Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Corsair HS50 Stereo หูฟังเล่นเกมสำหรับคอเกมเริ่มต้น เบา เสียงจัดจ้าน งานดี ในราคาที่คุ้มค่า

Corsair HS50 Stereo เป็นหูฟังแนวเกมมิ่งอีกซีรีส์หนึ่ง ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มเกมเมอร์บ้านเรา ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของการออกแบบที่ดูโดดเด่นและเน้นการสวมสบายขณะใช้งาน ในรุ่นของ HS50 ถูกวางไว้สำหรับเกมเมอร์ในระดับเริ่มต้น เพราะสนนราคาอยู่ที่ราวๆ 1,990 บาทเท่านั้น

เกมเมอร์หลายอาจให้คุณค่ากับเมาส์หรือคีย์บอร์ด ที่เน้นตอบโจทย์และสนุกกับการเล่นเกม แต่สำหรับเกมเมอร์บางกลุ่ม เรื่องเสียงกลายเป็นสิ่งหนึ่ง ที่ถูกให้ความสำคัญไม่แพ้กัน โดยหูฟังสำหรับเกมเมอร์ในท้องตลาดบ้านเรา ก็มีด้วยกันหลายรูปแบบ หลากค่าย จึงเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเกมเมอร์ ที่อยากได้หูฟังในแนวที่ต้องการและราคาโดนใจ เช่นเดียวกับค่าย Corsair ที่ใน 2 ปีมานี้ เราจะเห็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของเกมมิ่งเกียร์มากขึ้น

Corsair HS50 19

Advertisement

Corsair HS50 Stereo เป็นหูฟังแนวเกมมิ่งอีกซีรีส์หนึ่ง ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มเกมเมอร์บ้านเรา ส่วนหนึ่งเป็นเรื่องของการออกแบบที่ดูโดดเด่นและเน้นการสวมสบายขณะใช้งาน ในรุ่นของ HS50 ถูกวางไว้สำหรับเกมเมอร์ในระดับเริ่มต้น เพราะสนนราคาอยู่ที่ราวๆ 1,990 บาทเท่านั้น แต่ค่อนข้างตอบโจทย์เกมเมอร์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการเล่นเกม ด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมที่แข็งแรง น้ำหนักเบา

โดยที่ HS50 นี้มีหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน Green, Blue และ Carbon แต่ละรุ่น จะต่างกันตรงเส้นสายและลวดลายของสีที่อยู่บนขอบด้านข้างของครอบหูและถักอยู่บนหนังของที่รองศีรษะ ใครชื่นชอบสีไหนหรือจะจัดให้เข้าธีมกับเครื่อง คีย์บอร์ดที่ใช้ ก็เลือกสรรกันได้อย่างเต็มที่ ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มุ่งเน้นไปที่เกมเมอร์กลุ่มเริ่มต้นเป็นหลัก

แต่ก็เสริมจุดแข็งมาอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นไดรเวอร์ขนาดใหญ่แบบนีโอดายเมียม 50mm และครอบหูฟังเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยหนังให้ความนุ่มนวล นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนที่ถอดประกอบได้อีกด้วย และลูกเล่นที่เป็นปุ่มควบคุมเพิ่ม-ลดเสียงและสำหรับไมโครโฟนมาบนตัวหูฟัง เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น สำหรับคนที่ขี้รำคาญกับการต้องปรับจากตัวเครื่อง หรือไม่เน้นการควบคุมจากสายหูฟังนั่นเอง

Specification

HEADPHONE

 • Warranty: Two years
 • Frequency Response: 20Hz – 20 kHz
 • Impedance: 32k Ohms @ 1 kHz
 • Drivers: 50mm
 • Connector: 3.5mm analog

MICROPHONE

 • Type: Unidirectional noise cancelling
 • Impedance: 2.0k Ohms
 • Frequency Response: 100Hz to 10kHz
 • Sensitivity: -40dB (+/-3dB)

การออกแบบและฟังก์ชั่น

 

Corsair HS50 1

การออกแบบแพ็คเกจ Corsair HS50 Stereo  ก็มาในกล่องสีเหลืองกระจ่าง ตามธีมของทาง Corsair เอง พร้อมรูปตัวหูฟังแบบชัดเจนหน้ากล่อง

Corsair HS50 2

ด้านหลังใส่รายละเอียดฟีเจอร์สำคัญๆ ที่ถือว่าเป็นรูปแบบเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ของหลายๆ ค่ายไปแล้วเวลานี้

Corsair HS50 4

อุปกรณ์ในกล่องมีตัวหูฟัง HS50 พร้อมคู่มือการรับประกัน และสายสัญญาณในแบบต่างๆ

Corsair HS50 5

หัวต่อเพิ่มเติมมาให้ มีทั้งเป็นแบบ 3.5mm รวมที่ต่อจากเคสหรือเมนบอร์ดมาโดยตรง สำหรับไมค์และหูฟัง

Corsair HS50 6

ตัวไมโครโฟนแบบแยก ต่อเข้ากับตัวหูฟัง 3.5mm ถอดประกอบได้และปรับพับงอได้ตามต้องการ

Corsair HS50 7

Corsair HS50 8

หูฟัง HS50 รุ่นนี้ให้สายยาวมาพอสมควร ประมาณ xxxcm แต่เป็นสายหุ้มยางมา ไม่ได้มีสายถักหุ้มแต่อย่างใด

Corsair HS50 9

ตัวหูฟัง Corsair HS50 ต้องถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่ไม่ได้เน้นความหวือหวามาตั้งแต่แรก ประโยชน์ใช้สอยและความคล่องตัว กลายเป็นประเด็นหลักของหูฟังรุ่นนี้ ส่วนคนที่ชอบความแตกต่างอาจจะต้องไปที่ Void series

Corsair HS50 10

ครอบหูฟังขนาดใหญ่ กำลังพอเหมาะกับการใช้งานอยู่กับโต๊ะคอม แต่ก็ยังพอคล้องคอเดินไปมาได้สะดวก Corsair ยังคงใส่โลโก้มาไว้บนด้านหน้าของผลิตภัณฑ์ในรุ่นนี้ โดยมีชุดไดรเวอร์นีโอดายเมียม 50mm ซึ่งเป็นไซส์ที่ใหญ่ สำหรับการตอบสนองด้านเสียงได้ไวขึ้นและให้พลังเสียงที่ดี

Corsair HS50 11

ที่คาดศีรษะสามารถปรับระดับได้อย่างนุ่มนวลเลยทีเดียว เลื่อนได้ประมาณ 9 ระดับ ให้คุณปรับได้เพลินๆ ขณะที่เล่นก็ยังได้

Corsair HS50 12

ลายถักด้านในเป็นฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเดินลายด้วยด้ายสีดำอีกที มองเผินๆ ดูแล้วหรูหรา ฟองน้ำที่นุ่ม ช่วยกระจายแรงของหูฟังลงบนศีรษะได้ดีในระดับหนึ่ง ขยับเลื่อนได้ง่ายขึ้น

Corsair HS50 13

หูฟังฝั่งซ้ายมือ รวบรวมเอาสิ่งที่ต้องใช้ไว้ในจุดเดียว ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, เปิด-ปิดไมโครโฟน และช่องต่อไมโครโฟน

Corsair HS50 14

จุดที่ใช้ต่อไมโครโฟน เสียบใช้หรือถอดเก็บได้สะดวก

Corsair HS50 15

เมื่อต่อไมโครโฟนเข้ากับตัวหูฟัง จะอยู่ในระยะที่ใกล้กับปากเลยทีเดียว แต่ปรับพับและงอได้ง่าย เรียกว่าจะให้อยู่ในมุมไหน แบบใด ก็เลือกปรับตามใจชอบได้เลย

Corsair HS50 16

ครอบหูฟังน่าจะถูกใจคนที่ชอบความนุ่มนวล เพราะเป็นเมมโมรีโฟม หุ้มด้วยหนัง เดินตะเข็บไว้ดูแน่นหนา เพื่อให้รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้นานๆ

Corsair HS50 17

ความหนาของเมมโมรีโฟม เรียกว่าอยู่ในระดับที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีในระดับหนึ่ง และไม่รำคาญเวลาที่ใช้ไปนานๆ

Conclusion

Corsair HS50 18

สำหรับหูฟัง Corsair HS50 Stereo นี้ ค่อนข้างจะตอบโจทย์กลุ่มเกมเมอร์ได้ดีทีเดียว เมื่อมองตั้งแต่รูปลักษณ์ ที่แม้จะไม่ได้ดูหวือหวาเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Void หรือ Void Pro series แต่ในเรื่องของการสวมใส่และการใช้งาน มีความคล่องตัวสูง แม้จะด้วยทรงที่ดูจะใหญ่ แต่หากลองสังเกต เมื่อสวมเข้ากับศีรษะของผู้หญิง ก็ไม่ได้เทอะทะแต่อย่างใด เสน่ห์ของหูฟังรุ่นนี้

น่าจะอยู่ที่การใช้วัสดุและวางสมดุลของขนาดและน้ำหนักได้ดี ทำให้ใช้งานได้นานขึ้น ไม่รำคาญหู ยิ่งถ้าคนที่ชอบความเป็นสไตล์ของหนังนุ่มๆ หุ้มเมมโมรีโฟมด้วยแล้ว น่าจะถูกใจกับหูฟัง HS50 Stereo รุ่นนี้ไม่น้อยทีเดียว แต่ในแง่ของความกระชับอยู่ในระดับ 80-90% ไม่บีบจนเกินไป อาจจะดูหลวมนิดหน่อย ไม่ถึงกับหลุดง่าย เช่นเดียวกับ Ear cup ที่ทำแบบตายตัว หันเอียงได้นิดเดียว อาจจะไม่ยืดหยุ่นนัก แต่ก็ลดปัญหาเส้นผมเข้าไปเกี่ยวหรือดึงเส้นผมได้เยอะเลย

ในแง่ของคุณภาพเสียง หากคุณไม่ได้เน้นที่ความกระหึ่มของพลังเสียงกันแบบชนิดที่ตุ้บตั้บให้เวอร์เกินไปแล้วละก็ คุณก็จะได้รับจากหูฟังรุ่นนี้เต็มๆ เพราะด้วยไดรเวอร์ที่มีตัวขับขนาดใหญ่ กลับให้ความนุ่มนวล เสียงกลางชัด เก็บรายละเอียดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องยนต์ที่กระชากตัวออกไป กดไนตรัสกันแบบสะใจ หรือจะเป็นเสียงระเบิดและสาดกระสุนใน Call of Duty ก็ตาม  หรือถ้าใครเป็นคอหนัง ก็ได้อานิสงไม่น้อยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นคัทซีนคั่นฉากในเกมหรือจะใช้ชมภาพยนตร์

ไม่ว่าจะเป็น Jurassic park กับเสียงบลูครางในลำคอสื่อสารกับเพื่อนๆ หรือจะเป็นช่วงที่ Indominus Rex กำลังจะถูกกระชากไปกินในน้ำก็ตาม ได้ฟีลลิ่งที่ดี เช่นเดียวกับใน Transformer ที่ได้อารมณ์ตั้งแต่การแปลงร่างไปจนถึงกระแทกหมัดใส่กัน ด้วยเสียงโลหะกระทบกันได้มันสะใจจริงๆ ก็เรียกว่าเก็บในส่วนของความบันเทิงได้ครบแน่นอน แม้จะไม่สุดทาง แต่หากมองที่ค่าตัวระดับนี้ ก็เรียกว่าคุ้มดีทีเดียวสำหรับ Corsair HS50 Stereo นี้

 

จุดเด่น

 • เสียงทุ้มเด่น ให้เอฟเฟกต์เน้นความกระหึ่มได้ดี
 • น้ำหนักเบา ใส่สบาย เมื่อเทียบกับหูฟังในระดับราคาเดียวกัน
 • ครอบหูฟังนุ่ม ตัดเสียงโดยรอบได้ดีพอสมควร

ข้อสังเกต

 • สายหุ้มยาง อาจจัดเก็บไม่สะดวกมากนัก

 

Price: ประมาณ 1,990 บาท

Contact: Corsair HS50

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หูฟังเกมมิ่ง 7.1 ไม่เกิน 1,000 บาท 9 รุ่น เสียงจัดจ้าน ดีไซน์สวย มีไฟ RGB หูฟังเกมมิ่งมีให้เลือกมากมายในเวลานี้ อีกทั้งออกแบบมาเพื่อคอเกมได้ลงตัวมากขึ้น ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่น ความสวยงาม และการสวมใส่ที่สบาย มีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่ถึงพันบาท ไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ อย่าง ฟังก์ชั่น ไดรเวอร์ วัสดุและชุดลำโพง ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้เป็นหลัก...

IT NEWS

HyperX นำผลิตภัณฑ์เกมมิ่งไร้สายรุ่นใหม่ใน CES หูฟังไร้สาย Cloud Alpha แบตอึดใช้ได้นาน HyperX แผนกเกมมิ่งส่วนหนึ่งที่ HP Inc. และเป็นผู้นำแบรนด์ ของเกมมิ่งและอีสปอร์ต ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมสำหรับเกมมิ่ง ที่ได้รับรางวัลในงาน CES 2022 จากความมุ่งมั่นในการสนับสนุนความต้องการของการเล่นเกมด้วยอุปกรณ์ไร้สาย ซึ่งผลิตภัณฑ์ล่าสุด ประกอบด้วยชุดหูฟังสำหรับเล่นเกม Cloud Alpha ที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่สูงสุด 300...

CONTENT

โต๊ะคอมพิวเตอร์ แค่มีของ 9 ชิ้นนี้ ก็เพิ่มความสวยงามน่าใช้ให้กับการจัดโต๊ะคอมของคุณ ในปี 2022 นี้ได้แล้ว โต๊ะคอมพิวเตอร์ มาถึงชั่วโมงนี้ช่วงปลายปี ก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่กับการทำงานหรือการเล่นเกม หลายคนน่าจะเริ่มหันมาปรับแต่งหรือเปลี่ยนแปลงโต๊ะคอมที่ใช้อยู่ ให้ดูน่าใช้น่าทำงานมากกว่าเดิม แต่การจะจัดโต๊ะสวยๆ ให้ดูว้าว ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะบางครั้งก็ต้องดูที่ธีมหรือการเลือกอุปกรณ์ให้เข้าชุดกับของเดิมที่มี เพื่อให้ลงตัวมากที่สุด รวมถึงการจัดแสงเงาให้ดูล้ำสมัย จะเป็นสิ่งที่เพิ่มความเร้าใจให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ในการเล่นเกมหรือไลฟ์สตรีมให้ดูน่าสนใจมากกว่าเดิม ดังนั้นในวันนี้เรามาดูกันว่าเราจะเสริมอุปกรณ์อะไรเข้าไปในโต๊ะคอมหรือโต๊ะทำงานของคุณแล้วทำให้ดูโดดเด่นน่าใช้งาน เพื่อต้อนรับการเล่นเกมหรือการทำงานในปี 2022...

Buyer's Guide

หูฟังครอบหูเพื่อเกมเมอร์ตอนนี้มีรุ่นเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! มีราคาตั้งแต่ถูกไปจนตัวแพงเลย! หูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเป็นหูฟังอีกประเภทที่เกมเมอร์หลายๆ คนเลือกมาใช้เล่นเกมเพราะไดรเวอร์ที่ใหญ่และฟีเจอร์จำลองทิศทางเสียงได้ตั้งแต่ 5.1, 7.1 แชนแนล ซึ่งเกมเมอร์สาย FPS จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้มากทีเดียว จะได้ยินเสียงของศัตรูเวลาปะทะได้ง่ายยิ่งขึ้น และบางรุ่นก็สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อให้เล่นเกมได้สนุกและได้เปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้นอีกด้วยAdvertisement อย่างไรตาม หูฟังทรงครอบหูสำหรับเกมเมอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและแบรนด์เกมมิ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์เด่นๆ เป็นจุดขายของตัวเองให้เกมเมอร์ได้เลือกไปเล่นเกมกัน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกเกมมิ่งเฮดโฟนแตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นที่ใช้งานเป็นประจำก็ได้หรือจะใช้เป็นแบรนด์เดียวกันกับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นก็ช่วยให้ตั้งค่าได้สะดวกเพราะใช้แค่ซอฟท์แวร์เดียวจัดการได้ทั้งหมดเลย 6 หูฟังครอบหูสายเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์เล่นเกมเพลินได้ใจ! ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาหูฟังดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักตัว ณ ตอนนี้ในช่วงหลักพันต้นๆ จะมีรุ่นดีๆ...