Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – Yoga 730 และ 530 Convertible 2-in-1 Notebook รุ่นใหม่ บาง ปรับพับง่าย สั่งงานเสียงด้วย Amazon Alexa

น่าจะเป็น Convertible โน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งจาก Lenovo ที่หลายคนตั้งตารอ สำหรับ Yoga โน๊ตบุ๊คแบบปรับพับได้ ซึ่งมีข่าวดีคือ สามารถนำมาใช้กับ Amazon Alexa สำหรับการสั่งงานด้วยเสียงได้อีกด้วย อันนี้น่าสนใจ จากแหล่งข้อมูลนั้น Lenovo Yoga 730 เป็นพัฒนาการจากใน Yoga 720

น่าจะเป็น Convertible โน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งจาก Lenovo ที่หลายคนตั้งตารอ สำหรับ Yoga โน๊ตบุ๊คแบบปรับพับได้ ซึ่งมีข่าวดีคือ สามารถนำมาใช้กับ Amazon Alexa สำหรับการสั่งงานด้วยเสียงได้อีกด้วย อันนี้น่าสนใจ จากแหล่งข้อมูลนั้น Lenovo Yoga 730 เป็นพัฒนาการจากใน Yoga 720 ที่ปรับปรุงให้ดูมีความบาง เบายิ่งกว่าเดิม

สังเกตได้จากบานพับที่ปรับเอียงลงเล็กน้อย ขอบจอที่บางเฉียบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Yoga รุ่นใหม่นี้ เพียงแต่ยังไม่มีเว็บแคมสนับสนุน Windows Hello มาให้ แต่ให้มาเป็นตัวสแกนลายนิ้วมือแทน จุดเด่นสำคัญอยู่ที่มีทางเลือกมาให้ทั้งแบบ 15″ และ 13″ ซึ่ง Yoga 730 จะมาพร้อมซีพียู Intel Gen8 และแรมถึง 16GB ในส่วนของ Storage จะมีให้เลือกทั้งแบบ 512GB หรือ 1TB สำหรับรุ่น 13″ หรือ 15″

Advertisement

Lenovo Yoga 730 530 1

ในแง่ของพอร์ตต่อพ่วงมี Thunderbolt3 มาด้วย รวมถึง USB 3.0 สำหรับในรุ่น 13″ ในขณะที่โน๊ตบุ๊ครุ่น 15″ ให้พอร์ต USB Type-A และ HDMI เพิ่มเติมมาด้วย รองรับการแสดงผลได้ทั้งแบบ Full-HD และ 4K พร้อมกับสไตลัสใน Active Pen 2 แต่ที่น่าสนใจก็คือ สำหรับในรุ่น 15″ ใช้การ์ดจอ GTX1050 เพื่อให้รองรับการใช้งานกราฟฟิกบางส่วนและการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น แต่จุดถูกให้ความสนใจที่สุดของ Yoga รุ่นใหม่นี้ คือการเพิ่มฟีเจอร์คำสั่งเสียง Alexa Virtual Assistant ของทาง Amazon เข้าไป เพื่อให้ระบบสามารถโต้ตอบและสนองการใช้งานผ่านทางคำสั่งเสียง และเชื่อมโยงเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ที่สนับสนุน Alexa ได้ด้วยเช่นกัน

Lenovo Yoga 730 530 2

นอกจากนี้ในส่วนของ Yoga 530 หรือที่ใช้ชื่อว่า Flex 14 ในสหรัฐอเมริกา ก็มาพร้อมประสิทธิภาพของซีพียู Core i7 เช่นเดียวกัน แรมที่เพิ่มได้ถึง 16GB โดยที่ใส่การ์ดจอโมบาย MX130 เข้าไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน เพียงแต่อาจจะคาดหวังความสามารถในการเรนเดอร์วีดีโอหรือการเล่นเกมอย่างหนักหน่วงได้มากนัก เนื่องจาก 530 นี้ จะมุ่งไปที่กลุ่มของผู้ใช้ที่ต้องการความคล่องตัวในการพกพามากกว่า Yoga 730

Lenovo Yoga 730 530 3

สำหรับสนนราคาใน UK สำหรับ Yoga 13 730 เริ่มต้นที่ประมาณ 879USD หรือประมาณ 29,900 บาทและ Yoga 530 จะเริ่มต้นที่ประมาณ 549USD หรือราวๆ 19,000 บาทเท่านั้น

ที่มา : Lenovo Yoga 730 และ 530

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel กลางปี 2023 นี้ มีของดีให้โดนเพียบ! เกมเมอร์และครีเอเตอร์ฟินถ้วนหน้าแน่นอน! โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel นอกจากความแรงแล้วก็ครองใจเกมเมอร์ทั่วโลกด้วยความเสถียรไว้ใจได้ ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือทำงานกราฟิคหนักๆ ก็ไม่มีปัญหาหรือแม้แต่อาการรวนให้เห็น เป็นจุดแข็งที่ทางบริษัทสั่งสมมาอย่างยาวนานจนครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่หมัด และปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel รุ่นใหม่ๆ ก็อัพเกรดชิปภายในเครื่องเป็น Intel 12th, 13th Gen จับคู่กับการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce...

Tablet Review

Lenovo Tab M9 แท็ปเล็ตราคาเบา จบในตัวหน้าจอใหญ่ แบตอึด ท่องเน็ต เทรดหุ้น เล่นเกมก็เพลิน Lenovo Tab M9 แท็ปเล็ตเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ และเป็นผู้ช่วยสำหรับคนที่ต้องการใช้งานเสริมจากคอมพิวเตอร์พื้นฐานในบ้าน ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านความบันเทิง สตรีมวีดีโอหรือดู Netflix และการทำงาน เพิ่มความคล่องตัวให้คนที่ต้องการความสะดวกได้มากกว่าโน๊ตบุ๊ค เมื่อต้องพกพาไปใช้นอกสถานที่ หรือใช้เป็นสื่อการเรียนรู้ระดับเริ่มต้นให้กับน้องๆ หลานๆ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 9″...

IT NEWS

Lenovo ได้เปิดตัวพีซี ThinkStation และโน๊ตบุ๊ค ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดที่สำหรับงานที่ต้องใช้พีซีพลังประมวลผลสูงไว้ใช้ทำงาน ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั้งสองซีรี่ส์นี้ทางบริษัทออกแบบมาให้รันเวิร์กโหลดที่ซับซ้อนได้ดีและได้รับการรับรอง ISV Certification (Independent Software Vendors Certification) ช่วยการันตีว่าคอมพิวเตอร์ทั้งสองซีรี่ส์นี้สามารถรันซอฟท์แวร์จากผู้พัฒนารายต่างๆ ได้ดีไม่มีปัญหา ด้านสเปคของพีซีรุ่นใหม่นี้จะติดตั้งซีพียู Intel รุ่นที่ 13 และกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX A Series เพื่อใช้ทำงานโดยเฉพาะและรันระบบปฏิบัติการ...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion Pro 7i ใส่ฟีเจอร์มาแพรวพราวสุด ณ ตอนนี้! พอถามถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความแรงและคุ้มจากเกมเมอร์เมื่อไหร่ ก็ต้องมีชื่อ Lenovo Legion รวมอยู่ในนั้นด้วยแน่นอน และปี 2023 นี้ Lenovo Legion Pro 7i ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงอัดสเปคและฟีเจอร์อลังการงานสร้างก็เริ่มวางขายให้เกมเมอร์ได้เลือกซื้อกันแล้ว ซึ่งนอกจากได้ซีพียู Intel 13th Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก