Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ZenBook 13 อีกหนึ่ง Ultrabook มาพร้อม i5-8250U และชิปกราฟิกแบบแยก GeForce MX150

จริงๆ แล้วทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Zenbook 13 ไปแล้วครั้งหนึ่งในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2017 ครับ เพื่อเป็นการอุดช่องว่างหลายๆ อย่างและเพื่อเป็นการเอาใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบความบางและเบาเป็นชีวิตจิตใจนั้น ล่าสุดทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัว Zenbook 13 UX331UN

จริงๆ แล้วทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Zenbook 13 ไปแล้วครั้งหนึ่งในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2017 ครับ เพื่อเป็นการอุดช่องว่างหลายๆ อย่างและเพื่อเป็นการเอาใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบความบางและเบาเป็นชีวิตจิตใจนั้น ล่าสุดทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัว Zenbook 13 UX331UN รุ่นใหม่ออกมา โดยตัวเครื่องรุ่นนี้นั้นจะมาพร้อมกับความหนาของตัวเครื่องที่อยู่ที่ 0.5 นิ้ว โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.134 kg เท่านั้นครับ

Zenbook 13 UX331UN 600 01

สำหรับเสปคนั้นก็ถือว่ารองรับการใช้งานทางด้านธุรกิจได้เป็นอย่างดีโดย Zenbook 13 UX331UN จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 13.3 นิ้วพาเนล IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ FHD โดยมาพร้อมกับความสามารถในการสัมผัสได้
 • หน่วยประมวลผลของทาง Intel สถาปัตยกรรม Kaby Lake-R รุ่น i5-8250U ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกน/8 thread ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐาน 1.6 GHz และ 3.4 GHz ที่ Turbo พร้อมด้วย 6 MB SmartCache และชิปกราฟิกแบบฝังรุ่น UHD Graphics 620 iGPU
 • กราฟิกแบบแยกของทาง NVIDIA รุ่น GeForce MX150 พร้อมหน่วยความจำ 2GB
 • หน่วยความจำ(RAM) อยู่ที่ 8 GB แบบ LPDDR3
 • แหล่งเก็บข้อมูลขนาด 256 GB แบบ SATA3 M.2 SSD
 • illuminated Chiclet keyboard
 • VGA Webcam
 • WiFi + Bluetooth 4.2
 • Harman Kardon stereo speakers และ array mic
 • micro SD card reader
 • fingerprint sensor พร้อมรองรับ Windows Hello integration
 • connectors: 2 x USB 3.1 Type-A, USB 3.1 Type-C, audio jack, HDMI 1.4 port
 • 50 Whr battery that can last for 14 hours with fast charging option
 • มีสีให้เลือก 2 สีคือ Royal blue และ Slate grey
 • Windows 10 Home 64-bit preinstalled

ทั้งนี้ Zenbook 13 UX331UN ได้เปิดให้ pre-ordered แล้วผ่านทาง Amazon, Newedd และ B&H สนนราคาอยูที่ $999 หรือประมาณ 35,000 บาท โดยจะพร้อมส่งในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...