Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – ViewSonic XG2402 จอเกมมิ่ง 24 นิ้ว สุดคุ้ม มาพร้อม AMD FreeSync 144Hz ราคาเพียง 8,990 บาท

จอภาพที่ทีมงานจะแนะนำในวันนี้เป็นอีกหนึ่งจอที่น่าสนใจด้วยขนาด 24 นิ้ว ระดับ 144Hz ที่มาพร้อมเทคโนโลยีน่าสนใจเพียบในราคาเพียง 9,990 บาท กับ ViewSonic XG2402

XG2530 SC 0519

วันนี้ถือเป็นโอกาสอีกหนึ่งครั้งที่ทีมงานได้สัมผัสจอภาพสำหรับคอเกมดีๆ สุดคุ้มอีกตัว ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการประกอบคอมพิวเตอร์สักเครื่อง ลงสเปคจัดเต็มแต่สุดท้ายใช้จอห่วยๆ ก็ไม่สามารถเล่นเกมหรือทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นการเลือกจอดีๆเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย ซื้อทีเปลี่ยนเครื่องเปลี่ยนการ์ดจอไปแต่สุดท้ายก็ยังใช้จอตัวเดิม แม้ราคาจะสูงขึ้นอีกหน่อยแต่ก็ใช้งานได้ยาวๆ อย่างจอภาพที่ทีมงานจะแนะนำในวันนี้เป็นอีกหนึ่งจอที่น่าสนใจด้วยขนาด 24 นิ้ว ระดับ 144Hz ที่มาพร้อมเทคโนโลยีน่าสนใจเพียบในราคาเพียง 9,990 บาท กับ ViewSonic XG2402

Advertisement

ff

มาเจาะในส่วนของสเปค ViewSonic XG2402 มาพร้อมขนาดจอภาพ 24 นิ้ว ความละเอียด Full HD โดยใช้พาแนลแบบ TN แบบจอด้าน Anti-glare พร้อมอัตราการตอบสนองเพียง 1ms และยังมาพร้อมเทคโนโลยีอื่นอีกเพียบ

144hz refresh rate 450w 1

144Hz refresh rate

รองรับอัตตรารีเฟรชที่สูงสุดถึง 144Hz ช่วยให้ตอบสนองกับภาพที่รวดเร็วขึ้น โดยเฉพาะเกมที่มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว

fastest response time rev 450w 1

Rapid Response Time
ช่วยเพิ่มอัตตราการตอบสนองจอภาพที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

black stabilization rev 450w

22-Level Black Stabilization
สามารถปรับเพิ่มความสว่างของด้านมืดได้ถึง 22 ระดับ ช่วยให้เห็นมุมอัดหรือที่มือดในภาพ หรือในเกมได้คมชัดมากขึ้นไปอีก

game mode

Game Mode Hotkey

ปรับโหมดการแสดงผลของจอภาพได้ตามรูปแบบเกมที่เล่นได้ด้วย

amd freesync technology 450w 1

AMD FreeSync™Technology

แน่นอนว่ารองรับเทคโนโลยี AMD Freesync เพื่อช่วยให้การแสดงผลรวดเร็วขึ้น ช่วยลดภาพการฉีกขาดการพูดติดอ่างและความสับสนในการเล่นเกมได้อย่างราบรื่น

low input lag rev 450w 1

Low Input Lag

จอภาพที่สามารถประมวลผลคำสั่งจากแป้นพิมพ์เมาส์หรือตัวควบคุมได้ทันทีที่เกิดขึ้น ช่วยให้ตอบสนองได้เร็วขึ้น ลดอาการเบลอของภาพลงไปได้

ViewSonic XG Gaming 1 ViewSonic XG Gaming 2 ViewSonic XG Gaming 3

กล่องที่ระบุรุ่น ViewSonic XG2402 และสเปคได้อย่างครบถ้วน อุปกรณ์ภาพในจะมีสายรัด ,สาย AC ,สาย HUB USB และสาย Display Port

ViewSonic XG Gaming 11ViewSonic XG Gaming 9 ViewSonic XG Gaming 10

ตัว ViewSonic XG2402 ใช้วัสดุแบบพลาสติกด้าน แข็งแรงทนทานและเป็นรอยได้ยาก โดยมีปุ่มปรับแต่งอยู่ที่ขอบจอภาพด้านขวาล่าง โดยใช้สีแดงเป็นเส้นสายในการบอกตำแหน่งปุ่ม รวมถึงแกนกลางของขาตั้ง ตัวฐานขนาดสี่เหลี่ยมมากับลวดลายเรียบๆ แต่สวยงามดีทีเดียว พร้อมสัณลักษณ์ XG

ViewSonic XG Gaming 16 ViewSonic XG Gaming 17 ViewSonic XG Gaming 18

ดีไซน์ด้านหลังถือเป็นเอกลักษณ์ของ ViewSonic XG2402 ด้วยการใช้ลายเส้นสีแดงเป็นรูปตัว V ด้านข้าง และด้านหลังขาตั้ง ทำให้ดูโดเด่นสวยงาม เหมาะกับโต๊ะที่ตั้งหันออกทางเดิน หรือร้านเกมที่นำไปใช้ก็ดูสวยงามลงตัวดีทีเดียวอีกทั้งเมื่อเปิดใช้งานแล้วจะมีไฟสีแดงออกมาทั้ง 2 ข้างด้วย สวยงามมากเลยทีเดียว นอกจากนั้นก็ยังมีช่องระบายความร้อนที่เล่นลวดลายน่าสนใจ โดยตัวฐานสามารถถอดออกได้เพื่อต่อกับขายึดผนัง

ViewSonic XG Gaming 4 ViewSonic XG Gaming 6 ViewSonic XG Gaming 5

เนื่องจากเป็นจอแบบมัลติฟังค์ชั่นทำให้มีพอร์ตการใช้งานต่างๆที่ครบครันทีเดียวไม่ว่าจะเป็น สาย Power ด้านซ้าย ,USB 3.0 (type A x2, type B x1) ,HDMI 1.4 x2 DisplayPort และ Audio Out นอกจากนั้นตัวจอยังมีลำโพงติดตั้งภายในด้วย

ViewSonic XG Gaming 12 ViewSonic XG Gaming 13 ViewSonic XG Gaming 15

ViewSonic XG2402 สามารถปรับหมุนได้ซ้ายขวาราวๆ 30 องศา ปรับสูงต่ำได้พอสมควร ก้มเงยได้ราวๆ 10-15 องศา และยังสามารถหมุนตั้งได้ด้วย เหมาะสำหรับใช้งานเว๊บหรืองานเอกสาร

ViewSonic XG Gaming 19

ViewSonic XG Gaming 20

นอกจากเมนูพื้นฐานแล้ว ยังสามารถปรับ custom โหมดได้ตามที่เราต้องการ นอกเหนือจากโหมดเกมต่างๆที่จอเซ็ตมาให้จากโรงงานแล้ว เช่นความสว่าง ความคมชัด ที่สามารถปรับโหมดได้ตามที่เราต้องการ เพิ่มความสะดวกเหมาะกับท่านที่เล่นเกมหลายๆแนว กดปุ่มเดียวก็เปลี่ยนโหมดได้ทันใจแล้ว

ViewSonic XG Gaming 21 ViewSonic XG Gaming 22 ViewSonic XG Gaming 23

ViewSonic XG Gaming 24 ViewSonic XG Gaming 25

มาถึงการสแดงผลของ ViewSonic XG2402 ต้องบอกว่าด้วยการเป็นพาเนลแบบ TN อาจจะไม่ได้ให้สีสันสดมากเหมือน IPS แต่ก็ให้เฉดสีที่ต้องสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะการเล่นเกม เมื่อประกอบกับจอแบบด้านก็ช่วยให้ใช้งานได้นานโดยที่สายตาไม่ล้าหรือเมื่อยเร็ว ด้านข้างสีอาจจะดร๊อปลงเล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถเห็นรายละเอียดได้คมชัดอยู่

ส่วนเทคโนโลยีต่างๆที่ใส่มานั้น ได้ใช้ตามสมควร แต่อาจจะไม่ใช่เทคโนโลยีที่ใช้ในชีวิตประจำวันมากนัก แต่ที่ลองใช้ดูแล้วรู้สึกดีคือระบบปรับโหมดสำหรับเกมรูปแบบต่างๆ เพราะเราสามารถปรับได้ตามความต้องการจริงๆ บางเกมภาพมืดเกินไป เราก็แค่ปรับโหมดเพิ่มความสว่างที่สามารถกดเปิดได้ในปุ่มเดียวไม่ต้องมากดไล่เพิ่มสี

รวมถึงยังปรับโหมดหน้าจาสำหรับใช้งานได้แต่บุคคลได้ด้วย เหมาะกับออฟฟิตหรือร้านเกมที่มีคนใช้จอเดียวกันหลายๆ คน เราแค่เซ็ตโหมดของเราไว้ ถึงคนอื่นจะมาใช้และเปลี่ยนการตั้งค่าไป พอเรากลับมาก็แค่ไปเลือกโหมดที่เราเซฟไว้ก็จบแล้วสะดวกดีทีเดียว

ViewSonic XG Gaming 17

ViewSonic XG2402 จัดว่าเป็นอีกจอภาพที่น่าสนใจสำหรับคอเกม ด้วยเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยเฉพาะการปรับโหมดการใช้งานตามเกม ที่ช่วยให้สามารถสลับโหมดต่างๆได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเทคโนโลยี AMD Freesync รองรับ 144Hz ช่วยให้ใช้งานเล่นเกมได้อย่างสบายตา

อีกทั้งยังสามารถปรับมุมมองจอภาพได้ตามต้องการ นอกจากนั้นยังมาพร้อมการออกแบบที่สวยงามโดยเฉพาะลายเส้นสีแดงที่ช่วยให้จอดูเป็นเกมมิ่งมากขึ้นไปอีก และยังมีมัลติฟังค์ชั่นเชื่อมต่อพอร์ต USB ได้อีกด้วย ในราคาเพียง 9,990 บาท สำหรับคอเกมต้องจัดเลย (ตอนนี้บ้างร้านจัดโปรเหลือ 8,990 บาทด้วย รีบไปสอยกันเลยครับ)

จุดเด่น

  • การออกแบบสวยงามสำหรับเกมเมอร์
  • โหมดการใช้งานตามรูปแบบเกม
  • จอหมุนตั้งก้มเงยได้เยอะ
  • Refresh Rate 144Hz

ข้อสังเกตุ

  • จอแบบพาเนล TN ที่สีไม่สดสวยเท่าไร
  • ลำโพงเสียงไม่ดังมากแค่พอใช้
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

จอคอม 144hz เริ่มแค่ 5 พันบาท 24″ ปี 2022 สวย คมชัด เล่นเกมสะใจ จอคอม 144hz เป็นจอในฝันของเกมเมอร์หลายคน เมื่อช่วงปี 2021 เราได้นำเสนอจอเล่นเกมกันไปบ้างแล้ว ที่เริ่มซีเรียสกับความลื่นไหลของเกม ที่มีความต่อเนื่อง มีโอกาสที่ได้เปรียบมากขึ้น เพราะในหลายเกม หากเกิดภาพกระตุกหรือขาดในช่วงไม่กี่วินาที ก็อาจทำให้รู้ผลแพ้ชนะ จะเฮดช็อตหรือจะวาร์ปกลับมาที่เดิมได้ทันที...

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

CONTENT

MSI Optix MPG321QRF-QD จอเกมมิ่งตัวใหญ่พร้อมฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อเกมเมอร์ได้เล่นเกมได้เต็มอิ่ม MSI Optix MPG321QRF-QD เป็นรหัสของหน้าจอเกมมิ่งไซส์ใหญ่พร้อมฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากจะใช้ต่อพีซีและเครื่องเกมคอนโซลได้ทั้งคู่แล้ว ก็ยังมีฟีเจอร์โดดเด่นต่างๆ ใส่มาให้จัดเต็มไม่แพ้แบรนด์คู่แข่ง ไม่ว่าจะ KVM ที่หน้าจอเป็นตัวกลางเชื่อมต่อพีซีและโน๊ตบุ๊คทุกเครื่องแล้วควบคุมได้ด้วยเมาส์คีย์บอร์ดเซ็ตเดียวและทำตัวเป็น USB Hub ได้ด้วย, MSI GamingOSD 2.0 โปรแกรมตั้งค่าและเปลี่ยนโปรไฟล์หน้าจอโดยไม่ต้องเอื้อมมือไปกดตั้งค่าที่หน้าจอ แต่ถ้าใครถนัดการกดด้วยปุ่มบนหน้าจอมากกว่า ทาง MSI...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้วตอนนี้ราคาหลักหมื่นบาทขึ้นกัน แต่ก็คุ้มลงทุนเอามาใช้งานอยู่นะ  Advertisement จอคอม 32 นิ้วอาจจะไม่ได้แพร่หลายมากในปัจจุบัน เนื่องจากขนาดหน้าจอใหญ่และราคายังสูงอยู่ระดับหมื่นบาทขึ้นไปโดยมีทั้งหน้าจอสำหรับงานกราฟฟิคและหน้าจอสำหรับใช้ทำงานหรือดูหนังเพื่อความบันเทิงผสมกันอยู่ โดยหน้าจอ 32 นิ้วมักมีความละเอียดหน้าจอที่ QHD ไปจนถึงระดับ 4K และผู้ผลิตก็จะใส่ฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามาให้ใช้งานกันด้วย โดยในบทความนี้จะโฟกัสเฉพาะขนาด 32 นิ้วเป็นหลัก ดังนั้นประเภทและจุดประสงค์การใช้งานหน้าจอรุ่นนั้นๆ จะแตกต่างกันไปโดยผู้เขียนจะเจาะจงแยกเฉพาะสำหรับหน้าจอแต่ละรุ่นให้ผู้ใช้ได้เข้าใจและเลือกหน้าจอไปได้ตรงความต้องการของแต่ละคน 5 จอคอม...