Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Gear : Buyer’s Guide – แนะนำ 4 คีย์บอร์ดเล่นเกมคุณภาพดีมีราคาประหยัดสบายกระเป๋าตังค์

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมก็ใช่ว่าจะมีแต่ราคาแพง ๆ เสมอไปแต่มันก็มีคีย์บอร์ดหลายตัวทีเดียวที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ดีต่อใจและต่อกระเป๋าตังค์ของเกมเมอร์แถมคุณภาพของมันก็ไม่ได้ต่ำตามราคาอีกด้วยแต่ว่าคีย์บอร์ดที่ว่ามามันจะมีอะไรบ้างนั้นก็อย่ารอช้าเลย

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมก็ใช่ว่าจะมีแต่ราคาแพง ๆ เสมอไปแต่มันก็มีคีย์บอร์ดหลายตัวทีเดียวที่มาพร้อมกับราคาเบา ๆ ดีต่อใจและต่อกระเป๋าตังค์ของเกมเมอร์แถมคุณภาพของมันก็ไม่ได้ต่ำตามราคาอีกด้วยแต่ว่าคีย์บอร์ดที่ว่ามามันจะมีอะไรบ้างนั้นก็อย่ารอช้าเลยเพราะวันนี้เราได้รวบรวมคีย์บอร์ดเล่นเกม 4 ชิ้นมาให้ลองเลือกซื้อกัน

chek5 copy

Logitech G213 Prodigy

ราคา: 2,499 บาท

chek2

คีย์บอร์ดที่มาพร้อมไฟ RGB ปรับแต่งได้ถึง 16.8 ล้านสีเป็นคีย์บอร์ดแบบ Membrane แต่เพิ่มประสิทะิภาพจาก Logitech ที่ให้การตอบสนองของปุ่มเร็วขึ้นถึง 4 เท่ากว่าปกติสามารถกดปุ่มหลายปุ่มพร้อมกันได้ด้วย Anti-Ghost 13 ปุ่ม ถ้าหากอยากดูหนัง-ฟังเพลงไปด้วย G213 ก็มีปุ่มลัดมัลติมีเดียมุมบนขวาให้กดด้วยเล่นเกมก็ได้ใช้ดูหนังก็โอเค

ส่วนทางด้านความสะดวกสบาย G213 ก็จัดแผ่นรองฝ่ามือมาให้ช่วยผ่อนคลายความเมื่อยล้าหรือตัวฐานรองก็สามารถปรับระดับได้ตามต้องการถึง 2 ระดับ นอกจากนี้มันก็ยังรองรับความทนทานความสกปรกด้วยโครงสร้างที่กันน้ำ-ฝุ่นโดยผ่านการทดสอบการกระเด็นของน้ำที่ 60 มล.

ดังนั้น G213 จึงเป็นคีย์บอร์ดที่เพียบพร้อมทั้งประสิทธิภาพ , ความทนทาน , ความสวยงามและมีราคาที่ไม่แรงมากอีกด้วย

Cooler Master MasterKeys Lite L combo

ราคา: 2,490 บาท

chek3

ถือว่าเป็นเกมเมิ่งเกียร์ที่พิเศษมากเพราะมันมาพร้อมทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ในราคาแค่ 2 พันกลาง ๆ มีจุดเด่นตรงที่แสงไฟ RGB แสดงผล 6 โซนสำหรับคีย์บอร์ดและ 2 โซนสำหรับเมาส์และแสดงเอฟเฟ็กต์มากกว่า 3 แบบแต่ทางด้านประสิทธิภาพก็ไม่ด้อยไปกว่ากันเลยครับโดยจะมีข้อมูลเด่น ๆ ดังนี้

คุณสมบัติเมาส์ที่เด่น ๆ ก็จะมีในเรื่องความแม่นยำด้วยเซ็นเซอร์ Optical Avago 3,500 DPI ใช้สวิทช์ OMRON รองรับการกดได้ 10 ล้านครั้งมียางรองฐานให้ความลื่นเคลื่อนไหวไม่สะดุดและรูปทรงที่สามารถใช้งานได้ทั้งคนถนัดซ้ายและถนัดขวา

ส่วนคีย์บอร์ดก็จะมีคุณสมบัติเด่นเรื่องของสวิทช์ที่เป็นของ Cooler Master เองในชื่อว่า Mem-chanical ให้ความทนทานรับการกดได้ 12 ล้านครั้งโดยจะใช้แรงกดที่ 50g หรือถ้าไม่พอใจสิ่งที่มีอยู่ก็สามารถสับเปลี่ยนใส่ Keycap ของ Cheery MX ได้ด้วยมีระบบ Anti-Ghosting 26 Key และมีปุ่มลัดควบคุมเรื่องมีเดียการปรับแสงไฟด้านบนด้วยครับ

Corsair Raptor K30

ราคา: 2,070 บาท

chek4

Corsair ก็ใช่ว่าจะมีแต่ของราคาแพงเสมอไปและ Raptor K30 ก็เป็นเกมมิ่งเกียร์ที่ตอบโจทย์เรื่องราคามันจะมาพร้อมกับปุ่มแบบ Membrane กับแผงวงจรที่ตอบสนองการกดที่รวดเร็ว มีไฟ RGB Backlight สีแดงปรับความสว่างได้ 3 ระดับแถมด้วยปุ่มมาโคร 6 ปุ่มเรียงเป็นตับด้านซ้ายมือพร้อมกับปุ่มควบคุมมัลติมีเดียเรียกว่ามีใช้เหลือ ๆ แน่นอน

ทางด้านดีไซน์แม้วัสดุที่ใช้จะเป็นพลาสติกแต่ก็ออกแบบมาได้เหมือนกับทำมาจากอลูมีเนียมหรือการออกแบบก็ดูเนี๊ยบดูแพงกันเลยทีเดียว

Redragon K552-N Kumara

ราคา: 1,690 บาท

chek

คีย์บอร์ดแบรนด์ใหม่ประเภท Tenkeyless พกพาได้สะดวกตกแต่งด้วยโทนสีดำใช้สวิทช์ Otemu Blue มีจุดเด่นที่เสียงกด “คลิก” เอาใจผู้ที่ชอบเสียงกดดัง ๆ แต่อาจจะไม่เป็นมิตรต่อคนข้าง ๆ นัก ส่วนทางด้านโครงสร้างวัสดุจะทำจากพลาสติก ABS ให้ความทนและความสบายด้วยการวางตำแหน่งปุ่มคีย์บอร์ดให้เหมาะกับมือไม่รู้สึกเมื่อยล้าเกินไป

สำหรับคีย์บอร์ดรุ่น Kumara จะมีรุ่นเพิ่มไฟ RGB เข้าไปด้วยคุณก็จะจ่ายเพียงแค่ 1,690 บาทเท่านั้นเรียกว่าถูกเหลือหลายจริงๆ คัรบ

ที่มา: PCGAMER , pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...

Accessories review

หากคุณอยากเล่นเกมได้สนุก และควบคุมตัวละครได้อย่างใจคิด ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเล่นเกมมือใหม่ หรือเป็นโปรเกมเมอร์ คีย์บอร์ดถือเป็นสิ่งที่คุณมักให้ความสำคัญ นั่นก็เพราะ เกมมิ่งคีย์บอร์ด เป็นเหมือนศูนย์กลางควบคุมสิ่งต่างๆ ภายในเกม อาทิ การเคลื่อนไหว เดิน หมอบ คลาน เติมเลือด สลับอาวุธ หรือ เปิดประตู เปิดดูของในกระเป๋าและอื่นๆ คีย์บอร์ดในปัจจุบัน ก็จะมีให้เลือกมากมายแตกต่างกันออกไป ตามฟังก์ชั่นและลักษณะทางกายภาพ การเลือกใช้งานคีย์บอร์ดของเกมเมอร์ในแต่ละกลุ่ม ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสมของแต่ละบุคคล...

Gaming Gear

ช่วงหลังมานี้ เกมเมอร์ปั้มเงินกันแทบไม่ทัน เพราะเกมมิ่งเกียร์ใหม่ๆ มีมาลงตลาดได้ในแทบทุกช่วงเวลา ล่าสุด ASUS เปิดตัวโน๊ตบุ๊ค ASUS ZenBook S13 รุ่นใหม่ พร้อมกับโชว์ตัว Mechanical keyboard สำหรับคอเกม ASUS Strix Scope ล่าสุด ที่มาพร้อม Cherry switch และไฟ RGB...