Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Microsoft -โน๊ตบุ๊คระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่ใช้ชิป ARM มาแน่!!! เตรียมวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้

ในงาน CES 2018 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 835 พร้อมกับการใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 ARM กันมากมายครับ และตอนนี้ก็น่าจะได้เวลาที่เหมาะสมแล้วกับการวางตลาดเพื่อจำหน่ายโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทตัวนี้

ในงาน CES 2018 ที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 835 พร้อมกับการใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10 ARM กันมากมายครับ และตอนนี้ก็น่าจะได้เวลาที่เหมาะสมแล้วกับการวางตลาดเพื่อจำหน่ายโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทตัวนี้โดยทาง Qualcomm ได้ออกมาพูดเมื่อไม่นานมานี้ครับว่าในเดือนมีนาคมนี้เราจะได้เลือกซื้อกันแล้วครับ

Always Connected PCs Asus NovaGo t061217

Advertisement

Asus NovaGo Windows โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปเซ็ท Snapdragon 835 SoC

สำหรับประเทศที่จะได้รับโอกาสในการสัมผัสโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับชิปเซ็ทรุ่นนี้ก่อนนั้นจะมีรายชื่อดังต่อไปนี้ครับ

 • US จำหน่ายผ่านทาง  Amazon, Microsoft Stores
 • Australia จำหน่ายผ่านทาง Microsoft Stores
 • China จำหน่ายผ่านทาง JD.com
 • Italy จำหน่ายผ่านทาง Unieuro
 • UK จำหน่ายผ่านทาง Asus Stores, BT Shop, John Lewis, Microsoft Stores, PC World
 • France จำหน่ายผ่านทาง Boulanger, Fnac

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ARM ที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 835 นั้นจะเน้นเรื่องการประหยัดไฟมากกว่าการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง โดยทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ในการเปิดตัวครับว่าโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ARM นั้นจะสามารถใช้งานยาวนานได้ต่อเนื่องถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว สำหรับการใช้งานนั้นจะซ้ำรอยกับ Surface RT หรือไม่คงต้องติดตามกันต่อไปล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Microsoft ESD ซื้อ Windows, Office แท้ 2023 บริการออนไลน์ ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย ซื้อง่าย แค่คลิ๊ก! Microsoft ESD วันนี้คุณสามารถซื้อ Microsoft Windows และ Office ลิขสิทธิ์แบบง่ายๆ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ รับ Key Activate...

CONTENT

ย้าย Windows 10/11 จากฮาร์ดดิสก์เก่าไปใช้ SSD ไม่ต้องลงใหม่ คอมเร็วกว่าเดิม ขั้นตอนง่ายๆ ปี 2023 ย้าย Windows 10 หรือ Windows 11 จากฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ลูกเก่าแบบเหมือนเป๊ะ ไม่ต้องลงวินโดว์ หรือลงโปรแกรมใหม่ ง่ายสะดวกฉบับปี 2023 ทำได้เอง...

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก