Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Roccat Kone AIMO อีกหนึ่ง Gaming Mouse ไฟสุดเทพกับประสิทธิภาพน่าโดน ราคา 2,690 บาท

Roccat Kone AIMOแน่นอนว่า Gaming Mouse ในยุคนี้นั้นส่วนใหญ่นั้นจะต้องมาพร้อมกับไฟอันสวยสดงดงาม บางตัวอาจจะเป็นไฟธรรมดาๆ จนไปถึง RGB และ Chrome ของ Razer แต่สุดท้ายและท้ายที่สุดก็ยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรที่ทำให้รู้สึกแปลกใหม่เกี่ยวกับการแสดงไฟ

Roccat Kone AIMOแน่นอนว่า Gaming Mouse ในยุคนี้นั้นส่วนใหญ่นั้นจะต้องมาพร้อมกับไฟอันสวยสดงดงาม บางตัวอาจจะเป็นไฟธรรมดาๆ จนไปถึง RGB  และ Chrome ของ Razer แต่สุดท้ายและท้ายที่สุดก็ยังไม่มีเทคโนโลยีอะไรที่ทำให้รู้สึกแปลกใหม่เกี่ยวกับการแสดงไฟบนตัว Gaming Mouse สักเท่าไหร่

จนกระทั่งวันนี้่ผมได้ไปเจอเมาส์ตัวหนึ่ง ที่น่าสนใจมาก ทั้งประสิทธิภาพและความสวยงาม นั้นก็คือ Roccat Kone AIMO โดยใน Gaming Mouse ตัวนี้นั้นได้ใส่ระบบแสดงผลของไฟแบบเฉพาะของทาง Roccat อย่าง AIMO Technology มา ตัวนี้จะเป็นยังไงเทพสักแค่ไหน ในราคา 2,690 บาท ติดตามกันได้ในบทความนี้เลยครับผม

Advertisement

Roccat Kone Aimo 1

 

Spec

 • ROCCAT® Owl-Eye optical sensor with 12000dpi
 • ROCCAT® exclusive 50 Mio. lifecycle switches
 • 1000Hz polling rate
 • 1ms response time
 • 50G acceleration
 • 250ips maximum speed
 • Mouse acceleration: no
 • Angle snapping: on/off
 • Adjustable lift-off distance
 • ARM Cortex-M0 50MHz
 • 512kB onboard memory
 • 1.8m braided USB cable

Roccat Kone Aimo 3

ดีไซน์

มากันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อน โดยตัวเมาส์ตัวนี้นั้นจะมีการออกแบบมาให้ถึง 3 สี นันก็คือ สี ขาว / เทา่ / ดำ โดยแน่นอนว่าในเรื่องเกี่ยวกับผิวสัมผัสก็แตกต่างกันออกไปด้วย โดยสีขาวนั้นจะให้สัมผัสแบบ Glossy หน่อยๆ แต่สำหรับสีเทาและดำนั้นจะเป็น แบบ Rubber นั้นเอง ดังนั้นใครที่ชื่นชอบแบบไหนก็สามารถเลือกกันได้เลย

นอกจากนั้นตัวเมาส์ตัวนี้ได้ออกแบบมาให้มีรูปทรงที่ใหญ่กว่าเมาส์ปกติทั่วไป ในตรงนี้ก็เข้าใจว่าเป็นเมาส์ที่มาจากทางยุโรป อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวสักนิด แต่ถ้าปรับแล้วติดรับรองว่าจะใช้อย่างยาวๆ

Roccat Kone Aimo 14

โดยเมาส์ออกแบบมาให้สำหรับผู้ที่ถนัดขวาเท่านั้น นอกจากนี้ Roccat Kone AIMO ยังมาพร้อมกับปุ่มที่สามารถตังค่าได้ถึง 12 ปุ่ม บวกกับเทคโนโลยี Shift+ ก็จะสามารถตั้งค่าได้สูงสุดถึง 24 ชุดคำสั่ง ในส่วนของไฟ ด้วยประสิทธิภาพการแสดงผลของ AIMO Technology เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

ซึ่งจะตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของเมาส์ เช่นเมาส์เลื่อนไปทางขวา ไฟของตัวเมาส์ก็จะเปลี่ยนไปในทิศทางนั้นๆอีกด้วย โดยเทคโนโลยีนี้มาพร้อมกับเจ้าตัว Gaming Keyboard ที่เปิดตัวมาพร้อมๆกันของทาง Roccat ที่มีระบบ AIMO โดยไฟของเจ้าตัวนี้นั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 4 จุดให้เราปรับกันได้แบบจัดหนักจัดเต็มกันได้เลย

Roccat Kone Aimo 15

การใช้งาน

มาในส่วนของการใช้งานกันบ้าง ใครหลายๆคนอาจจะมองว่า Roccat Kone AIMO เป็นเมาส์ที่มีแต่ความสวยงาม ตรงที่ถือว่าคิดผิด เพราะว่า Roccat Kone AIMO มาพร้อมกับ Technology Sensor ใหม่ล่าสุดอย่าง Owl-Eye ดังนั้นการที่คุณได้ใช้เมาส์ตัวนี้ ประสิทธิภาพที่คุณจะได้ไม่ต่างอะไรกับการได้ใช้เมาส์ระดับท๊อปของโลกเลยแม้แต่น้อย

โดย Roccat Kone AIMO นั้นจะสามารถรองรับค่า DPI ได้สูงสุดถึง 12,000 DPI และค่า Polling Rate ถึง 1000hz ถือว่าสูงมากๆ และยังมาพร้อมกับหน่วยความจำในตัวซึ่งทำให้คุณไม่ต้องไปนั่งตั่งค่าใหม่หลายๆรอบเวลาที่จะต้องเปลี่ยนสถานที่เล่น

Roccat Kone Aimo 7

โดยสรุปแล้วเจ้า Roccat Kone AIMO ถือว่าเป็นเมาส์ตัวท๊อปอันดับต้นๆในตอนนี้สำหรับ Gaming Mouse โดยใครที่กำลังมองหาเมาส์ที่มีดีทั้งรูปลักษณ์ และ คุณภาพ จัดตัวนี้สักตัวรับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับผม ในงบประมาณราคา 2,690 บาท ห้ามพลาดทีเดียว

ข้อดี

 • ระบบไฟ AIMO Technology ถือว่าแปลกใหม่และน่าสนใจมากๆเพราะว่านอกจากสีไฟจะนวลขึ้นยังมีลูกเล่นแปลกๆมาอีกตรึม
 • เทคโนโลยี Owl-Eye Sensor นิ่งจนน่าตกใจ
 • มีปุ่มให้ตั้งค่าได้เยอะ พร้อมเทคโนโลยี Shift+

จุดสังเกต

 • Roccat Kone AIMO มาพร้อมกับขนาดใหญ่ดังนั้นเด็กเล็กๆ หรือ ผู้หญิง อาจจะไม่ค่อยเหมาะสักเท่าไหร่

Roccat Kone Aimo 13

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Logitech G203 LIGHTSYNC เมาส์สายแฟชั่น ราคาหลักร้อย ไฟ RGB ปรับ DPI ได้ ตั้งมาโครสะดวก Logitech G203 LIGHTSYNC เกมมิ่งเมาส์สไตล์เก๋ ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มในราคาเบาๆ ในขนาดพอเหมาะ มีแสงไฟ RGB ปรับแต่งได้ พร้อมลูกเล่นอีกมากมายเกินตัว ให้การตอบสนองได้รวดเร็ว ด้วยความละเอียดสูงสุด 8000...

CONTENT

เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ 2022 แก้ไขและตรวจเช็คฟรี! ใน 7 ขั้นตอน เมาส์ไร้สาย ไฟติด แต่ไม่ขยับ เคยเจอกันมั้ยครับกับอาการแบบนี้ ที่อยู่ๆ หยิบเมาส์ที่วางทิ้งไว้บนโต๊ะทำงาน ซึ่งยังเคยใช้งานมาก่อนหน้านี้ อยู่ดีๆ ก็ใข้งานไม่ได้เสียอย่างนั้น เลื่อนไม่ไป เคอร์เซอร์บนหน้าจอก็ไม่เลื่อน หรือบางครั้งก็ทำเอาคีย์บอร์ดไร้สายที่ใช้อยู่ด้วย ไม่ติดเช่นเดียวกัน อาการแบบนี้อาจเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากแบตหรือถ่านที่อยู่ในเมาส์หมดหรือเสื่อม หรืออาจจะเกิดจากเซ็นเซอร์บนตัวเมาส์ไม่ทำงาน...

CONTENT

Logitech G303 Shroud Edition เกมมิ่งเมาส์ไร้สาย สายพันธุ์แกร่งจากเกมเมอร์ระดับตำนาน Logitech G303 Shroud edition เกมมิ่งเมาส์ในสไตล์สุดคลาสสิคที่ทาง Logitech พัฒนาขึ้นมาร่วมกับเกมเมอร์ระดับตำนานอย่าง SHROUD ในการรังสรรค์เมาส์ที่ได้รับการปรับจูนรูปแบบให้เหมาะและตรงใจ ใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ของเค้าเอง และถ่ายทอดความเป็นเกมมิ่งเมาส์ที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการคว้าชัยชนะหรือก้าวสู่การเป็นโปรเกมเมอร์ มาพร้อมน้ำหนัก 75 กรัม และรูปลักษณ์ที่จับกระชับมือ ทำงานในแบบไร้สาย พร้อมเทคโนโลยี LIGHTSPEED...

CONTENT

Logitech G PRO X Superlight & G840 XL Magenta เกมมิ่งเมาส์และเมาส์แพดระดับโปร Logitech G PRO X Superlight เกมมิ่งเมาส์อย่าง Logitech G series น่าจะเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์หลายๆ ท่าน ที่หันมาเป็นจริงจังเกมเมอร์ เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก เรื่องงานอื่นรองลงมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก