Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

BitCoin – ยับทั้งโลก เหลือไม่ถึง 6,500 ดอลลาร์/เหรียญ คาดจีนบล็อคทุกเว็บเทรด

ประเทศจีนประกาศบล็อคทุกเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับการเทรด Cryptocurrency และ ICOs รวมถึงเว็บไซต์ต่างชาติ เพื่อปราบปรามตลาดอย่างเด็ดขาดส่วนหนึ่งของบทความจาก Financial News ซึ่งเป็นสื่อของธนาคารแห่งประเทศจีนกล่าวว่า “เพื่อป้องกันความเสี่ยงทางการเงิน ประเทศจีนจะเพิ่มมาตรการเพื่อที่จะกำจัดแพลทฟอร์มทั้งภายในและภายนอกประเทศที่เกี่ยวข้องกับการเทรด Cryptocurrency และ ICOs” ซึ่งเหตุนี่เองส่งผลให้เหรียญ Crypto ทุกเหรียญตกฮวบ

COVER 6500 BIT

Advertisement

และในวันนี้เองราคาเหรียญ BitCoin ก็เหลือแค่ประมาณ 6,252 เหรียญเท่านั้น(ประมาณ 200,000 บาท) ซึ่งตกหนักสุดในรอบสองเดือนหรือตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน ทำให้เหรียญอื่นๆ ก็ตกลงตามไปด้วย สังเกตได้ว่าทั้งกระดานล้วนเต็มไปด้วยสีแดง มีแต่คนขายไม่ค่อยมีคนซื้อ

bitcoin price

ซึ่งการรุดหน้าเอาจริงเอาจังของรัฐบาลจีนในการแบนกิจกรรมทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอลนั้นมีขึ้นเพื่อต่อต้านกระแสของการเก็งกำไรและการสร้างเหรียญ ICO ที่ในขณะนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศจีน กระแสความแรงนี้เองที่ทำให้ราคาของเหรียญเหล่านี้มีความผันผวนที่สูง และสิ่งที่ตามมาก็คืออาชญากรรมด้านการเงินอย่างเช่นการฉ้อโกง ที่ทำให้ทางการจีนออกมาแสดงความเป็นห่วง

bx price bitcoin

และเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ทางธนาคารกลางแห่งประเทศจีนได้สั่งการให้สถาบันการเงินในประเทศหยุดให้บริการด้านสินเชื่อแก่ผู้ที่ทำกิจกรรมใดๆ ก็แล้วแต่ที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ซึ่งถือเป็นการรัดกุมยิ่งขึ้นไปอีก

รวมถึงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Lloyds Bank, Bank of Scotland, Halifax, และ MBNA ธนาคารฝั่งอังกฤษก็ประกาศไม่รับธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับเงินคริปโตในบัตรเครดิตของธนาคาร ตามธนาคารฝั่งสหรัฐฯ ที่เพิ่งประกาศล่วงหน้าไปเพียงสองวัน นี่ก็ทำให้ราคายิ่งตกหนักลงไปอีก

ที่มา : siamblockchain bx npr

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Apple ได้ทิ้งอีสเตอร์สุดเซอร์ไพร์สใบหนึ่งไว้ใน macOS เป็น Whitepaper เกี่ยวกับการผสมผสานระหว่างระบบปฏิบัติการกับ Bitcoin Manifesto เอาไว้ ผู้พัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่าง Andy Baio ได้ระบุไว้เมื่อวันพฤหัสบดีที่มาในบล็อก Waxy.org ว่าเขาค้นพบสิ่งที่น่าตกใจ (ปนเซอร์ไพร์ส) เป็น Whitepaper ของ ต้นฉบับ bitcoin ที่เขียนโดยนามแฝง Satoshi...

IT NEWS

Bitcoin ในช่วงนี้นั้นถือว่าอยู่ในขาลงจริงๆ โดยหลังจากที่รัสเซียก่อสงครามกับยูเครนอย่างเป็นทางการพบว่ามูลค่าของ Bitcoin ลดลงมาอยู่ที่ $35,000 เท่านั้น งานนี้นักเทรดนักขุดเหมืองถึงขั้นต้องกุมขมับกันเลยทีเดียวหลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานี้นั้นมูลค่าการซื้อขายของ Bitcoin ลดลงมาอย่างต่อเนื่องแถมในวันที่ผ่านมานั้นก็ถึงขั้นที่ลดลงมาอยู่ที่ราวๆ $35,000 แล้วหลังจากที่ทางรัสเซียประกาศสงครามพร้อมจู่โจมยูเึครนแบบทันที เรียกได้ว่างานนี้ไม่ให้นักเทรดนักขุดเหมืองได้เตรียมตัวเตรียมใจกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นผลของส่งครามถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ไม่สามารถปฏิเสธได้สำหรับระบบเศรษฐกิจของโลกเพราะไม่เพียงแค่ Bitcoin เท่านั้นที่มีราคาลดลงทว่าในส่วนของตลาดหุ้นต่างๆ ทั่วโลกนั้นก็ได้รับผลกระทบไปด้วยเหมือนๆ กัน ที่เห็นจะได้ผลดีจากสงครามหน่อยก็คือในส่วนของผู้ผลิตน้ำมันและทองคำที่ตอนนี้ราคาพุ่งสูงขึ้นจากเดิมไปแล้วAdvertisement สำหรับการลดลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้นั้นพบว่าลดลงจากที่เคยอยู่สูงสุด($68,990.90) มาถึง 25%...

CONTENT

ตอนนี้ประเด็นที่หลายท่านสนใจคือทำไมโน๊ตบุ๊คแพงขึ้น บางรุ่นเปิดตัวราคาหนึ่ง ผ่านไปขายอีกราคาหนึ่ง อีกทั้งหลายรุ่นยังหาซื้อได้ยาก จากเดิมที่ของเหลือเต็มร้าน ตอนนี้เดินเข้าร้านแทบไม่มีของขายแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาไขกันว่าทำไมโน๊ตบุ๊คแพง Advertisement ทำไมโน๊ตบุ๊คแพง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจโครงสร้างของราคาโน๊ตบุ๊คก่อน เพราะโน๊ตบุ๊คไม่เหมือนการ์ดจอแพงที่ทีมงานเคยเขียนไว้ จะมีจุดต่างกันนิดหน่อย ด้วยส่วนประกอบน้อยกว่ามาก ตัวอย่างส่วนประกอบของโน๊ตบุ๊คแบบคร่าวๆ ชิปซีพียู ชิปการ์ดจอ จอภาพ เมนบอร์ด แรม ซึ่งความเป็นจริงอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย แต่ขอเลือกมาแค่นี้ เพราะแต่ละอุปกรณ์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คไม่สามารถผลิตเองได้ (ยกเว้นเมนบอร์ดที่บางแบรนด์สามารถผลิตเองได้) และเมื่อผู้ผลิตเหลานี้ประสบปัญหาใดๆ...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย Advertisement สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก