Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Recommend – รวม 11 สุดยอดเกมรถถังน่าเล่นในปี 2018 คอเกมสงครามต้องลอง (มีทั้งเกมฟรีและเสียเงิน)

คนที่ชื่นชอบเกมแนวสงครามสู้รบไม่ว่าจะสงครามยุคเก่าหรือยุคใหม่สิ่งที่พบเห็นได้บ่อย ๆ ก็คือรถถังซึ่งเป็นยานพาหนะหลัก ๆ ที่ใช้ขับเคลื่อนสงครามบางทีมันก็อาจจะเป็นตัววัดผลแพ้-ชนะของสมรภูมินั้นเลยก็ได้และเชื่อว่าทุกคนที่เล่นเกมแนวนี้จะต้องเคยขับมันหรือติดใจอานุภาพของมันแน่นอน

คนที่ชื่นชอบเกมแนวสงครามสู้รบไม่ว่าจะสงครามยุคเก่าหรือยุคใหม่สิ่งที่พบเห็นได้บ่อย ๆ ก็คือรถถังซึ่งเป็นยานพาหนะหลัก ๆ ที่ใช้ขับเคลื่อนสงครามบางทีมันก็อาจจะเป็นตัววัดผลแพ้-ชนะของสมรภูมินั้นเลยก็ได้และเชื่อว่าทุกคนที่เล่นเกมแนวนี้จะต้องเคยขับมันหรือติดใจอานุภาพของมันแน่นอน

t11

Advertisement

และสำหรับคนที่ชอบเกมรถถังแบบเพียว ๆ หรือเกมที่มีรถถังเป็นส่วนประกอบและอยากหามาลองเล่นล่ะก็วันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีแล้วเพราะเราได้รวบรวมเกมที่ว่าจำนวน 11 เกมมาให้เลือกเล่นกันครับจะถูกใจกันหรือไม่ก็ต้องมาดูกันเลยโดยจะแบ่งเป็นหมวดหมู่ง่าย ๆ ดังนี้

เกมรถถังซิมูเลเตอร์

Steel Armor: Blaze of War

Steam

t

เกมจำลองขับรถถังยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เน้นหนักที่ความสมจริงการขับขี่โดยรถถังแต่ละรุ่นจะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ผู้เล่นจะต้องสั่งการควบคุมลูกทีมที่อยู่ในรถถังทำภารกิจให้สำเร็จซึ่งในเกมนี้จะมีเป้าหมายให้ทำหลายแบบเช่น จู่โจม , ป้องกันพื้นที่ , สนับสนุนทหารราบ แถมยังมีรถถังหลายแบบให้เลือกใช้ทั้งของอเมริกาหรือโวเวียต

Panzer Elite Action: Gold Edition

Steam

t2

เกมเก่าปี 2007 ที่จะพาคุณเข้าสู่การต่อสู้บนรถถังล้วน ๆ ตัวเกมจะเน้นรูปแบบการเล่นเชิงวางแผนแทคติกมีสมรภูมิให้เล่นทั้งยุโรปกับภารกิจป้องกันประเทศด้วยรถถังรัสเซียหรือสนามรบในแอฟริกาที่คุณจะได้เผชิญหน้ากับจอมพล เออร์วิน รอมเมล จิ้งจอกทะเลทรายแห่งเยอรมัน

แต่ถ้าใครเบื่อที่จะเล่นเป็นฝ่ายพันธมิตรเกมนี้ก็ให้โอกาสผู้เล่นได้ลองขับรถถังของฝ่ายอักษะได้ด้วยมีโหมด Multiplayer รองรับผู้เล่นสูงสุดที่ 32 คนถึงแม้กราฟิกเกมจะไม่สวยเท่าไหร่แต่เกมเพลย์มันส์ถึงใจแน่นอน

Arma 3

Steam

t3

สำหรับเกมนี้นอกจากจะได้ขับรถถังแล้วก็ยังมีการรบแบบอื่นอยู่ด้วยแต่จุดเด่นของเกมนี้ก็เป็นที่รู้กันดีว่ามันคือความสมจริงในระดับที่เรียกว่า Incredible กันเลยทีเดียวโดยจะเป็นการรบรูปแบบสมัยใหม่เราจะได้เห็นยุทโธปกรณ์รถถังเท่ ๆ ในยุคปัจจุบันและพื้นที่เกม Open World เหมาะสำหรับคนที่ต้องการประสบการณ์รบเสมือนจริง Arma 3 ตอบโจทย์ให้ได้แน่นอน

เกมสงครามที่มีมากกว่ารถถังให้ขับ

Battlefield 4

Origin

t4

ใน Battlefield 4 การขับรถถังในเกมนี้เป็นอะไรที่บันเทิงมากเพราะคุณสามารถสอยเฮลิคอปเตอร์ศัตรูได้แถมยังวิ่งเร็วปานจรวดอีกด้วยเรียกได้ว่าเกมเพลย์รถถังเป็นอะไรที่สนุกมาก ๆ นอกจากจะมีรถถังให้ขับให้ยิงเล่นแล้วเราสามารถขับยานพาหนะอื่น ๆ ได้อีกหรือจะเดินท้าเป็นทหารราบก็ได้แต่ขับรถถังในเกมนี้มันส์กว่าเยอะ

Heroes & Generals

Steam

t5

ใน Heroes & Generals จะมีบทบาทตำแหน่งให้เลือกเล่นชัดเจนและแน่นอนว่ามันมี Role สำหรับรถถังให้เล่นด้วยฉะนั้นผู้เล่นจะได้สัมผัสการรบบนรถถังเต็มที่ผสานกับหน่วยรบอื่น ๆ ที่คุณจะต่องบุกตะลุยยิงสนับสนุนและอีกจุดเด่นของเกม Heroes & Generals ก็คือให้คุณเป็นผู้บัญชาการรถถังได้โดยทุกการกระทำจะส่งผลต่อลูกทีมของคุณ

Red Orchestra 2: Heroes of Stalingrad

Steam

t6

เกมสงครามที่จะโฟกัสที่การต่อสู้ระหว่างเยอรมันกับรัสเซียบนสมรภูมิสตาลินกราดโดยการต่อสู้ด้วยรถถังของเกมนี้ก็ดุเดือดไม่แพ้เกมอื่น ๆ โดยเฉพาะการมีฟีเจอร์เกราะ/เจาะเกราะที่ต้องใช้ทักษะกึ๋นนิดหน่อยก็เหมือนกับเกม War Thunder ที่เกราะแต่ละส่วนจะหนาไม่เท่ากันต้องอาศัยมุมหาจุดที่เกราะป้องกันน้อยที่สุดถึงจะชนะได้

เกมวางแผนรถถัง RTS

Company of Heroes 2

Steam

t7

เกมวางแผนสร้างฐานยุคสงครามโลกครั้งที่สองภายในเกมนี้จะมียูนิตมากมายให้สร้างรวมไปถึงรถถังด้วยครับซึ่งรถถังในเกมนี้ก็เป็นยูนิตที่ทรงพลังมีส่วนช่วยให้เกมได้เปรียบขึ้นมีทั้งรถถังขนาดเบาไปจนถึงรถถังหนักและเกมเพลย์การเอารถถังปะทะกันก็เป็นอะไรที่ตื่นเต้นรวมไปถึงกราฟิก+เสียงปืนเข้ากันกันทำให้เกมนี้ได้อรรถรสสมากขึ้น

Panzer Corps

Steam

t8

เกมวางแผน Turn-Base รุ่นเก๋าที่จะให้คุณควบคุมกองทัพบดขยี้ศัตรูด้วยแผนการของผู้เล่นเองมียูนิตโหด ๆ ให้ใช้งานแต่จะโดดเด่นมากเรื่องของยานเกราะรถถังเนื้อเรื่องจะมีให้เล่นกว่า 26 ฉากและที่สำคัญเกมนี้เราจะได้เป็นตัวร้ายฝ่ายอักษะครับใครที่อยากลองควบคุมทัพนาซีก็จัดเกมนี้ไปเล่นกันได้เลย

เกมรถถังเล่นฟรี!

War Thunder

Steam

t10

หนึ่งในเกมยอดฮิตของคอเกมสงครามเป็นเกม MMO ทหารเปิดให้ผู้เล่นควบคุมยานพาหนะสงครามทางบกหรือทางอากาศก็ได้แต่สำหรับสาวกรถถังก็ต้องเลือกเล่นการรบทางบกด้วยรถถังอยู่แล้วแต่ถึงแม้ตัวเกมจะเป็นเกมแนว Arcade แต่ด้วยระบบเกราะป้องกันที่แต่ละส่วนหนา-บางไม่เท่ากันก็ทำให้ War Thunder เล่นกี่ครั้งก็สนุกทุกรอบ

แถมตัวเกมยังเปิดให้เล่นฟรีอีกต่างหากใครล่ะครับที่จะไม่ชอบ!

Armored Warfare

Steam

t9

เกมสงครามรถถังยุคใหม่ที่ผู้เล่นจไะด้ควบคุมรถถังจากหลากหลายประเทศหลากหลายคลาสให้เข้าห้ำหั่นให้ตายไปข้างโดยจะมีภารกิจ Co-op ร่วมมือกับเพื่อนหรือจะเปิดฉาก PvP ต่อสู้กันเองเกมนี้ก็จัดให้ได้เป็นเกมฟรีที่มีอัพเดตรถถังใหม่ ๆ หรือคอนเทนท์ใหม่ตลอดเวลาไม่ต้องกลัวว่าจะโดนลอยแพ

World of Tank

worldoftanks

t12

สุดท้ายกับยอดเกมรถถังเพื่อคอเกมรถถังโดยแท้จริงมันเป็นเกม MMO ออนไลน์เล่นฟรีให้ผู้เล่นได้ควบคุมรถถังจากยุคสงครามโลกครั้งที่สองเข้าประจัญบาน ภายในเกมจะมีรถถังหลายระดับจากประเทศมหาอำนาจเช่นเยอรมัน , อังกฤษ , สหรัฐอเมริกา , โซเวียต , ญี่ปุ่น มีระบบอัพเกรดโหมดการเล่นหลายแบบจะเน้นเล่นคนเดียวหรือเป็นกลุ่มมีหมดครับ

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

เกม Street Fighter 5: Arcade Edition ซีซั่นที่ 4 ในตอนนี้ได้เปิดตัวละครใหม่เข้ามาสมทบอีกหนึ่งคนแล้วโดยทาง Capcom ได้เผยโฉมนักสู้คนใหม่ในนิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยวิญญาณปีศาจร้ายนามว่า Kage พร้อมให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก