Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Gear : Buyer’s Guide – แนะนำ 4 คีย์บอร์ดเล่นเกมคุณภาพดีมีราคาประหยัดสบายกระเป๋าตังค์

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมก็ใช่ว่าจะมีแต่ราคาแพง ๆ เสมอไปแต่มันก็มีคีย์บอร์ดหลายตัวทีเดียวที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ดีต่อใจและต่อกระเป๋าตังค์ของเกมเมอร์แถมคุณภาพของมันก็ไม่ได้ต่ำตามราคาอีกด้วยแต่ว่าคีย์บอร์ดที่ว่ามามันจะมีอะไรบ้างนั้นก็อย่ารอช้าเลย

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมก็ใช่ว่าจะมีแต่ราคาแพง ๆ เสมอไปแต่มันก็มีคีย์บอร์ดหลายตัวทีเดียวที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ดีต่อใจและต่อกระเป๋าตังค์ของเกมเมอร์แถมคุณภาพของมันก็ไม่ได้ต่ำตามราคาอีกด้วยแต่ว่าคีย์บอร์ดที่ว่ามามันจะมีอะไรบ้างนั้นก็อย่ารอช้าเลยเพราะวันนี้เราได้รวบรวมคีย์บอร์ดเล่นเกม 4 ชิ้นมาให้ลองเลือกซื้อกัน

chek5 copy

Advertisement

Logitech G213 Prodigy

ราคา: 2,499 บาท

chek2

คีย์บอร์ดที่มาพร้อมไฟ RGB ปรับแต่งได้ถึง 16.8 ล้านสีเป็นคีย์บอร์ดแบบ Membrane แต่เพิ่มประสิทะิภาพจาก Logitech ที่ให้การตอบสนองของปุ่มเร็วขึ้นถึง 4 เท่ากว่าปกติสามารถกดปุ่มหลายปุ่มพร้อมกันได้ด้วย Anti-Ghost 13 ปุ่ม ถ้าหากอยากดูหนัง-ฟังเพลงไปด้วย G213 ก็มีปุ่มลัดมัลติมีเดียมุมบนขวาให้กดด้วยเล่นเกมก็ได้ใช้ดูหนังก็โอเค

ส่วนทางด้านความสะดวกสบาย G213 ก็จัดแผ่นรองฝ่ามือมาให้ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าหรือตัวฐานรองก็สามารถปรับระดับได้ตามต้องการถึง 2 ระดับ นอกจากนี้มันก็ยังรองรับความทนทานความสกปรกด้วยโครงสร้างที่กันน้ำ-ฝุ่นโดยผ่านการทดสอบการกระเด็นของน้ำที่ 60 มล.

ดังนั้น G213 จึงเป็นคีย์บอร์ดที่เพียบพร้อมทั้งประสิทธิภาพ , ความทนทาน , ความสวยงามและมีราคาที่ไม่แรงมากอีกด้วย

Cooler Master MasterKeys Lite L combo

ราคา: 2,490 บาท

chek3

ถือว่าเป็นเกมเมิ่งเกียร์ที่พิเศษมากเพราะมันมาพร้อมทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ในราคาแค่ 2 พันกลาง ๆ มีจุดเด่นตรงที่แสงไฟ RGB แสดงผล 6 โซนสำหรับคีย์บอร์ดและ 2 โซนสำหรับเมาส์และแสดงเอฟเฟ็กต์มากกว่า 3 แบบแต่ทางด้านประสิทธิภาพก็ไม่ด้อยไปกว่ากันเลยครับโดยจะมีข้อมูลเด่น ๆ ดังนี้

คุณสมบัติเมาส์ที่เด่น ๆ ก็จะมีในเรื่องความแม่นยำด้วยเซ็นเซอร์ Optical Avago 3,500 DPI ใช้สวิทช์ OMRON รองรับการกดได้ 10 ล้านครั้งมียางรองฐานให้ความลื่นเคลื่อนไหวไม่สะดุดและรูปทรงที่สามารถใช้งานได้ทั้งคนถนัดซ้ายและถนัดขวา

ส่วนคีย์บอร์ดก็จะมีคุณสมบัติเด่นเรื่องของสวิทช์ที่เป็นของ Cooler Master เองในชื่อว่า Mem-chanical ให้ความทนทานรับการกดได้ 12 ล้านครั้งโดยจะใช้แรงกดที่ 50g หรือถ้าไม่พอใจสิ่งที่มีอยู่ก็สามารถสับเปลี่ยนใส่ Keycap ของ Cheery MX ได้ด้วยมีระบบ Anti-Ghosting 26 Key และมีปุ่มลัดควบคุมเรื่องมีเดียการปรับแสงไฟด้านบนด้วยครับ

Corsair Raptor K30

ราคา: 2,070 บาท

chek4

Corsair ก็ใช่ว่าจะมีแต่ของราคาแพงเสมอไปและ Raptor K30 ก็เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบโจทย์เรื่องราคามันจะมาพร้อมกับปุ่มแบบ Membrane กับแผงวงจรที่ตอบสนองการกดที่รวดเร็ว มีไฟ RGB Backlight สีแดงปรับความสว่างได้ 3 ระดับแถมด้วยปุ่มมาโคร 6 ปุ่มเรียงเป็นตับด้านซ้ายมือพร้อมกับปุ่มควบคุมมัลติมีเดียเรียกว่ามีใช้เหลือ ๆ แน่นอน

ทางด้านดีไซน์แม้วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกแต่ก็ออกแบบมาได้เหมือนกับทำมาจากอลูมีเนียมหรือการออกแบบก็ดูเนี๊ยบดูแพงกันเลยทีเดียว

Redragon K552-N Kumara

ราคา: 1,690 บาท

chek

คีย์บอร์ดแบรนด์ใหม่ประเภท Tenkeyless พกพาได้สะดวกตกแต่งด้วยโทนสีดำใช้สวิทช์ Otemu Blue มีจุดเด่นที่เสียงกด “คลิก” เอาใจผู้ที่ชอบเสียงกดดัง ๆ แต่อาจจะไม่เป็นมิตรต่อคนข้าง ๆ นัก ส่วนทางด้านโครงสร้างวัสดุจะทำจากพลาสติก ABS ให้ความทนและความสบายด้วยการวางตำแหน่งปุ่มคีย์บอร์ดให้เหมาะกับมือไม่รู้สึกเมื่อยล้าเกินไป

สำหรับคีย์บอร์ดรุ่น Kumara จะมีรุ่นเพิ่มไฟ RGB เข้าไปด้วยคุณก็จะจ่ายเพียงแค่ 1,690 บาทเท่านั้นเรียกว่าถูกเหลือหลายจริงๆ คัรบ

ที่มา: PCGAMER , pcgamesn

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Bravo 15 C7VFK ถ้าเปลี่ยนบอดี้จะเรียกว่าใหม่แกะกล่องหมดจดก็ได้! หลังจาก MSI Bravo 15 B5E สร้างชื่อในฐานะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD ล้วนราคาเป็นมิตรในงบ 30,000 บาท MSI Bravo 15 C7VFK รุ่นปรับสเปคเพิ่มความแรงก็รีเทิร์นมาเขย่าตลาดให้เกมเมอร์ต้องอยากได้อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ทาง MSI ปรับแต่งสเปคจากรุ่น AMD...

CONTENT

Gaming Keyboard หรือคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมกลายเป็นอีกฮาร์ดแวร์หนึ่งที่มีความสำคัญในปัจจุบันนี้ไปแล้ว งานนี้ทาง NBS เลยขอนำเสนอสุดยอด Gaming Keyboard แยกตามประเภทให้ทุกท่านได้เลือกสรรกัน สำหรับนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์นั้นคงรู้กันดีว่าคีย์บอร์ดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมเกมที่ทำหน้าที่ของมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคีย์บอร์ดจึงเป็นมากกว่าเครื่องมือสำหรับการพิมพ์ สำหรับคุณแล้วคัย์บอร์ดนั้นก็เหมือนกับอินเทอร์เฟซที่เชื่อมคุณกับโลกดิจิทัล หากคุณสนใจเกี่ยวกับการเล่นเกมพีซี การรู้ว่าอะไรทำให้คีย์บอร์ดยอดเยี่ยม อะไรที่ทำให้คีย์บอร์ดนี้แตกต่างจากคีย์บอร์ดนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณสามารถที่จะทำการตัดสินใจได้ว่าควรจะซื้อคีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมใดมาไว้ในการครอบครอง คีย์บอร์ดสำหรับการเล่นเกมมีหลายรูปแบบและหลายขนาดและความต้องการของคุณก็มีบทบาทอย่างมากในการทำให้คีย์บอร์ดกลายเป็นคีย์บอร์ดที่เหมาะสมกับคุณ แต่ละผู้ใช้นั้นจะมีความถนัดในการใช้งานแต่ต่างกันไป คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมแบบไร้สายอาจให้ความยืดหยุ่นในการตั้งค่าและพื้นที่บนโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบมากขึ้น แต่แป้นพิมพ์แบบมีสายระดับไฮเอนด์อาจมีชุดคุณลักษณะและความสามารถที่ดีกว่าและหลีกเลี่ยงความยุ่งยากในการชาร์จแบตเตอรี่ได้ บางคนชอบคีย์บอร์ดเชิงกลแบบคลิกได้ซึ่งให้ประสบการณ์ที่สม่ำเสมอและให้ความรู้สึกที่สนุกสนาน แต่บางคนอาจชอบคีย์บอร์ดแบบเมมเบรนที่เงียบกว่าและถูกกว่า Advertisement ปัจจัยทั้งหมดเหล่านี้นำไปสู่การสร้างคีย์บอร์ดที่ไม่เพียงยอดเยี่ยมในตัวมันเอง แต่ยังยอดเยี่ยมสำหรับคุณด้วย เราจึงอยากจะขอแนะนำคีย์บอร์ดที่เหมาะกับผู้ใช้หลากหลายประเภท...

Accessories review

Razer BlackWidow V4 Pro คีย์บอร์ดเกมมิ่งเรือธง ฟีเจอร์เฟี้ยวฟ้าวกว่าใคร! นอกจากประกอบเกมมิ่งพีซีสเปคแรง ก็ต้องมีเกมมิ่งเกียร์โดยเฉพาะคีย์บอร์ดเกมมิ่งดีๆ เอาไว้ต่อคอมใช้คู่กัน อย่าง Razer BlackWidow V4 Pro จาก Razer เกมมิ่งคีย์บอร์ดเรือธงตัวใหม่นี้จัดเป็นตัวฟีเจอร์ล้นน่าใช้ ได้ไฟ RGB สวยงามตามแบบฉบับเกมมิ่งเกียร์ ติด Multimedia Key มาให้ใช้งานตามสไตล์เกมมิ่งคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

เมาส์ไร้สาย 10 รุ่น ไม่เกิน 1,000 ปี 2023 เลือกแบบไหนดี สวย ทน แบตอึด กระชับมืองบไม่บาน เมาส์ไร้สาย จัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญและผู้ใช้งาน Notebook หลายท่านก็มักจะพกพาไปใช้งานข้างนอก ดังนั้นนอกจากเรื่องของการพกพาแล้วยังมีเรื่องของแบตเตอรี่ที่ใช้ได้ยาวนานหลายสัปดาห์มาเป็นอีกสิ่งที่ใช้พิจารณาอีกด้วย ในปี 2023 มี Wireless mouse ให้เลือกหลายรุ่น โดยเฉพาะเมาส์ไร้สายที่พกพาสะดวกและแบบอึดในราคาสบายกระเป๋า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก