Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

BitCoin – TDAX เว็บเทรดเหรียญ Crypto สัญชาติไทย ถูกธนาคารกรุงเทพ ยุติให้บริการธุรกรรม

จากเหตุการณ์ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ขอความร่วมมือให้ธนาคารพาณิชย์ในประเทศหยุดทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin และ Cryptocurrency ทั้งหมด ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีการเริ่มตอบสนองจากสมาคมแบงก์แห่งประเทศไทยที่ได้กล่าวไว้ว่าจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ และล่าสุดก่อนทางธนาคารกรุงเทพก็ได้ยุติการให้บริการธุรกรรมกับเว็บ TDAX ที่เป็นเว็บซื้อขาย Cryptocurrency สัญชาติไทย

cover tdax bitcoin

Advertisement

โดยอ้างอิงจากคุณปรมินทร์ อินโสม ผู้ก่อตั้ง TDAX และ ZCoin นั้น เขารายงานว่าทางธนาคารกรุงเทพได้ติดต่อเข้ามาทางบริษัทเพื่อขอปิดบัญชีธนาคารของพวกเขา ซึ่งนั่นหมายความว่าทาง TDAX จะไม่สามารถใช้บัญชีดังกล่าวในการรับเงินฝากจากลูกค้า หรือโอนเงินออกได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม บัญชีธนาคารอื่นๆ ยังคงใช้งานได้ตามปกติ แต่ก็ขึ้นอยู่กับเวลาว่าทางธนาคารเหล่านั้นจะเดินตามธนาคารกรุงเทพมาเมื่อไรในการกำชับมาตรการที่ได้มาจากแบงก์ชาติครั้งนี้

เมื่อถามว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรในกรณีที่ทาง TDAX ถูกปิดบัญชีธนาคารจนหมด คุณปรมินทร์เผยว่าจะใช้ช่องทางอื่นที่ไม่ผ่านธนาคารในการบริการฝากและถอนเงินลูกค้านักลงทุน แต่ก็ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าจะเลือกใช้บริการของอะไร

นายเดวิด บาร์น หรือเจ้าของเว็บเทรดคริปโตรายแรกของไทย Bx ให้สัมภาษณ์กับสยามบล็อกเชนว่าทางบริษัทยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากธนาคารใดๆ เลย เมื่อถามว่าตนกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ปิดบัญชีธนาคารหรือไม่ เขากล่าวว่า “ไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะยังไม่ได้ถูกติดต่อมาจากธนาคารอะไรเลย แต่ทาง Bx ก็ไม่ได้ใช้บัญชีของธนาคารกรุงเทพอยู่แล้ว”

มาตรการล่าสุดจากธนาคารแห่งประเทศไทยมีขึ้นหลังจากที่บริษัทเจ อเวนเจอร์สประกาศว่าระดมทุนผ่านการขายเหรียญ ICO โดยทางธปท.ให้เหตุผลว่าในไทยยังไม่มีกฎหมายและหน่วยงานใด ๆ โดยเฉพาะที่จะควบคุมดูแลและปกป้องนักลงทุนจากความเสี่ยงต่างๆ ได้ เช่น ถูกฉ้อโกง, หลอกลวง, การขาดทุนจากความผันผวน และยังอาจเป็นช่องทางในการกระทำผิดกฎหมาย เช่น การฟอกเงิน และการสนับสนุนการก่อการร้ายอีกด้วย

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ในออสเตรเลียมีนักเทรดเหรียญคริปโตออกมาร้องเรียนว่าถูกธนาคาร ANZ ปิดบัญชีธนาคารของพวกเขา โดยให้เหตุผลว่า “ใช้ดุลยพินิจในการปิดบัญชีเนื่องจากพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ด้วยเหตุผลอื่นใดที่เห็นสมควร”

ที่มา : siamblockchain

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Apple ได้ทิ้งอีสเตอร์สุดเซอร์ไพร์สใบหนึ่งไว้ใน macOS เป็น Whitepaper เกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างระบบปฏิบัติการกับ Bitcoin Manifesto เอาไว้ ผู้พัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่าง Andy Baio ได้ระบุไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่มาในบล็อก Waxy.org ว่าเขาค้นพบสิ่งที่น่าตกใจ (ปนเซอร์ไพร์ส) เป็น Whitepaper ของ ต้นฉบับ bitcoin ที่เขียนโดยนามแฝง Satoshi...

IT NEWS

Bitcoin ในช่วงนี้นั้นถือว่าอยู่ในขาลงจริงๆ โดยหลังจากที่รัสเซียก่อสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการพบว่ามูลค่าของ Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ $35,000 เท่านั้น งานนี้นักเทรดนักขุดเหมืองถึงขั้นต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวหลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ลดลงมาอย่างต่อเนื่องแถมในวันที่ผ่านมานั้นก็ถึงขั้นที่ลดลงมาอยู่ที่ราวๆ $35,000 แล้วหลังจากที่ทางรัสเซียประกาศสงครามพร้อมจู่โจมยูเึครนแบบทันที เรียกได้ว่างานนี้ไม่ให้นักเทรดนักขุดเหมืองได้เตรียมตัวเตรียมใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผลของส่งครามถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้สำหรับระบบเศรษฐกิจของโลกเพราะไม่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่มีราคาลดลงทว่าในส่วนของตลาดหุ้นต่างๆ ทั่วโลกนั้นก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเหมือนๆ กัน ที่เห็นจะได้ผลดีจากสงครามหน่อยก็คือในส่วนของผู้ผลิตน้ำมันและทองคำที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นจากเดิมไปแล้วAdvertisement สำหรับการลดลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้นั้นพบว่าลดลงจากที่เคยอยู่สูงสุด($68,990.90) มาถึง 25%...

CONTENT

ตอนนี้ประเด็นที่หลายท่านสนใจคือทำไมโน๊ตบุ๊คแพงขึ้น บางรุ่นเปิดตัวราคาหนึ่ง ผ่านไปขายอีกราคาหนึ่ง อีกทั้งหลายรุ่นยังหาซื้อได้ยาก จากเดิมที่ของเหลือเต็มร้าน ตอนนี้เดินเข้าร้านแทบไม่มีของขายแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาไขกันว่าทำไมโน๊ตบุ๊คแพง Advertisement ทำไมโน๊ตบุ๊คแพง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจโครงสร้างของราคาโน๊ตบุ๊คก่อน เพราะโน๊ตบุ๊คไม่เหมือนการ์ดจอแพงที่ทีมงานเคยเขียนไว้ จะมีจุดต่างกันนิดหน่อย ด้วยส่วนประกอบน้อยกว่ามาก ตัวอย่างส่วนประกอบของโน๊ตบุ๊คแบบคร่าวๆ ชิปซีพียู ชิปการ์ดจอ จอภาพ เมนบอร์ด แรม ซึ่งความเป็นจริงอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย แต่ขอเลือกมาแค่นี้ เพราะแต่ละอุปกรณ์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คไม่สามารถผลิตเองได้ (ยกเว้นเมนบอร์ดที่บางแบรนด์สามารถผลิตเองได้) และเมื่อผู้ผลิตเหลานี้ประสบปัญหาใดๆ...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย Advertisement สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก