Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Corsair HS50 Stereo หูฟังเล่นเกมสำหรับคอเกมเริ่มต้น เบา เสียงจัดจ้าน งานดี ในราคาที่คุ้มค่า

Corsair HS50 Stereo เป็นหูฟังแนวเกมมิ่งอีกซีรีส์หนึ่ง ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มเกมเมอร์บ้านเรา ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของการออกแบบที่ดูโดดเด่นและเน้นการสวมสบายขณะใช้งาน ในรุ่นของ HS50 ถูกวางไว้สำหรับเกมเมอร์ในระดับเริ่มต้น เพราะสนนราคาอยู่ที่ราวๆ 1,990 บาทเท่านั้น

เกมเมอร์หลายอาจให้คุณค่ากับเมาส์หรือคีย์บอร์ด ที่เน้นตอบโจทย์และสนุกกับการเล่นเกม แต่สำหรับเกมเมอร์บางกลุ่ม เรื่องเสียงกลายเป็นสิ่งหนึ่ง ที่ถูกให้ความสำคัญไม่แพ้กัน โดยหูฟังสำหรับเกมเมอร์ในท้องตลาดบ้านเรา ก็มีด้วยกันหลายรูปแบบ หลากค่าย จึงเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเกมเมอร์ ที่อยากได้หูฟังในแนวที่ต้องการและราคาโดนใจ เช่นเดียวกับค่าย Corsair ที่ใน 2 ปีมานี้ เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของเกมมิ่งเกียร์มากขึ้น

Corsair HS50 19

Advertisement

Corsair HS50 Stereo เป็นหูฟังแนวเกมมิ่งอีกซีรีส์หนึ่ง ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มเกมเมอร์บ้านเรา ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของการออกแบบที่ดูโดดเด่นและเน้นการสวมสบายขณะใช้งาน ในรุ่นของ HS50 ถูกวางไว้สำหรับเกมเมอร์ในระดับเริ่มต้น เพราะสนนราคาอยู่ที่ราวๆ 1,990 บาทเท่านั้น แต่ค่อนข้างตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการเล่นเกม ด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมที่แข็งแรง น้ำหนักเบา

โดยที่ HS50 นี้มีหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน Green, Blue และ Carbon แต่ละรุ่น จะต่างกันตรงเส้นสายและลวดลายของสีที่อยู่บนขอบด้านข้างของครอบหูและถักอยู่บนหนังของที่รองศีรษะ ใครชื่นชอบสีไหนหรือจะจัดให้เข้าธีมกับเครื่อง คีย์บอร์ดที่ใช้ ก็เลือกสรรกันได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มุ่งเน้นไปที่เกมเมอร์กลุ่มเริ่มต้นเป็นหลัก

แต่ก็เสริมจุดแข็งมาอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นไดรเวอร์ขนาดใหญ่แบบนีโอดายเมียม 50mm และครอบหูฟังเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยหนังให้ความนุ่มนวล นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนที่ถอดประกอบได้อีกด้วย และลูกเล่นที่เป็นปุ่มควบคุมเพิ่ม-ลดเสียงและสำหรับไมโครโฟนมาบนตัวหูฟัง เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น สำหรับคนที่ขี้รำคาญกับการต้องปรับจากตัวเครื่อง หรือไม่เน้นการควบคุมจากสายหูฟังนั่นเอง

Specification

HEADPHONE

 • Warranty: Two years
 • Frequency Response: 20Hz – 20 kHz
 • Impedance: 32k Ohms @ 1 kHz
 • Drivers: 50mm
 • Connector: 3.5mm analog

MICROPHONE

 • Type: Unidirectional noise cancelling
 • Impedance: 2.0k Ohms
 • Frequency Response: 100Hz to 10kHz
 • Sensitivity: -40dB (+/-3dB)

การออกแบบและฟังก์ชั่น

 

Corsair HS50 1

การออกแบบแพ็คเกจ Corsair HS50 Stereo  ก็มาในกล่องสีเหลืองกระจ่าง ตามธีมของทาง Corsair เอง พร้อมรูปตัวหูฟังแบบชัดเจนหน้ากล่อง

Corsair HS50 2

ด้านหลังใส่รายละเอียดฟีเจอร์สำคัญๆ ที่ถือว่าเป็นรูปแบบเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ของหลายๆ ค่ายไปแล้วเวลานี้

Corsair HS50 4

อุปกรณ์ในกล่องมีตัวหูฟัง HS50 พร้อมคู่มือการรับประกัน และสายสัญญาณในแบบต่างๆ

Corsair HS50 5

หัวต่อเพิ่มเติมมาให้ มีทั้งเป็นแบบ 3.5mm รวมที่ต่อจากเคสหรือเมนบอร์ดมาโดยตรง สำหรับไมค์และหูฟัง

Corsair HS50 6

ตัวไมโครโฟนแบบแยก ต่อเข้ากับตัวหูฟัง 3.5mm ถอดประกอบได้และปรับพับงอได้ตามต้องการ

Corsair HS50 7

Corsair HS50 8

หูฟัง HS50 รุ่นนี้ให้สายยาวมาพอสมควร ประมาณ xxxcm แต่เป็นสายหุ้มยางมา ไม่ได้มีสายถักหุ้มแต่อย่างใด

Corsair HS50 9

ตัวหูฟัง Corsair HS50 ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ไม่ได้เน้นความหวือหวามาตั้งแต่แรก ประโยชน์ใช้สอยและความคล่องตัว กลายเป็นประเด็นหลักของหูฟังรุ่นนี้ ส่วนคนที่ชอบความแตกต่างอาจจะต้องไปที่ Void series

Corsair HS50 10

ครอบหูฟังขนาดใหญ่ กำลังพอเหมาะกับการใช้งานอยู่กับโต๊ะคอม แต่ก็ยังพอคล้องคอเดินไปมาได้สะดวก Corsair ยังคงใส่โลโก้มาไว้บนด้านหน้าของผลิตภัณฑ์ในรุ่นนี้ โดยมีชุดไดรเวอร์นีโอดายเมียม 50mm ซึ่งเป็นไซส์ที่ใหญ่ สำหรับการตอบสนองด้านเสียงได้ไวขึ้นและให้พลังเสียงที่ดี

Corsair HS50 11

ที่คาดศีรษะสามารถปรับระดับได้อย่างนุ่มนวลเลยทีเดียว เลื่อนได้ประมาณ 9 ระดับ ให้คุณปรับได้เพลินๆ ขณะที่เล่นก็ยังได้

Corsair HS50 12

ลายถักด้านในเป็นฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเดินลายด้วยด้ายสีดำอีกที มองเผินๆ ดูแล้วหรูหรา ฟองน้ำที่นุ่ม ช่วยกระจายแรงของหูฟังลงบนศีรษะได้ดีในระดับหนึ่ง ขยับเลื่อนได้ง่ายขึ้น

Corsair HS50 13

หูฟังฝั่งซ้ายมือ รวบรวมเอาสิ่งที่ต้องใช้ไว้ในจุดเดียว ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, เปิด-ปิดไมโครโฟน และช่องต่อไมโครโฟน

Corsair HS50 14

จุดที่ใช้ต่อไมโครโฟน เสียบใช้หรือถอดเก็บได้สะดวก

Corsair HS50 15

เมื่อต่อไมโครโฟนเข้ากับตัวหูฟัง จะอยู่ในระยะที่ใกล้กับปากเลยทีเดียว แต่ปรับพับและงอได้ง่าย เรียกว่าจะให้อยู่ในมุมไหน แบบใด ก็เลือกปรับตามใจชอบได้เลย

Corsair HS50 16

ครอบหูฟังน่าจะถูกใจคนที่ชอบความนุ่มนวล เพราะเป็นเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยหนัง เดินตะเข็บไว้ดูแน่นหนา เพื่อให้รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้นานๆ

Corsair HS50 17

ความหนาของเมมโมรีโฟม เรียกว่าอยู่ในระดับที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีในระดับหนึ่ง และไม่รำคาญเวลาที่ใช้ไปนานๆ

Conclusion

Corsair HS50 18

สำหรับหูฟัง Corsair HS50 Stereo นี้ ค่อนข้างจะตอบโจทย์กลุ่มเกมเมอร์ได้ดีทีเดียว เมื่อมองตั้งแต่รูปลักษณ์ ที่แม้จะไม่ได้ดูหวือหวาเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Void หรือ Void Pro series แต่ในเรื่องของการสวมใส่และการใช้งาน มีความคล่องตัวสูง แม้จะด้วยทรงที่ดูจะใหญ่ แต่หากลองสังเกต เมื่อสวมเข้ากับศีรษะของผู้หญิง ก็ไม่ได้เทอะทะแต่อย่างใด เสน่ห์ของหูฟังรุ่นนี้

น่าจะอยู่ที่การใช้วัสดุและวางสมดุลของขนาดและน้ำหนักได้ดี ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น ไม่รำคาญหู ยิ่งถ้าคนที่ชอบความเป็นสไตล์ของหนังนุ่มๆ หุ้มเมมโมรีโฟมด้วยแล้ว น่าจะถูกใจกับหูฟัง HS50 Stereo รุ่นนี้ไม่น้อยทีเดียว แต่ในแง่ของความกระชับอยู่ในระดับ 80-90% ไม่บีบจนเกินไป อาจจะดูหลวมนิดหน่อย ไม่ถึงกับหลุดง่าย เช่นเดียวกับ Ear cup ที่ทำแบบตายตัว หันเอียงได้นิดเดียว อาจจะไม่ยืดหยุ่นนัก แต่ก็ลดปัญหาเส้นผมเข้าไปเกี่ยวหรือดึงเส้นผมได้เยอะเลย

ในแง่ของคุณภาพเสียง หากคุณไม่ได้เน้นที่ความกระหึ่มของพลังเสียงกันแบบชนิดที่ตุ้บตั้บให้เวอร์เกินไปแล้วละก็ คุณก็จะได้รับจากหูฟังรุ่นนี้เต็มๆ เพราะด้วยไดรเวอร์ที่มีตัวขับขนาดใหญ่ กลับให้ความนุ่มนวล เสียงกลางชัด เก็บรายละเอียดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องยนต์ที่กระชากตัวออกไป กดไนตรัสกันแบบสะใจ หรือจะเป็นเสียงระเบิดและสาดกระสุนใน Call of Duty ก็ตาม  หรือถ้าใครเป็นคอหนัง ก็ได้อานิสงไม่น้อยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นคัทซีนคั่นฉากในเกมหรือจะใช้ชมภาพยนตร์

ไม่ว่าจะเป็น Jurassic park กับเสียงบลูครางในลำคอสื่อสารกับเพื่อนๆ หรือจะเป็นช่วงที่ Indominus Rex กำลังจะถูกกระชากไปกินในน้ำก็ตาม ได้ฟีลลิ่งที่ดี เช่นเดียวกับใน Transformer ที่ได้อารมณ์ตั้งแต่การแปลงร่างไปจนถึงกระแทกหมัดใส่กัน ด้วยเสียงโลหะกระทบกันได้มันสะใจจริงๆ ก็เรียกว่าเก็บในส่วนของความบันเทิงได้ครบแน่นอน แม้จะไม่สุดทาง แต่หากมองที่ค่าตัวระดับนี้ ก็เรียกว่าคุ้มดีทีเดียวสำหรับ Corsair HS50 Stereo นี้

 

จุดเด่น

 • เสียงทุ้มเด่น ให้เอฟเฟกต์เน้นความกระหึ่มได้ดี
 • น้ำหนักเบา ใส่สบาย เมื่อเทียบกับหูฟังในระดับราคาเดียวกัน
 • ครอบหูฟังนุ่ม ตัดเสียงโดยรอบได้ดีพอสมควร

ข้อสังเกต

 • สายหุ้มยาง อาจจัดเก็บไม่สะดวกมากนัก

 

Price: ประมาณ 1,990 บาท

Contact: Corsair HS50

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

IT NEWS

Crucial T700 M.2 NVMe Gen 5 SSD เรือธงจาก Crucial ถูกนำมาทดสอบว่าจะทำอุณหภูมิไปสูงสุดกี่องศา ซึ่งผลทดสอบจาก ComputerBase.de เผยผลทดสอบออกมาว่าคอนโทรลเลอร์ Phison E26 กดค่า Tjmax ของตัว SSD ให้อยู่ประมาณ 86°C ไม่ให้เครื่องค้างหรือปิดตัวลงแบบกะทันหันเพื่อป้องกันตัวคอนโทรลเลอร์ของ SSD เกิดความเสียหายแบบใน...

PC Buyer's Guide

นอกจากสเปคแรงๆ แล้ว ก็น่าลงทุนซื้อเคสคอมดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวด้วย! ถ้าถามผู้เขียนว่าถ้าจะลงทุนประกอบคอมสักเครื่องจะลงทุนกับชิ้นส่วนไหนบ้าง? จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยแล้วใช้ไปได้นานๆ ในคำตอบทั้งหมดจะมีเคสคอมรวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน นั่นเพราะมันเป็นชิ้นส่วนที่มีโอกาสเปลี่ยนน้อยที่สุดและเป็นชิ้นที่มองเห็นบ่อยที่สุดตั้งแต่ตอนเปิดคอมไปจนต่อ USB ก็ต้องหันมาดูที่เคสอย่างแน่นอน ดังนั้นนอกจากความแข็งแรงทนทานคุ้มค่าแล้วเคสคอมสักตัวหนึ่งก็สะท้อนรสนิยมของเจ้าของคอมได้เป็นอย่างดีและยังเอาไว้แต่งโต๊ะคอมเกมมิ่งได้อีกด้วยAdvertisement และถ้าเลือกเคสดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำมาประกอบคอม นอกจากดีไซน์สวยแล้วยังได้ฟีเจอร์ต่างๆ ให้ใช้อีกด้วย ไม่ว่าจะฝากระจกข้างใส, ไฟ RGB, พอร์ตใหม่ๆ ทันสมัย, โครงโลหะแข็งแรงทนทานและมีลูกเล่นต่างๆ ให้ใช้มากมายไม่ว่าจะโครงครอบปิดพาวเวอร์ซัพพลายไปจนฐานวางการ์ดจอแนวตั้งติดมาให้ด้วย ดังนั้นนอกเรื่องสเปคแรงๆ มาจ่ายเงินลงทุนซื้อเคสดีๆ...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก