Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Intel – เผยยอดจำหน่ายของหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Coffee Lake เอาชนะ Ryzen ไปได้แบบชิวๆ

ตั้งแต่ที่ AMD ปล่อยหน่วยประมวลผล Ryzen ออกมานั้นถือได้ว่าเป็นการเข่าวงการหน่วยประมวลผลได้ดีจริงๆ ครับ ทว่าหลังจากนั้นได้ไม่นานนักทาง Intel เองก็ออกมาแก้เกมเป็นการใหญ่ที่ถึงแม้ว่าหน่วยประมวลผลแบบหลายแกนของทาง Intel จะแพงกว่าทาง AMD

ตั้งแต่ที่ AMD ปล่อยหน่วยประมวลผล Ryzen ออกมานั้นถือได้ว่าเป็นการเข่าวงการหน่วยประมวลผลได้ดีจริงๆ ครับ ทว่าหลังจากนั้นได้ไม่นานนักทาง Intel เองก็ออกมาแก้เกมเป็นการใหญ่ที่ถึงแม้ว่าหน่วยประมวลผลแบบหลายแกนของทาง Intel จะแพงกว่าทาง AMD ทว่ายอดจำหน่ายของหน่วยประมวลผลจากทาง Intel นั้นดูเหมือนว่าจะสูงกว่าทาง AMD อยู่พอดู อ้างอิงจากข้อมูลล่าสุของทาง Mindfactory.de แล้วพบว่าในประเทศเยอรมันนั้นหน่อยประมวลผลของทาง Intel ยังคงสามารถจำหน่ายได้มากกว่าทาง AMD ครับ

amd vs intel

หลังจากที่หน่วยประมวลผล Ryzen ของทาง AMD สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่าทาง Intel ในช่วงเดือนกันยายนของปี 2017 แต่พอในไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 ที่ทาง Intel ปล่อยหน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลหลายแกนนั้น(อย่างเช่น i7-8700K) ทาง Intel ก็สามารถที่จะแย่งส่วนแบ่งในตลาดได้อีกครั้ง โดยในช่วงเดือนธันวาที่มีวันหยุดยาวนั้นทาง Intel สามารถจำหน่ายหน่วยประมวลได้อยู่ที่ 64% ส่วน AMD อยู่ที่ 36% หลังจากที่ทาง AMD กินส่วนแบ่งมากกว่ามาถึง 2 เดือนกว่าๆ ด้วยกันครับ

Yearly lookout on overall sales recorded by Mindfactory.de 600 01

จากตรงนี้นั้นทำให้เราได้เห็นครับว่าผู้บริโภคหลายๆ รายยังมีความจงรักภักดีกับทาง Intel อยู่ แน่นอนครับว่าทาง AMD ต้องไม่อยู่เฉยแน่นอน งานนี้คงต้องรอดูกันต่อไปล่ะครับว่าหลังจากที่ทาง AMD ปล่อยหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen+ ที่ผลิตด้วยกระบวนการผลิตระดับ 12 nm ออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้นั้นจะสามารถแย่งตลาดหน่วยประมวลผลกลับมาเป็นของทาง AMD อีกครั้งได้หรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ทัวร์นาเมนต์สำหรับมือใหม่ ACER Thailand X INTEL จัดศึกทัวร์ Nitro Night Gaming | Fight Like A Pro สู้อย่างโปร สู้อย่างมืออาชีพ เงินรางวัลรวมกันกว่าแสนบาท!! โดยสมัครแข่งขันได้ที่ Planet9.gg เท่านั้น ACER Thailand X INTEL...

Special Story

MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip พี่น้องซีรี่ส์ Summit เพื่อคนทำงาน แต่ตัวไหนจะตอบโจทย์ของเราที่สุดนะ? MSI Summit E13 Flip กับ MSI Summit E16 Flip ทั้งสองพี่น้องในซีรี่ส์ Summit...

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...