Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – ประกาศร่วมมือกับ Xiaomi เพื่อผลิตลำโพงที่มาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์และสมาร์ทโฟน ฯลฯ

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วนั้นทาง Microsoft และ Xiaomi ได้เซ็นบันทึกความเข้าใจ(MoU) เพื่อร่วมงานกันในเรื่องของ cloud computing, AI และฮาร์ดแวร์ต่างๆ ในอนาคตซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกที่บริษัททางด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วนั้นทาง Microsoft และ Xiaomi ได้เซ็นบันทึกความเข้าใจ(MoU) เพื่อร่วมงานกันในเรื่องของ cloud computing, AI และฮาร์ดแวร์ต่างๆ ในอนาคตซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกที่บริษัททางด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Microsoft ที่เป็นบริษัทสัญชาติสหรัฐอเมริกาจะเซ็นสัญญากับบริษัทข้ามชาติโดยเฉพาะประเทศที่เป็นไม้เบื่อไม้เบากันอย่างประเทศจีน แต่นั่นก็จะทำให้ผู้ที่ได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ นั้นก็คือผู้บริโภคอย่างเราๆ ท่านๆ นี่แหละครับ

Xiaomi Microsoft

Advertisement

ตามแผนการของทาง Microsoft นั้นทาง Microsoft เองจะอนุญาตให้ทาง Xiaomi สามารถใข้งานผลิตภัณฑ์ทางด้าน cloud computing (รวมไปถึง Azure) เพื่อที่จะทำการพัฒนาอัพเกรดสมาร์ทโฟน, โน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์อัจฉริยะอื่นๆ ที่จะมีตามออกมาในอนาคตโดยหวังว่าการร่วมมือในครั้งนี้นั้นจะทำให้ทาง Microsoft และ Xiaomi เองสามารถที่จะบุกตลาดโลกได้มากขึ้นครับ

Mi AI Speaker 1

ในขณะนี้นั้นทั้ง 2 บริษัทได้มีการพูดคุยความเป็นไปได้ที่จะนำเอา Microsoft Cortana ปัญญาประดิษฐ์ของทาง Microsoft มาเป็นปัญญาประดิษฐ์หลักบน Mi AI speaker (ลำโพงที่มาพร้อมกับปัญญาประดิษฐ์ราคาย่อมเยาว์ของทาง Xiaomi) เพื่อเตรียมต่อกรกับทาง Amazon และ Google หลังจากที่ผลิต Harmon Kardon Invoke ออกมาแล้วไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรครับ

หมายเหตุ – ด้วยความที่การร่วมมือกันในครั้งนี้เป็นการให้ความร่วมมือกันแบบ MoU ดังนั้นแล้วเรื่องดังกล่าวนี้จึงไม่มีมีผลผูกพันตามกฎหมายและไม่มีการเปิดเผยด้วยครับว่าการร่วมมือในครั้งนี้นั้นมีการใช้เรื่องการเงินเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Xiaomi Redmi Book 14 เริ่มวางขายในจีนแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยราคาเริ่มต้นที่ 3,699 หยวน (~18,165 บาท) แต่ที่น่าแปลกใจคือทางบริษัทเลือกที่จะใช้ซีพียู Intel Alder Lake-H แม้ว่าทาง Intel จะออก Raptor Lake-H และ AMD ก็ออก Ryzen...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก