Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เตรียมแยกกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ GTX 2000 Series ออกเป็น 2 รุ่นโดยชิปรหัส Turing จะใช้สำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะ

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนถึงขั้นที่ทำให้กราฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมนั้นโดนแย่งซื้อจากนักขุดเหมือนไปหมด แน่นอนครับว่านี่ไม่เป็นผลดีเท่าไรนักสำหรับผู้ผลิตและผู้บริโภค (ดังจะเห็นได้ว่ามีช่วงหนึ่งที่กราฟิกการ์ดขาดตลาด

ในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นการขุดเหมืองดิจิทัลได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจนถึงขั้นที่ทำให้กราฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมนั้นโดนแย่งซื้อจากนักขุดเหมือนไปหมด แน่นอนครับว่านี่ไม่เป็นผลดีเท่าไรนักสำหรับผู้ผลิตและผู้บริโภค (ดังจะเห็นได้ว่ามีช่วงหนึ่งที่กราฟิกการ์ดขาดตลาดแถมราคาขึ้นจนน่ากลัว)

Advertisement

ทว่าในปีนี้นั้นสำหรับกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่างซีรีส์ GTX 2000 นั้นทาง NVIDIA จะแยกชิปกราฟิกออกจากกันอย่างชัดเจนโดยชิปที่มีรหัสว่า Ampere จะถูกใช้บนกราฟิกการ์ดสำหรับการเล่นเกมและชิปที่มีรหัสว่า Turing จะเอาไว้ใช้สำหรับขุดเหมืองโดยเฉพาะครับ

pascalmodule

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้นั้นทาง Reuters ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2017 ที่ผ่านมานั้นกำไรของทาง NVIDIA ยังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอันเนื่องมาจากการกว้านซื้อกราฟิกการ์ดเพื่อนำไปใช้ในการขุดเหมืองดังนั้นเพื่อให้ตลาดของตัวชิปกราฟิกแยกตัวกันอย่างชัดเจน(เพื่อป้องกันการเก็งกำไรของร้านค้าปลีก) ทาง CEO ของ NVIDIA เองจึงได้มีแนวคิดที่จะแยกชิปกราฟิกเป็นสองส่วนทั้งสำหรับการเล่นเกมและขุดเหมืองโดยเฉพาะครับ

น่าเสียดายที่ว่าทาง NVIDIA นั้นยังคงไม่มีการเผยข้อมูลของสเปคของชิปเซ็ททั้ง 2 ออกมามากเท่าไรนักทำให้เรายังไม่สามารถทราบได้ว่าชิปเซ็ททั้ง 2 ตัวนั้นจะมีสเปคแตกต่างกันอย่างไร ทว่าแนวคิดนี้ถือได้ว่าเป็นแนวคิดที่ดีเป็นอย่างมากเพราะตลาดกราฟิกการ์ดจะได้มีการแยกการใช้งานอย่างชัดเจนหมดปัญหาเรื่องการเก็งกำไรของร้านค้าปลีกเพื่อที่เหล่านักเล่นเกมจะได้ไม่ประสบปัญหากราฟิกการ์ดขาดตลาดอีกครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เพิ่มความแรงใน 4 ขั้นตอน nVIDIA, Radeon 2021 และซอฟต์แวร์ช่วยดาวน์โหลด ลงไดรเวอร์ การ์ดจอ เป็นเรื่องที่ผู้ใช้อาจจะต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเกมเมอร์ ที่ต้องการประสิทธิภาพในการเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งการอัพเดตไดรเวอร์กราฟิกการ์ดนั้น ไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนมากมายนัก เรียกว่าถ้าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถเข้าใจกระบวนการได้ในการลองอัพเดตการทำงานในไม่กี่ครั้ง ประโยชน์ในการลงไดรเวอร์ใหม่ หรือการอัพเดต ก็มีอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้เราจึงนำกระบวนการติดตั้งและลงไดรเวอร์ใหม่ มาให้กับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการมองหาวิธีในการอัพเดตที่ไม่ยุ่งยาก...

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรง เกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมไม่ควรพลาด!  Advertisement เกมเมอร์รู้กันดีว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่สเปคแรงและราคาคุ้มค่าในตอนนี้ต้องมี Acer Nitro 5 เป็นอีกรุ่นในใจอย่างแน่นอน และซีรี่ส์ใหม่นี้ Acer ก็จัดสเปคให้เกมเมอร์เลือกกันได้ตามชอบว่าจะใช้ซีพียู Intel หรือ AMD ก็ได้และจับคู่กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3000 Series และอัพเกรดสเปคเพิ่มแรมและ...

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...