Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – HyperX Cloud Alpha : Gaming Headset หูฟังตัวเก่งสำหรับเกมเมอร์มือฉมัง เน้นพลังเสียง ใส่สบาย

หูฟังเล่นเกมหรือ Gaming headset เป็นอุปกรณ์ที่เกมเมอร์หลายคนมักจะปลื้มและเลือกเป็นเครื่องมือชิ้นแรกๆ ไม่แพ้เมาส์หรือคีย์บอร์ดเลยด้วยซ้ำ เพราะเรื่องของเสียง เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเล่นเกม และความบันเทิงต่างๆ เพราะทั้งเสียงเอฟเฟกต์ในฉากการต่อสู้

หูฟังเล่นเกมหรือ Gaming headset เป็นอุปกรณ์ที่เกมเมอร์หลายคนมักจะปลื้มและเลือกเป็นเครื่องมือชิ้นแรกๆ ไม่แพ้เมาส์หรือคีย์บอร์ดเลยด้วยซ้ำ เพราะเรื่องของเสียง เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเล่นเกม และความบันเทิงต่างๆ เพราะทั้งเสียงเอฟเฟกต์ในฉากการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็น กระสุนปืน ระเบิดหรือเศษกระจกแตก ย่อมสร้างความเร้าใจให้กว่าการฟังเสียงผ่านลำโพงธรรมดา และยังไม่รบกวนคนรอบข้างด้วย ที่สำคัญยังทำให้สมจริงเหมือนกับอยู่ในเหตุการณ์ เพราะว่าถ้าเป็นหูฟังดีๆ ก็จะมีมิติของเสียงเข้ามา ด้วยการสนับสนุนระบบเสียงรอบทิศทางนั่นเอง

Cloud Alpha 13

Advertisement

HyperX Cloud Alpha เป็นหูฟังเล่นเกมอีกรุ่นหนึ่งจากสายเลือดของหูฟังสำหรับเกมเมอร์ที่เป็นนักแข่งหรือ eSport กับความล้ำสมัยในการออกแบบและคุณภาพเสียงในซีรีส์ของ Cloud ที่ทั่วโลกยอมรับ กับรูปลักษณ์ที่เป็นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ใส่โทนสีแดงสดตัดกับโครงสร้างสีดำ ในสไตล์ของเกม ที่ดูดุดันน่าจับต้อง พร้อมครอบศีรษะที่นุ่มนวล เสริมความมั่นใจให้กับผู้ใช้

ด้วยการปรับให้สอดคล้องกับสรีระของผู้ใช้แต่ละคนได้ แน่นกระชับกับโครงสร้างอะลูมิเนียม แต่ดูไม่เทอะทะ เพราะเน้นความสะดวกสบายในการสวมใส่ ซึ่งอาจไม่ใช่แค่การเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนำไปใส่ฟังเพลงหรือดูหนังนอกบ้าน คล้องคอติดตัวไปได้ด้วย เติมเต็มคุณภาพเสียงไปกับไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 50mm ในแบบนีโอดายเมียม ครอบหูฟังหุ้มหนัง ที่มีความโอบกระชับใบหู และสายต่างๆ สามารถถอดเก็บได้ แม้กระทั่งไมโครโฟนก็ตาม ซึ่งในครั้งนี้ HyperX Cloud Alpha มีน้ำหนักเบาเพียง 336 กรัมเท่านั้น โดยมีคอนโทรลระดับเสียงมาในสายสัญญาณด้วย

Specification

 • 50-mm dual chamber dynamic drivers (neodymium magnets)
 • 65 Ω impedance
 • 13-27,000 Hz frequency response (specified by the manufacturer)
 • Closed-back, over-ear design
 • In-line remote control
 • Detachable, noise-cancelling microphone
 • 3.5-mm connectivity (dual TRS and TRRS)
 • 1.3 m + 2 m braided cable
 • Weight: 336 g

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่น

Cloud Alpha 1

หน้ากล่องของหูฟัง HyperX Cloud Alpha รุ่นนี้ออกแบบมาแทบไม่ต่างจากหูฟังตระกูล Cloud series ก่อนหน้านี้มากนัก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และสีสัน

Cloud Alpha 2

ส่วนด้านหลังกล่องใส่ฟีเจอร์สำคัญๆ มาให้ได้ทราบเป็นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็น Memory foam, Aluminium frame, Detachable Noise Cancellation Microphone และ Detachable Cable

Cloud Alpha 3

มาดูภายในกล่องกันบ้าง HyperX Cloud Alpha มีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้ ประกอบด้วย หูฟัง สายสัญญาณแบบเสียงและพร้อมไมโครโฟน 3.5mm อย่างละ 1 เส้น รวมถึง ไมโครโฟนแบบแยกและคู่มือการใช้งาน

Cloud Alpha 15

ถุงผ้าสำหรับใส่หูฟัง สำหรับการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ เพื่อป้องกันรอยขูดขีด

Cloud Alpha 16

สายสัญญาณสำหรับไมโครโฟนและหูฟังจากคอมพ์ เพื่อนำมาต่อกับหูฟัง เพื่อใช้งานร่วมกัน

Cloud Alpha 18

ชุดควบคุมระดับเสียง เป็นแบบแกนหมุนซ้ายขวา ในการเพิ่ม-ลดเสียง และปุ่มสำหรับเปิด-ปิดการทำงานไมโครโฟน

Cloud Alpha 21

มาดูหน้าตาชัดๆ สำหรับหูฟังรุ่นนี้ HyperX ปรับโครงสร้างมาให้ดูกระชับมากขึ้น เพื่อให้สวมใส่ง่าย ไม่เกะกะ สำหรับให้ใช้งานได้ทั้งชายและหญิง

Cloud Alpha 6

ครอบศีรษะที่เป็นแบบหุ้มหนังมาและเดินด้ายแดง ให้อารมณ์เท่ๆ ราวกับเบาะหนังของรถสปอร์ตนั่นเอง

Cloud Alpha 8

ด้านใต้ของครอบหูฟัง เป็นฟองน้ำที่ให้ความนิ่มนวล แต่ระยะยุบไม่มากนัก เหมาะกับการใช้งานยาวๆ หรือเล่นเกมนานๆ เพราะไม่รู้สึกรำคาญ

Cloud Alpha 7

ครอบหูฟังที่ทาง HyperX เลือกใช้เป็นแบบ Memory foam ให้ความนุ่มนวลและโอบกระชับ ลดเสียงรอบข้างได้ดี ซึ่งเท่าที่ลองสวมใส่ ให้ความเบาสบายและไม่รำคาญหูอีกด้วย พร้อมชุดขับนีโอดายเมียม 50mm

Cloud Alpha 11

ครอบหูพลาสติกสีดำ ติดโลโก้ HyperX สีแดง รับกับโครงสร้างอะลูมิเนียมสีแดง ไม่ทำเป็นโครงสร้างทึบเหมือนในรุ่นก่อนๆ ส่วนหนึ่งเพื่อให้น้ำหนักเบาลง และสวมสบายมากขึ้น การพกพาก็สะดวก

Cloud Alpha 12

ก้านปรับระดับได้ 8 ระดับ สามารถเลื่อนปรับได้ขณะใช้งาน ปรับได้นุ่มนวลไม่แข็งเกินไปนัก มีอักษรบอกข้างซ้าย-ขวาระบุไว้บนหูฟังชัดเจน

Cloud Alpha 4

ครอบหูฟังด้านซ้าย มาพร้อมช่องเสียบสายสัญญาณและไมโครโฟนข้างๆ กัน

Cloud Alpha 14

หูฟังเป็นแบบถอดประกอบได้ Detachable Noise Cancellation และมีฟีเจอร์ลดเสียงรบกวน

Cloud Alpha 19

เมื่อต่อสายเข้ากับหูฟังก็ดูเข้ากันได้ดีทีเดียว ค่อนข้างลงตัวและเคลื่อนย้ายได้ง่าย

Cloud Alpha 20

 

Conclusion

Cloud Alpha 5

HyperX Cloud Alpha เป็นหูฟังเล่นเกมอีกรุ่นหนึ่งของค่าย ที่ทำออกมาได้ไม่ผิดหวัง เพราะหากดูตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก ถือว่าตอบโจทย์กับเกมเมอร์ได้ดีทีเดียว ขนาดไม่ใหญ่มาก แบบเดียวกับใน Cloud II แต่ในฟีเจอร์มาอย่างครบครัน สำหรับคนที่ซีเรียสในเรื่องของเสียง รวมถึงการให้ทิศทางของเสียงก็อยู่ในระดับที่ดีอีกด้วย

เช่นเดียวในการทดสอบชมภาพยนตร์ ด้วยเสียงจากฉากโครงสร้างถล่ม เนื่องจากแรงระเบิดใน Transformer และแรงกระแทกโลหะกระทบกันจากการปล่อยหมัดดวลกันระหว่างออพติมัสไพรม์กับบับเบิลบี และเสียงจากตัวละครที่มีความชัดเจน ส่วนการทดสอบด้วยเกม Call of Duty WWII เสียงระเบิดไม่กระแทกจนแตกพล่าเกินไป รวมถึงการลั่นกระสุนที่ฟังดูนุ่มขึ้น ทำให้เก็บเสียงรอบข้างได้ง่ายกว่า มีเสียงระเบิดห่างๆ ให้พอสัมผัสได้

ส่วนในเกม Need for speed payback เสียงเครื่องคำรามได้อย่างสะใจ รวมถึงการใช้ไนตรัสที่ได้อารมณ์ แต่ที่น่าสนใจ คือสามารถรับฟังเสียงคำสั่งและรับรู้การเคลื่อนไหวรอบตัวได้ง่ายขึ้น ก็ต้องถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างลงตัวสำหรับคอเกม และใช้สำหรับการชมภาพยนตร์ กับการออกแบบให้สอดรับกับผู้ใช้ได้มากขึ้น สวมสบายใช้ต่อเนื่องได้นาน น้ำหนักเบา กับสนนราคาราวๆ 4 พันกว่าบาทเท่านั้น จึงน่าจะเป็นหูฟังอีกรุ่นหนึ่งที่ตอบโจทย์ในการเล่นเกมใหม่ๆ ได้ดีทีเดียว

 

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวยดูสปอร์ตสำหรับเกมเมอร์
 • ไดรเวอร์ขนาด 50mm พร้อมครอบหูฟังเมมโมรีโฟมให้ความนุ่มนวล
 • โครงสร้างอะลูมิเนียม น้ำหนักเบา ปรับระดับได้

ข้อสังเกต

 • ครอบหูฟังปรับหมุนซ้าย-ขวาได้เล็กน้อย

ราคา : ประมาณ 4,100 บาท

Contact : HyperX Cloud Alpha

 

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หูฟังไร้สายเล่นเกม 8 รุ่นงบ 3,000 บาท ใส่สบาย แบตอึด เสียงคมชัด Surround ตัดเสียงรบกวนปี 2023 รุ่นไหนโดน หูฟังไร้สายสำหรับคอเกมที่จัดมาให้เป็นแนวทางทั้ง 8 รุ่นในปี 2023 นี้ รวมมาให้ทั้งในเรื่องของราคาที่จับต้องได้ และมีดีไซน์ไม่ธรรมดา จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมแนว Action, MOBA หรือ...

Buyer's Guide

อยากฟังเพลงให้ฟิน ตอนนี้ต้องมีหูฟังบลูทูธเด็ดๆ ติดกระเป๋าเอาไว้สักตัวแล้วแหละ! หูฟังบลูทูธเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาหลายปีแล้วตั้งแต่ใช้ต่อมือถือคุยโทรศัพท์ทั่วไป พัฒนาจนมีสายคล้องคอแบบ Neckband ที่สายออกกำลังกายชื่นชอบเพราะถอดหูฟังก์ไม่หล่นหายเพราะสายช่วยรั้งตัวสายหูฟังไว้ จนกระทั่งเทคโนโลยีการย่อชิ้นส่วนก้าวหน้าเป็นอย่างมากก็ทำให้หูฟังบลูทูธแบบ True Wireless ก็ถือกำเนิดขึ้นในโลกในที่สุด สำหรับหูฟังบลูทูธแบบ True Wireless หลายคนอาจคิดว่า Apple AirPods เป็น TWS รุ่นแรกของโลก ซึ่งผิดถนัดเพราะ AirPods รุ่นแรกเปิดตัวเมื่อปี 2016...

CONTENT

โน๊ตบุ๊ค ไม่มีเสียง 7 วิธีแก้ปัญหาใช้คอมแล้วเสียงดับ เสียงหาย แก้ตรงไหน ตั้งค่าเสียงใหม่ 2023 โน๊ตบุ๊ค ไม่มีเสียง อยู่ๆ ก็เกิดขึ้นได้ทั้งบน Windows 10 หรือ Windows 11 นั้น บางครั้งไม่ได้เป็นเพราะฮาร์ดแวร์เสียหรือลำโพงพัง แต่อาจจะเกิดจากซอฟต์แวร์ที่ใช้ และการตั้งค่าอื่นที่เกี่ยวข้องกัน โดยเฉพาะ Sound settings...

Gaming Gear

HyperX Cloud III หูฟังนุ่มสวมสบาย 2023 เสียงรอบทิศทาง DTS X เพื่อคอเกมเล่นได้ทุกแนว HyperX Cloud III ต้องเรียกว่าเป็นหูฟังเกมมิ่ง ที่นำเอาความสำเร็จจาก Cloud series มาต่อยอด โดยการเสริมความคล่องตัว และฟีเจอร์หลายจุดเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มนวล สวมสบาย อันเป็นเอกลักษณ์ของค่ายนี้ มิติที่ดูกระชับ น้ำหนักเบาลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก