Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Software – VLC 3.0 โปรแกรมดูหนังดูวีดีโอโครตเทพ แถมฟรี ฟีเจอร์ใหม่เพียบ พร้อมโหลดไปใช้งานกันได้เลย

สำหรับ VLC 3.0โปรแกรมดูหนังดูวีดีโอโครตเทพ แถมฟรี ฟีเจอร์ใหม่เพียบพัฒนาโดย VideoLAN ที่ในเวอร์ชั่นนี้รองรับหลายๆ แฟลตฟอร์มมากกว่าเดิม อย่างระบบปฏิบัติการ Windows, macOS, Linux, Android, iOS, Apple TV, Android TV และ Chrome OS

เชื่อว่าท่านที่ชอบเปิดไฟล์วีดีโอหรือไฟล์เสียงหลายๆ ท่านต้องรู้จักกับโปรแกรม VLC นี้เป็นแน่แท้ ด้วยขนาดของตัวโปรแกรมที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป แต่ทว่าสามารถที่จะเปิดไฟล์มัลติมีเดียได้แบบครบวงจร โดยเมื่อก่อนนี้นั้น VLC นั้นมีเฉพาะเวอร์ชันที่เป็น Desktop โดยรองรับทั้ง Windows และ macOS ส่วน Mobile ก็รองรับทั้ง iOS และ Android ซึ่งล่าสุดก็ออกมาเป็นเวอร์ชั่น 3.0 แล้ว ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่ๆ มาเพียบเลยทีเดียว

0 0 900 0 70 News vlc media player

สำหรับ VLC 3.0โปรแกรมดูหนังดูวีดีโอโครตเทพ แถมฟรี  ฟีเจอร์ใหม่เพียบพัฒนาโดย VideoLAN ที่ในเวอร์ชั่นนี้รองรับหลายๆ แฟลตฟอร์มมากกว่าเดิม อย่างระบบปฏิบัติการ Windows, macOS, Linux, Android, iOS, Apple TV, Android TV และ Chrome OS โดยมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ และแก้บั๊กจำนวนมาก ซึ่งใช้เวลาพัฒนาจากอาสาสมัครกว่า 3 ปีทีเดียว แน่นอนว่า VLC 3.0 นั้นออกแบบมาให้รองรับระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าๆ หรือสเปกเก่าๆ ด้วย โดยสามารถรันได้ต่ำสุด ไม่ว่าจะเป็น Windows XP, macOS 10.7, iOS 7 Android 2.3 และ Chromebook ทุกรุ่นที่มี Google Play Store

https 2F2Fblueprint api production.s3.amazonaws.com2Fuploads2Fcard2Fimage2F7115942F661342b9 365c 42ea 9766 a83a0d3cbde2

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจใน VLC 3.0 อาทิเช่น

  • รองรับการ decode ด้วยฮาร์ดแวร์บนทุกแพลตฟอร์มสำหรับ HD และ UHD โคเดค H.264 และ H.265 ซึ่งฟีเจอร์นี้จะเปิดใช้งานเป็นค่าเริ่มต้น เพื่อให้สามารถเล่นวิดีโอ 4K และ 8K ได้โดยที่ลดการใช้ซีพียูลง
  • รองรับ direct HDR บน Windows 10 และ HDR tone-mapping สำหรับระบบปฏิบัติการอื่น ๆ
  • รองรับการ passthrough สำหรับโคเดคเสียงความละเอียดสูง เพื่อให้อุปกรณ์ที่ใช้ decode HiFi จากภายนอกขับเสียงได้ดีที่สุด
  • รองรับ Chromecast ทั้งการค้นหาอุปกรณ์และการสตรีมมิ่ง สามารถเล่นไฟล์ที่ Chromecast ไม่รองรับอย่างเช่นไฟล์จากดีวีดีได้ด้วย
  • UI รองรับหน้าจอความละเอียดสูง HiDPI บน Windows 10
  • รองรับโคเดคและฟอร์แมตใหม่ ๆ เช่น WebVTT, TTML, HQX, CEA-708, Cineform เป็นต้น
  • รองรับ Dex สำหรับอุปกรณ์ Samsung
  • ปรับปรุงประสิทธิภาพและการใช้งานแบตเตอรี่บน iOS

โปรแกรม VLC 3.0 สามารถดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ VideoLAN  กันได้เลย การันตีได้ครับว่าของดีแน่นอน

ที่มา : blognone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

Adobe Acrobat Reader สุดยอดโปรแกรมอ่านไฟล์ PDF ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดได้ฟรี นอกจากการทำงานด้วยการพิมพ์เอกสารผ่านทางโปรแกรมเอกสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Word, Pages, WPS Office ฯลฯ แล้วนั้น การบันทึกไฟล์เอกสารที่จะทำให้ตัวอักษร หรือรูปแบบต่าง ๆ มีความคลาดเคลื่อนน้อยที่สุด เมื่อนำไฟล์ไปเปิดด้วยอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน ผ่านการบันทึกไฟล์เป็นรูปแบบ ไฟล์นามสกุล...

Tips & Tricks

ตัวช่วยให้ภาษาอังกฤษกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยโปรแกรมสะกดคำ อ่านภาษาอังกฤษ มาดูโปรแกรมสะกดคำ อ่านภาษาอังกฤษ ที่น่าใช้งาน 2021 เพราะในปัจจุบันการอ่านและการเขียนภาษาอังกฤษนั้น กลายเป็นสิ่งจำเป็นและมีความสำคัญกับผู้คนแทบจะทั่วโลก แกรมมาร์ (Grammar) หรือหลักไวยกรณ์นั้น เป็นเรื่องพื้นฐานในภาษาแทบจะทุกภาษา ไม่ใช่เฉพาะกับภาษาอังกฤษ การที่เรารู้หลักไวยกรณ์ก็เป็นรากฐานสำคัญที่จะนำไปสู่การสื่อสารในภาษษนั้น ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการ ฟัง พูด อ่าน รวมไปถึงการเขียน ดังนั้นความรู้เรื่องหลักไวยกรณ์จึงเป้นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ...

Tips & Tricks

แนะนำ 13 โปรแกรมสแกนไวรัส น่าใช้งาน มีติดเครื่องไว้ ปลอดภัยแน่นอน การใช้งานอินเทอร์เน็ตบนคอมพิวเตอร์หรือการดาวน์โหลดโปรแกรมต่าง ๆ จากเว็บไซต์เพื่อมาติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของเรานั้น อาจไม่ปลอดภัยเสมอไป โดยเฉพาะกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ปัจจุบันนั้นมีความก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ในความก้าวหน้าของเทคโนโลยีนี้ก็มักจะมีมือดีที่หยิบฉวยหาช่องว่างในการแฝงไวรัสเข้ามายังคอมพิวเตอร์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์ โฆณษาต่าง ๆ ที่หลอกให้เราคลิก หรือผ่านทางโปรแกรมแปลก ๆ ที่เราดาวน์โหลดมา หรือจะเป็นโปรแกรมที่ไม่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ ก็มันจะมีของแถมแฝงเข้ามาด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงรวมเอาโปรแกรมสแกนไวรัสยอดนิยมที่ควรมีติดเครื่อง...

Tips & Tricks

รวมเด็ด โปรแกรมโหลดคลิปยูทูป ใช้งาน โหลดฟรี หลาย ๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่าย ๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube...