Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Roccat Kone AIMO อีกหนึ่ง Gaming Mouse ไฟสุดเทพกับประสิทธิภาพน่าโดน ราคา 2,690 บาท

Roccat Kone AIMOแน่นอนว่า Gaming Mouse ในยุคนี้นั้นส่วนใหญ่นั้นจะต้องมาพร้อมกับไฟอันสวยสดงดงาม บางตัวอาจจะเป็นไฟธรรมดาๆ จนไปถึง RGB และ Chrome ของ Razer แต่สุดท้ายและท้ายที่สุดก็ยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรที่ทำให้รู้สึกแปลกใหม่เกี่ยวกับการแสดงไฟ

Roccat Kone AIMOแน่นอนว่า Gaming Mouse ในยุคนี้นั้นส่วนใหญ่นั้นจะต้องมาพร้อมกับไฟอันสวยสดงดงาม บางตัวอาจจะเป็นไฟธรรมดาๆ จนไปถึง RGB  และ Chrome ของ Razer แต่สุดท้ายและท้ายที่สุดก็ยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรที่ทำให้รู้สึกแปลกใหม่เกี่ยวกับการแสดงไฟบนตัว Gaming Mouse สักเท่าไหร่

จนกระทั่งวันนี้่ผมได้ไปเจอเมาส์ตัวหนึ่ง ที่น่าสนใจมาก ทั้งประสิทธิภาพและความสวยงาม นั้นก็คือ Roccat Kone AIMO โดยใน Gaming Mouse ตัวนี้นั้นได้ใส่ระบบแสดงผลของไฟแบบเฉพาะของทาง Roccat อย่าง AIMO Technology มา ตัวนี้จะเป็นยังไงเทพสักแค่ไหน ในราคา 2,690 บาท ติดตามกันได้ในบทความนี้เลยครับผม

Advertisement

Roccat Kone Aimo 1

 

Spec

 • ROCCAT® Owl-Eye optical sensor with 12000dpi
 • ROCCAT® exclusive 50 Mio. lifecycle switches
 • 1000Hz polling rate
 • 1ms response time
 • 50G acceleration
 • 250ips maximum speed
 • Mouse acceleration: no
 • Angle snapping: on/off
 • Adjustable lift-off distance
 • ARM Cortex-M0 50MHz
 • 512kB onboard memory
 • 1.8m braided USB cable

Roccat Kone Aimo 3

ดีไซน์

มากันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อน โดยตัวเมาส์ตัวนี้นั้นจะมีการออกแบบมาให้ถึง 3 สี นันก็คือ สี ขาว / เทา่ / ดำ โดยแน่นอนว่าในเรื่องเกี่ยวกับผิวสัมผัสก็แตกต่างกันออกไปด้วย โดยสีขาวนั้นจะให้สัมผัสแบบ Glossy หน่อยๆ แต่สำหรับสีเทาและดำนั้นจะเป็น แบบ Rubber นั้นเอง ดังนั้นใครที่ชื่นชอบแบบไหนก็สามารถเลือกกันได้เลย

นอกจากนั้นตัวเมาส์ตัวนี้ได้ออกแบบมาให้มีรูปทรงที่ใหญ่กว่าเมาส์ปกติทั่วไป ในตรงนี้ก็เข้าใจว่าเป็นเมาส์ที่มาจากทางยุโรป อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวสักนิด แต่ถ้าปรับแล้วติดรับรองว่าจะใช้อย่างยาวๆ

Roccat Kone Aimo 14

โดยเมาส์ออกแบบมาให้สำหรับผู้ที่ถนัดขวาเท่านั้น นอกจากนี้ Roccat Kone AIMO ยังมาพร้อมกับปุ่มที่สามารถตังค่าได้ถึง 12 ปุ่ม บวกกับเทคโนโลยี Shift+ ก็จะสามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง 24 ชุดคำสั่ง ในส่วนของไฟ ด้วยประสิทธิภาพการแสดงผลของ AIMO Technology เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ซึ่งจะตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของเมาส์ เช่นเมาส์เลื่อนไปทางขวา ไฟของตัวเมาส์ก็จะเปลี่ยนไปในทิศทางนั้นๆอีกด้วย โดยเทคโนโลยีนี้มาพร้อมกับเจ้าตัว Gaming Keyboard ที่เปิดตัวมาพร้อมๆกันของทาง Roccat ที่มีระบบ AIMO โดยไฟของเจ้าตัวนี้นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 4 จุดให้เราปรับกันได้แบบจัดหนักจัดเต็มกันได้เลย

Roccat Kone Aimo 15

การใช้งาน

มาในส่วนของการใช้งานกันบ้าง ใครหลายๆคนอาจจะมองว่า Roccat Kone AIMO เป็นเมาส์ที่มีแต่ความสวยงาม ตรงที่ถือว่าคิดผิด เพราะว่า Roccat Kone AIMO มาพร้อมกับ Technology Sensor ใหม่ล่าสุดอย่าง Owl-Eye ดังนั้นการที่คุณได้ใช้เมาส์ตัวนี้ ประสิทธิภาพที่คุณจะได้ไม่ต่างอะไรกับการได้ใช้เมาส์ระดับท๊อปของโลกเลยแม้แต่น้อย

โดย Roccat Kone AIMO นั้นจะสามารถรองรับค่า DPI ได้สูงสุดถึง 12,000 DPI และค่า Polling Rate ถึง 1000hz ถือว่าสูงมากๆ และยังมาพร้อมกับหน่วยความจำในตัวซึ่งทำให้คุณไม่ต้องไปนั่งตั่งค่าใหม่หลายๆรอบเวลาที่จะต้องเปลี่ยนสถานที่เล่น

Roccat Kone Aimo 7

โดยสรุปแล้วเจ้า Roccat Kone AIMO ถือว่าเป็นเมาส์ตัวท๊อปอันดับต้นๆในตอนนี้สำหรับ Gaming Mouse โดยใครที่กำลังมองหาเมาส์ที่มีดีทั้งรูปลักษณ์ และ คุณภาพ จัดตัวนี้สักตัวรับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับผม ในงบประมาณราคา 2,690 บาท ห้ามพลาดทีเดียว

ข้อดี

 • ระบบไฟ AIMO Technology ถือว่าแปลกใหม่และน่าสนใจมากๆเพราะว่านอกจากสีไฟจะนวลขึ้นยังมีลูกเล่นแปลกๆมาอีกตรึม
 • เทคโนโลยี Owl-Eye Sensor นิ่งจนน่าตกใจ
 • มีปุ่มให้ตั้งค่าได้เยอะ พร้อมเทคโนโลยี Shift+

จุดสังเกต

 • Roccat Kone AIMO มาพร้อมกับขนาดใหญ่ดังนั้นเด็กเล็กๆ หรือ ผู้หญิง อาจจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่

Roccat Kone Aimo 13

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

Gaming Gear

HyperX Pulsefire Haste 2 Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สาย 2 ระบบ ดีไซน์ล้ำ ตอบสนองไว ได้ใจคอเกม 2023 HyperX Pulsefire Haste 2 Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สายรุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ น้ำหนักเบา ให้ความแม่นยำสูง กับรูปลักษณ์ที่ปรับใหม่...

REVIEW

HyperX Alloy Origins PBT 2023 เล่นเกมสนุก ทนทาน ปรับแต่งง่าย คีย์ไทย ไฟ RGB เล่นได้ทุกเกม HyperX Alloy Origins PBT จัดเป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด RGB ในสายของ Alloy ที่ได้รับการพัฒนามาต่อเนื่อง จากรุ่นพี่ที่เป็น Alloy Origins...

Buyer's Guide

หลังจากแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งไปในบทความที่แล้ว เกมเมอร์อย่างเราก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับเกมที่เล่นเป็นประจำ ก็จะช่วยให้เราเล่นเกมได้สนุกและดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นบริษัทผลิตเมาส์ประเภทนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและแต่ละรุ่นจากแต่ละค่ายก็จะดีไซน์มาให้เข้ากับเกมแต่ละแนว ไม่ว่าจะเป็นเมาส์ที่ดีไซน์เรียบง่ายมีปีกข้างสำหรับรองนิ้วโป้งมือของเรา, ดีไซน์พื้นฐานแต่ตัวบอดี้ดูสวยแปลกตาหรือแม้แต่เมาส์ที่มีปุ่มมาโครฝังเอาไว้เพื่อให้เล่นเกมแนว MOBA ได้สะดวกและออกสกิลได้เร็วยิ่งขึ้นก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ดังนั้นถ้าใครกำลังคิดว่าจะหาซื้อเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่มาเล่นเกมสักตัวแล้วกำลังสงสัยอยู่ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนมาใช้เล่นเกมจะเหมาะกับเราที่สุดนั้น บทความนี้มีวิธีการเลือกให้เข้ากับสไตล์ของเรามาฝากกัน จะได้เลือกซื้อแล้วตอบโจทย์ที่สุดโดยไม่ต้องคิดมากมานั่งเสียดายเงินภายหลังอีกด้วยAdvertisement ก่อนจะซื้อ ดูก่อนว่าเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก? เพราะเป็นเมาส์เล่นเกม ดังนั้นคำถามแรกที่ต้องตอบก่อน คือ “เราเล่นเกมแนวไหนเป็นหลัก” ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะรู้อยู่แก่ใจกันแล้วว่าหลังจากกลับมาถึงบ้านเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านแล้วเราคลิกเปิดเกมอะไรขึ้นมาเล่นเป็นเกมแรกและเกมอื่น ๆ ที่เราสลับไปเล่นนั้นเป็นเกมอะไรบ้างก็จะพอเห็นภาพเมาส์ใหม่ของเราได้คร่าว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก