Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

AMD – Smach Z เครื่องเล่นเกม PC แบบพกพา ชิปประมวลผล Ryzen V1000 ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นหากท่านได้ตามข่าวเครื่องเล่นเกมแบบเคลื่อนที่อยู่ล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อ GDP ที่มีเครื่องเล่นเกมเคลื่อนที่ซึ่งมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows หรือเอาง่ายๆ ก็คือเป็น PC แบบพกพาที่เน้นเรื่องการเล่นเกมได้นั่นเองครับ มาในปีนี้นั้นท่านที่สนใจ

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นหากท่านได้ตามข่าวเครื่องเล่นเกมแบบเคลื่อนที่อยู่ล่ะก็น่าจะเคยได้ยินชื่อ GDP ที่มีเครื่องเล่นเกมเคลื่อนที่ซึ่งมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows หรือเอาง่ายๆ ก็คือเป็น PC แบบพกพาที่เน้นเรื่องการเล่นเกมได้นั่นเองครับ มาในปีนี้นั้นท่านที่สนใจเครื่องเล่นเกม PC แบบพกพาอยู่จะได้มีตัวเลือกกันมากขึ้นกับ Smach Z PC แบบพกพาที่เห็นแล้วน่าพกพาไปเล่นเกมนอกบ้านจริงๆ ครับ

smach 0572

Advertisement

จากภาพนั้นจะเห็นได้ครับว่าในส่วนของคอนโทรลเลอร์นั้นจะค่อนข้างเหมือนกับของทาง Steam เป็นอย่างมาก ตัวเครื่องนั้นจะคล้ายกับ PS Vita ของทาง Sony ที่คอนโทรลเลอร์จะอยู่ทางด้านซ้ายและขวาโดยมีจอคั่นอยู่ตรงกลาง นอกเหนือไปจากรูปลักษณ์ที่น่าตื่นตาแล้วก็คงจะเป็นส่วนของฮาร์ดแวร์ที่ Smach Z ใช้ชิปเซ็ท Ryzen V1000 ของทาง AMD นี่ล่ะครับ

Ryzen V1000 นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ราวๆ 12 – 25 W TDP ซึ่งรุ่นที่ทาง Smach Z เลื่อใช้นั้นจะเป็นรุ่น Ryzen V1605B ที่มีแกนการประมวลผล 4 แกน 8 threads ความเร็วสัญญาณนาฬิกาอยู่ที่ 2 GHz และที่ 3.6 GHz เมื่อ boost ตัวชิปมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบฝัง 8 CU Vega 8 ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.1 GHz (แบบเดียวกับรุ่นที่อยู่บนหน่วยประมวลผล Ryzen 5 2500U)

สำหรับสเปคอื่นๆ นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 6 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ FHD
  • หน่วยความจำ(RAM) มีให้เลือกตามเวอร์ชันของเครื่องโดยจะมีขนาดอยู่ที่ 4 GB และ 8 GB ในรุ่น Pro โดยทุกรุ่นจะใช้หน่วยความจำเป็นแบบ DDR4-2400
  • แหล่งเก็บข้อมูลมีให้เลือกที่ขนาด 64 GB และ 128 GB ในรุ่น Pro
  • ผู้ใช้สามารถที่จะทำการอัพเกรดหน่วยความจำได้มากสุด 16 GB และแหล่งเก็บข้อมูลมากสุดที่ 256 GB
  • กล้องความละเอียด 5 MP เฉพาะรุ่น Pro
  • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Wifi และ Bluetooth 4.0
  • พอร์ทการเชื่อมต่ออื่นๆ ที่ยังไม่ได้รับการยืนยันประกอบไปด้วย  USB-C, USB-A, Micro USB, Display Port, SD card reader และ Audio minijack

ทั้งนี้ทาง Smach จะนำเอา Smach Z มาแสดงในงาน Embedded World expo ซึ่งจัดในอาทิตย์นี้ และกำหนดการวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว hp

HP OMEN 16 รุ่นใหม่ปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H ถือว่าดีไซน์โดยรวมยังคงคล้ายๆ เดิม แต่มีการะปรับหน้าจอเป็น 16″ ขอบจอบางกว่าเดิม ด้วยน้ำหนักเพียง 2.3 กิโลกรัม พร้อมแพลตฟอร์ม Gaming สุดล้ำอย่าง AMD Advantage ที่ยืนยันกับเรื่องของประสิทธิภาพ จากการเป็นสเปกชิปประมวลผล...

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 16X OLED (M7600) รุ่นที่เรานำมาทดสอบนี้เป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องขายจริง ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5900HX ตัวท็อปสุดในรุ่น สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม “Cezanne” สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร ที่แรงลื่นทรงพลังยิ่งกว่า จับคู่มากับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...