถ้าหากสังเกตดีๆ จะเห็นว่าทาง Apple จะทำบานพับจะยึดหน้าจอทั้งสองไว้ด้วยกันอย่างถาวร ไม่สามารถถอดหน้าจอออกได้ก็เพื่อสร้างรูปแบบใหม่ของ MacBook ให้เป็นแบบ 2-in-1 พับได้ 360 องศา โดยบานพับจะเป็นแบบ magnetics ส่วนใน iPad Pro รุ่นที่สองคาดว่าก็จะมีตัวคีย์บอร์ดจอ OLED Touchscreen มาเหมือนกันแต่เป็นแบบสามารถถอดออกได้เพื่อจะได้ใช้ iPad Pro แบบสแตนด์อโลนนั่นเอง

apple led keyboard 2

อย่างไรก็ตามนอกจากสิทธิบัตรนี้ยังครอบคลุมถึงความสามารถในการดูเนื้อหาในสิ่งประดิษฐ์ใหม่ที่จะเป็นจำพวกแว่นตากันแดด (ใช้เป็นจอที่สอง) ควบคู่กับ MacBook แบบ Dual Display ได้อีกด้วย นอกจากนี้ Apple ยังมีสิทธิบัตรอีก 9,904,502 ฉบับตั้งแต่ไตรมาส 3 ปี 2015 ซึ่งได้รับการเผยแพร่ในวันนี้โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐฯ

ที่มา : patentlyapple

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน iPad ตอนนี้ทาง Apple กำลังจะปล่อยแอปตัดต่อยอดนิยมอย่าง Final Cut Pro และ Logic Pro เข้าสู่แอปบน iPad ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ โดยทั้งสองแอปจะจำหน่ายในราคา $4.99 ต่อเดือน (~169 บาท) หรือ $49 ต่อปี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก