Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Game

NVIDIA – สื่อนอกเผยการ์ดจอ GeForce GTX 2080 อาจจะมีราคาสูงถึง 50,000 บาท

ในตอนนี้ใครๆ ก็รู้ว่าสภาวะตลาดการ์ดจอในปัจจุบันเป็นอย่างไร เมื่อเจอนักขุดซื้อเอาไปหมดตลาด ทำให้การ์ดจอทั่วโลกมีราคาสูงขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว แถมยังหาซื้อได้ยาก ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายของนักขุดส่วนใหญ่มักจะซื้อการ์ดจอรุ่นตัวท็อปเผื่อหวังผลประโยชน์สูงสุดทำให้การ์ดจอ GTX 2080 และ 2070 ที่จะออกมาในรุ่นถัดไปของ Nvidia อาจจะเริ่มต้นด้วย ราคาวางจำหน่ายเริ่มต้น 1,000 เหรียญ(ประมาณ 32,000 บาท)

Advertisement

NVIDIA 2080 Cover

สื่อนอก TweakTown ได้ประมาณการไว้ว่าตัวการ์ดจอ GTX 2080 จะมีความเร็วที่เร็วกว่า GTX 1080 ถึง 50% และมีการปรับปรุงการใช้พลังงานให้ดีขึ้น บวกกับหน่วยความจำเป็น GDDR6 ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่ามาก ทำให้นักขุดทั้งหลายคาดหวังไว้ว่าตัว GTX 2080 ก็จะขุดได้เร็วกว่า GTX 1080 เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม  Nvidia ไม่ได้นิ่งเฉยเรื่องที่การ์ดจอของเขาต้องถูกนำไปใช้ทำอุตสาหกรรมเหมืองคริปโตแทนเอามาเล่นเกม ซึ่งผิดจุดประสงค์หลักของการ์ดจอ ทำให้ Nvidia จำเป็นต้องแยก GPU เล่นเกมและ GPU การทำเหมืองออกจากกัน โดยราคาคาดการณ์ของ GTX 2070 จะอยู่ที่ประมาณ 1,000 เหรียญหรือต่ำกว่า(ประมาณ 32,000 บาท) และ GTX 2080 จะอยู่ที่ประมาณ 1,500 เหรียญ (ประมาณ 50,000 บาท) โดยทาง Nvidia คาดว่าจะเปิดตัวการ์ดจอโมเดล GTX 2000 ในเดือนเมษายนหรือพฤษภาคนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...