Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Roccat Kone AIMO อีกหนึ่ง Gaming Mouse ไฟสุดเทพกับประสิทธิภาพน่าโดน ราคา 2,690 บาท

Roccat Kone AIMOแน่นอนว่า Gaming Mouse ในยุคนี้นั้นส่วนใหญ่นั้นจะต้องมาพร้อมกับไฟอันสวยสดงดงาม บางตัวอาจจะเป็นไฟธรรมดาๆ จนไปถึง RGB และ Chrome ของ Razer แต่สุดท้ายและท้ายที่สุดก็ยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรที่ทำให้รู้สึกแปลกใหม่เกี่ยวกับการแสดงไฟ

Roccat Kone AIMOแน่นอนว่า Gaming Mouse ในยุคนี้นั้นส่วนใหญ่นั้นจะต้องมาพร้อมกับไฟอันสวยสดงดงาม บางตัวอาจจะเป็นไฟธรรมดาๆ จนไปถึง RGB  และ Chrome ของ Razer แต่สุดท้ายและท้ายที่สุดก็ยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรที่ทำให้รู้สึกแปลกใหม่เกี่ยวกับการแสดงไฟบนตัว Gaming Mouse สักเท่าไหร่

จนกระทั่งวันนี้่ผมได้ไปเจอเมาส์ตัวหนึ่ง ที่น่าสนใจมาก ทั้งประสิทธิภาพและความสวยงาม นั้นก็คือ Roccat Kone AIMO โดยใน Gaming Mouse ตัวนี้นั้นได้ใส่ระบบแสดงผลของไฟแบบเฉพาะของทาง Roccat อย่าง AIMO Technology มา ตัวนี้จะเป็นยังไงเทพสักแค่ไหน ในราคา 2,690 บาท ติดตามกันได้ในบทความนี้เลยครับผม

Roccat Kone Aimo 1

 

Spec

 • ROCCAT® Owl-Eye optical sensor with 12000dpi
 • ROCCAT® exclusive 50 Mio. lifecycle switches
 • 1000Hz polling rate
 • 1ms response time
 • 50G acceleration
 • 250ips maximum speed
 • Mouse acceleration: no
 • Angle snapping: on/off
 • Adjustable lift-off distance
 • ARM Cortex-M0 50MHz
 • 512kB onboard memory
 • 1.8m braided USB cable

Roccat Kone Aimo 3

ดีไซน์

มากันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อน โดยตัวเมาส์ตัวนี้นั้นจะมีการออกแบบมาให้ถึง 3 สี นันก็คือ สี ขาว / เทา่ / ดำ โดยแน่นอนว่าในเรื่องเกี่ยวกับผิวสัมผัสก็แตกต่างกันออกไปด้วย โดยสีขาวนั้นจะให้สัมผัสแบบ Glossy หน่อยๆ แต่สำหรับสีเทาและดำนั้นจะเป็น แบบ Rubber นั้นเอง ดังนั้นใครที่ชื่นชอบแบบไหนก็สามารถเลือกกันได้เลย

นอกจากนั้นตัวเมาส์ตัวนี้ได้ออกแบบมาให้มีรูปทรงที่ใหญ่กว่าเมาส์ปกติทั่วไป ในตรงนี้ก็เข้าใจว่าเป็นเมาส์ที่มาจากทางยุโรป อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวสักนิด แต่ถ้าปรับแล้วติดรับรองว่าจะใช้อย่างยาวๆ

Roccat Kone Aimo 14

โดยเมาส์ออกแบบมาให้สำหรับผู้ที่ถนัดขวาเท่านั้น นอกจากนี้ Roccat Kone AIMO ยังมาพร้อมกับปุ่มที่สามารถตังค่าได้ถึง 12 ปุ่ม บวกกับเทคโนโลยี Shift+ ก็จะสามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง 24 ชุดคำสั่ง ในส่วนของไฟ ด้วยประสิทธิภาพการแสดงผลของ AIMO Technology เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ซึ่งจะตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของเมาส์ เช่นเมาส์เลื่อนไปทางขวา ไฟของตัวเมาส์ก็จะเปลี่ยนไปในทิศทางนั้นๆอีกด้วย โดยเทคโนโลยีนี้มาพร้อมกับเจ้าตัว Gaming Keyboard ที่เปิดตัวมาพร้อมๆกันของทาง Roccat ที่มีระบบ AIMO โดยไฟของเจ้าตัวนี้นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 4 จุดให้เราปรับกันได้แบบจัดหนักจัดเต็มกันได้เลย

Roccat Kone Aimo 15

การใช้งาน

มาในส่วนของการใช้งานกันบ้าง ใครหลายๆคนอาจจะมองว่า Roccat Kone AIMO เป็นเมาส์ที่มีแต่ความสวยงาม ตรงที่ถือว่าคิดผิด เพราะว่า Roccat Kone AIMO มาพร้อมกับ Technology Sensor ใหม่ล่าสุดอย่าง Owl-Eye ดังนั้นการที่คุณได้ใช้เมาส์ตัวนี้ ประสิทธิภาพที่คุณจะได้ไม่ต่างอะไรกับการได้ใช้เมาส์ระดับท๊อปของโลกเลยแม้แต่น้อย

โดย Roccat Kone AIMO นั้นจะสามารถรองรับค่า DPI ได้สูงสุดถึง 12,000 DPI และค่า Polling Rate ถึง 1000hz ถือว่าสูงมากๆ และยังมาพร้อมกับหน่วยความจำในตัวซึ่งทำให้คุณไม่ต้องไปนั่งตั่งค่าใหม่หลายๆรอบเวลาที่จะต้องเปลี่ยนสถานที่เล่น

Roccat Kone Aimo 7

โดยสรุปแล้วเจ้า Roccat Kone AIMO ถือว่าเป็นเมาส์ตัวท๊อปอันดับต้นๆในตอนนี้สำหรับ Gaming Mouse โดยใครที่กำลังมองหาเมาส์ที่มีดีทั้งรูปลักษณ์ และ คุณภาพ จัดตัวนี้สักตัวรับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับผม ในงบประมาณราคา 2,690 บาท ห้ามพลาดทีเดียว

ข้อดี

 • ระบบไฟ AIMO Technology ถือว่าแปลกใหม่และน่าสนใจมากๆเพราะว่านอกจากสีไฟจะนวลขึ้นยังมีลูกเล่นแปลกๆมาอีกตรึม
 • เทคโนโลยี Owl-Eye Sensor นิ่งจนน่าตกใจ
 • มีปุ่มให้ตั้งค่าได้เยอะ พร้อมเทคโนโลยี Shift+

จุดสังเกต

 • Roccat Kone AIMO มาพร้อมกับขนาดใหญ่ดังนั้นเด็กเล็กๆ หรือ ผู้หญิง อาจจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่

Roccat Kone Aimo 13

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...