Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Microsoft – Office 2019 ชุดโปรแกรมทำงานอย่าง Word, Excel, Power Point จะใช้ได้เฉพาะ Windows 10

ในโลกของการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ คิดว่าไม่น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก Microsoft Office ที่เป็นชุดโปรแกรมเพื่อทำงานตามออฟฟิศต่างๆ อย่าง Word, Excel, Power Point โดยในตอนนี้ทาง Microsoft ก็เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอ Office 2019 แล้ว

ในโลกของการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ คิดว่าไม่น่าจะไม่มีใครไม่รู้จัก Microsoft Office ที่เป็นชุดโปรแกรมเพื่อทำงานตามออฟฟิศต่างๆ อย่าง Word, Excel, Power Point โดยในตอนนี้ทาง Microsoft ก็เตรียมพร้อมที่จะนำเสนอ Office 2019 แล้ว ในช่วงครึ่งปีหลัง 2018 นี้ แน่นอนว่าก่อนหน้าคงจะมีการเปิดรุ่นพรีวิวมาให้ลองใช้งานก่อน ซึ่งจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในหลายๆ ส่วน

Microsoft Office 2019 Mac

Advertisement

โดยการเปลี่ยนแปลงหลักๆ ของชุดโปรแกรม Office 2019 ก็คือ จะสามารถติดตั้งใช้งานได้เฉพาะระบบปฏิบัติการ Windows 10 และ Windows Server รุ่นใหม่เท่านั้น รวมไปถึงกระบวนการติดตั้งจะมีเฉพาะแบบ Click-to-Run ซึ่ง Microsoft ได้ใช้มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ส่วนแพ็กเกจ MSI แบบเดิมๆ จะไม่มีให้อีกแล้ว รวมไปถึงชุดโปรแกรม Office 2019 จะลดระยะเวลาการสนับสนุนระหว่างรุ่นลงไปอีก (เฉพาะรุ่นขายขาด ไม่นับ Office 365 ที่เป็นการเช่าซื้อแบบรายเดือน) จากแต่ก่อน Microsoft ให้ระยะเวลาการสนับสนุนที่ 5+5 ปี จะเหลือ 5+2 ปีแทน

171101Office2019 lg

นอกจากนี้ Microsoft ยังเผยถึงชุดโปรแกรม Office 365 ProPlus (แพ็กเกจที่มีโปรแกรม Office ให้ แต่ผูกไลเซนส์กับตัวเครื่อง ไม่ได้ผูกกับบัญชี User) จะไม่สนับสนุนการใช้งานบน Windows 10 รุ่นระยะยาว (LTSC) และ Windows 10 รุ่นปกติที่ตกรุ่นแล้ว, Windows Server 2016 และ Windows รุ่นเก่ากว่านั้นในเดือนมกราคม 2020

เรียกได้ว่าเป็นการคัดคนที่จะมาใช้ชุดโปรแกรม Office 2019 จากทาง Microsoft เลยทีเดียว เพราะใครใช้ Windows ที่เก่ากว่า Windows 10 ก็ต้องอดใช้กันไปเลยทีเดียว ไม่อย่างงั้นก็คงจำเป็นต้องจำใจใช้ Office รุ่นเดิมๆ กันต่อไป (แต่จริงๆ ก็ใช้งานได้เหมือนกันนั่นแหละ)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก