Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

HTC – ยันหลังมีการปลดพนักงาน เลยจำเป็นต้องรวมแผนก VR และสมาร์ทโฟนเข้าด้วยกัน เพื่อความได้ไปต่อ

ในช่วง 2 – 3 เดือนที่ผ่านมานั้นมีข่าวใหญ่ของทาง HTC ที่น่าสนใจอย่างการเข้าซื้อทีมงานที่มีความเกี่ยวข้องกับการผลิตสมาร์ทโฟน Pixel ด้วยวงเงินสูงถึง $1.1 billion หรือประมาณ 34,438,250,000 บาท ตามมาด้วยการลาออกของประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนของทาง HTC

ในช่วง 2 – 3 เดือนที่ผ่านมานั้นมีข่าวใหญ่ของทาง HTC ที่น่าสนใจอย่างการเข้าซื้อทีมงานที่มีความเกี่ยวข้องกับการผลิตสมาร์ทโฟน Pixel ด้วยวงเงินสูงถึง $1.1 billion หรือประมาณ 34,438,250,000 บาท ตามมาด้วยการลาออกของประธานฝ่ายสมาร์ทโฟนของทาง HTC และแล้วตอนนี้ผลกระทบดังกล่าวนั้นก็ได้เกิดขึ้นอีกรอบโดยผู้ที่ได้รับผลดังกล่าวที่อยู่ในแผนกสมาร์ทโฟนประจำ HTC ของสหรัฐอเมริกาถูกปลดครับ

HTC VIVE

Advertisement

ทาง Digital Trends ได้มีรายงานออกมาว่าทาง HTC ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่าหลังจากที่มีการปลดพนักงานออกไปแล้วนั้นทางให้ทาง HTC มีพนักไม่เพียงพอ ด้วยสาเหตุดังกล่าวทำให้ทาง HTC มีความจำเป็นต้องรวมแผนก VR และสมาร์ทโฟนเข้าเอาไว้ด้วยกัน เพราะตอนที่มีการปลดพนักงานออกไปนั้นมีการปลดไปด้วยจำนวนมากกว่า 100 คน

อย่างไรก็ตามแฟนๆ สมาร์ทโฟนของทาง HTC ไม่ต้องเสียใจไปนะครับเพราะทาง HTC ได้มีการยืนยันอย่างหนักแน่นกับทาง Digital Trends เอาไว้แล้วว่าทาง HTC เองนั้นจะยังคงพัฒนาและจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนในแบรนด์ HTC อนู่ต่อไป แถมท้ายด้วยการหยอกว่าการรวมกันทั้ง 2 แผนกของ HTC ในครั้งนี้จะมีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆ สมาร์ทโฟนของทาง HTC กันอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก