Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – แฟลชไดรฟ์ Kingston น่าสะสม ลายนักษัตรปีจอ ความเก๋ที่ส่งมอบให้กันได้ในตรุษจีนนี้

ในแต่ละเทศกาล ส่วนใหญ่เราก็จะนึกถึงสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญ เช่นเดียวกับในวันตรุษจีนที่จะถึงนี้ ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับนักษัตรของในแต่ละปี ดังนั้นเราจึงมักจะเห็นรูปแบบสิ่งของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกันออกมาให้ใช้งาน เพื่อมอบให้กันเป็นสิ่งมงคลในวันพิเศษ

ในแต่ละเทศกาล ส่วนใหญ่เราก็จะนึกถึงสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญ เช่นเดียวกับในวันตรุษจีนที่จะถึงนี้ ซึ่งมักจะเกี่ยวข้องกับนักษัตรของในแต่ละปี ดังนั้นเราจึงมักจะเห็นรูปแบบสิ่งของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกันออกมาให้ใช้งาน เพื่อมอบให้กันเป็นสิ่งมงคลในวันพิเศษเช่นนี้ หรือถ้าใครยังไม่มีไอเดีย จะซื้อของให้กับคนพิเศษ วันนี้เรามีของขวัญน่ารักๆ สำหรับเพื่อให้คุณมอบเป็นสิ่งมงคลให้กับคนที่คุณรักในโอกาสดีๆ เช่นนี้

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 8

Kingston DataTraveler Chinese Zodiac Year of the Dog หรือ นักษัตรปีจอ เรียกว่าเป็น USB Flash drive เพื่อนักสะสม เพราะหากยังจำกันได้ Kingston ได้ผลิตแฟลชไดรฟ์ในลักษณะของปีนักษัตรจีน มายาวนานมากตั้งแต่ปีหนูกันเลยทีเดียว ด้วยรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างพิเศษกว่าแฟลชไดรฟ์ทั่วไป เรียกว่าเด่นตั้งแต่แพ็คเกจกันเลย โดยยังใช้โทนสีแดง ตัดด้วยลวดลายสีทอง พร้อมตัวอักษรเป็นคำอวยพรในวันมงคลเช่นนี้ จึงนำไปใช้สำหรับเป็นของขวัญได้เป็นอย่างดี

โดยแฟลชไดรฟ์รุ่นนี้ มีพื้นฐานมาจาก DataTraveler ที่สนับสนุนมาตรฐานการเชื่อมต่อ USB3.1 แต่รองรับการใช้งานผ่าน USB รุ่นเก่าๆ อย่าง 2.0 ได้อีกด้วย แม้ว่าเป็นแฟลชไดรฟ์ที่เน้นความสวยงาม แต่ทาง Kingston ก็ให้ความจุมาถึง 32GB จึงเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี พร้อมช่องสำหรับทำเป็นสายห้อยพวงกุญแจมาในตัว กับวัสดุที่ดูพรีเมียม ทำให้แฟลชไดรฟ์รุ่นนี้ มีความน่าสนใจไม่น้อย

Specification

• ขนาด: 20ม. x 37มม. x 12มม.
• รองรับพอร์ต: USB 3.1
• ความจุ: 32GB
• ระบบปฏิบัติการที่รองรับ:  Windows 10, 8.1, 8, 7(SP1), Mac OS (v.10.7.x+), Linux (v.2.6+), Chrome OS
• หมายเลขอุปกรณ์: DTCNY18/32GB

 

รูปลักษณ์และคุณสมบัติ

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 1

แพ็คเกจโลหะขนาดเล็กกระทัดรัดประมาณฝ่ามือ มาในโทนสีแดงสดใส ตัดลายสีทองให้ดูหรูหรา พร้อมรูปแฟลชไดรฟ์ปีนักษัตร ปีจอ สวยงาม

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 2

ด้านบนเป็นรูปรอยเท้าอันเป็นสัญลักษณ์สีทอง พร้อมโลโก้ Kingston ที่ฝาแพ็คเกจ

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 3

เมื่อเปิดกระป๋องออกมา จะเป็นแฟลชไดรฟ์แสนน่ารัก ขนาดประมาณนิ้วก้อยมือเท่านั้นเอง สีทองสวยงาม

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 4

มาดูกันชัดๆ กับรูปด้านหน้าตัวแฟลชไดรฟ์นักษัตรปีจอ จากทาง Kingston นี้ วัสดุเป็นแบบโลหะสีทอง พร้อมรูปสุนัขน่ารัก กับโลโก้ Kingston ที่บอกความจุ 32GB มาด้วย

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 5

ด้านหลังเป็นรูปอุ้งเท้า ที่ดูเป็นเอกลักษณ์ไปอีกแบบ ถ้าใครที่เป็นคนรักน้องหมาอยู่แล้ว น่าจะชอบสไตล์ของแฟลชไดรฟ์รุ่นนี้

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 6

ด้านข้างจะมีการสกรีนรุ่นและซีรีส์ของแฟงชไดรฟ์รุ่นนี้มาด้วย เป็นรหัสที่บอกถึงรหัสการผลิต

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 9

กับดีไซน์ที่ดูน่ารัก แถมยังเล็กกระทัดรัดอีกด้วย แบบนี้คนรักสุนัข น่าจะชื่นชอบ เพราะเรื่องสีสันและการออกแบบต่างๆ บอกได้เลยว่า พกง่าย จะใส่สายห้อยคอก็เก๋

Cap Kingston

ความจุหลังจากฟอร์แมตแล้ว คงเหลือพื้นที่ว่างอยู่ที่ประมาณ 28.8GB File Test speed

ทดลองการโอนไฟล์ข้อมูลความจุ 4.16GB จาก SSD ภายในเครื่อง ไปยังแฟลชไดรฟ์ ผ่านทาง USB 3.0 ใช้เวลาประมาณ 3.38 นาทีเท่านั้น

File Test speed Result

 

Conclusion

 

คงต้องบอกว่า Kingston DataTraveler Chinese Zodiac Year of the Dog ไม่ได้เป็นแค่แฟลชไดรฟ์สำหรับให้ใช้งานทั่วๆ ไปเท่านั้น แต่ยังมีคุณค่าทางจิตใจอีกด้วย ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบมองหาของขวัญที่มีคุณค่าในโอกาสต่างๆ เพื่อมอบให้คนที่คุณรักด้วยแล้ว แฟลชไดรฟ์จาก Kingston รุ่นนี้ เป็นอีกชิ้นหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

รวมถึงนักสะสมที่จัดเก็บเอาไว้มาตั้งแต่ปีนักษัตรรุ่นแรกๆ ก็น่าจะเก็บเอาไว้สะสมต่อ เพราะแต่ละรุ่นมีความสวยงามและทรงคุณค่ามากทีเดียว คนที่ได้รับจะนำไปใช้งานหรือใช้สำหรับเป็นเครื่องรางของขวัญ ก็เข้าทีไม่น้อย ความจุระดับ 32GB ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไฟล์ภาพ วีดีโอ หรืองานเอกสารต่างๆ ทำได้อย่างรวดเร็ว จากการทดสอบการโอนถ่ายข้อมูลไฟล์เหล่านี้

Kingston Data Travel Chinese New Year 2018 7

จุดเด่น

  • มาพร้อมความจุ 32GB สำหรับจัดเก็บข้อมูลได้มาก
  • วัสดุมีความแข็งแรง ทนทาน ออกแบบได้สวยงาม
  • เหมาะกับการเป็นของขวัญวันตรุษจีน

ข้อสังเกต

  • ไม่มีสายคล้องมาให้

Price: ประมาณ 799 บาท

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน

Tips & Tricks

USB Device ไม่ว่าจะเป็น แฟลชไดรฟ์ ปริ้นเตอร์ ฮาร์ดดิสก์ต่อภายนอก จอยสติ๊ก หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่มีการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB แม้ว่าจะส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Plug & Play กันไปหมดแล้ว แต่บางครั้งเราก็พบว่า เมื่อเสียบเข้าพอร์ต USB

Accessories review

โอนไว มาทางนี้! TeamGroup เปิดตัวแฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ ความจุ 128GB เชื่อมต่อผ่าน USB 3.2 เก็บไฟล์ได้เยอะ ย้ายไฟล์สะดวก ความจุระดับ SSD และมีไฟ RGB ที่บอกสถานะในการทำงานมาให้อีกด้วย ในรุ่น Sparg RGB 128GB TeamGroup T-Force Spark RGB...

Notebook News

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศถึงธุรกิจที่เติบโตเข้มแข็งต่อเนื่องจากความสำเร็จในปี 2562 โดยในไตรมาส 1 ปี 2563 ยังคงมีความต้องการ SSD สูงทั้งจากผู้บริโภค ลูกค้าองค์กร และผู้ผลิตอุปกรณ์เดิม (OEM) โดยตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา Kingston ได้บุกตลาด SSD ด้วยผลิตภัณฑ์ SSD แบบรายย่อย...