Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – Yoga 730 และ 530 Convertible 2-in-1 Notebook รุ่นใหม่ บาง ปรับพับง่าย สั่งงานเสียงด้วย Amazon Alexa

น่าจะเป็น Convertible โน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งจาก Lenovo ที่หลายคนตั้งตารอ สำหรับ Yoga โน๊ตบุ๊คแบบปรับพับได้ ซึ่งมีข่าวดีคือ สามารถนำมาใช้กับ Amazon Alexa สำหรับการสั่งงานด้วยเสียงได้อีกด้วย อันนี้น่าสนใจ จากแหล่งข้อมูลนั้น Lenovo Yoga 730 เป็นพัฒนาการจากใน Yoga 720

น่าจะเป็น Convertible โน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งจาก Lenovo ที่หลายคนตั้งตารอ สำหรับ Yoga โน๊ตบุ๊คแบบปรับพับได้ ซึ่งมีข่าวดีคือ สามารถนำมาใช้กับ Amazon Alexa สำหรับการสั่งงานด้วยเสียงได้อีกด้วย อันนี้น่าสนใจ จากแหล่งข้อมูลนั้น Lenovo Yoga 730 เป็นพัฒนาการจากใน Yoga 720 ที่ปรับปรุงให้ดูมีความบาง เบายิ่งกว่าเดิม

สังเกตได้จากบานพับที่ปรับเอียงลงเล็กน้อย ขอบจอที่บางเฉียบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Yoga รุ่นใหม่นี้ เพียงแต่ยังไม่มีเว็บแคมสนับสนุน Windows Hello มาให้ แต่ให้มาเป็นตัวสแกนลายนิ้วมือแทน จุดเด่นสำคัญอยู่ที่มีทางเลือกมาให้ทั้งแบบ 15″ และ 13″ ซึ่ง Yoga 730 จะมาพร้อมซีพียู Intel Gen8 และแรมถึง 16GB ในส่วนของ Storage จะมีให้เลือกทั้งแบบ 512GB หรือ 1TB สำหรับรุ่น 13″ หรือ 15″

Advertisement

Lenovo Yoga 730 530 1

ในแง่ของพอร์ตต่อพ่วงมี Thunderbolt3 มาด้วย รวมถึง USB 3.0 สำหรับในรุ่น 13″ ในขณะที่โน๊ตบุ๊ครุ่น 15″ ให้พอร์ต USB Type-A และ HDMI เพิ่มเติมมาด้วย รองรับการแสดงผลได้ทั้งแบบ Full-HD และ 4K พร้อมกับสไตลัสใน Active Pen 2 แต่ที่น่าสนใจก็คือ สำหรับในรุ่น 15″ ใช้การ์ดจอ GTX1050 เพื่อให้รองรับการใช้งานกราฟฟิกบางส่วนและการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น แต่จุดถูกให้ความสนใจที่สุดของ Yoga รุ่นใหม่นี้ คือการเพิ่มฟีเจอร์คำสั่งเสียง Alexa Virtual Assistant ของทาง Amazon เข้าไป เพื่อให้ระบบสามารถโต้ตอบและสนองการใช้งานผ่านทางคำสั่งเสียง และเชื่อมโยงเข้ากับอุปกรณ์อื่นๆ ที่สนับสนุน Alexa ได้ด้วยเช่นกัน

Lenovo Yoga 730 530 2

นอกจากนี้ในส่วนของ Yoga 530 หรือที่ใช้ชื่อว่า Flex 14 ในสหรัฐอเมริกา ก็มาพร้อมประสิทธิภาพของซีพียู Core i7 เช่นเดียวกัน แรมที่เพิ่มได้ถึง 16GB โดยที่ใส่การ์ดจอโมบาย MX130 เข้าไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน เพียงแต่อาจจะคาดหวังความสามารถในการเรนเดอร์วีดีโอหรือการเล่นเกมอย่างหนักหน่วงได้มากนัก เนื่องจาก 530 นี้ จะมุ่งไปที่กลุ่มของผู้ใช้ที่ต้องการความคล่องตัวในการพกพามากกว่า Yoga 730

Lenovo Yoga 730 530 3

สำหรับสนนราคาใน UK สำหรับ Yoga 13 730 เริ่มต้นที่ประมาณ 879USD หรือประมาณ 29,900 บาทและ Yoga 530 จะเริ่มต้นที่ประมาณ 549USD หรือราวๆ 19,000 บาทเท่านั้น

ที่มา : Lenovo Yoga 730 และ 530

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ที่น่าซื้อสุดช่วงต้นปี 2022 ได้สีสัน Stingray White จากฟีเจอร์ Gaming มาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate...

Buyer's Guide

หูฟังครอบหูเพื่อเกมเมอร์ตอนนี้มีรุ่นเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! มีราคาตั้งแต่ถูกไปจนตัวแพงเลย! หูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเป็นหูฟังอีกประเภทที่เกมเมอร์หลายๆ คนเลือกมาใช้เล่นเกมเพราะไดรเวอร์ที่ใหญ่และฟีเจอร์จำลองทิศทางเสียงได้ตั้งแต่ 5.1, 7.1 แชนแนล ซึ่งเกมเมอร์สาย FPS จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้มากทีเดียว จะได้ยินเสียงของศัตรูเวลาปะทะได้ง่ายยิ่งขึ้น และบางรุ่นก็สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อให้เล่นเกมได้สนุกและได้เปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้นอีกด้วยAdvertisement อย่างไรตาม หูฟังทรงครอบหูสำหรับเกมเมอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและแบรนด์เกมมิ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์เด่นๆ เป็นจุดขายของตัวเองให้เกมเมอร์ได้เลือกไปเล่นเกมกัน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกเกมมิ่งเฮดโฟนแตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นที่ใช้งานเป็นประจำก็ได้หรือจะใช้เป็นแบรนด์เดียวกันกับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นก็ช่วยให้ตั้งค่าได้สะดวกเพราะใช้แค่ซอฟท์แวร์เดียวจัดการได้ทั้งหมดเลย 6 หูฟังครอบหูสายเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์เล่นเกมเพลินได้ใจ! ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาหูฟังดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักตัว ณ ตอนนี้ในช่วงหลักพันต้นๆ จะมีรุ่นดีๆ...

Buyer's Guide

Lenovo IdeaPad Gaming เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คหน้าตาเรียบๆ เหมือนสายทำงาน แต่สเปคแรงครึกครื้น! Lenovo IdeaPad Gaming นับเป็นตระกูลย่อยลงมาของ Lenovo IdeaPad ที่แชร์บอดี้ร่วมกันทำให้หน้าตาดูเรียบร้อยพกเครื่องไปทำงานทุกวันก็ไม่มีปัญหา แต่ดูสเปคเมื่อไหร่คือครึกครื้น เพราะซีพียูกับการ์ดจอแยกที่ Lenovo จัดมาให้เรียกว่าแรงระดับน้องๆ Lenovo Legion ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเต็มตัวของทางค่ายเลย ทำให้คนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ทำงานทั่วไปไม่ว่าจะตัดต่อวิดีโอหรือแต่งภาพก็ทำได้สบายๆ หรือจะทำงานออฟฟฺิศทั่วๆ ไปก็ได้สบายๆ เพราะตัวเครื่องขนาด...