Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Gaming Mouse – Lexip เมาส์เล่นเกมมิติใหม่มาพร้อมจอยคอนโทรลเลอร์ Built-In ภายในตัว ราคา 3,800 บาท

จะดีและเจ๋งแค่ไหนถ้าหากมีเมาส์เล่นเกมที่มีปุ่มคันโยกแบบจอยคอนโทรลเลอร์และสามารถควบคุมได้ภายในเมาส์ด้วยมันอาจจะดูเป็นไปไม่ได้แต่มันก็เป็นไปแล้วครับเมื่อมีโปรเจ็กต์ระดมเงินชิ้นหนึ่งในเว็บไซต์ Kickstarter ได้เปิดเผยเมาส์เล่นเกมที่มาพร้อมกับจอยคันโยก

จะดีและเจ๋งแค่ไหนถ้าหากมีเมาส์เล่นเกมที่มีปุ่มคันโยกแบบจอยคอนโทรลเลอร์และสามารถควบคุมได้ภายในเมาส์ด้วยมันอาจจะดูเป็นไปไม่ได้แต่มันก็เป็นไปแล้วครับเมื่อมีโปรเจ็กต์ระดมเงินชิ้นหนึ่งในเว็บไซต์ Kickstarter ได้เปิดเผยเมาส์เล่นเกมที่มาพร้อมกับจอยคันโยกในชื่อเท่ ๆ ว่า Lexip

Lexip เป็นโปรเจ็กต์ชิ้นหนึ่งใน Kickstarter โดยจะเป็นเมาส์เล่นเกมรูปทรงปกติแต่จะมีปุ่นคันโยกแบบ Joy Stick ติดตั้ง Built-In อยู่ด้านข้างมาเลยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมด้วยนิ้วโป้งซึ่งจุดประสงค์หลักก็คือต้องการเพิ่มความแม่นยำ , ความเร็ว ในการควบคุมตัวละคร/ยานพาหนะ/โหลดสิ่งของและใช้งานได้กับเกมทุก ๆ แนว

ตัวปุ่มคันโยกนั้นสามารถขยับได้ทุกทิศทางองศาการขยับได้สูงสุดที่ +/- 30 องศา หรือจะเรียกง่าย ๆ ว่ามันคือ Analog Stick ที่อยู่บนจอยคอนโทรลเลอร์แต่เป็นเวอร์ชั่นมินิติดด้านข้างเมาส์นั่นแหละครับ

Lexip จะเป็นเมาส์ตัวแรกของโลกที่มีคันโยกติดตั้งด้านในและไม่ได้มีแค่นั้นครับ Lexip ยังแฝงด้วยฟีเจอร์สุดเจ๋งด้วยบอดี้ด้านบนของเมาส์บริเวณที่ฝ่ามือสัมผัสผู้ใช้สามารถขยับมันโคลงเคลงซ้าย-ขวาได้โดยจะตั้งองศาไว้ที่ +/- 20 องศาเอาไว้ใช้งานเรื่องการควบคุมที่หลากหลายขึ้น

ส่วนทางด้านประสิทธิภาพของตัวเมาส์ก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเพราะมาด้วยเซ็นเซอร์ Laser ADNS-9800 ค่า DPI ที่ 8200 ส่วนเกมที่จะรองรับนั้นจากที่เกริ่นไปว่ารับได้หลาหลายแนวก็จะมีตั้งแต่ Star Citizen League of Legends , World of Warcraft , Rocket League , Overwatch และถ้าหากยังไม่หนำใจก็ดูลิสต์รายชื่อเกมที่ Lexip รองรับได้ด้านล่าง

ผู้ผลิตเมาส์ Lexip ได้เสริมอีกว่ามันจะออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ทุกระดับตั้งแต่ผู้เล่นบ้าน ๆ มือสมัครเล่นไปจนถึงมือโปรด้วยรูปทรงจับกระชับมือใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานานได้นับว่าเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ไมีไอเดียแจ่มเอามาก ๆ เลยล่ะ

สำหรับเมาส์ Lexip ตอนนี้ก็กำลังเตรียมการวางจำหน่ายซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน 2018 ในราคา $121 หรือประมาณ 3,800 บาทแต่ถ้าต้องการติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปที่เว็บไซต์ Kickstarter ได้เลยครับ

ที่มา: Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...