Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – ผู้พัฒนาเกมบอก PlayStation 5 และ PlayStation VR ควรจะซื้อแยกแต่ก็มันก็สำคัญทั้งคู่

เป็นปีที่ 5 แล้วที่ Sony ประสบความสำเร็จกับเครื่องเล่น PlayStation 4 ที่ตอนนี้ก็ขายไปได้ถึง 76 ล้านเครื่องแต่ก็มีการลือกันว่า PlayStation 5 จะเตรียมวางขายในอีกปีหรือสองปีข้างหน้านี้ (ประมาณปี 2019 หรือ 2020) ไม่ว่ามันจะวางขายเมื่อไหร่ล่าสุดได้มีนักพัฒนาเกมท่านหนึ่ง

เป็นปีที่ 5 แล้วที่ Sony ประสบความสำเร็จกับเครื่องเล่น PlayStation 4 ที่ตอนนี้ก็ขายไปได้ถึง 76 ล้านเครื่องแต่ก็มีการลือกันว่า PlayStation 5 จะเตรียมวางขายในอีกปีหรือสองปีข้างหน้านี้ (ประมาณปี 2019 หรือ 2020) ไม่ว่ามันจะวางขายเมื่อไหร่ล่าสุดได้มีนักพัฒนาเกมท่านหนึ่งได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเครื่อง PS5 และแว่น PSVR

PlayStation

คุณ Harold Vancol ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ผู้สร้างเกม VR John Wick Chronicle ให้ความเห็นผ่านนิตยสาร PlayStation Magazine UK ว่า PlayStation 5 กับ PlayStation VR ที่ควรจะซื้อแยกกันแต่ถึงอย่างนั้นการซื้อมันมาเป็นแพ็คคู่หรือมาเป็น Bundle ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

“การซื้อเครื่องคอนโซลคนส่วนมากจะคิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่และการซื้อแว่น PSVR ที่เป็นเหมือนอนาคตของ PlayStation ก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับซื้อเครื่องเล่นเกมใหม่เช่นดัน ซึ่งการซื้อแยกมันจะทำให้มันมีช่วงเวลาที่โดดเด่นเป็นของตนเองแต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ควรละเลยเรื่องซื้อมันมาเป็นแพ็คคู่ด้วย”

นอกจากนี้คุณ Vancol ก็เสริมเล็กน้อย ๆ ในเรื่องของจุดที่ลงตัวของฮาร์ดแวร์เกม VR ในยุคแรกด้วยว่ามันควรจะเป็นอย่างไร

“เมื่อปริมาณของ Content เพิ่มมากขึ้นเมื่อนั้นราคาของฮาร์ดแวร์ก็จะลดลงและนั่นมันจะเป็นจุดที่ลงตัวที่สุดซึ่งผมคิดว่า VR ยุคแรกคือการมุ่งเข้าสู่จุด ๆ นั้นที่ลงตัวที่สุด”

แว่น PlayStation VR เป็นอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงยุคแรกเริ่มที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าด้วยยอดขาย 2 ล้านชิ้นตั้งแต่เริ่มขายจนถึงต้นเดือนธันวาคม 2017 ครับ

ต้องรอดูกันว่าเมื่อ PlayStation 5 วางขายจริงมันจะมาพร้อมแว่น VR ที่ว่าหรือไม่หรือจะขายเป็น Bundle แบบใดก็ต้องติดตามกันต่อไปครับคาดว่าในอีกปีหรือสองปีเราอาจจะได้เล่นเครื่องเกมใหม่ล่าสุดจาก Sony ก็ได้

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...