Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Gaming Mouse ที่ออกแบบมาให้กับทุกประเภทเกมกับ Razer Naga Trinity ราคา 3,590 บาท

หลายๆคนอาจจะมีปัญหากันในเรื่องการเลือกเมาส์ในการใช้งานกัน เพราะว่าเมาส์แต่ละตัวนั้นก็มีความสามารถและการออกแบบมาที่ค่อนข้างเฉพาะตัว ยิ่งเมาส์ในสมัยนี้นั้นส่วนใหญ่ก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เหล่าผู้เล่นเกมแนว FPS กันชะเป็นส่วนใหญ่

หลายๆคนอาจจะมีปัญหากันในเรื่องการเลือกเมาส์ในการใช้งานกัน เพราะว่าเมาส์แต่ละตัวนั้นก็มีความสามารถและการออกแบบมาที่ค่อนข้างเฉพาะตัว ยิ่งเมาส์ในสมัยนี้นั้นส่วนใหญ่ก็ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เหล่าผู้เล่นเกมแนว FPS กันชะเป็นส่วนใหญ่ดังนั้นใครที่ยเล่นเกมแนว MOBA อาจจะรู้สึกหนักใจในการเลือกซื้อเมาส์

razer naga trinity usp2

Advertisement

และนอกจากนั้นเหล่าผู้เล่นสาย MMO ยังมีเมาส์ออกมาให้ใช้กันน้อยเหลือเกิน แต่ในตอนนี้นั้นทาง Razer ได้ทำการแก้ไขปัญหาเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ Razer Naga Trinity 3 in 1 Gaming Mouse โดยจะเป็นยังไงสามารถติดตามกันได้ที่รีวิวนี้เลยครับผม สนนราคาที่ ราคา 3,590 บาท

Razer Naga Trinity 1

SPEC

 • 3 interchangeable side plates
 • 2-button Razer Mechanical Mouse Switches plate
 • 7-button Razer Mechanical Mouse Switches thumb wheel plate
 • 12-button Razer Mechanical Mouse Switches thumb grid plate
 • Total of 19 MOBA / MMO optimized programmable buttons
 • Rubberized thumb grip
 • True 16,000 DPI 5G optical sensor
 • Tilt-click scroll wheel
 • Razer Chroma lighting with 16.8 million customizable color options
 • Inter-device color synchronization
 • Up to 450 inches per second / 50 G acceleration
 • 1000 Hz Ultrapolling / 1 ms response time
 • Zero-acoustic Ultraslick mouse feet
 • Razer Synapse 3 enabled
 • 1 m / 7 ft braided fiber USB cable
 • Approximate size: 119 mm / 4.69 in. (Length) x 74 mm / 2.93 in. (Width) x 43 mm / 1.69 in. (Height)
 • Approximate weight: 120 g / 0.26 lbs. with cable

Razer Naga Trinity 3

ดีไซน์

มากันที่การดีไซน์ก่อนเลย โดยการดีไซน์นั้นจะมีลักษณะเดียวกันกับ Razer Naga รุ่นเก่า แต่มีการปรับในส่วนเว้าส่วนโค้งให้เข้ากับรูปมือมากขึ้นและนอกจากนั้นน้ำหนักของเมาส์ที่สามารถทำออกมาได้เบายิ่งขึ้น จึงทำให้การเคลื่อนที่ของเมาส์นั้น ทำได้ง่ายขึ้น โดยตัวเมาส์นั้น Razer Naga Trinity ได้ถูกออกแบบมาในโทนสีดำตามแบบฉบับของ Razer และใช้สีตัดเป็นสีเขียวเป็นหลัก โดยผิวของตัวเมาส์นั้นจะเป็นแบบ Rubber ผิวจะขรุขระ ดังนั้นจึงทำให้จับได้แน่นและกระชับมือมากขึ้น

Razer Naga Trinity 13

และ จุดเด่นสำคัญของ Razer Naga Trinity นั้นก็คือสามารถปรับเปลียน Pannel ด้านข้างได้ถึง 3 แบบตามแนวเกมที่เราเล่น หรือ สไตล์ที่เราถนัดโดยจะมีให้เปลี่ยนดังนี้

 • แบบปกติเรียบง่ายมีปุ่ม Macro 2 ปุ่มสามารถตั้งค่าได้เหมาะสำหรับผู้เล่นทีชอบเล่นเกมแนว FPS
 • แบบปุ่ม Macro 7 ปุ่มเป็นทรงแบบวงกลม เหมาะกับเกมแนว Moba ที่จำเป็นต้องใช้สกิลที่เยอะ แต่ก็ยังไม่เท่ากับเกมแนว MMO
 • แบบปุ่ม Macro 12 ปุ่มเหมาะกับการเล่นเกมแนว MMO เหนื่องจากเป็นเกมที่จะต้องใช้ปุ่มค่อนข้างเยอะเพราะว่าภายในเกมนั้นต้องใช้สกิลค่อนข้างเยอะนั้นเอง

ส่วนในเรื่องไฟนั้นเจ้าตัวเมาส์ตัวนี้นมาพร้อมกับระบบไฟแบบ Chroma ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง Razer

Razer Naga Trinity 18

การใช้งาน

การใช้งานนั้นเรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับเจ้าตัวอย่าง Deathadder ที่เป็นเมาส์ยอดนิยมของเหล่า Pro Player ของแบรนด์ Razer เพราะว่ามาพร้อมกับ Sensor แบบ 5G Optical Sensor ที่สามารถรองรับ DPI ได้ถึง 16,000 DPI โดยหลังจากที่แอดมินได้ลองใช้แล้วปรากฏว่าต่อให้ปรับเมาส์ไปถึง 16,000 DPI ก็ไม่มีอาการเมาส์หลอนหรือเมาส์รวนเกิดขึ้นดังนั้นใครเป็น Gamer สายจอใหญ่ละก็ไม่ควรพลาด มากันที่ในส่วนของการปรับเปลี่ยนการใช้งานของปุ่ม Macro ด้านข้างกันบ้าง

Razer Naga Trinity 21

ในส่วนนี้นั้นเกมนี้สามารถปรับแต่งต่างๆได้สูงสุดถึง 19 ปุ่มน่าจะถูกใจสาย MMORPG กันไม่น้อยเลยทีเดียว Polling Rate ของเมาส์ตัวนี้นั้นก็สามารถปรับได้สูงสุดถึง 1000hz และยังรองรับ Razer Synapse 3 ดูรวมๆแล้วเป็นเมาส์ที่สามารถเล่นเกมได้ทุกรูปแบบ และ ครบเครื่องดังนั้นใครที่กำลังหาเมาส์อยู่ก็แนะนำเลยครับสำหรับ Razer Naga Trinity จบในตัวเดียวอย่างแน่นอน กับราคาค่าตัวที่ 3,590 บาท

ข้อดี

 • สามารถปรับแต่งเมาส์ได้หลากหลาย
 • เหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมที่หลากหลาย
 • รองรับ Razer Synapse 3

จุดสักเกต

 • อะไหล่หายไม่มีให้ซื้อแยกทำให้เพียงซื้อใหม่ยกแผง
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มั่นใจว่ายุคนี้เกมเมอร์หลายคนหันมาใช้เมาส์ไร้สายเกมมิ่งเล่นเกมกัน เวลาสะบัดเมาส์วาดลวดลายเล่นเกมจะได้ไม่โดนสายเมาส์รั้งมือให้เสียอารมณ์ แถมในตอนนี้ก็มีตัวเลือกเยอะทั้งแบรนด์ต่างประเทศชั้นนำซึ่งคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีรวมไปถึงแบรนด์ไทยคุณภาพระดับโลกมาให้เลือกซื้อ แถมราคาก็ดีไม่แพงเกินไป จากหลักพันบาทต้นเอาไว้เล่นเกมเพลินๆ ไปจนรุ่นราคาสูงอัดฟีเจอร์มาให้หลากหลายตั้งแต่ทำตัวรับสัญญาณประสิทธิภาพสูง, ใส่ปุ่มมาโครเพิ่มเข้ามาเป็นพิเศษ, ออกแบบร่วมกับนักกีฬาอีสปอร์ตหรือต่อใช้งานได้เลยไม่ต้องพึ่งซอฟท์แวร์ก็มี แต่เรื่องพื้นฐานเวลาจะซื้อเมาส์ไร้สายเกมมิ่งมาใช้สักตัว นอกจากฟีเจอร์ร้อยแปดซึ่งผู้ผลิตแต่ละเจ้าเอามาเป็นจุดโฆษณากันอย่างสนุกสนานแล้ว ใจความเวลาจะซื้อเมาส์สักตัวก็อยากให้เริ่มจากการลองจับของจริงก่อน เพราะแต่ละคนมีวิธีจับสิ่งต่างๆ รวมไปถึงเมาส์แตกต่างกัน ซึ่งจะแยกได้ 3 แบบหลักๆ คือ Palm, Claw, Fingertip grip ทำให้รูปทรงเมาส์แต่ละแบบเหมาะกับคนต่างกัน เราอาจจะชอบเมาส์แบบหลังโด่งสูงแต่เพื่อนชอบหลังลาดเตี้ยลงเพราะวางมือต่างกันได้ ซึ่งถ้าใครสนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ในลิ้งค์นี้...

Accessories review

Razer Kishi V2 USB-C เพียงต่อก็เปลี่ยนมือถือให้เป็นเครื่องเกมคอนโซลได้ง่ายๆ ! เล่นเกมมือถือก็ถนัดกว่าใคร ถูกใจฮาร์ดคอร์เกมเมอร์!! ความสุขของเกมเมอร์ คือมีเวลานั่งเล่นเกมโปรดในคลัง Steam ของตัวเอง แต่จะนั่งเล่นลืมเวลาก็ไม่ได้เพราะแต่ละคนก็มีภาระหน้าที่ต้องทำ แต่ถ้ามี Razer Kishi V2 USB-C เมื่อไหร่ นอกจากจะเล่นเกมมือถือได้ง่ายเหมือนจับจอยเกมอยู่ไม่พอ ขอแค่เปิดคอมและ Steam เอาไว้ก็เชื่อมต่อ Steam...

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก