Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Gear : Buyer’s Guide – แนะนำ 4 คีย์บอร์ดเล่นเกมคุณภาพดีมีราคาประหยัดสบายกระเป๋าตังค์

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมก็ใช่ว่าจะมีแต่ราคาแพง ๆ เสมอไปแต่มันก็มีคีย์บอร์ดหลายตัวทีเดียวที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ดีต่อใจและต่อกระเป๋าตังค์ของเกมเมอร์แถมคุณภาพของมันก็ไม่ได้ต่ำตามราคาอีกด้วยแต่ว่าคีย์บอร์ดที่ว่ามามันจะมีอะไรบ้างนั้นก็อย่ารอช้าเลย

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมก็ใช่ว่าจะมีแต่ราคาแพง ๆ เสมอไปแต่มันก็มีคีย์บอร์ดหลายตัวทีเดียวที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ดีต่อใจและต่อกระเป๋าตังค์ของเกมเมอร์แถมคุณภาพของมันก็ไม่ได้ต่ำตามราคาอีกด้วยแต่ว่าคีย์บอร์ดที่ว่ามามันจะมีอะไรบ้างนั้นก็อย่ารอช้าเลยเพราะวันนี้เราได้รวบรวมคีย์บอร์ดเล่นเกม 4 ชิ้นมาให้ลองเลือกซื้อกัน

chek5 copy

Advertisement

Logitech G213 Prodigy

ราคา: 2,499 บาท

chek2

คีย์บอร์ดที่มาพร้อมไฟ RGB ปรับแต่งได้ถึง 16.8 ล้านสีเป็นคีย์บอร์ดแบบ Membrane แต่เพิ่มประสิทะิภาพจาก Logitech ที่ให้การตอบสนองของปุ่มเร็วขึ้นถึง 4 เท่ากว่าปกติสามารถกดปุ่มหลายปุ่มพร้อมกันได้ด้วย Anti-Ghost 13 ปุ่ม ถ้าหากอยากดูหนัง-ฟังเพลงไปด้วย G213 ก็มีปุ่มลัดมัลติมีเดียมุมบนขวาให้กดด้วยเล่นเกมก็ได้ใช้ดูหนังก็โอเค

ส่วนทางด้านความสะดวกสบาย G213 ก็จัดแผ่นรองฝ่ามือมาให้ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าหรือตัวฐานรองก็สามารถปรับระดับได้ตามต้องการถึง 2 ระดับ นอกจากนี้มันก็ยังรองรับความทนทานความสกปรกด้วยโครงสร้างที่กันน้ำ-ฝุ่นโดยผ่านการทดสอบการกระเด็นของน้ำที่ 60 มล.

ดังนั้น G213 จึงเป็นคีย์บอร์ดที่เพียบพร้อมทั้งประสิทธิภาพ , ความทนทาน , ความสวยงามและมีราคาที่ไม่แรงมากอีกด้วย

Cooler Master MasterKeys Lite L combo

ราคา: 2,490 บาท

chek3

ถือว่าเป็นเกมเมิ่งเกียร์ที่พิเศษมากเพราะมันมาพร้อมทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ในราคาแค่ 2 พันกลาง ๆ มีจุดเด่นตรงที่แสงไฟ RGB แสดงผล 6 โซนสำหรับคีย์บอร์ดและ 2 โซนสำหรับเมาส์และแสดงเอฟเฟ็กต์มากกว่า 3 แบบแต่ทางด้านประสิทธิภาพก็ไม่ด้อยไปกว่ากันเลยครับโดยจะมีข้อมูลเด่น ๆ ดังนี้

คุณสมบัติเมาส์ที่เด่น ๆ ก็จะมีในเรื่องความแม่นยำด้วยเซ็นเซอร์ Optical Avago 3,500 DPI ใช้สวิทช์ OMRON รองรับการกดได้ 10 ล้านครั้งมียางรองฐานให้ความลื่นเคลื่อนไหวไม่สะดุดและรูปทรงที่สามารถใช้งานได้ทั้งคนถนัดซ้ายและถนัดขวา

ส่วนคีย์บอร์ดก็จะมีคุณสมบัติเด่นเรื่องของสวิทช์ที่เป็นของ Cooler Master เองในชื่อว่า Mem-chanical ให้ความทนทานรับการกดได้ 12 ล้านครั้งโดยจะใช้แรงกดที่ 50g หรือถ้าไม่พอใจสิ่งที่มีอยู่ก็สามารถสับเปลี่ยนใส่ Keycap ของ Cheery MX ได้ด้วยมีระบบ Anti-Ghosting 26 Key และมีปุ่มลัดควบคุมเรื่องมีเดียการปรับแสงไฟด้านบนด้วยครับ

Corsair Raptor K30

ราคา: 2,070 บาท

chek4

Corsair ก็ใช่ว่าจะมีแต่ของราคาแพงเสมอไปและ Raptor K30 ก็เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบโจทย์เรื่องราคามันจะมาพร้อมกับปุ่มแบบ Membrane กับแผงวงจรที่ตอบสนองการกดที่รวดเร็ว มีไฟ RGB Backlight สีแดงปรับความสว่างได้ 3 ระดับแถมด้วยปุ่มมาโคร 6 ปุ่มเรียงเป็นตับด้านซ้ายมือพร้อมกับปุ่มควบคุมมัลติมีเดียเรียกว่ามีใช้เหลือ ๆ แน่นอน

ทางด้านดีไซน์แม้วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกแต่ก็ออกแบบมาได้เหมือนกับทำมาจากอลูมีเนียมหรือการออกแบบก็ดูเนี๊ยบดูแพงกันเลยทีเดียว

Redragon K552-N Kumara

ราคา: 1,690 บาท

chek

คีย์บอร์ดแบรนด์ใหม่ประเภท Tenkeyless พกพาได้สะดวกตกแต่งด้วยโทนสีดำใช้สวิทช์ Otemu Blue มีจุดเด่นที่เสียงกด “คลิก” เอาใจผู้ที่ชอบเสียงกดดัง ๆ แต่อาจจะไม่เป็นมิตรต่อคนข้าง ๆ นัก ส่วนทางด้านโครงสร้างวัสดุจะทำจากพลาสติก ABS ให้ความทนและความสบายด้วยการวางตำแหน่งปุ่มคีย์บอร์ดให้เหมาะกับมือไม่รู้สึกเมื่อยล้าเกินไป

สำหรับคีย์บอร์ดรุ่น Kumara จะมีรุ่นเพิ่มไฟ RGB เข้าไปด้วยคุณก็จะจ่ายเพียงแค่ 1,690 บาทเท่านั้นเรียกว่าถูกเหลือหลายจริงๆ คัรบ

ที่มา: PCGAMER , pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ช่วงปลายปีก็ยังมีของดีน่าซื้อให้เลือกอยู่นะ! พีซีก็พร้อมแต่เกมมิ่งเกียร์ยังเป็นของพื้นๆ ก็คงจะตอบรับการกดปุ่มรัวนิ้วได้ไม่ทันใจจนเกมเมอร์หลายๆ คนคงอยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ดีๆ สักตัวเอาไว้แทนคีย์บอร์ดเกมมิ่งตัวเก่าที่ใกล้เสียหรือแทนคีย์บอร์ดยางที่กดหลายๆ ปุ่มพร้อมกันแล้วมันตอบสนองได้ไม่เร็วทันใจและบางปุ่มก็กดไม่ติดตอนรัวปุ่มในจังหวะตัดสินแพ้ชนะเสียด้วยจนบางคนพาลอารมณ์เสียไปโดยปริยายAdvertisement อันที่จริง เหตุผลที่เกมเมอร์หลายๆ คนหันมาใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่ง 2022 ไม่ใช่แค่เรื่องรูปลักษณ์อย่างเดียว แต่เพราะ Mechanical Keyboard ถูกออกแบบให้สวิตช์แต่ละปุ่มแยกเป็นเอกเทศ ซึ่งนอกจากจะแข็งแรงใช้งานได้นานหลายปีแล้ว ยังมีฟีเจอร์ด้านเกมมิ่งอย่าง Anti-Ghosting, N-key Rollover...

Accessories review

ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ผู้ผลิตพาร์ทคอมคุณภาพดี! ชื่อของ ADATA นอกจากชิ้นส่วนในคอมพิวเตอร์ เช่น SSD, RAM แล้วก็ยังมีเกมมิ่งเกียร์อย่าง ADATA XPG SUMMONER เกมมิ่งคีย์บอร์ดขนาด Full-size ซึ่งให้ฟีเจอร์มาครบเครื่องเทียบชั้นกับเกมมิ่งคีย์บอร์ดจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ เจ้าเลย ไม่ว่าจะทำบอดี้อลูมิเนียมยิงทราย, ใช้สวิตช์คุณภาพจากทาง Cherry MX มีตัวเลือกทั้งสวิตช์ Blue...

Gaming Gear

Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC เพื่อคอเกมสนุกครบรส Logitech G335 หูฟังเกมมิ่งและเกมมิ่งคีย์บอร์ด G213 RGB LIGHTSYNC คู่หูเกมมิ่ง ที่คอเกมต้องลอง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบหูฟังเล่นเกมที่สวมใส่สบาย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้ได้กับอุปกรณ์หลายรูปแบบ PC, PS4, Nintendo Switch ให้เอฟเฟกต์เสียงที่เร้าใจ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก