Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Huawei – MateBook X Pro โน๊ตบุ๊คสไตล์ MacBook Pro กล้อง WebCam ซ่อนอยู่ปุ่ม F6 สเปก Core i Gen 8 + MX150

ทาง Huawei ก็ได้นำเสนอในส่วนของผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊คกันไปแล้วอย่าง MateBook รุ่นต่างๆ อาทิ X, E และ D โดยล่าสุดอย่างงาน MWC 2018 ทาง Huawei ได้เปิดตัว MateBook X Pro โน๊ตบุ๊คสไตล์ MacBook Pro ที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร

Huawei ถือว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับต้นๆ ของโลก โดยมีผลิตภัณฑ์มากมายที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น Mate 10 Pro และ P10 หรืออื่นๆ อีกอย่างในฝั่งของแท็บเล็ต ซึ่งปีที่ผ่านมานั้น ทาง Huawei ก็ได้นำเสนอในส่วนของผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊คกันไปแล้วอย่าง MateBook รุ่นต่างๆ อาทิ X, E และ D โดยล่าสุดอย่างงาน MWC 2018 ทาง Huawei ได้เปิดตัว MateBook X Pro โน๊ตบุ๊คสไตล์ MacBook Pro ที่แตกต่างไม่ซ้ำใคร

img 0033 1

Advertisement

เรื่องการออกแบบดีไซน์ของ MateBook X Pro ต้องยอมรับว่ามีกลิ่นอายของ MacBook Pro อยู่พอสมควร แต่หลายๆ ส่วนทำได้ดีกว่า อย่างหน้าจอมีขอบบางสุดๆ ทั้ง 4 ด้าน ที่ 91% ของสัดส่วนขนาดตัวเครื่อง ที่เป็นขนาดหน้าจอขนาด 13.9″ สัดส่วนแบบ 3:2 ที่ความละเอียด 3000 x 2000 พิกเซลความสว่าง 450 mits รองรับการสัมผัสมากสุด 10 จุด แน่นอนว่าด้วยเหตุนี้ทำให้ไม่มีพื้นที่ติดตั้งกล้องเว็บแคมแบบเดิมๆ ส่งผลให้ต้องย้ายไปไว้ที่ปุ่ม F6 แทน แบบ Pop Up เก๋ๆ ที่ความละเอียด 1 ล้านพิกเซล ส่วนการใช้งาน Windows Hello จะเป็นการสแกนนิ้ว

spy

วัสดุโดยรวมเป็นอะลูมิเนียมที่ดูแล้วสวยงามและทนทาน พร้อม 2 สีสันให้เลือกอย่าง Space Gray และ Mystic Silver ตัวเครื่องจุดที่หนาสุด 14.6 มม. และบางสุด 4.9 มม. หนัก 1.33 กิโลกรัม ที่ตอบสนองการพกพาได้สมบูรณ์แบบ รวมไปถึงภาพลักษณ์ที่ดูแล้วหรูหราไม่แพ้ MacBook Pro เลย นอกจากนี้ยังติดตั้งลำโพงมาถึง 4 ตัวด้วยกัน พร้อมระบบ Dolby Atoms มาพร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อครอบครันอย่าง USB-C 2 ช่อง ที่รองรับ Thunderbolt 3 และยังมี USB-A 1 ช่อง รวมถึงช่องเสียบหูฟัง 3.5 ม.ม. ส่วนการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi รองรับ 802.11a/b/g/n/ac ความถี่ 2.4 และ 5 GHz 2×2 MIMO ปิดท้ายด้วย Bluetooth 4.1

img 0019 1

สำหรับสเปก MateBook X Pro ก็จะคล้ายกับ Ultrabook ระดับสูง ด้วยการเลือกใช้ชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 อย่าง i5-8250U หรือ i7-8550U ส่วนการ์ดจอก็มีทั้งแบบออนบอร์ด Intel UHD Graphics 620 และ NVIDIA GeForece MX150 (2GB GDDR5) ให้เลือก แรมก็จะมีขนาด 8GB และ 16GB ส่วนฮาร์ดดิสก์ก็จะเป็นแบบ SSD NVMe PCle ความจุ 256GB หรือ 512 GB ตามรุ่นและการใช้งาน แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 14 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

img 0016 1

MateBook X Pro จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2018 ในประเทศกลุ่มแรก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา, จีน, ซาอุฯ, เยอรมัน, สเปน, อิตาลีและกลุ่มประเทศนอร์ดิก โดยราคาเริ่มต้นที่ 1,499 ยูโร ซึ่งแบ่งเป็นตามรุ่นได้ดั่งต่อไปนี้

  • Core i5 / 8GB / 256GB / MX150 ราคา 1,499 ยูโร หรือประมาณ 59,000 บาาท
  • Core i7 / 8GB / 512GB / MX150 ราคา 1,699 ยูโร หรือประมาณ 66,000 บาาท
  • Core i7 / 16GB / 512GB / MX150 ราคา 1,899 ยูโร หรือประมาณ 73,500 บาาท

แน่นอนHuawei ประเทศไทยยังไม่มีการยืนยันว่าจะนำเข้ามาขายหรือไม่ ต้องคอยติดตามกันต่อไปอีกที เหมือนตอนนี้จะเอาดีด้านสมาร์ทโฟนอย่างเดียวก่อน (อันนี้หมายรวมถึงพวกอุปกรณ์ประเภท Network นะ)

img 0006 1 img 0012 1 img 0043 1 img 0047 1

ที่มา : thevergeengadget

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มีหูฟังตัดเสียงรบกวนติดกระเป๋าเอาไว้สักตัว ฟังเพลงโปรดได้เพลินๆ ไม่ต้องโดนเสียงแทรก! หูฟังตัดเสียงรบกวนในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนที่ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนหาซื้อหูฟังตัดเสียงมาฟังเพลงได้ง่าย ซึ่งถ้าใครชอบฟังเพลงตอนเเดินทางให้เข้าบรรยากาศหรือฟังเพลงที่ชอบให้ได้อารมณ์และสมาธิตอนทำงานในออฟฟิศก็น่าจะชื่นชอบหูฟังนี้ไม่น้อยAdvertisement ในตอนนี้ ถ้าจะหาหูฟังตัดเสียงดีๆ เอาไว้ทั้งฟังเพลงและโทรติดต่องานแล้วจะลงทุนซื้อของดีมาใช้จะได้อยู่กันยาวๆ ไม่ต้องเปลี่ยนอีกสักพักนั้น ในตอนนี้แบรนด์ชั้นนำผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ชั้นนำก็พากันเข็นหูฟัง True Wireless พร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนราคาหลักพันต้นถึงปลายออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่นพร้อมอัดฟีเจอร์ล้ำสมัยมาให้อีกเพียบ 5 หูฟังตัดเสียงรบกวนน่าโดน ตัดเสียงคม ฟังเพลงเพลิน หากจำกันได้ ผู้เขียนเองก็เคยแนะนำหูฟัง True Wireless...

PR-News

ใกล้ปี 2022 เข้ามาทุกที สิ่งที่หลายคนน่าจะกำลังเตรียมตัวรับปีหน้าฟ้าใหม่ (ถ้าไม่นับงานปาร์ตี้ส่งท้ายปีกับแก็งค์) ก็คือการวางแผนชีวิตให้ “สมาร์ท” กว่าเดิม เพื่อพร้อมรับเรื่องราวและความท้าทายใหม่ๆ ในปี 2022 ไปจนกระทั่งการปรับตัวกับสถานการณ์ที่ยังคงต่อเนื่องมาจากปีนี้ด้วย แน่นอนว่าจะสมาร์ททั้งทีต้องมาพร้อมตัวช่วยเพื่อทุ่นแรงเรา และถ้าพกพาสะดวกใช้งานง่าย จะดีขึ้นไปอีกขั้น พูดมาขนาดนี้แล้ว น่าจะหนีไม่พ้นหนึ่งไอเท็มอย่าง “สมาร์ทวอทช์” ที่ติดตัวอยู่บนข้อมือเราไปได้ทุกแห่งหน ที่สมัยนี้มาพร้อมฟีเจอร์แบบจัดเต็มมากสำหรับทุกคน ช่วยให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบายขึ้น และที่สำคัญสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ๆ คือฉลาดล้ำมาก ทั้งฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่ช่วยให้ดูแลตัวเองได้ง่ายกว่าเดิม...

PR-News

มีคำกล่าวที่ว่า “ไม่มีที่ไหนเหมือนบ้าน” เพราะบ้านคือสถานที่ของการแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคนในครอบครัว จะดีแค่ไหนหากเราสามารถสร้างสีสันและเพิ่มความคึกคักให้กับบรรยากาศของพื้นที่แห่งความสุขนี้ให้มากยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะที่สามารถยกระดับความบันเทิงได้แบบครบและจบในดีไวซ์เดียว แน่นอนว่าเวลานี้ คงไม่มีอะไรที่ตอบโจทย์ได้ดีไปกว่า Beyond TV สมาร์ทวิชั่นที่หัวเว่ยเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อนๆ อย่าง HUAWEI Vision S ซึ่งอัดแน่นด้วยคุณสมบัติและฟีเจอร์ที่เป็นได้มากกว่าสมาร์ททีวีทั่วไปในตลาด แถมยังจัดเต็มด้วยสเปคที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตในหลายๆ ด้าน ทั้งเรื่องการทำงานและเป็นศูนย์กลางความบันเทิงภายในบ้านอย่างแท้จริง ทั้งค่ารีเฟรชเรทสูงถึง 120Hz ให้ภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด พร้อมลำโพงที่ให้มาแบบจุใจถึง 4 ตัว...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าใช้ ซื้อไว้ให้ลูกหลานเล่น หรือจะใช้เป็นเครื่องสำรองก็โอเคนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาท สำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตเอาไว้ใช้อ่านหนังสือหรือเป็นแท็บเล็ตให้ลูกใช้เล่นเกมหรือเรียนออนไลน์ทั่วๆ ไปไม่ใช่จะหาไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากบทความแท็บเล็ตราคาถูกที่รวมแท็บเล็ตจากจีนและแท็บเล็ตราคาถูกฉบับรวมผู้ผลิตหลากหลายชาติเอาไว้นั้นต้องถือว่าราคาอยู่ในเรทที่ถูกมากแล้ว แต่ถ้างบประมาณจำกัดจริงหรือคิดว่าไม่ต้องการซื้อเครื่องให้แพงกว่านี้ก็ยังพอหาซื้อได้แต่สเปคก็จะค่อนข้างจำกัดและคาดหวังความเร็วแรงหรือฟีเจอร์เทียบชั้นแท็บเล็ตหลักหมื่นก็คงไม่ตอบโจทย์เสียทีเดียวAdvertisement อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการแท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทมาใช้งานก็ยังมีตัวเลือกให้เลือกซื้ออยู่ แต่ก็จะมีไม่กี่รุ่นเท่านั้นและยังพอหาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Lenovo หรือ HUAWEI มาใช้ได้อยู่แต่จะมีจำกัดรุ่นอยู่แต่ก็ยังหาซื้อได้เช่นกัน 5 แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000...